Bên kia biên giới, Đông Hưng P8

QR code và tủ khoá thông minh P2.Chiếc tủ công cộng để cất đồ cá nhân ở Việt Nam có lẽ được xuất hiện ồ ạt cùng các siêu thị vào cuối những năm 90 thế kỷ trước, loại tủ công cộng này quan trọng nhất là cái khoá cánh tủ sao cho chắc chắn, đảm bảo an toàn.
Cái khoá được sử dụng kiểu đầu tiên có lẽ là cánh tủ với khuy móc ổ khoá ngoài kiểu khoá Minh Khai, Việt Tiệp …, sau cải tiến dần đến cái khoá tủ nằm chìm trong cánh cửa …, nhưng kiểu khoá gì thì khoá, nếu không có người trông khu vực để tủ, thì hôm nào cũng có tủ bị bẻ khoá, phá khoá trộm đồ, không thì cũng mất chìa khoá với ổ chìm, mất cả ổ khoá với loại khoá treo.
Có lẽ để đảm bảo an toàn cho khách, hiện nay một số siêu thị lớn, có uy tín đành “cải lùi” bằng cách cử người nhận trông đồ cho khách, thủ công nhưng chắc chắn, đảm bảo an toàn cho khách….
Vào siêu thị be bé ở Đông Hưng, mình thấy tủ đồ có khoá thông minh cực hay, không lo mất chìa, mất ổ, cũng chẳng lo phá khoá.
Lúc mới nhìn, thấy dãy tủ mặt phẳng lỳ, chẳng thấy ổ khoá đâu cả, đành lùi ra xa, ngắm nghía…, hoá ra nó được đóng mở từ bảng điều khiển cạnh đấy, ra tìm hiểu mới thấy hay, rất đơn giản:
Khách hàng muốn gửi đồ, ra bảng điều khiển, bấm nút một phát, một tờ giấy có in mã vạch tòi ra, đồng thời một tủ còn trống tự động bật mở, khách lấy tờ giấy có mã vạch và ra để đồ vào ngăn tủ rồi đóng sập cánh tủ lại là ổn, ung dung lượn trong chợ. Khi nào muốn lấy đồ, khách ra quẹt tờ giấy có in mã vạch một phát, cánh tủ lại mở ra. Khách lấy hết đồ thì đóng cánh tủ lại là xong. Khoá chắc chắn, an toàn tuyệt đối. Lưu ý: mã vạch chỉ có tác dụng một lần, nếu khách đã mở ra rồi, muốn để đồ tiếp tục thì phải thao tác từ đầu để chọn tủ mới…
Rất hay, rất thông minh, chắc chắn, đảm bảo an toàn …., chưa thấy ở Việt Nam ta loại tủ này.

Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
 • Hùng Đầu Bạc Không mất một nhân công cho việc trông giữ đồ cho khách, mà khách hoàn toàn yên tâm khi gửi đồ .
 • Phu Ong tú em xuống tầng 1 e chụp cho bác cái tủ y chang, nhg viết tiếng anh
 • Hùng Đầu Bạc Của tầu hay của châu Âu chế tạo thế
 • Đỗ Trọng Hiền Tay Tp có quỹ đen cất vào chạn bát cổ thế mà vợ không lần ra .
  • Hùng Đầu Bạc Đỗ Trọng Hiền ke ke ke …, đấy là do đã có sự phân công rõ ràng: “đàn ông rửa bát quét nhà”…, nên cánh cửa chạn bát không cần khoá, để tiền trong đó không mất vì vợ chả bao giờ phải ngó vào chạn bát.
   Vụ này thì thông cảm với Phu Tieu, vì “mình thì mình cũng rứa”.
  • Đỗ Trọng Hiền Hùng Đầu Bạc Ta rửa bát ,còn tay kia chuyên rửa đĩa ,bó tay.
  • Đỗ Trọng Hiền Hùng Đầu Bạc Soạn tin rùi bấm nhầm nên bấm tiếp ,đại khái là Đông hưng ,Đông thịnh hơi lâu ,về thôi. Khu vực nhà tay Đán vẫn mất điện ,do phí ,giá ,tiền,đo…chưa biết nhưng hắn không nhờ Chi hội ĐHCĐ khoa điện đến ai ủi (Đây là tớ cứ nghĩ thế ,cầm đèn chạy trước công tơ )
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s