Vui cùng dĩ vãng 8.2

 

 

 

 

 

VUI CÙNG DĨ VÃNG 8.2
Ngày hội Bia hơi Hà Nội – Lễ hội văn hoá – Phần 2

Nhưng ngay trong ngày hội lần thứ 5 năm 2011, khi TCT chính thức đứng ra chủ trì, đã có sự biến động lớn ….
Ấy là do 4 ngày hội trước, là Ngày hội Bia hơi Hà Nội, do Habeco Trading chủ trì, nên lượng giấy mời phát ra đều được đưa cho các Địa chỉ vàng, và họ đã trao tận tay cho khách hàng thường xuyên của họ, đồng thời đến ngày hội, các ĐCV đều có mặt tại Ngày hội để chào đón và phục vụ khách hàng chu đáo. Nên có thể nói tuyệt đại đa số giấy mời phát hành ra đều được đưa đến đúng đối tượng khách hàng, và vì họ đều là khách hàng quen biết của các ĐCV, cho nên họ giữ đúng mực trong cách xử sự, uống bia biết kiềm chế và tôn trọng nhau.
Nhưng năm 2011, ngày hội được gọi là Ngày hội Bia Hà Nội, do đó TCT đã đưa thêm bia chai, bia lon Hà Nội vào phục vụ khách hàng. Tuy nhiên do muốn giữ đẳng cấp bia chai, bia lon cao hơn bia hơi, nên bia hơi Hà Nội được miễn phí, còn bia chai, bia lon thì bán theo giá khuyến mại … và khi đã đưa bia chai, bia lon vào bán thì bên TCT đã cấp một lượng khá lớn giấy mời cho các đại lý bia chai, bia lon.
Và chính đây là cái sai lầm lớn làm rối loạn ngày hội bia.
Trên thực tế, khi đã vào ngày hội bia, bia hơi đã được cấp miễn phí, uống thoải mái, cần bao nhiêu có bấy nhiêu, thì mấy ai dại gì bỏ tiền ra mua bia chai, bia lon, do vậy các điểm bán bia chai thì vắng teo, các điểm rót bia hơi thì đông nghịt …
Và các đại lý bia chai bia lon đã lường trước được điều đó, nên họ chẳng dại gì đưa giấy mời cho khách hàng của họ (khách uống bia chai, bia lon), để cho khách ấy họ đi uống bia hơi miễn phí thì sẽ có hai trường hợp xảy ra: hoặc khách hàng bia chai sẽ đòi hỏi quyền lợi như khách hàng bia hơi, tức là cũng đòi uống bia chai, bia lon miễn phí, hoặc là khách hàng bia chai bia lon sẽ uống bia hơi quen miệng, sẽ bỏ bia chai sang bia hơi…, cả hai trường hợp này các đại lý bia chai đều không thích, nên họ chẳng dại gì đưa giấy mời cho khách hàng của họ. Và thế là “tư tưởng lớn gặp nhau”, các đại lý bia chai, bia lon đã đưa nguyên cả tập giấy mời ra cổng ngày hội bia để bán.
Lúc đầu giờ họ bán giá cao, sau đó giảm dần và đến khoảng giữa giờ buổi chiều thì họ cho không ngoài cổng, thậm chí họ vứt cả tập giấy mời dầy cộp ngay tại cổng.
Có giấy mời cho không, tức thì nhiều đối tượng khác nhau ngoài xã hội sẵn sàng chờ để lấy giấy mời ấy vào uống gỡ gạc, phải nói đại đa số những người này là những người ít có điều kiện vào quán bia thường xuyên, họ chỉ thích uống khi có bia hơi miễn phí, bia hơi khuyến mại giảm giá …. và chính họ là các đối tượng hay gây rối loạn trong các quán bia .

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bảnTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám đôngTrong hình ảnh có thể có: văn bảnTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Viết Tô Nguyễn, đám đông, ngoài trời và món ănTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, đám đôngTrong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang ngồi, đám đông và trong nhà
Hùng Đầu Bạc Việc mở rộng đối tượng vào ngày hội, nhưng không đi kèm các giải pháp quản lý, đã dần biến ngày hội bia trở thành lộn xộn, nhộn nhạo vô tổ chức …

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Vui cùng dĩ vãng 8.2

  1. hungdaubac nói:

    Có giấy mời cho không, tức thì nhiều đối tượng khác nhau ngoài xã hội sẵn sàng chờ để lấy giấy mời ấy vào uống gỡ gạc, phải nói đại đa số những người này là những người ít có điều kiện vào quán bia thường xuyên, họ chỉ thích uống khi có bia hơi miễn phí, bia hơi khuyến mại giảm giá …. và chính họ là các đối tượng hay gây rối loạn trong các quán bia .

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s