Vui cùng dĩ vãng 5.7

VUI CÙNG DĨ VÃNG 5.7
Ngày hội Bia hơi Hà Nội 2009- Phần 3

Đến ngày hội, Mọi người đến đông không ngờ, một phần vì Habeco Trading vẫn phân phối vé đến người tiêu dùng thông qua hệ thống Địa chỉ vàng, một phần do chính 200 bạn trẻ ở trường Thương mại, thông báo mời bạn bè đến tìm hiểu về “kinh doanh bia hơi Hà Nội thời bao cấp” và vừa đến để xem “chúng tớ hoá thân thành nhân viên Mậu dịch quốc doanh thời bao cấp”.
Ngày hội hôm ấy đông vui thế nào, xin pakon xem lại các bài viết hồi ấy trên báo chí, trên mạng, hoặc xem lại trong quyển sách Ngày hội Bia hơi Hà Nội 2009 – Bia Hà Nội thuở ấy mà hồi ấy Habeco Trading phát hành, in cả 1000 quyển gửi biếu khách hàng, chứ ở đây không thể kể ra hết được…
Chỉ biết ngay trong ngày hội ấy, nhiều người đã tìm đến trưởng Ban tổ chức Ngày hội – GĐ Habeco Trading, mừng mừng tủi tủi nói: Cám ơn anh đã cho tôi sống lại trong bầu không khí ngày xưa ấy, không chỉ vì cốc bia, mà cả vì cái tiếng còi báo động, tiếng thông báo da diết máy bay địch của cô phát thanh viên nữa” … “Các anh cho chúng tôi sống lại 12 ngày đêm B52 Điện Biên Phủ trên không “….”Ngày ấy tôi ở chiến trường miền Nam ra, qua công viên Thống Nhất uống mấy vại bia hơi Hà Nội mà phải nhẩy xuống tăng xê hai lần đấy ông ạ”
Một số bạn trẻ thì nói: “cháu cám ơn các chú đã cho chúng cháu thấy tận mắt cái “chuồng cọp” huyền thoại và phong cách “bán bia đồng xèng” …. “Giờ chúng cháu mới hiểu thế nào khái niệm “bia kèm lạc” khi được trực tiếp xếp hàng mua cốc bia kèm gói lạc”…”chú ơi, cho cháu xin đồng tiền 1 hào, 2 hào này mang về nhé”, để làm gì hả cháu… “dạ, cháu thấy người ta hay cất vào ví đồng 2 USD lấy may, giờ cháu và các bạn cháu thích đồng 1 hào mầu đỏ, đồng 2 hào mầu xanh như USD để cất vào ví lấy hên chú ạ” …
Nói chung, mình nghe được rất nhiều cảm xúc đẹp ngay trong ngày hội này.
Cũng có vài trường hợp khách gọi giọng hơi gắt gỏng: Ông GĐ ơi, ông làm sao cho rót bia nhanh nhanh lên chứ, thế này thì chậm quá. Mình chỉ cần trả lời: Ô, cái hồi bao cấp nó thế đấy, lấy đâu ra nhiều mà uống.
Có ông khách tinh quái: ông ơi, tôi với ông chỗ quen biết, ông vào bảo mấy cô Mậu dịch viên ưu tiên cho tôi một cốc, móc ngoặc với nhau tý.
Có ông còn mang theo cái thẻ thương binh, chen lên trước đòi mua hàng, các cháu MDV đời mới không biết, không bán …, vậy là mình cho mở một hàng ưu tiên riêng…, thế là các ông tre trẻ cũng moi đâu ra đủ thứ thẻ mầu đo đỏ giống thẻ thương binh giơ ra, thế là các cô MDV ưu tiên tất .
Nói chung bây giờ nghĩ lại vẫn rất vui, rất sướng với không khí ngày đóTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiKhông có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Trong hình ảnh có thể có: 1 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 3 ngườiKhông có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.

Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Cuối cùng, ngày hội cũng thành công rực rỡ khi thấy các cụ cao niên rưng rưng nước mắt bên quầy bia chuồng cọp. Thấy mọi người náo nức vui vẻ xếp hàng để được trả đồng tiền 1 hào, 2 hào đổi lấy đồng xèng, rồi rê đồng xèng theo sợi dây thép đến lấy cốc bia.
Nhìn mọi người cười rưng rưng khi cầm cốc bia ra khỏi chuồng cọp, mới thấy đúng là, họ đến để uống ký ức một thời chứ không phải chỉ vì cốc bia hơi Hà Nội mát rượi. …
Lê Ngọc Bảo
Lê Ngọc Bảo Có tiền cũng ko thể mua được thời khắc ký ức này.
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Chuẩn, thế nên nhà sử học Dương Trung Quốc đã phải nói là: đến đây để uốn lại ký ức của một thời chứ không phải chủ để uống bia…
Đỗ Trọng Hiền
Đỗ Trọng Hiền Xếp hàng
Ngóng chờ. Tê lưỡi. Phần thưởng của z157 cho hiền và bình t
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Càng phải ngóng chờ, càng thấy tê lưỡi và sung sướng khi cầm được cốc bia ra khỏi chuồng cọp …. bao giờ cho đến ngày xưa nhỉ?
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Vui cùng dĩ vãng 5.7

  1. hungdaubac nói:

    Nhìn mọi người cười rưng rưng khi cầm cốc bia ra khỏi chuồng cọp, mới thấy đúng là, họ đến để uống ký ức một thời chứ không phải chỉ vì cốc bia hơi Hà Nội mát rượi. …

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s