Vui cùng dĩ vãng 5.6

VUI CÙNG DĨ VÃNG 5.6
Ngày hội Bia hơi Hà Nội 2009- Phần 2

Rút kinh nghiệm năm 2008, GĐ Habeco Trading gửi công văn sang xin phép tổ chức trước hẳn một tháng. Câu trả lời là OK, nhưng yêu cầu Habeco Trading phải sang báo cáo chi tiết kịch bản “để TCT còn chỉ đạo”.
Tưởng rằng, năm 2008 đã xuôi sẻ thì năm 2009 sẽ xuôi sẻ hơn…, ai ngờ sau 15 phút GĐ Habeco Trading trình bày kịch bản, đã nổ ra cuộc tranh cãi kịch liệt.
Bên TCT cho rằng, đồng ý cho Habeco Trading xây dựng thành ngày hội truyền thống hàng năm, nhưng vì đã là ngày hội truyền thống thì cần phải duy trì thống nhất kịch bản hàng năm, không thể tuỳ tiện mỗi năm một kiểu được …
Rồi bây giờ là cơ chế thị trường, cần tuyên truyền nhiều về dịch vụ kiểu mới, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, khách ngồi tại bàn gọi một câu là có tiếp viên trẻ đẹp đến phục vụ, nay anh bắt người ta đến xếp hàng, chen nhau xếp hàng để mua cốc bia của anh, người ta thèm vào đến, mà đến phải xếp hàng là người ta chửi cả Ban lãnh đạo TCT này đấy, chứ họ biết anh là ai mà chửi .
Lại còn cái cổng thiết kế bằng cái bom bia to đùng thế này, ai thèm chui qua cái bom bia của anh mà anh bắt người ta muốn vào thì phải chui qua, tôi không thèm đến nếu bắt tôi vào phải chui qua cái bom bia này .
Anh cho rú còi báo động thời chống Mỹ giữa thành phố hoà bình này mà cũng làm được à, người ta muốn quên quá khứ nghèo khó, anh lại cứ bới ra là mục đích gì …
Sau một tiếng kiên nhẫn giải thích từng câu hỏi, từng ý kiến …, cuộc tranh luận vẫn không giảm nhiệt bớt chút nào, lãnh đạo TCT vẫn muốn đặt chữ an toàn lên trên chữ mạo hiểm, tốt nhất cứ làm như năm trước.
Nhưng GĐ Habeco Trading vẫn thấy nên tổ chức theo kiểu gợi nhớ thời bao cấp, cái đó mới có tác động đến thương hiệu bia hơi Hà Nội, làm mọi người nhớ đến truyền thống sản phẩm bia hơi Hà Nội trong thời chiến tranh chống Mỹ, nên vẫn đề nghị giữ nguyên kịch bản.
Cuối cùng, có lẽ do căng thẳng quá, ông PTGĐ phụ trách TT (vẫn là ông năm trước) nói đại ý là năm ngoái anh Hùng đã tổ chức tốt rồi, thôi thì năm nay cứ để cho anh ấy làm, nhưng chỉ một nửa thôi, một nữa theo kiểu mới ngày nay (mình vẫn cám ơn ông ta với câu nói này, dù rằng đây là lần duy nhất ông ta ủng hộ mình, kể cả sau này khi ông ta lên chức cao hơn).
Sau đó TGĐ TCT cũng kết luận buổi tranh cãi như vậy, cho phép Habeco Trading làm với một nửa mặt bằng là kiểu thời bao cấp và một nửa kiểu thời hiện đại.
Ra khỏi cuộc họp, mình nói nhỏ với TGĐ, anh ơi, em sẽ thu nhỏ diện tích thời hiện tại cho diện tích thời bao cấp lớn hơn đấy.
TGĐ không trả lời cụ thể, chỉ nói: cậu cũng bảo thủ, anh em góp ý phải nghe, như kịch bản của cậu là phiến diện, một chiều …, nếu hôm ngày hội, khách đòi chỗ theo thời hiện đại mà thiếu chỗ ngồi, để dư luận xấu và những người trong cuộc họp vừa rồi kêu, thì tôi cách chức cậu.
Okie, mình về phổ biến cho anh em triển khai thực hiện, như vậy là phải dựng hai sân khấu to như nhau, một kiểu thời bao cấp chống Mỹ, một kiểu thời cơ chế thị trường, bàn ghế thời bao cấp chỉ là ghế nhựa thấp với bàn nhựa thấp, bàn ghế thời cơ chế thị trường là loại bàn ghế gấp Xuân Hoà cao, có phủ khăn vải trắng lịch sự.
Diện tích dành cho thời bao cấp rộng gấp 5 lần thời cơ chế thị trường. Anh em cấp dưới lo sợ, bảo hôm họp quyết định 50/50 cơ mà anh. Mình trả lời, yên tâm đê, anh đang lo không đủ chỗ cho mọi người ngồi kiểu bao cấp, họ lại tràn sang bên hiện đại ngồi kiểu bao cấp ấy chứ…, mà có gì anh mất chức, các chú lên thay cũng tốt mà …Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Hùng Đầu BạcTrong hình ảnh có thể có: 2 ngườiTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong hình ảnh có thể có: 3 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Hồ Lê ThanhTrong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc, đám đôngTrong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, đám cướiTrong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Hà Đức Bôn

Bình luận
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Cuối cùng phải tốn thêm kinh phí để làm khu vực sân khấu hiện đại, mà chẳng để làm gì và buồn cười là bom bia thiết kế ngay tại cổng ra vào, nay phải lui vào trong 1 mét để ai không thích chui qua bom bia, thì đi cổng bên….,nhưng tất cả mọi người đến đều thích chui qua bom bia, và đứng dưới bom bia để chụp ảnh.
Người duy nhất lách qua bom bia, không theo cổng chính mà đi vòng quanh bom bia để vào sân, chính là …. mình.
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Dang Ba Tho hồi ấy pac có đến dự các ngày hội Bia hơi Hà Nội không ạ?

Dang Ba Tho
Dang Ba Tho Có đến nhưng không đều hihihihi. Nghe câu chuyện bia hơi dài kỳ của bạn, mình thấy thú vị hơn xem tin trên báo nhiều.
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Dang Ba Tho vui cực pac nhỉ, à mà sau pac cũng hay đến với HAT Club mà
Dang Ba Tho
Dang Ba Tho Hùng Đầu Bạc thì đúng rồi, Mình chỉ buồn với cái tư duy cổ thụ của các nhà lãnh đạo của Hùng Đầu Bạc

KD Nguyen
KD Nguyen Xem ra mới biết ngay trong nội bộ cũng có “cuộc chiến” gay go phết nhỉ ????
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Dang Ba Tho, nhưng dù sao họ cũng được chọn làm lãnh đạo rồi, ta phải chấp hành thôi

Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc KD Nguyen Cũng chả hẳn là cuộc chiến, vì họ là cấp trên mà, Hùng bò đang phải xin “cấp trên chỉ đạo“ đấy chứ ạ
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Dang Ba Tho, về sau còn nhiều chuyện hấp dẫn lắm cơ pac ơi, hồi ấy nghĩ và làm mà tức phát khóc, còn bây giờ nghĩ lại, chuyện qua rồi thấy vui đáo để pac ạ

Dang Ba Tho
Dang Ba Tho Hùng Đầu Bạc không tức mới là lạ hahaha. Các cụ bảo: làm tớ thằng khôn còn hơn làm thày thằng dại mà
KD Nguyen
KD Nguyen Hùng Đầu Bạc, chuyện thật mà cứ như đùa! Mình cũng như quê thôi nên hiểu điều đó mà!
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Dang Ba Tho, KD Nguyen
Vâng cám ơn các pac đã đồng cảm chia sẻ, hồi ấy, thỉnh thoảng lại phải đóng cửa phòng, không tiếp khách, ngồi một mình cho giải toả bớt các cơn tức các pac ạ, anh em bảo sếp cứ đổi mới làm gì cho khổ, mình cũng ừ, lần sau .éo thèm làm nữa …, nhưng lần sau khi vào việc lại quên béng …, lại cứ thấy cần và đúng là làm
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Vui cùng dĩ vãng 5.6

  1. hungdaubac nói:

    Vâng cám ơn các pac đã đồng cảm chia sẻ, hồi ấy, thỉnh thoảng lại phải đóng cửa phòng, không tiếp khách, ngồi một mình cho giải toả bớt các cơn tức các pac ạ, anh em bảo sếp cứ đổi mới làm gì cho khổ, mình cũng ừ, lần sau .éo thèm làm nữa …, nhưng lần sau khi vào việc lại quên béng …, lại cứ thấy cần và đúng là làm

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s