Vui cùng dĩ vãng 8.1

VUI CÙNG DĨ VÃNG 8.1
Ngày hội Bia hơi Hà Nội – Lễ hội văn hoá – Phần 1

Thực ra khi tổ chức ngày hội Bia hơi Hà Nội, kể cả lần thứ nhất 2007, lần thứ hai 2008, thậm chí cả đến lần thứ ba Bia hơi Hà Nội thuở ấy 2009, mình vẫn nghĩ chỉ là tổ chức một sự kiện truyền thông lớn để kỷ niệm ngày thành lập công ty, tri ân khách hàng và làm thương hiệu cho Bia hơi Hà Nội của Habeco Trading.
Nhưng ngay trong Ngày hội Bia Hà Nội thuở ấy 2009, nhìn cảnh khách hàng vui vẻ xếp hàng mua bia hơi, nhìn các khuôn mặt hồ hởi của khách hàng khi cầm được cốc bia hơi trên tay, nhìn những khuôn mặt dăm chiêu khi nghe tiếng còi báo động rú lên báo máy bay Mỹ đến bắn phá, rồi khuôn mặt vui vẻ, cười sảng khoái khi nghe tiếng còi báo an báo tin máy bay Mỹ đã bay xa …., những cảnh đấy đập vào mắt mình cùng câu Slogan của Bia Hà Nội: Một nét Văn hoá Hà Nội. Tự nhiên mình loé lên ý tưởng: biến Ngày hội Bia hơi Hà Nội thành một Lễ hội Văn hoá.
Thế là từ đấy, mình quyết tâm xây dựng Ngày hội Bia hơi Hà Nội trở thành một Lễ hội văn hoá truyền thống, vượt qua tầm chỉ là một sự kiện truyền thông của một doanh nghiệp.
Sau đó mình đã xây dựng được
một lộ trình 10 năm để đưa Ngày hội Bia hơi Hà Nội trở thành một Lễ hội Văn hoá truyền thống.
Theo kế hoạch, trong 5 ngày hội đầu tiên, để giới thiệu cho đông đảo người tiêu dùng biết đến, Habeco Trading phát hành Giấy mời rộng rãi, không hạn chế số người tham gia và không phân biệt khách hàng, khách đến tham gia phần lớn là khách hàng thường xuyên uống bia hơi Hà Nội ở các Địa chỉ vàng, do chính các nhà hàng Địa chỉ vàng chủ động mời và họ có cách tiếp đón, mời chào khách riêng của họ tại gian hàng của họ. Các ĐCV không có gian hàng, thì mời khách tập trung ở khu vực do BTC đón tiếp chung, có người của Habeco Trading kết hơpf với người ĐCV phục vụ…
Sau mấy năm tổ chức, Ngày hội Bia hơi đã có tiếng vang sâu rộng, khách hàng đã biết đến Ngày hội truyền thống vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 12 hàng năm, nên họ chủ động bố trí thời gian, lịch công tác của họ để về dự.
Đồng thời với việc có tiếng vang càng ngày càng sâu rộng, thì lượng khách tham dự năm sau đông hơn năm trước nhiều…, đến một mức nào đó sẽ vượt quá khả năng của BTC, khi đó sẽ dẫn đến mặt bằng quá tải, không có chỗ ngồi, sự phục vụ bị quá tải sẽ dẫn đến sự phục vụ không chu đáo, thiếu bia thiếu chỗ ngồi sẽ tạo ra điều phản cảm, lộn xộn.
Vì vậy, chủ trương của Habeco Trading là từ năm thứ 6 trở đi sẽ giảm dần lượng giấy mời phát hành và thay thế vào đó một số lượng vé bán sẽ được đưa vào.
Dự kiến vé bán năm thứ 6 sẽ là 10%, năm thứ bẩy là 20%, năm thứ tám là 30%, năm thứ chín là 40%, năm thứ 10 sẽ là 50% vé, 50% giấy mời, đồng thời sẽ đổi tên Ngày hội Bia hơi Hà Nội thành Lễ hội Bia hơi Hà Nội, tất nhiên, đi kèm theo đó là việc tăng cường dịch vụ, khách hàng đã phải mua vé thì sẽ được phục vụ tương xứng, khách vào Lễ hội sẽ được đảm bảo có chỗ ngồi, có người phục vụ bia và đồ ăn miễn phí theo định mức nhất định (lúc ấy sẽ giống như Lễ hội Bia Oktoberfest ở Muchen của Đức).
Nhưng ngay trong ngày hội lần thứ 5 năm 2011, khi TCT chính thức đứng ra chủ trì, đã có sự biến động lớn ….Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, đám đôngTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bảnTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đôngTrong hình ảnh có thể có: 5 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 4 ngườiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiKhông có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Bình luận
Hùng Đầu Bạc Thế là từ đấy, mình quyết tâm xây dựng Ngày hội Bia hơi Hà Nội trở thành một Lễ hội văn hoá truyền thống, vượt qua tầm chỉ là một sự kiện truyền thông của một doanh nghiệp.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s