Vui cùng dĩ vãng 7.2

Hùng Đầu Bạc 3 Tháng 10 lúc 21:01

VUI CÙNG DĨ VÃNG 7.2
Ngày hội Bia hơi Hà Nội – Step up Summer – Phần 2

Step up Summer đã thành công rực rỡ, gây được tiếng vang lớn trong lớp trẻ đúng như mong muốn của ông phó TGĐ phụ trách thị trường .
Nhưng đứng về góc độ làm thị trường cho sản phẩm Bia Hà Nội, thì những người tổ chức chương trình này đã ném tiền qua cửa sổ một cách vô ích.

Làm thị trường, muốn làm gì thì làm, anh phải nhằm đúng vào đối tượng khách hàng của mình.
Hãy nhìn lại, những người tham gia Step up Summer là ai: đó là lớp tuổi trẻ, là học sinh sinh viên,
Họ đến với Step up Summer là vì:”Đây mà nhạc hội rất đặc biệt, nơi mà giới trẻ được tận hưởng một đêm nhạc chuyên nghiệp, đẳng cấp nhưng hoàn toàn dành cho giới trẻ. Chúng tôi, tức ekip làm việc đã cố gắng hết sức mình để mang đến cho các bạn trẻ một sân khấu âm nhạc hoàn toàn trẻ trung, gần gũi và không kém phần sôi động, cuồng nhiệt.”(Nhạc sỹ-Tổng đạo diễn HHA).
Bạn Trần Thị Mỹ Hạnh (Sinh viên trường ĐH KHXV&NV HN) đã rất hạnh phúc chia sẻ với chúng tôi khi nhận được tấm vé tham gia nhạc hội mùa hè: “…. Mình cảm ơn đến nhà tổ chức rất nhiều và mong rằng trong tương lai gần sẽ còn nhiều chương trình đặc biệt như thế dành cho giới trẻ tụi mình.”
Lớp trẻ đến với đêm ca nhạc vì các ca sỹ, nhạc sỹ thần tượng của họ, HỌ LÀ CÁC FAN HÂM MỘ CỦA CÁC CA SĨ, chứ họ không phải là khách hàng của BIA, càng không phải là khách hàng của BIA HÀ NỘI.
Còn chúng tôi, những người trong cuộc thì bảo là TCT đã đem tiền thuê các ca sỹ đến để giúp họ trả ơn cho các Fan hâm mộ của họ, chứ chả có lợi gì cho việc làm thị trường Bia Hà Nội.
Trong thị trường bia, khách hàng tiêu thụ không phải là lớp trẻ này …, đi sâu vào tìm hiểu ta thấy gu giải khát một phần giới trẻ này là chè chanh chém gió, là rượu nút là chuối cao hơn tý là nước giải khát kiểu Tea House, Tea Ding, Highland caffe … một phần khác là “tinh hoa trong giới trẻ” thì là các quán bar với bia ngoại, rượu tây …, chứ vào các quán bia bình dân hoặc bia nội phân khúc cao hơn chút, có mấy khi thấy lớp trẻ này …
Chính vì vậy, Step up Summer chí xuất hiện có một năm duy nhất, dù được ông phó TGĐ phụ trách thị trường hùng hồn tuyên bố sẽ tổ chức thành lễ hội truyền thống hàng năm.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bảnKhông có văn bản thay thế tự động nào.
Không có văn bản thay thế tự động nào.Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Hùng Đầu Bạc Sau này phòng thị trường TCT cũng giải thích là: dù sao Habeco cũng tạo ra một tiếng vang lớn với sự kiện khá hoành tráng và cần phải có tầm nhìn xa vào khách hàng mục tiêu cho 5, 10 năm sau.
Xin thưa rằng tiếng vang ấy có xứng đáng với số tiền bỏ ra, với đúng đối tượng cần nghe tiếng vang ấy không và khách hàng tiềm năng cho 5, 10 năm sau thì cái thương hiệu bia của các vị cũng đã chìm nghỉm tận đâu rồi.
(Và thực tế đến nay thì đúng là thương hiệu bia chai, bia lon Hà Nội đang lao xuống dốc một cách thảm hại).
Hùng Đầu Bạc Có vị cán bộ bên TCT gọi điện, nói rằng ông phó TGĐ phụ trách thị trường ấy rất tự hào và vẫn tự đánh giá rất cao cái Step Up Summer 2012 ấy.
Mình nghĩ rằng ông ta tự hào cũng đúng thôi, vì nó vẫn thành công mà, vẫn gây được tiếng vang với lớp trẻ mà, chỉ có điều dùng tiền của Habeco để tổ chức sự kiện mà chẳng đem lại hiệu quả gì mấy cho sản phẩm và thị trường của Habeco thì là vô bổ, lãng phí mà thôi.
Nhớ lại hồi ông này ứng cử làm phó tổng phụ trách thị trường, vì ông ta là trưởng phòng TCLĐ, nên ông ta đưa TGĐ duyệt tiêu chuẩn cho vị trí này, mà buồn cười nhất là có câu: phó TGĐ phụ trách thị trường, phải được đào tạo ít nhất ba tháng về quản trị kinh doanh (ấy là ông ta vừa học qua lớp đào tạo về quản trị kinh doanh 3 tháng, chỉ vào thứ 7 và CN hàng tuần).
Phó TGĐ phụ trách thị trường có trình độ như thế, thì làm thị trường được như thế là cũng tự hào rồi.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Vui cùng dĩ vãng 7.2

  1. hungdaubac nói:

    Sau này phòng thị trường TCT cũng giải thích là: dù sao Habeco cũng tạo ra một tiếng vang lớn với sự kiện khá hoành tráng và cần phải có tầm nhìn xa vào khách hàng mục tiêu cho 5, 10 năm sau.
    Xin thưa rằng tiếng vang ấy có xứng đáng với số tiền bỏ ra, với đúng đối tượng cần nghe tiếng vang ấy không và khách hàng tiềm năng cho 5, 10 năm sau thì cái thương hiệu bia của các vị cũng đã chìm nghỉm tận đâu rồi.
    (Và thực tế đến nay thì đúng là thương hiệu bia chai, bia lon Hà Nội đang lao xuống dốc một cách thảm hại).

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s