Tây Tạng du ký 1

Hùng Đầu Bạc cùng với Xink Vy và 4 người khác.19 tháng 1 lúc 11:18 ·
Không có mô tả ảnh.

 

Nói đến Tây Tạng, vùng đất cao bình quân 4.900 mét so với mặt biển, nơi dân cư sống trong vùng không khí loãng nhưng có biết bao công trình đồ sộ và mang mầu sắc huyền bí mà dưới xuôi cũng không được …., Háo hức lắm, tò mò lắm nhưng không nghĩ mình có cơ hội đi. 
……………………………….
“Tây Tạng có gì?
Tây Tạng có tu viện, có cung điện, có núi tuyết, có hoang mạc, có thảo nguyên xanh mát, có Everest, có hồ nước lục lam thăm thẳm, có triền hoa bát ngát, có cánh đồng kiều mạch đung đưa, có những băng nguyên tuyết ngàn năm không tan chảy, những con người Tạng thuần hậu, nồng nhiệt, nói tiếng Việt như chim hót, có những chú chó ngao trông như con sư tử, những đàn bò Yak lông dài mê mải trên thảm cỏ mượt như nhung, có đầy rẫy những khung cảnh mà cả đời ta chưa từng được trông thấy… Tây Tạng có tất cả những gì mà một người mê xê dịch, ham khám phá muốn và cần.
Ah thiếu mỗi biển thôi. Nhưng hồ ở đây cũng giống như biển rồi ấy. Cũng có sóng, có vị mặn, có nước xanh, có đường chân trời xa tít tắp không thấy bến bờ. Tất cả những vẻ đẹp của một “biển hồ” ở độ cao 5000 mét đã lấp đầy chỗ trống này
Thực sự Tây Tạng đẹp một cách xuất sắc, không máy ảnh nào tả xiết ấy Ở đây chỉ cần giơ máy lên chụp là có ảnh đẹp, quay máy 4 phía chỗ nào cũng có góc đẹp luôn”
“Với độ cao trung bình 4.900 m so với mực nước biển, Tây Tạng là cao nguyên cao nhất trên trái đất và người ta thường gọi nó là “mái nhà của thế giới”. Có nhiều người vừa đặt chân đến Tây Tạng đã bị ngất, phải nằm nghỉ 2-3 ngày cho quen với không khí loãng ở nơi đây. Thậm chí một số người sức khỏe yếu phải tức tốc mua vé máy bay về – mất toi cả chuyến đi. 
Vì vậy, việc đầu tiên trước khi hiện thực hóa giấc mơ Tây Tạng là bạn phải rèn luyện sức khỏe và chuẩn bị tinh thần trước đã nhé. Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tập hít thở. Ngoài vấn đề gene di truyền đặt biệt của người Tạng thì bí quyết sống được trên cao của người Tây Tạng chính là hít thở nhiều hơn so với người sống ở độ cao ngang với mực nước biển đấy.
Các bạn bị huyết áp thấp hay mắc bệnh về tim mạch thì được khuyến cáo không nên đi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.”
………………………..
Một lần ngao du trên Fb, thấy có mấy ông bạn học Đại học Cơ Điện bàn chuyện đi Tây Tạng…. OK, hay quá nhập hội bàn chuyện đi. Sau một thời gian hô hào, vận động…, chốt hạ sẽ có 4 ông đi. Hẹn ngày đến công ty du lịch làm thủ tục, nhìn quanh nhìn quẩn, thấy mỗi một ông đến, với mình là hai. Ông ta thông báo, có một ông bỏ cuộc vì lo sợ vấn đề sức khoẻ, còn một ông nữa bảo các ông cứ nộp tiền trước đê, rồi ông ta đến nộp sau. OK, mình bảo: hai thằng cũng đi, ba thằng càng tốt, mình đi theo kiểu ghép đoàn, chứ có phải mỗi nhóm mình đâu mà sợ….. Hôm sau, ông kia thông báo đã đến làm thủ tục, vậy là chốt tổ tam tam…, ba thằng náo nức chuẩn bị tư trang và rèn luyện sức khoẻ chờ ngày lên đường.

Không có mô tả ảnh.
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời và nước
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời, đại dương, ngoài trời và thiên nhiên
Không có mô tả ảnh.
Hùng Đầu Bạc

Hùng Đầu Bạc “Với độ cao trung bình 4.900 m so với mực nước biển, Tây Tạng là cao nguyên cao nhất trên trái đất và người ta thường gọi nó là “mái nhà của thế giới”. Có nhiều người vừa đặt chân đến Tây Tạng đã bị ngất, phải nằm nghỉ 2-3 ngày cho quen với không khí loãng ở nơi đây. Thậm chí một số người sức khỏe yếu phải tức tốc mua vé máy bay về – mất toi cả chuyến đi.
Nào chúng ta cùng thử sức mình xem sao…, liệu có đến mức bay tới Tây Tạng thì phải quay về ngay không nào…, đã qua Lục thập hoa giáp rồi…

Hà Ngô Hoàng Tuyệt vời chuyến đi! Có 102 nha!

Hà Ngô Hoàng Đúng như hùng viết! Ngoài có tài chính ra còn phải có sức khỏe & đam mê nữa!

Hùng Đầu Bạc

Viết Tô Nguyễn Hơi choáng vì thiếu oxy bác ạ

Hùng Đầu Bạc Viết Tô Nguyễn đi chưa, mình cũng thấy có ảnh hưởng đến cơ thể do thiếu O xy, nhưng không đến mức như người ta đồn thổi.

Thu Huong Tran Chúc bác có chuyến đi may mắn đáng nhớ …

Hùng Đầu Bạc Okie, cám ơn cô em nhiều, đúng là một chuyến đi có 102 thật.

Hung Dang Mình đã đi Tây tạng và leo gần tới đỉnh Chô -mô -lung -ma nói chung ko có vấn đề gì lúc tỉnh dậy vẫn thấy sức khỏe bình thường

Hùng Đầu Bạc Đấy là lúc pac “đã đi” một mình… còn nếu có vợ “đi cùng” bên cạnh và gác cả hai chân lên ngực cả đêm, thì pac sẽ thấy còn khủng khiếp hơn cả không khí loãng…, gần tới đỉnh Chô, chứ lên tới đỉnh Chô cũng chẳng là gì …

Hà Ngô Hoàng Hung Dang cảnh này Ko có ơ Tây tạng nha!! Thảo nguyên kho cằn Ko núi Ko cây nha ! Đây là Địa danh TQ : quế lâm nam ninh hay vân nam phượng hoàng cổ trấn thôi! Kkk

Lê Ngọc Bảo Có đủ thứ nhưng thiếu NQ ( ko phải trung tâm sx NQ ) nên thiếu người.

Hùng Đầu Bạc TQ là nơi dạy chúng ta cách làm NQ mà, công cụ mà các pac sử dụng lúc đủ người là do TQ sản xuất đấy…, còn tổ tam tam đi nhưng do phải long nhong trên đường suốt ngày, nên không còn đủ sức ngồi chiếu, do đó có đủ người cũng như không.

Lê Ngọc Bảo

Đỗ Trung Nghĩa Phải đi = ô tô, chứ đi = máy bay thì kém…

Hà Ngô Hoàng Đỗ Trung Nghĩa từ 2018 TQ Bgio Ko cho đi đg bộ ! Đi mbay đến Lhasa rồi mới cho đi bằng ô tôi! Nó ksoat dân du lịch & ng dân đến Tây tạng chặt lắm

Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa đi ô tô phải mất thêm 2 ngày, mà mệt hơn đi tầu hoả, nếu định đi ngắm cảnh thì trải nghiệm bằng tầu cao tốc 24 tiếng từ Thanh Hải đến Lhasa là tối ưu .

Đi ô tô đến nơi thì mệt nhoài…, đồng thời mấy ngày ở Tây Tạng cũng đi ô tô suốt, có khi mấy trăm cây leo lên đỉnh núi có độ cao hơn 5.000 mét …, mà thôi, từ từ sẽ kể đến đoạn đó

Ai Linh Nguyen Thằng cháu đi lúc nào đấy, có kinh nghiệm gì truyền đạt nhé, bà cô định T7 đi đới

Hùng Đầu Bạc Ai Linh Nguyen OK bà cô cứ đọc những bạ tiếp theo để chuẩn bị, đi tháng 7 thì cũng hơi sớm, sẽ bị cảnh chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá cao, nhưng buổi tối chủ yếu ta ở trong nhà, nên không ảnh hưởng lắm.

Hà Ngô Hoàng Bà linh Bao nhiêu tuổi mà dám đi Tây tạng??? Kkk

Hùng Đầu Bạc Hà Ngô Hoàng …, pac ơi…, bà cô Ai Linh Nguyen của Hùng bò được gọi là bà cô vì vai vế trong gia đình, chứ tuổi thì kém anh em mình, lơ mơ vẫn bị Hùng bò bóp mũi ấy mà …

Ke ke ke

Hà Ngô Hoàng Hùng Đầu Bạc thế thì tuổi bà trẻ còn đi đc ! Kkk

Ai Linh Nguyen Hùng Đầu Bạc ăn lói cẩn thận ko bà cho 1 quả song phi bay bộ nhá đấy nhé, he he…

Ai Linh Nguyen Muốn ko thằng cháu???

Hà Ngô Hoàng Ai Linh Nguyen bà trẻ ơi chu hùng lày là sinh viên cá biệt đhcd đấy nha!

Hùng Đầu Bạc Hà Ngô Hoàng ông thấy bà cô tôi chưa, bạo lực lắm đấy, bị bóp mũi mấy lần rồi, nên giờ đi luyện cước để hạ thủ thằng cháu ngoan đấy

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Tây Tạng du ký 1

  1. hungdaubac nói:

    Một lần ngao du trên Fb, thấy có mấy ông bạn học Đại học Cơ Điện bàn chuyện đi Tây Tạng…. OK, hay quá nhập hội bàn chuyện đi. Sau một thời gian hô hào, vận động…, chốt hạ sẽ có 4 ông đi. Hẹn ngày đến công ty du lịch làm thủ tục, nhìn quanh nhìn quẩn, thấy mỗi một ông đến, với mình là hai. Ông ta thông báo, có một ông bỏ cuộc vì lo sợ vấn đề sức khoẻ, còn một ông nữa bảo các ông cứ nộp tiền trước đê, rồi ông ta đến nộp sau. OK, mình bảo: hai thằng cũng đi, ba thằng càng tốt, mình đi theo kiểu ghép đoàn, chứ có phải mỗi nhóm mình đâu mà sợ…..
    Hôm sau, ông kia thông báo đã đến làm thủ tục, vậy là chốt tổ tam tam…, ba thằng náo nức chuẩn bị tư trang và rèn luyện sức khoẻ chờ ngày lên đường.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s