Lướt Blog và ý kiến Hùng bò

LƯỚT BLOG🤣
Lâu không vào các trang Blog của làng CĐ . nay rỗi rãi & dỗi hơi lại vô chơi nhận thấy :
 Blog nào cũng chỉ còn sót lại một ông chủ .
 Lượng người truy cập rất khiêm tốn , không muốn nói là ít ỏi
 Lượng comes các bài viết thật xa xỉ .
Bình chọn :
* Giải nhất cho : ô chủ Dũng chít  Blog K6 BC11R có nội dung phong phú , bài đều đặn ( dù đi sưu tầm hay chụp ở lịch tường Up lên ) ; nhiều comes nhất .
*Giải nhì cho : ô chủ Thọ Mom  Blog CCB Cơ Điện lượng bài không nhiều , chất lượng bài tốt ( toàn bài đi nhặt nhờ D chít up ).
* Giải ba cho : ô chủ Nam gấu  Blog CSV K6 có nhiều bài viết cho vui chơi , giải trí . ô chủ Nam ốm nên blog cũng nguội cả tháng nay luôn .
* Giải khúc kích thuộc về : ô chủ Hùng   Blog K10 CĐ có thành tích duy trì blog không bị chết yểu .
* Giải tiềm năng cho : ô chủ Tiến Lý trưởng  Blog K8 & Bạn bè : Sau ba tháng không thấy up bài và ảnh người đẹp .
Xin phép không có bình luận gì .
Bài viết mang ý kiến cá nhân , mong các người bạn ” tốt ” quăng đá nhỏ thôi ạ !
He he he !

— cùng với Hồ Nam và 2 người khác.

…………………………………………………………………………………………………………………………………..
.

Blog đã mang tên tập thể, thì sự tồn tại và phát triển của nó không thể do một hoặc hai người duy trì được, mà phải do cả tập thể cùng chung sức.

Thực trạng hiện nay, các blog tập thể đang suy yếu, chủ yếu là do các blog bị đa phần người đọc bỏ rơi, người còn lại duy trì cũng không xuể vì tính đơn điệu, kể cả các blog có một vài người tham gia, có một số người thường xuyên comt. hoặc thường xuyên vào đọc nhưng không comt. thì cũng vẫn ít để có thể gọi sinh động, để gọi là có sức hút, lôi cuốn người đọc …

Có nhiều người nói: tôi vào, chẳng thấy gì hay, chẳng hợp gu nên không comt. và vài lần thấy vẫn thế, nên bỏ chẳng thèm vào nữa …

Quá đúng, xét theo góc độ cá nhân, theo góc độ người đọc…, họ có quyền nói thế và làm như thế …, chẳng ai có quyền bắt tôi đọc, chẳng ai có quyền bắt tôi comt…, thông tin trên mạng đầy, cái nào hay tôi đọc, thích tôi comt., hôm nay tôi thấy blog này, báo nọ, Fb kia hay thì tôi vào xem, vào comt…, mai thấy dở hơi xơi cám lợn thì tôi bỏ…, quyền của tôi.

Tất nhiên, nhưng …, xin nhắc lại là đã là blog mang tên tập thể, thì những người trong tập thể ấy, nên có trách nhiệm chung với cái blog ấy (tôi nhấn mạnh là NÊN, chứ không phải là BẮT BUỘC), và bên trong cái nên ấy, cần có thêm chữ TRÁCH NHIỆM với tập thể.

Blog tập thể không chỉ là thông tin qua những câu chuyện một cá nhân nào đó, không chỉ là những chuyện vui nhộn, những bài viết trên mạng sưu tầm trên mạng về…, mà nó còn có ý thể hiện sinh hoạt của một tập thể, một nhóm nhỏ, thậm chí một cá nhân nào đó trong tập thể ấy.

Nếu nói những thông tin ấy cũng đầy trên mạng rồi, cũng không sai, vì trên thế giới mạng bây giờ, hầu như ai cũng có Fb cá nhân …, mọi chuyện lớn nhỏ liên quan đến cá nhân, nhóm nhỏ hay cả tập thể ấy cũng đã thể hiện hết trên Fb cá nhân rôi, thậm chí có cả Fb tập thể nữa …

Bây giờ thông tin trên mạng quá nhiều, hàng ngày lướt qua Fb của người quen cũng mất cả mấy tiếng đồng hồ, các thông tin đã quá đầy đủ, lướt qua blog tập thể cũng chẳng có tin gì khác, tin gì mới hơn …

Vậy thì các Blog tập thể còn tồn tại làm gì …

Năm thì mười hoạ ta vào blog xem có thông báo gì mới, chuyện hỉ vui cưới hỏi, chuyện hiếu cha già mẹ héo, bạn bè ốm đau, thông tin hội họp nhóm, lớp …, tiện thì để lại lời chúc mừng nồng nhiệt, lời chia buồn thống thiết, lời thăm hỏi sức khoẻ, không thì thôi, biết để mà biết (mà có khi chả vào Blog cũng đã có người gọi điện báo rồi)…

Thế thôi, còn ai có trách nhiệm hoặc thích duy trì blog thì cứ việc duy trì, không phải việc của ta, ta chỉ thỉnh thoảng nhẩy vào xem blog sống chết ra sao mà thôi (ke ke ke…., nhưng vẫn phải ghi nhận là vẫn còn quan tâm thì mới ghé vào).

……….

Cũng tương tự cái hội K10 mà hôm trước Bình tầu đề cập.

Phần lớn mọi người cho là hội là tự nguyện, ai thích thì tham gia, hoặc tham gia vào thấy gò bó, không dân chủ, không sướng nên không tham gia.

Nói vậy cũng đúng, không sai …

Nhưng nên nhớ, vào bất cứ hội nào, nhóm nào cũng có các quy tắc, tiêu chí chung nào đó…, có những quy định mình thích, có những quy định mình không thích …

Và nếu ai cũng đề cao cái tự do cá nhân, coi đó là dân chủ, mà không nghĩ đến trách nhiệm cá nhân, hy sinh cái cá nhân cho tập thể thì chả có hội, nhóm nào bền lâu được .

Và ai cũng chỉ khi nào thấy vui mới nhẩy vào, thấy không thích thì lơ đi, chẳng thấy trách nhiệm cá nhân của mình trong cái hội đó, chỉ chờ người khác đứng ra làm, thấy hợp thì vỗ tay vào, thấy không hợp thì la ó, phê phán …  thậm chí hô hào tổ chức mới, nhóm mới, nên nếu không thay đổi cách suy nghĩ thì cái kết thúc tất yếu là vậy thôi …

Mười năm qua, K10 hoạt động tốt vì mất tự do dân chủ và độc chiêu à, 50 năm qua, có khoá nào hoạt động sôi nổi và ghi được nhiều dấu ấn trên trường cũ như K10. Có tập thể lớp nhỏ nào làm được như cả tập thể K10 trong 10 năm qua hay không. K10IB rất mạnh, nhưng chỉ mạnh cho tập thể lớp, cho cá nhân K10Ib, họ làm mọi thứ trên danh nghĩa lớp rất tốt, nhưng nếu lớp nào cũng thế, sao còn cả tập thể K10.

……

Lại nữa về những cái like và comt.

Thực sự chúng ta lên Fb, lên Blog bây giờ, chẳng phải để thể hiện cái tôi, để câu like làm ăn hay để khoe mẽ gì…, mà là để tiêu khiển thời gian, kiếm thú vui trên mạng, giao lưu với bạn bè gần xa mà không phải lúc nào cũng gặp nhau được, thậm chí có cả bạn Fb còn chưa bao giờ gặp nhau ngoài đời, chưa biết thực về nhau…, nhưng vẫn tôn trọng nhau theo tiêu chí VLC, vui là chính.

Một bài viết, một bức ảnh của ta đưa lên, tuy chẳng phải để câu like, câu comt., nhưng một cái like, một câu comt lại làm ta vui hơn, như một lời động viên của bạn bè …

Vì vậy, nói thật là Hùng bò khá mạnh tay like, cứ thấy bài và ảnh của người quen là cứ like động viên nhau cái đã, còn nếu thấy bài hay, ý nghĩa hoặc hợp ý mình thì comt. một phát giao lưu … Bài ra có nhiều like, nhiều comt thì sướng …, nhìn thấy bạn quen like và comt. càng thấy thân yêu nhau hơn, gần gũi nhau hơn …, vì vậy, nói gì thì nói, Hùng bò vẫn rất sướng mỗi khi thấy cái like, cái comt của anh em bạn bè, tiện đây cũng xin gửi lời cám ơn anh em bạn bè đã mạnh tay like hoặc comt. động viên cho những bài của mình, dù những bài ấy, ảnh ấy chưa chắc bạn bè đã thấy hay, đã thấy hợp …

Quan niệm cá nhân, tuỳ ý mọi người, chẳng phải để khuyên nhủ, rủ rê hay lôi kéo, bài xích, chê trách ai cả, tiện bàn theo chủ đề Bình tầu đã nêu ra mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho like và share
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Lướt Blog và ý kiến Hùng bò

  1. hungdaubac nói:

    Quan niệm cá nhân, tuỳ ý mọi người, chẳng phải để khuyên nhủ, rủ rê hay lôi kéo, bài xích, chê trách ai cả, tiện bàn theo chủ đề Bình tầu đã nêu ra mà thôi.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s