Theo dòng thời sự tý: 1 – 0

Hùng Đầu Bạc/8 giờ · 
Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Ngày đầu: 1 – 0
Hôm qua, cả anh Trump và anh Un đã đến Việt Nam.
Anh Trump thì khỏi nói rồi, Tổng thống nước cờ hoa, đi đến đâu rầm rộ cả thế giới, ai cũng quan tâm dòm ngó xem anh ta nói gì, làm gì ngay khi mới đến…, còn nước chủ nhà thì bao giờ cũng long trọng nhất có thể, dù là thăm chính thức hay chỉ ghé qua.
Nhưng hôm qua, không chỉ dân nước Việt, mà có lẽ cả thế giới đều quan tâm đến sự xuất hiện của anh Un ở Việt Nam, từ phương tiện khác thường, hành trình khác thường và đặc biệt là từ những hành động của một con người bí ẩn, đến từ một đất nước bí ẩn nhất thế giới.
Thời điểm xuất hiện từ sáng sớm của anh Un so với tối muộn của anh Trump, đã dành cho anh Un một tỷ lệ truyền thông lớn hơn hẳn anh Trump, cả thế giới nói về anh Un nhiều hơn anh Trump. Tỷ số 1 – 0 nghiêng về anh Un.
Thời điểm xuất hiện và sự chênh lệnh múi giờ, cũng là một lợi thế cho anh Un có nhiều thời gian cho đồng hồ sinh học cơ thể làm quen với múi giờ mới cộng với sức trẻ của anh Un so với sức của ông già “thất thập” sẽ tạo ra thêm sự tỉnh táo hơn cho anh Un trong cuộc gặp thượng đỉnh sáng nay chăng.
Chưa biết kết quả thế nào, nhưng theo mình, anh Un đang dẫn trước một bàn và đang có cơ hội lớn ghi bàn lịch sử cho Triều Tiên.
Hãy chờ tiếng còi khai cuộc và mình tin tưởng đây là một trận chiến mà cả hai bên đều thắng, theo xu thế thời thượng: Win – Win.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, bộ vét
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ô tô, văn bản và ngoài trời

41Bạn, Khúc Ngọc Đạt, Nguyễn Thập và 38 người khác

17 bình luận/3 lượt chia sẻ

Hùng Đầu Bạc Hãy chờ tiếng còi mãn cuộc và mình tin tưởng đây là một trận chiến mà cả hai bên đều thắng, theo xu thế thời thượng: Win – Win.

Qoang Ngô Nếu nghĩ đây là một trận chiến thì tôi e rằng không hợp lý lắm, vì cả 2 đều đến VN với thiện chí tốt. Họ đến để tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên cũng như cho thế giới, chứ ko phải đến với thái độ thù nghịch nữa. Thái độ vui vẻ thân thiện của chàng họ Kim cho ta nhiều hy vọng tốt đẹp

Hà Ngô Hoàng

Hùng Đầu Bạc Hãy đọc kỹ cách dùng từ của mình.

Mình dùng từ “trận chiến”, “1-0”, “tiếng còi khai cuộc”, “tiếng còi mãn cuộc” là muốn ví với một trận bóng đá, chứ không phải là chiến tranh.

Trong chính trị, hai bên đều nói mong muốn hoà bình, không có nghĩa là lập trường hoàn toàn giống nhau.

Trump và Un đều nói mong muốn hoà bình cho thế giới và khu vực, nhưng không có nghĩa là họ phải hy sinh quyền lợi đất nước, dân tộc họ để đáp ứng mọi yêu cầu của đối phương cho hoà bình thế giới.

Đây sẽ là một cuộc đấu trí giữa hai bên, chứ không phải chỉ đơn giản đến ký những gì chuyên viên hai bên đã bàn. Bởi đây là hai con người khó hiểu nhất thế giới, nên chỉ cần Trump và Un lỡ lời một chút, hành động sai một chút…, tất cả sẽ đổ bể.

Giống như trong một trận bóng đá, vào giải đội nào cũng nói đến sự thành công chung của giải, cũng chơi đẹp Fair play, nhưng vào trận, họ sẵn sàng dùng mọi tiểu sảo để giành chiến thắng.

Vì vậy, mình mới nói: “Hãy chờ tiếng còi mãn cuộc và mình tin tưởng đây là một trận chiến mà cả hai bên đều thắng, theo xu thế thời thượng: Win – Win.”

Qoang Ngô, Vinh Trần Khánh, Tu Ngoc, Hà Ngô Hoàng

Ducphuc Nguyen Hùng Đầu Bạc 🆗🆗🆗👍👍👍

Hùng Đầu Bạc

Ai Linh Nguyen Ơ, cháu mình thành nhà báo khi nào vậy nhỉ? Sao ko đến cung Hữu Nghị viết bài mà may ô xà lỏn ngồi ở bếp viết thế! He he…có lẽ ở đó viết mới hay nhỉ!!!

Hùng Đầu Bạc Có thẻ nhà báo chuẩn nhé…, nhưng ngồi chém gió ở nhà cảm thấy thú hơn là đóng comple cavat đổi lấy mấy món đặc sản miễn phí ở cung Hữu nghị

Binh Tran Chờ thêm số 2 nữa là hoàn chỉnh.

Hùng Đầu Bạc Binh Tran đúng là với hai nhân vật bí hiểm của thế giới, phải chờ tiếng còi mãn cuộc thôi

Nguyễn Nguyệt Bình luận hay quá ta 👍 đúng là không hổ thẹn là con trai của bố mình (Người có những bài giảng hay và cuốn hút ) ❤️❤️❤️

Hùng Đầu Bạc Chém gió thôi, sao bằng cụ theo bài bản được.

Nguyễn Nguyệt Hùng Đầu Bạc em thấy thích thì thì ha đọc thôi … và …. thấy hay vậy thôi …

Hùng Đầu Bạc Nguyễn Nguyệt Okie, anh cám ơn vì đã chịu khó nghe chém gió…

Nguyễn Nguyệt Hùng Đầu Bạc em vẫn thích những đường kiếm chém phần phật của anh

Dang Ba Tho Chuyến bay của mình về đến nội bài đúng lúc Airforce one của Mr. Trum hạ cánh thế là mình được ngồi trên máy bay lượn vòng nội bài 35′ mới được hạ cánh. Hệ quả về đến nhà muộn vơ lại phải hâm lại đồ ăn. 😀😀😀

Hùng Đầu Bạc Tôt, thế là pac có cơ hội cưỡi trên đầu anh Trump những nửa tiếng đồng hồ.

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Theo dòng thời sự tý: 1 – 0

  1. hungdaubac nói:

    Chưa biết kết quả thế nào, nhưng theo mình, anh Un đang dẫn trước một bàn và đang có cơ hội lớn ghi bàn lịch sử cho Triều Tiên.
    Hãy chờ tiếng còi khai cuộc và mình tin tưởng đây là một trận chiến mà cả hai bên đều thắng, theo xu thế thời thượng: Win – Win.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s