Vui cùng dĩ vãng 5.1

Không có văn bản thay thế tự động nào.

VUI CÙNG DĨ VÃNG 5.1
Ngày hội Bia Hà Nội lần thứ nhất 2007

Cho đến nay, ai cũng biết là Ngày hội Bia Hà Nội đã được tổ chức thành Ngày truyền thống (như lễ hội Bia Osteberfest ở Đức) vào chủ nhật đầu tiên của tháng 12 hàng năm.
Vậy nó được bắt đầu từ khi nào và xuất xứ ra làm sao.
Chúng ta đã biết Bia hơi Hà Nội là một thương hiệu có từ lâu lắm rồi, nhưng cho đến trước năm 2007, do quen với cách làm từ thời bao cấp với cơ chế xin cho, bia hơi Hà Nội đã bị bia hơi Việt Hà cũng các loại bia cỏ lấn át thị trường, từ một thương hiệu truyền thống độc đã trở thành một thương hiệu có sức cạnh tranh kém, đã mất rất nhiều thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh.
Cho đến đầu năm 2006, TCT Habeco đã lên phương án tách bộ phận kinh doanh bia hơi Hà Nội ra để thành lập một công ty riêng, và đến 08/12/2006, công ty cổ phần thương mại Bia Hà Nội, có tên giao dịch là Habeco Trading chính thức được cấp đăng ký kinh doanh và bắt đầu hoạt động từ 01/01/2007.
Được thành lập trong điều kiện bia hơi Hà Nội đã bị chiếm phần lớn thị phần ngay tại thủ phủ của mình là nội thành Hà Nội, bản thân bia hơi là sản phẩm có lợi nhuận thấp nhất so với các sản phẩm bia khác của TCT và quản lý bị cho là phức tạp nhất, TCT không chú trọng nhiều đến sản phẩm này, hàng năm chi phí quảng cáo giới thiệu sản phẩm chỉ tập trung vào cho các sản phẩm bia chai, bia lon …, thậm chí trước sức ép cạnh tranh, Habeco còn có kế hoạch giảm dần sản lượng bia hơi xuống, chấp nhận để bia hơi Việt Hà và các loại bia cỏ, bia địa phương chiếm giữ thị trường.
Sau một năm hoạt động, Habeco Trading đã xây dựng được chiến lược kinh doanh của mình, đề ra được 10 giải pháp Bảo vệ và Phát triển thương hiệu Hà Nội, đã bắt đầu đưa thương hiệu bia hơi Hà Nội trở về quỹ đạo phát triển đỉnh của nó.
Cuối năm 2007, khi sản lượng của bia hơi Hà Nội tăng vọt so với năm trước, tăng đến hơn 20%, nên vừa để tri ân khách hàng, vừa để tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Bia hơi Hà Nội, vừa để mời chào các nhà kinh doanh tham gia hệ thống Địa chỉ vàng bia hơi Hà Nội, Giám đốc Habeco Trading đã quyết định tổ chức lễ hội tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập công ty bằng cách hỗ trợ bia miễn phí cho các Địa chỉ vàng để cùng tổ chức ngày .
Năm đầu tiên tổ chức lễ hội, Habeco Trading lựa chọn phương án “trăm hoa đua nở”, tức là cùng một lúc tổ chức sự kiện tại nhiều điểm ở các Địa chỉ vàng. Thời điểm ấy, hệ thống Địa chỉ vàng chưa tới 100 cửa hàng, nằm rải rác khắp các quận nội thành, nên việc tổ chức không được quảng bá tập trung lắm, do đó các phương tiện truyền thông và người tiêu dùng vẫn coi đó chỉ là của các nhà hàng tri ân khách hàng của họ, sự xuất hiện của các nhân viên Habeco Trading quá mỏng nên không gây được ấn tượng với người uống bia.
Sau ngày hội trăm hoa đua nở này, Habeco Trading rút ra được bài học là: Ngày hội bia hơi Hà Nội năm 2007, theo chủ đề trăm hoa đua nở mới hướng tới được khách hàng là người kinh doanh Bia hơi Hà Nội, chứ chưa hướng được tới người tiêu dùng là những người hàng ngày bỏ tiền ra uống bia hơi Hà Nội
Sau ngày hội trăm hoa đua nở này, Habeco Trading thấy cần phải tổ chức theo phương án khác, hướng tới khách hàng là những người hàng ngày bỏ tiền ra uống bia hơi Hà Nội và gắn kết với truyền thông tốt hơn nữa để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu.
Như vậy Ngày hội Bia hơi Hà Nội đầu tiên được tổ chức vào ngày 08/12/2007, do Habeco Trading kết hợp với các Địa chỉ vàng cùng đứng ra tổ chức, vừa để kỷ niệm ngày thành lập công ty, vừa để tri ân khách hàng bia hơi Hà Nội và để quảng bá thương hiệu Bia hơi Hà Nội, thương hiệu Habeco Trading.

Phần 2: Ngày hội Bia hơi Hà Nội lần thứ hai 2008 ở Giảng VõKhông có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, văn bảnKhông có văn bản thay thế tá»± động nào.Không có văn bản thay thế tá»± động nào.Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Như vậy Ngày hội Bia hơi Hà Nội đầu tiên được tổ chức vào ngày 08/12/2007, do Habeco Trading kết hợp với các Địa chỉ vàng cùng đứng ra tổ chức, vừa để kỷ niệm ngày thành lập công ty, vừa để tri ân khách hàng bia hơi Hà Nội và để quảng bá thương hiệu Bia hơi Hà Nội, thương hiệu Habeco Trading.

 

Tho Nguyendoan
Tho Nguyendoan Ngày ấy đâu rồi …!!!
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Ta có thể tự tổ chức cho nhau vui thôi
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Vui cùng dĩ vãng 5.1

 1. hungdaubac nói:

  Như vậy Ngày hội Bia hơi Hà Nội đầu tiên được tổ chức vào ngày 08/12/2007, do Habeco Trading kết hợp với các Địa chỉ vàng cùng đứng ra tổ chức, vừa để kỷ niệm ngày thành lập công ty, vừa để tri ân khách hàng bia hơi Hà Nội và để quảng bá thương hiệu Bia hơi Hà Nội, thương hiệu Habeco Trading.

 2. Ẩn danh nói:

  Còn trà còn rượu còn đệ tử
  Hết bia hết rượu hết ông tôi
  Năm xưa bò nói ối kẻ theo
  Giowf đây bò hát mặc thây nhà bò

  • hungdaubac nói:

   Chuyện đời thường, chấp nhận đê, vui là chính, chẳng cần ai phải nghe ai, ai muốn vui thì dô, ai thấy không vui thì thôi, chả bắt ai làm cái gì mà họ không thích…, và ta thích nói thì ta cứ nói, ai thích mặc thây bò thì cứ để mặc thây bò…, ta vẫn cứ là ta, mi vẫn cứ là mi … rhpđ

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s