Chuyện WC ở Tây – P2

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, mọi người đang đứng và giày

Chuyện đi tè bao giờ cũng là chuyện nan giải của dân du lịch, nếu ta đi theo dạng khách mời VIP mà bạn chi trả toàn bộ, thì khỏi bàn, toàn làm việc và ăn chơi chỗ VIP, chuyện WC khỏi lo lắng.
Nếu bạn đi du lịch theo tour cũng khỏi lo, khi có nhu cầu, cứ réo HDV, họ sẽ lo chỗ cho ta, thậm chí họ còn tính ước khoảng thời gian, thỉnh thoảng xua ta đi WC ngay cả khi ta chưa có nhu cầu.
Còn khi ta đi bụi, lang thang một mình trên phố, lạ nước, lạ cái thì cũng là vấn đề đáng ngại.
Ở Việt Nam khi mót tè, bạn có thể xông thẳng vào một siêu thị, một cửa hàng ăn uống hoành tráng tý, lao thẳng vào WC mà giải quyết, chẳng cần mua bán gì mà cũng ai nói gì.
Chẳng biết ở đâu như thế nào, hoặc thổ dân giải quyết ra sao, chứ mình thấy cái gì cũng cừ xiền xiền xiền, mà khi muốn tìm chỗ chi tiền để tè cũng còn khó thấy.
Có lần ở Frankfurk, đang lượn lờ phố xá sau chầu ăn nhậu, chợt có nhu cầu đi tè, nhìn quanh thấy một siêu thị cực lớn, nghe giới thiệu ở đây có thang cuốn máy dài nhất Frankfurk, đi thẳng từ tầng 1 lên tầng 6, nhìn xuống cứ hun hút…
Vào nghiêng ngó 1 lúc thấy chỉ dẫn lên tầng 2 và tầng 4 có WC, mừng rú, lao bộ lên tầng 2 chẳng kịp chờ thang máy, chợt thấy dân xếp hàng dài dằng dặc, tưởng xếp hàng mua hàng quý hiếm gì, hoá ra xếp hàng đi tè. Anh nào muốn tè, cứ bình tĩnh xếp hàng, đến lượt thì thả 50 cent vào một cái khe, cánh cửa quay sẽ nhả chốt, anh đẩy cửa xoay mà vào.., không tiền thì đừng có tè, chả bù cho các siêu thị Việt Nam, tè miễn phí thoải mái con gà mái luôn.
Vào các cửa hàng ăn uống, có chỗ miễn phí tự do, nhưng có nơi miễn phí trong khuôn khổ…, có nghĩa là nếu bạn là khách ăn uống của cửa hàng, nếu có nhu cầu, báo nhân viên, họ sẽ đưa bạn một đồng xu nhựa giống như đồng 50 cent, bạn thả vào khe khoá cửa thì mới mở được, còn nếu khách vãng lai thì xin mời bạn thả 50 cent vào khe để vào đi tè, thậm chí có chỗ thu hẳn 1 euro như ở Bỉ.
(Cũng có một số cửa hàng để một cái khay to ở bàn ngay cửa ra vào, có một anh da đen to đùng ngã ngửa đứng sau bàn, bất kề ai muốn vào tè thì phải thả xu vào đĩa…, nhưng lần đầu mình không biết, ăn uống xong vào để tè, thấy cái đĩa và anh da đen thì vội sờ tay vào túi, không thấy xu lẻ nên nhún vai, lắc đầu đi ra, anh de đen thấy thế ê ê gọi mình lại, chỉ tay vào phía trong, ý bảo mày không có xiền thì tao cũng cho mày vào tè .., ok, thank you chú đen tốt bụng.
(Còn nữa).

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mũ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mũ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, mũ và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Hoàng Thị Mai Dung Bác kiếm đâu cái tượng Tin Tin này vậy? Chuyện về bức tượng này khá hay
Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, ảnh chụp tại Bỉ, trước một cửa hàng ngay cạnh “tượng chú bé tè”
Chỉnh sửa hoặc xóa bình luận này
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, mọi người đang đứng và giày
Hoàng Thị Mai Dung Hùng Đầu BạcỞ Bỉ thì đúng rồi. Dung biết sự tích bức tượng này do trong sách học tiếng Pháp có một bài giới thiệu về thành phố Bruxell. Tượng này ở trên nóc nhà bảo tàng gì đó trung tâm thành phố. Truyền thuyết nói tên cậu là Tin Tin, đọc là Tăng Tăng. khi bọn Đức rút khỏi thành phố, có cho nổ bom cháy chậm để phá hủy thành phố, cậu này tè vào đoạn dây cháy chậm nên dập được vụ nổ, người ta làm tượng đài…. Món đồ này thành đặc sản của Bỉ đây, hehe.
Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, chuẩn luôn, nên khi gặp chú bé tè cũng phạ tạo dáng tè theo giống chú
Hoàng Thị Mai Dung Mà bọn Frankfurk bần tiện nhỉ, trong siêu thị tè cũng mất tiền. Các nước khác có thế đâu. SG rất văn minh, công viên Tao Đàn, WC sạch đẹp như ở sân bay quốc tế, tè miễn phí nhé, có giấy vệ sinh, đổi dép trước khi bước vào.
Hùng Đầu Bạc Hoàng Thị Mai Dung, mình cũng thấy lạ chỗ đó, những nơi công cộng cũng không dễ kiếm chỗ đi tè đâu, kể cả mất tiền, vậy mà cứ chê ở Hà Nội, tp HCM thiếu nhà vệ sinh
Dương Thị Sinh Bía của bác Hùngbò.
Hùng Đầu Bạc Dương Thị Sinh bia hơi Hà Nội là chuẩn bia, còn bia bác Hùng bò không biết theo chuẩn nào.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: màn hình

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Chuyện WC ở Tây – P2

  1. hungdaubac nói:

    Hùng Đầu Bạc
    Hoàng Thị Mai Dung, mình cũng thấy lạ chỗ đó, những nơi công cộng cũng không dễ kiếm chỗ đi tè đâu, kể cả mất tiền, vậy mà cứ chê ở Hà Nội, tp HCM thiếu nhà vệ sinh

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s