Quá nhanh, quá nguy hiểm

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

QUÁ NHANH, QUÁ NGUY HIỂM

Có một bài báo trên báo Tiền phong điện tử viết về Habeco, trong đó cũng có phần liên quan đến những suy nghĩ, trăn trở của mình.
Thấy hay, mình dẫn về Fb tường nhà.
Cả ngày hôm qua mải tranh luận trước và sau trận Việt Nam – I Rắc không theo dõi tiếp bài này…, sáng nay có mấy ông bạn gọi điện, bảo mày trình kém dẫn bài mà vào không được…, mở ra thì thấy đúng là tắt tịt, hóa ra bài đã bị xóa.
Bài đăng chưa trọn một ngày đã bị xóa…, chẳng biết vì lý do gì …, nhưng chợt nhớ đến tên bộ phim Mỹ: Fast and Furious – Quá nhanh, Quá nguy hiểm … Công nhận các nhà làm bia cũng “quá nhanh và quá nguy hiểm” không kém gì các đạo diễn Mỹ.
May mà mình đã coppy bài này lại.
……………………………………………………….
HABECO: CHI PHÍ TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỚN, THỊ PHẦN GIẢM

Kiểm toán Nhà nước xác định Tổng Công ty Bia, Rượu, Nước giải khát Hà Nội (Habeco) vi phạm trong việc chỉ định thầu đối với các gói hàng hóa có giá trị trên 1 tỷ đồng. Mỗi năm Habeco bỏ ra hơn 100 tỷ đồng để tổ chức sự kiện như lễ hội bia, Coutdown Party… nhưng thị phần của đơn vị lại giảm.
Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch thanh tra năm 2019, giao Thanh tra Bộ chủ trì thanh tra Habeco về “việc chấp hành các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng tại đơn vị đối với công tác phòng, chống tham nhũng; hoạt động tài chính, ngân sách Nhà nước; hoạt động quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước; công tác tổ chức cán bộ, công tác xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo”.
Trước đó, Kiểm toán Nhà nước đã nêu hàng loạt vi phạm của Habeco trong việc quản lý chi phí bán hàng. Theo quy định mua sắm hàng hóa, dịch vụ của Habeco, việc chỉ định thầu đối với các gói hàng hóa, dịch vụ có giá trị trên 1 tỷ đồng chỉ áp dụng trong các trường hợp: “Do các yếu tố bất khả kháng, do hàng hóa, dịch vụ có tính chất đặc chủng, do nhu cầu đột xuất, cấp thiết”.
Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy các gói mua sắm dịch vụ quảng cáo, tổ chức sự kiện, dịch vụ thương mại của Habeco có giá trị trên 1 tỷ đồng đều được thực hiện trên cơ sở tờ trình của Phòng Thị trường nếu đích danh đơn vị thực hiện mà không có căn cứ, không có ly do phù hợp.
Ở đây thực chất là chỉ định đơn vị trúng thầu. Ngoài ra, các chương trình quảng cáo, tổ chức sự kiện đều căn cứ trên các thư mời của nhà cung cấp, và căn cứ vào nguồn chi phí của tổng công ty mà chưa căn cứ vào hiệu quả của chương trình. Đặc biệt là không tham khảo giá của các nhà cung cấp khác để so sánh, đánh giá mức độ phù hợp. Tổng kết các chương trình, công ty mẹ đều có báo cáo đánh giá hiệu quả, tuy nhiên việc đánh giá hiệu quả còn mang tính chất chung chung, không có tiêu chí cụ thể.
Nghịch lý hơn, trong khi chi quảng cáo, tổ chức sự kiện lớn nhưng thị phần năm 2016 lại giảm 4% so với năm trước. Kiểm toán Nhà nước cho rằng, Habeco cần xem xét lại tính hiệu quả của các khoản chi phí bán hàng. Bởi, mỗi năm Habeco bỏ ra cả trăm tỷ đồng để tổ chức các lễ hội bia tại nhiều tỉnh với hình thức không có nhiều sáng tạo,
Ngày hội bia Hà Nội được tổ chức tại nhiều tỉnh thành nhưng hiệu quả không cao
Theo một nguyên lãnh đạo Habeco Trading, ngày hội bia Hà Nội, không thể chỉ là một ngày hội tri ân hàng năm, mà phải là một sự kiện nằm trong một chương trình kế hoạch marketing thị trường của cả một kế hoạch dài hơi, là định hướng cho các hoạt động thị trường trong năm tới chứ không phải chỉ là một hoạt động riêng lẻ, độc lập diễn ra đúng một lần trong năm. “Mặc dù Tổng công ty có nhiều ngày hội bia ở các tỉnh, nhưng thực chất chẳng có tác dụng thực sự nếu cách tổ chức vẫn như hiện nay”, vị này chia sẻ.
NHÓM PV THỜI SỰ

Hùng Đầu Bạc Bài đăng chưa trọn một ngày đã bị xóa…, chẳng biết vì lý do gì …, nhưng chợt nhớ đến tên bộ phim Mỹ: Fast and Furious – Quá nhanh, Quá nguy hiểm… Công nhận các nhà làm bia của ta cũng “quá nhanh và quá nguy hiểm” không kém gì các đạo diễn Mỹ.

May mà mình đã coppy bài này lại.

Không biết coppy lại vào đây, có ảnh hưởng gì đến các bạn PV đã viết bài này không, mong các bạn thông cảm cho mình nhé.

Lương Nghĩa Nguyễn Thảo nào từ tối qua em mở không đc . Cứ nghĩ máy của mình làm sao ?

Đắt nhất là câu : Thiếu tính sáng tạo !

Hùng Đầu Bạc Lương Nghĩa Nguyễn Như mình đã nói là : “Không phải cứ có nhiều tiền, vung ra làm là “đầu tư thỏa đáng”, mà cần phải chọn đúng đối tượng khách hàng, làm đúng phương pháp và phải có kế hoạch dài hạn, nhiều hoạt động liên kết với nhau.., chứ không phải thấy người ta làm, mình cũng bắt chước theo…”, khi đã không hiểu bản chất, khi đã đi bắt chước người khác mà không tìm hiểu kỹ phải áp dụng thế nào cho phù hợp mình… thì chỉ là sự rập khuôn máy móc, làm sao có thể có gì để sáng tạo…

Lương Nghĩa Nguyễn Hùng Đầu Bạc Chuẩn anh ạ ! Em cũng định comt nhiều hơn nhưng sợ mọi người lại cho rằng mình đã đi rồi quay đầu nói xấu cty cũ !

Habeco ko thiếu những người tài giỏi nhưng họ luôn là những kẻ bị ngáng chân và không được trọng dụng .

10 năm trớ về trước ( từ trước 2009 ) Habeco chỉ biết chia hàng mà bán . Thuật ngữ Marketing lúc đó chỉ gói lại : Tạo khan , giật giá , chia thịt trâu !

Bởi vậy , sau này khi nhận thức được vai trò tối quan trọng của hệ thống phân phối và việc bảo đảm lợi ích cho những NPP thì lúng túng như gà mắc tóc trong việc cơ cấu lại để hài hoà được lợi ích . Điều đó , em nghĩ cho đến giờ họ vẫn không giải quyết được !

Khi NPP không có lợi nhuận ( thậm chí thua lỗ ) thì phỏng những hoạt động Marketing có tác dụng gì ?

Hùng Đầu Bạc Vấn đề không phải là nói tốt hay nói xấu, mà là nói đúng hay nói sai…, nói nhằm mục đích phá hay xây, tất nhiên lớp đi sau cần mạnh dạn thay đổi, phá bỏ cái cũ, nhưng cần xây cái mới tốt hơn, chứ không phải cứ chê cái cũ, rồi phá bỏ, nhưng cái mới lại không được xây tốt hơn… Trong comt của Nghĩa, quan trong nhất là câu : “… trong việc cơ cấu lại để hài hoà được lợi ích.”, vây cái chính là lợi ích của những ai: tập thể, nhóm, cá nhân…

Lương Nghĩa Nguyễn Hùng Đầu Bạc Vâng anh ! Tối kỵ trong hoạt động thị trường là không kế thừa những cái đã có mà người tiền nhiệm tạo dựng được .

Đã có lần , khi được bố trí ngồi ăn cùng bàn với ông phó TGĐ mà nay đã là Chủ tịch , em phải bỏ ra ngoài khi mới uống đc nửa cốc bia và chưa gắp được miếng nào vì không thể chịu được những câu chuyện về Marketing của ông ta !

Hùng Đầu Bạc Lương Nghĩa Nguyễn Hê hê hê…, anh gọi ông ta là “Kẻ phá Tháp” mà…, quyết định đầu tiên khi ông ta chính thức làm Chủ tịch là ra lệnh phá Tháp bia hơi Hà Nội mà 18 tháng trước, ông ta hớn hở lên sân khấu nhận chứng nhận Kỷ lục Việt nam…

Lương Nghĩa Nguyễn Hùng Đầu Bạc Em phải nói một câu : chẳng hiểu gì về Marketing cả ! Mà khổ lại còn hống hách kg biết lắng nghe !

Lương Nghĩa Nguyễn Hùng Đầu Bạc Khi đó mình là cấp tép riu anh ạ . Bỏ ra ngoài nói nv đi mua cho cái bánh mì mà gặm chứ cũng kg dám bỏ về . Trong khi đó thì cả bộ sậu ( trong đó có cả GĐ của em ) há mồm ngồi nghe và tán dương !

Thien Vu Quang Wha! Bưng bít thông tin thì không thể tiến bộ được!

Hùng Đầu Bạc Bài báo của Tiền phong điện tử vô tình cũng trả lời cho câu hỏi của ông Đỗ Trung Nghĩa nè…

Nhà nước Việt nam quản vốn chi phối ở công ty này (trên 80%) chắc chắn không hiệu qủa bằng 40% lợi nhuận để lại của một ông tư bản quản lý tốt, nếu năm nào cũng: “Nghịch lý hơn, trong khi chi quảng cáo, tổ chức sự kiện lớn nhưng thị phần năm 2016 lại giảm 4% so với năm trước.”

Ngọc Tiến https://www.tienphong.vn/…/sap-thanh-tra-viec-phong…

Sắp thanh tra việc phòng, chống tham nhũng tại Habeco

TIENPHONG.VN

Sắp thanh tra việc phòng, chống tham nhũng tại Habeco

Sắp thanh tra việc phòng, chống tham nhũng tại Habeco

Ngọc Tiến Hy vọng thanh tra sẽ ra nhiều chuyện anh ạ

Lương Nghĩa Nguyễn Cho tôi share về tường nhà tôi nhé bạn .

Hùng Đầu Bạc Ngọc Tiến, rất cám ơn tâm huyết của bạn, và mình cũng không muốn to chuyện, cái mình mong muốn là các bạn trẻ nối nghiệp cần thận trọng khi phá cái cũ làm cái mới, cần biết chọn áp dụng cái gì chứ đừng bắt chước một cách máy móc và cần có tầm nhìn tổng thể hơn, vì các bạn trẻ bây giờ có nhiều kiến thức hiện đại hơn thế hệ trước, nhưng đừng vì thế mà coi thường thành quả của thế hệ trước, không có quá khứ sao có hiện tại và tương lại.

Đỗ Trọng Hiền Tâm huyết lắm . Hậu kiểm là việc của các cậu .

Hùng Đầu Bạc Đỗ Trọng Hiền chuẩn rồi

Đỗ Trung Nghĩa Đ.mẹ, ko tìm cách rút lõi thì làm doanh nghiệp NN làm giề, mà chi phí marketing là thứ dễ mông má để rút lõi nhất…

Hùng Đầu Bạc Đỗ Trung Nghĩa chính đó là nhược điểm của cơ chế hiện tại, nên chúng ta phải mong chờ sự thay đổi bằng chất chứ không phải hình thức …

Đỗ Trung Nghĩa Hùng Đầu Bạc Thay đổi đc khi…

Vinh Trương Chắc bị che đi

Vinh Trương Người tự ty hay cau gat

Qoang Ngô Công bằng mà nói những lễ hội đó hết sức nhạt nhòa trong xã hội. Khi kết thúc nó chẳng để lại dư âm trong xã hội

Qoang Ngô Xin lỗi cựu giám đốc bia, nếu ở cương vị bạn, tôi sẽ không tổ chức quảng bá thương hiệu theo những cách đó mà chú trọng vào chất lượng. Ở vN các doanh nghiệp mắc sai lầm lớn là chi quá nhiều vào quảng cáo mà xà xẻo bớt chất lượng sản phẩm. Nhất là những thương hiệu đang có tiếng thường họ bán tiếng chứ ko phải bán chất lượng, lâu dần mất tiếng luôn. Nguyên nhân có lẽ là COI NGƯỜI TIÊU DÙNG LÀ MỘT LŨ NGU LỪA CHÚNG DỄ LẮM, CHÚNG ĐÂU BIẾT NGON DỞ LÀ GÌ. Ngay như cái thương hiệu bia trúc bạch cũng vậy. Trước đây bia TRÚC BẠCH ngon ko kém bia Tiệp, rất thơm và rất đậm. Nhưng bây giờ chẳng khác gì các loại bia thương mại khác. Tương tự như bia sài gòn xanh lùn cũng vậy. Cách nay chừng chừng 20 năm khi nó mới xuất hiện cũng rất ngon nhưng giờ thì cũng cá mè một lứa như các loại tầm tầm khác. Chán

 

Hùng Đầu Bạc Qoang Ngô chuẩn, mục tiêu của mình khi xây dựng Lễ hội Bia hơi Hà Nội là: ban đầu đúng là cần phải làm cho thương hiệu, sau đó nâng dần lên thành Lễ hội văn hoá như Lễ hội Bia ở Muchen, (như những bài đầu mình đã nói).

Nay việc lễ hội đã bị biến tấu đi nhiều.

Về chất lượng, mình chỉ phụ trách bia hơi Hà Nội và khẳng định bia hơi Hà Nội vẫn đứng đầu mảng bia hơi trong cả nước…, còn bia chai, bia lon không phải việc của mình.

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Quá nhanh, quá nguy hiểm

  1. hungdaubac nói:

    Hùng Đầu Bạc Bài đăng chưa trọn một ngày đã bị xóa…, chẳng biết vì lý do gì …, nhưng chợt nhớ đến tên bộ phim Mỹ: Fast and Furious – Quá nhanh, Quá nguy hiểm… Công nhận các nhà làm bia của ta cũng “quá nhanh và quá nguy hiểm” không kém gì các đạo diễn Mỹ.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s