Chuyện WC ở Tây – P3

Không có mô tả ảnh.

Chuyện WC ở Tây – P3

Trên các tuyến cao tốc, bao giờ cũng có các trạm nghỉ cho xe vào nghỉ giữa đường, nạp xăng mua sắm và đi tè …
Ở Việt Nam cũng có nhiều trạm, vào để tè thì có trạm miễm phí, có trạm thu tiền, có trạm để thùng tự giác, ai có tiền lẻ thì bỏ vào.
Mình đã đi một số đường cao tốc ở châu Âu, tất cả các trạm nghỉ giữa đường mà mình đã đi qua đều thu phí đi tè, thường là 50 cent cho một lần tè, chả có trạm nào miễn phí cả. Khách đi xe dừng chân, phần lớn vào để tè không mua sắm, chắc chỉ khoảng 10-15% số người vào mua sắm là cũng .
Mấy ông tây kinh doanh có sạn trong đầu, bèn nghĩ cách bóp dé dân đi tè bằng chiêu khuyến mại kỳ thú.
Mỗi lần đi tè ở đây, họ thu hẳn 70 cent, rồi máy nhả cho bạn một cái tích kê trị giá 50 cent để mua hàng trong cửa hàng của họ. Như vậy là nếu bạn mua hàng của họ, thì thực chất bạn chỉ phải trả tiền cho lần đi tè là 20 cent (giảm giá hẳn 30 cent thích nhé). Bạn mang tích kê vào mua hàng, tích kê đó trị giá 50 cent khi thanh toán tiền mua hàng, tất nhiên bạn chẳng mua gì được với giá 50 cent cả, mà bạn phải bỏ thêm vài euro nữa …
Còn nếu bạn không mua gì, thì cái tích kê đó chẳng có giá trị đổi ra tiền mặt, tức là nó chỉ là mẩu giấy vụn, và bạn đã phải trả tiền cho lần đi tè đó là 70 cent. Đúng là bọn “dã man” kinh doanh trên cái sự mót tè của mình.
50 cent nghe có vẻ nhỏ, nhưng một ngày bạn đi tè hai lần, cũng đi đứt 1 euro, bằng bát bún, bát phở gánh đầu đường phố tôi rồi.
Vậy nên:
Các trạm dừng xe trên đường cao tốc, thường nằm ven cánh đồng hay ven rừng, xa khu dân cư, điều đó có nghĩa là nếu ta xuống xe, thì một bên là trạm dừng nghỉ, bán hàng và đi tè thu phí, một bên là cánh đồng hay rừng …, mấy lần đi theo tour, xe dừng, pakon lũ lượt vào trạm, mình cũng phải đi theo… lần này lái xe đi bụi, xuống xe không phi vào trạm ngay, mà uốn éo, vặn cái lưng, vung cái chân, vẩy cánh tay vài phát …, chợt thấy lấp ló sau bụi cây hàng rào mấy ông Tây đen có, trắng có đứng xếp hàng ngang…, à hiểu rồi, xếp hàng ở đây không mất 50 cent, thảo nào …, và từ ấy, trên đường cao tốc, mình cũng được hưởng cảm giác làm quận công như ở quê nhà .

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: bếp và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Hùng Đầu Bạc Tính ra, kinh doanh đi tè này … ăn ra phết.
 • Nguyen Trung Dung Song sang VN là chịu thua đấy bác. Người Việt ta hôn hít thì giấu, nhưng đi tè thì vô tư. Ai biết xấu hổ thì lấy “mo nang” che, còn không thì phơi bày cho thiên hạ chiêm ngưỡng
 • Hùng Đầu Bạc Nguyen Trung Dung …, thế hệ chúng ta hôn hít thì giấu, còn lớp trẻ bây giờ thì vô tư đê, trên cả hôn hít giữa thanh thiên bạch nhật luôn.
  Còn chuyện “tiểu đường” cũng còn nhiều, nhưng tuỳ chỗ thôi, phần lớn bây giờ biết xấu hổ rồi, nếu có hệ thống WC sạch sẽ với 2-5.000K/ lần, mình tin chắc ở nơi công cộng đông người, thì mọi người vẫn sẽ vào hơn là nhịn và không dám “tiểu đường” chỗ đông người đâu.
 • Hùng Đầu Bạc Van Cuong Tran Cũng có thể thế, mình đi ít, chưa trải nghiệm nhiều.
  Lâu lâu trước đây, thấy nhiều chỗ WC công cộng không mất tiền, nhưng mấy lần gần đây, thấy chỗ nào cũng mất tiền.
  Nghe nói nước Đức bây giờ cũng xiết kinh lắm, như ở sân bay Fra, trước đây dùng xe đẩy không mất tiền, nay muốn sử dụng xe đẩy, xin mời bạn xì ra 1 euro (sẽ có bài kể sau)
  • Van Cuong Tran Ở Đức cũng có nhiều nhà WC cạnh xa lộ ko phải trả tiền ..
   Xóa hoặc ẩn bình luận này
   Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời
  Hùng Đầu Bạc Lâm Lê, OK, công nhận, nhưng xã hội họ phát triển trước ta cả vài trăm năm mà …., họ tự giác cũng trong sự giám sát thôi, khi nào đến bài lái xe, tự đổ xăng mình sẽ kể đến vụ giám sát này.
  Chung Nguyen Hùng Đầu Bạc bác kể nhiều vào chúng em nghe với nhé
  Ai Linh Nguyen Giống đợt bà cô đi châu Âu, lúc đầu cũng mất tiền giống hệt thằng cháu sau có kinh nghiệm rồi các ông cũng phi ra rặng cây xa xa, bà cô cũng đôi lần “ gửi tình yêu vào đất” như thế, he he…
  2Hùng Đầu Bạc Ai Linh Nguyen ke ke ke … 50 cent cũng to chứ bà cô nhỉ, bỏ ra cũng thấy tiếc.

   

  Lâm Lê Chạy từ Pháp bỉ … Đức hay Hà lan đều thấy chuẩn như a Hùng nêu trên . Mới thấy họ hơn mình quá nhiều thứ .Ng dân tự giác ko cần chính quyền xuất hiện… kkk….
 • Hong Thang Tưởng k tè bậy được thì bác chơi lọ Lavie đỡ được 20 cent
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Chuyện WC ở Tây – P3

 1. hungdaubac nói:

  Nguyen Trung Dung …, thế hệ chúng ta hôn hít thì giấu, còn lớp trẻ bây giờ thì vô tư đê, trên cả hôn hít giữa thanh thiên bạch nhật luôn.
  Còn chuyện “tiểu đường” cũng còn nhiều, nhưng tuỳ chỗ thôi, phần lớn bây giờ biết xấu hổ rồi, nếu có hệ thống WC sạch sẽ với 2-5.000K/ lần, mình tin chắc ở nơi công cộng đông người, thì mọi người vẫn sẽ vào hơn là nhịn và không dám “tiểu đường” chỗ đông người đâu.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s