VIẾT VỀ PHAN QUANG THẾ

Cám ơn bài biết đầy tình cảm của pac Dũng Trác ạ
Cám ơn các pac anh em bạn bè đã chia sẽ tỉnh cảm, động viên PQ Thế vượt qua bạo bệnh lúc này.
Hẹn nhau ngày 04/07 lên trường Kỷ niệm ba năm Tháp bút Cơ Điện và thăm PQ Thế nhé

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Lam Dieu, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Lam Dieu, mọi người đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, chó và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Dũng Trác cùng với Lam Dieu và 4 người khác.

VIẾT VỀ PHAN QUANG THẾ
Cảm giác bàng hoàng và đổ vỡ chạy dọc trong tôi nhiều đến nỗi “đông đặc” cảm xúc đến tận bây giờ mới gắng viết chút ít về bạn Thế,cùng lớp K10Ma, ĐHCD .
Hôm 7/6 tôi theo đoàn của các bạn khóa 10 ĐHCĐ : Nguyễn Trọng Bằng; anh Ngô Đức Hưng, bạn Lam Dieu; bạn Nguyễn Khôi và Man Dinh vào thăm Thế ở BV đa khoa Thái Nguyên.
Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng trông thấy bạn mình tiều tụy, nằm thiêm thiếp, gầy xác xơ , bụng và hai bắp chân ứ nước phù thũng, da đen xạm, tự nhiên cảm xúc nghẹn ngào trong ngực dân dấn nước mắt.
Từng người chúng tôi nắm chân tay Thế tự giới thiệu để đánh thức ký ức nhưng đã thấy trong đôi mắt sáng của Thế ngày xưa nét mệt mỏi hiện rõ.
Mỗi chúng tôi lần hồi nhắc lại kỉ niệm của riêng mình thời còn đi học năm 70.
Chuyện về Thế học rất giỏi, nắm bài rất chắc; Ai hỏi bài gì , chưa trình bày tới chỗ bị “vướng” – Thế đã giải đáp được luôn; chuyện là mỗi chiều mùa hè chàng Thế “chân dài” , ngồi che chắn cả cái cửa sổ độc nhất của phòng , bập bùng cây mandolin hát “rặt” những ca khúc thời kháng Pháp, âm hưởng rộn ràng, say mê tình yêu đất nước dung dị lan khắp sân nhà A2 A3; Nào là cứ mỗi mùa hè Thế lại nhận luyện thi vào ĐH giúp cho con cô chú, 2 chàng học sinh và Thế “ngồi học và ngủ” mấy tuần liền trên phần giường bé tý của Thế ở ký túc xá; Rồi nhắc cả chuyện cũ anh Trác Dũng cũng phạm quy, ném bài bị Thế trông thấy cười cười nữa chứ…
Mỗi chuyện nhắc lại , nhẹ nhàng ý tứ, dần dần gương mặt Thế rạng rỡ hơn, cũng gượng góp đc đôi câu, vui lên được chút…
( Tôi cũng đã qua những ngày bệnh nặng, ăn ngủ chả được, dằn dọc bức xúc trong người, liệu pháp chữa trị lúc đó tốt nhất là có người cùng ôn lại những chuyên vui … )
Thấp thoáng cửa phòng , gần hai chục thầy cô giáo vào thăm Thế. Chúng tôi cùng các bạn trẻ già chụp chung kiểu ảnh bên giường bệnh của Thế, những mong Thế nằm ngắm anh em tăng thêm niềm vui nghị lực chữa bệnh;
Cả nhóm nán lại ở hành lang chờ Cô Hoa, phu nhân của Thế đến để Lâm Điểu cho thuốc đông y và hướng dẫn trị bệnh theo YHCT.
Hôm nay bình tâm viết lại ít dòng, kể lại một người bạn cùng lớp thời SV được rất nhiều bạn quý mến;
Mấy chục năm qua, Bạn đã trưởng thành trở thành PGS Tiến sỹ Phan Quang Thế , trở thành NGUT, trở thành Thầy Hiệu trưởng Đại Học công Nghiệp Thái Nguyên trân quý tự hào của bao thế hệ Bạn hữu đồng nghiệp học sinh trường mình…
Riêng tôi, viết về bạn với niềm biết ơn, khi năm 1976, ở lính về học tiếp, quên nhiều kiến thức, nhờ Phan Quang Thế giảng giải , chỉ sau 1 kỳ học, tôi đã đủ tự tin học tiếp..
Bạn yêu quý, mỗi sáng mai, mình đều cầu nguyện , tin tưởng Bạn luôn giàu nghị lực để cùng các Thầy thuốc, cùng Vợ con và người thân vượt qua lúc hiểm nguy này.

Bình luận
 • Hùng Đầu Bạc Cám ơn pac Dũng Trác và các pac anh em bạn bè đã chia sẽ tỉnh cảm, động viên PQ Thế vượt qua bạo bệnh lúc này
  • Dũng Trác Hùng Đầu Bạc cảm ơn Hùng đang ở xa vẫn dành thời gian với bạn bè trong lớp và trong khóa 10. Những lúc như thế này mới thấy quý và trân trọng mỗi 5 năm Ban Liên Lạc K10 đã tổ chức đc các cuộc gặp 2009, 2013, 2014…
   Mình có lộng ngôn không khi nói : – “K10 – Namber one”
  • Hùng Đầu Bạc Dũng Trác, vâng pac, K10 chúng ta tự hào làm được nhiều việc gắn bó với mái trường xưa, từ việc chúng ta tổ chức được nhiều sự kiện kỷ niệm K10, hai cuốn sách kỳ yếu nổi tiếng luôn, K10 với một số anh em khoá khác cùng nhà trường tổ chức đêm giao lưu các thế hệ Cơ Điện nổi tiếng nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trường, bạn K10 chúng ta trở thành hiệu trưởng trường xưa, K10 chung sức cùng cả thế hệ Cơ Điện xây dựng thành công Tháp bút Cơ Điện ….
   Ke ke ke …, ta cứ tự hào là K10 Cơ Điện kiêu hùng, cũng xứng đáng thôi, chưa có khoá nào làm được như khoá 10 cả mà pac .
  • Phu Tieu Hùng Đầu Bạc Thế nên nhiều đứa mới hay GATO với mày .
  • Hùng Đầu Bạc Phu Tieu, sao lại Gato với tao, nếu có Gato thì đấy là Gato với Thương hiệu K10 kiêu hùng chứ, vì đấy là việc làm và công sức của cả tập thể K10 mà, nghĩ lại những việc tập thể K10 làm được là đáng tự hào lắm chứ …
 • Bùi Xuân Sơn Mong sao cho Phan Quang Thế chóng phục hồi sức khỏe!
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to VIẾT VỀ PHAN QUANG THẾ

 1. hungdaubac nói:

  Một số pac đến thăm PQ Thế, đều chia sẻ tình cảm với PQ Thế, nhưng thông tin đến thăm PQ Thế tại nhà riêng, nên mọi người có thể lo lắng hơn, mình cũng sốt ruột quá, phải liên hệ gấp, và đây là thông tin mới từ chú em Bảo Ngọc trên trường:
  “Em chào anh
  Hôm trước chị Hoa đưa thầy Thế về, vì ở trên bệnh viện ồn quá, thầy không ngủ được nên thầy bảo đưa về nhà cho thoải mái.
  Hiện nay thầy đang ở nhà nhưng hàng ngày vẫn có bác sĩ của bệnh viên đến để truyền và tiêm thuốc, theo dõi bệnh của thầy.
  Từ hôm về đến nay, thầy đã ngủ được.
  Nói chung sức khỏe có đôi chút thay đổi một tí theo chiều hướng tích cực, anh em cũng mong thầy gặp thầy gặp thuốc để vượt qua bạo bệnh anh ạ, có gì mới em sẽ thông tin anh sớm.”
  ….
  Chúng ta mong muốn như vậy, gia đình PQ Thế cũng mong muốn như vậy, bản thân Thế cũng mong muốn như vậy, nên Thế vẫn đang phấn đấu: “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
  Xin chúc mừng bạn Phan Quang Thế từng bước chiến đấu và chiến thắng.
  Hẹn gặp bạn trong ngày kỷ niệm ba năm Tháp bút Cơ Điện nhé.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s