Tông thống Trump ghi bàn

Hùng Đầu Bạc/16 giờ · 
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Ngày đầu tiên chính thức có mặt ở Việt Nam, với những hoạt động mang tính nghi lễ, ngoại giao, chắc chắn tổng thống Trump được giới truyền thông quan tâm nhiều.
Nhưng có lẽ là mình thấy ấn tượng nhất và đẹp nhất là lúc Tổng thống Mỹ Trump vẫy là cờ Việt Nam .
Một hành động không biết là có chủ ý hay là tự phát…, nhưng thực sự mình thấy đây là những bức ảnh đẹp nhất, có ý nghĩa nhất và được lòng dân Việt nhất.
“Trong đoạn video do NBC đăng tải, khi đi cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào phòng họp, Tổng thống Trump vui vẻ đáp lại sự chào đón của các cán bộ, các em thiếu nhi và liên tục nói cảm ơn. Ông bất ngờ dừng lại và cầm một lá cờ Việt Nam vẫy cao.
Tổng thống Mỹ sau đó lấy một lá cờ Mỹ, đưa cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hai lãnh đạo tươi cười cùng vẫy lá cờ Việt – Mỹ trước sự chứng kiến của nhiều người.”
Yếu tố con người cũng đóng vai trò quan trọng. “Trong Chiến tranh Việt Nam, Hà Nội vạch rõ sự khác biệt giữa những người dân Mỹ yêu chuộng hòa bình và ‘đế quốc Mỹ”, ông Thayer nói. “Vì vậy, ngay từ thời đó đã có cơ sở cho sự hòa giải trong tương lai”. 
Riêng mình, mình rất thích hành động này của ông Trump và mình tin rằng những bức ảnh lịch sử này sẽ khẳng định được vị thế của nước CHXHCNVN trong nước Mỹ.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười
Kết quả hình ảnh cho tt trump vẫy cờ vn
Kết quả hình ảnh cho tt trump vẫy cờ vn
Kết quả hình ảnh cho tt trump vẫy cờ vn

17Bạn, MrTu Ph, Lương Nghĩa Nguyễn và 14 người khác

23 bình luận/2 lượt chia sẻ

Đỗ Trung Nghĩa Lần này mới vẫy cờ, chưa lẩy Kiều ông ơi. Khen TT Mỹ có khen cả ngày…

Hùng Đầu Bạc Tôi nghĩ lẩy Kiểu, chỉ là công nhận về một nét văn hóa…, còn vẫy cờ mang mầu sắc chính trị quốc gia…, giá trị hơn hàng ti tỷ lần lẩy Kiều.

Đỗ Trung Nghĩa Đấy là quan niệm của ông. Còn vẫy cờ hay lẩy Kiều hoặc cả 2 đều thể hiện phép Lịch sử và Tôn trọng… Đừng vội thổi lên là cái này hay cái kia quan trọng hơn…

Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa Ke ke ke…, công nhận mỗi người một suy nghĩ, một cách đánh giá, chẳng thể áp đặt mọi người theo suy nghĩ của mình, nhưng riêng tôi, tôi vẫn thấy hành động vẫy cờ ý nghĩa nhiều (dù có thể chỉ là hành động bột phát của ông ta).

Đỗ Trung Nghĩa Hùng Đầu Bạc Thế nhắc câu: Ko có gì quý hơn ĐL-TD của cụ Hồ có hơn vẫy cờ ko ???????????????????????

Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa, ha ha ha… chuẩn luôn, nếu ông ta nhắc đến câu nói đó thì đúng là có hơn thật, nhưng nên nhớ câu nói đó là của vị Chủ tịch nước nói về một cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc (mà nước Mỹ là đối thủ lớn nhất khi đó), khác với câu Kiểu trong văn học

Đỗ Trung Nghĩa Hùng Đầu Bạc Thì tôi mới hỏi ông: có hơn vẫy cờ ko mà lị. Nhưng ông nên nhớ rằng: Kiều là truyền thống Văn hóa của cả 1 Dân tộc, đã truyền ngàn đời qua nhiều thế hệ. Theo nhg người am hiểu: nó còn đc xếp cao hơn 2 chủ thể mang tính hữu hạn về thời gian kia đấy…

Hùng Đầu Bạc Nhưng câu nói kia cũng là mang mầu sắc chính trị, mà nói gì thì nói, trong xã hội nào cũng nằm trong vòng cương toả chính trị…, sự công nhận các nước với nhau vẫn là trên nền tảng chính trị, dù bản sắc văn hoá là cốt lõi …

Đỗ Trung Nghĩa Ông cứ cố ní nuận. CT chỉ là nhất thời, VH mới là trường tồn…

Hùng Đầu Bạc OK

Qoang Ngô Trump vẫy cờ Việt, đưa cờ Mỹ choTTvn là động thái ngoại giao thân thiện và khôn khéo, nhưng có lẽ không mang nhiều màu sắc chính trị như Hùng Đầu Bạc nghĩ. Ông ấy tỏ ra rất tự tin trong giao tiếp, điều mà chỉ kẻ mạnh mới có

Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô, mình vẫn nói là đó có thể là hành động bột phát của Trump mà …, có thể ông ấy không coi trọng hành động đó (tính cách ông ta là vậy), nhưng nhiều người sẽ phân tích về hành động này, nên nhớ: ông ta là Tổng thống nước Mỹ, mọi lời nói và hành động của ông ta được coi trọng hơn nhiều so với các nguyên thủ khác.

Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô nếu thủ tướng Việt Nam dí cờ đỏ sao vàng vào tay Trump thì khác, nhưng hành động Trump tự bước tới cầm lá cờ đỏ sao vàng vẫy trước, rồi mới đưa ông Phúc cờ Mỹ để vẫy lại có ý nghĩa khác.

Ke ke ke …, xin nhắc lại lời của Nghĩa là mỗi người một quan niệm, mình chỉ nói lên và bảo vệ quan điểm cá nhân mình thôi.

Qoang Ngô tranh luận tí cho xôm truyện 😃😃😃

Đỗ Trung Nghĩa Hơ hơ, 1 tay bảo vệ đầu có hạng…

Hùng Đầu Bạc Cũng là chém thui mà, chả lẽ cứ bàn xuôi chiều mọi chuyện

MrTu Ph Ông Trung đến Việt Nam với sứ mệnh là sứ giả của hoà bình lên mọi người dân Việt Nam đều quý mến Ông Trump.

Hùng Đầu Bạc MrTu Ph Dân Việt ta đã trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh để giữ nước, nên Trump đến với thiện chí hoà bình thì chúng ta sẵn sàng đón tiếp long trọng và tôn trọng thực sự.

Phu Tieu Phải nói tay Trăm này cao tay , chủ động hơn TT Phúc nhà ta .

Hùng Đầu Bạc

Thứ nhất, Trump cầm cờ Việt và đưa cờ Mỹ cho Phúc là chuyện hợp lý…, vì Trunp là khách, là nguyên thủ nước lớn nhất, mạnh nhất thế giới. Trump đưa, Phúc cầm là chuyện bình thường. Thử tưởng tượng lại xem, Phúc đưa, Trump cầm hay không cầm ????, người trên có thể áp đặt kẻ dưới chứ không thể ngược lại, do đó không bao giờ có chuyện Phúc dám đưa cờ Việt cho Trump vẫy.

Thứ hai , vấn đề cơ bản là: trong trường hợp này, thường ông Nguyên thủ khách sẽ cầm lá cờ nước mình lên để vẫy, còn chủ nhà thì tuỳ …

Nhưng Trump chủ động cầm cờ đỏ sao vàng lên vẫy và đưa cờ Mỹ cho Phúc vẫy, một sự thân thiên hữu nghị không ngờ…, một món quà chính trị lớn cho Việt Nam.

Nên lưu ý là Trump đang là tổng thống nước Mỹ, mọi lời nói và hành động của ông ta được nâng tầm lên cao hơn nhiều so với các nguyên thủ khác


Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Tông thống Trump ghi bàn

  1. hungdaubac nói:

    Nhưng Trump chủ động cầm cờ đỏ sao vàng lên vẫy và đưa cờ Mỹ cho Phúc vẫy, một sự thân thiên hữu nghị không ngờ…, một món quà chính trị lớn cho Việt Nam.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s