Kiểm tra vé nào

Soát vé khi ra khỏi ga Lưu Xá

Trước Ngày lên tầu, Hùng bò đã tuyên bố, chuyến hành hương bằng tầu hỏa về trường của đoàn “Trở về thời tuổi trẻ” lần này có 4 không đó là: Không kèn không trống, không nhảy tầu, không trốn vé và một có là có mỗi những cái mồm to.

Khi lên tầu thì đúng là bốn không một có ấy chuẩn không cần chỉnh.

Nhưng khi lên đến Ga Lưu xá thì phát sinh thêm một Không nữa là: Nhà ga Lưu Xá không có người soát vé ở cửa ga.

Quá bực mình, đời mình đã trải qua hàng bao nhiêu lần lên trường, đi tầu không mua vé, thì nhà ga lại có người soát vé. Lần này mình mua vé đàng hoàng, thì nhà ga lại không soát vé. Chẳng ra cái thể thống gì cả, làm ăn thế thì nhà nước thất thu à, làm ăn thế thì làm sao mà đất nước giầu mạnh lên được.

Bực mình quá. Hùng bò đành thay mặt cái ông Nhà nước đứng ra soát vé và chấn chỉnh cái đoàn Cơ Điện vốn nổi tiếng hay gây lộn xộn ở ga Lưu Xá từ 40 năm trước.

Vậy mà “chúng nó” vẫn dùng bài một “ông” đưa vé, rồi kiếm cớ lằng nhằng câu giờ, “bọn còn lại” cứ đẩy mình ra để vọt qua cửa ga, có mắng “chúng nó” xơi xơi, ấy mà “chúng nó” cứ nhăn nhở ra mà cười….

Lại phải thua mấy ông Cơ Điện này rồi.

 1. hungdaubac nói:

  Các pac có nhiều ảnh chụp, cho bắn lên theo từng chủ đề đi, đừng trải dài cả hai ngày trong một bài, đọc nhanh quá, mất hết cái hay, cái sướng của hai ngày này.
  pac nào có thêm ảnh ở ga Lưu xá, ảnh soát vé ở công xin bổ sung nhé.
  Cám ơn pac Dũng chít với đoạn clip ngắn này…
  Người trong cuộc thì vui vẻ khi xem lại, dân ngoại cuộc nghĩ sao nhỉ ???
  Nghĩ lại mà thấy sướng…, mấy khi được đàng hoàng qua cửa ga, lại mong có “thằng soát vé” để mình giơ cái vé ra cho nó hoành.

 2. hungdaubac nói:

  Xem kỹ cái clip này, lại thấy có “ông Cơ Điện” mặc cái áo trắng chấm đen, đã lẻn sau lưng “ông soát vé” ra rồi, lại còn đứng sau lưng “ông soát vé” tính móc cái gì trong cái túi đẹp của ông ta.
  Đúng là cần phải có giải pháp nghiêm khắc để ngăn chặn mấy “ông Cơ Điện” chuyên gây rắc rối này. Có cần gọi 141 Hà Nội lên soát vé không nhỉ?

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Kiểm tra vé nào

 1. hungdaubac nói:

  Nghĩ lại mà thấy sướng…, mấy khi được đàng hoàng qua cửa ga, lại mong có “thằng soát vé” để mình giơ cái vé ra cho nó hoành.

 2. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  Chẳng biết cho tới kiếp nào mới được nhảy tàu về ga Lưu xá và vào bếp ăn nhà trường để thưởng thức một bữa cơm sv như thế này nhỉ ? Có lẽ chỉ rủ nhau đi theo một tốp nhỏ may ra có họa chăng ;

 3. hungdaubac nói:

  Muốn sống thực đời sinh viên, phải lặng lẽ lên trường vào bếp ăn sinh viên mua xuất cơm cơ, chứ trống dong cờ mở như đợt vừa rồi, thì vẫn là cuộc sống vẫn …như ông hoàng

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s