Cơm sinh viên

g6

Cơm thì vẫn đói – Nhưng mà được cái sang – Bọn anh giống ông hoàng

BỮA TRƯA – CƠM SINH VIÊN

g28

Bữa cơm sinh viên “xịn”

g29

Có cả sinh viên nhí nữa này…, cũng một suất như người nhớn

Bữa trưa, theo kịch bản là bữa ăn sinh viên, sinh viên nay ăn thế nào, mời các cụ CSV ăn đúng như vậy, không cần bố trí phòng ăn riêng, không cần thêm thức ăn…, đói cũng chiụ được: “trước đây ăn đói triền miên, đói 5 năm liền tao còn chịu được, huống hồ bây giờ có đói ví dụ 1 buổi, OK ngay, ăn đúng kiểu sinh viên nhé”.

g1

Mâm cơm ban đầu chỉ có thế này thôi, mà đấy là ông TP đã đặt suất cao gấp đôi suất SV @ rồi đấy

g9

Nhưng ngay sau đó, quân ta đã đòi thêm thức ăn

g10

Mà đã có đồ ăn, thì phải có “uấng”

g12

Thế là mè nheo đòi phải giải khát, chống nóng

g11

Không có Bia hơi Hà Nội, thì lấy Bia chai Hà Nội vậy

Nhưng thực tế thì như vậy đấy, “nói zậy mà không phải zậy”, đầu tiên thì kêu: ít món thế này, sao nuốt nổi…, cô giáo Tâm kem sợ quá phải gọi thêm thức ăn. Lại kêu nóng quá cô Tâm kem ơi, không có bia không chịu nổi, nhưng vụ này cô Tâm kem không dám quyết, phải hỏi Hùng bò…, Hùng bò cương quyết không, cơm sinh viên lấy đâu ra bia, khát và nóng thì uống nước đá kia kìa… Nhưng ông đầu bạc ơi, không có bia, anh em không nuốt nổi tý cơm nào đâu…, không nuốt thì nhịn đói, nói vậy rồi Hùng bò định ngồi chén cơm sinh viên luôn…, Ơ kìa, ông Hùng bò ơi, ngoài sân có bán bia chai đây, bia chai Hà Nội nhé, không có bia hơi của ông thì có bia chai, mà cũng là Bia Hà Nội cả… Hùng bò vẫn to mồm, không là không, nhưng sau đó đành phải gọi ông Tiều Phu và ông Cu con ra, rỉ tai: thôi, chúng mày lấy Bia chai vào cho các bố ấy, không bỏ cơm hết bây giờ.

Và thế là lại có điệp khúc: dô, dô, dô… Kịch bản cơm sinh viên của Hùng bò thế là thất bại thảm hại. Cô giáo Tâm kem thấy các chú CSV hớn hở uống bia và ăn cơm thì mới dám thở phào: Cháu sợ các chú bỏ cơm thì cháu chết với Ban giám hiệu

BỮA TỐI – CƠM CỰU SINH VIÊN

g02 g3         g13 g14 g15 g16

Bữa tối thì ngon rồi, sau cả buổi chiều đội nắng chang chang đi dạo khắp sân trường, thăm quan chính thức Nhà trường và thăm các gian triển lãm, Trại hè sinh viên, các cụ CSV nhà ta đã có vẻ thấm mệt rồi, cần tiếp thêm năng lượng. Bữa này mà không có Bia hơi Hà Nội thì phải giờ trò “hội đồng tổng cốc” ra với ông Hùng bò. Từ giữa buổi chiều, cô giáo Tâm kem và đồng chí Bảo Ngọc đã gọi điện khẳng định với anh Hùng rằng bữa tối sẽ đáp ứng đủ yêu cầu của các cụ CSV. Nhân viên Habeco Trading thì cũng đã chuyển gấp lên 10 Keg Bia hơi Hà Nội, hỏi sao lắm thế, anh em bảo để phòng đêm giao lưu, có nhu cầu thì phục vụ luôn.

g17 g18

g19 g20 g21 g22 g23  g26    g30 g31 g32 g33

Bia hơi tràn trề, thức ăn đầy bàn, các cụ CSV đầy khí thế sau một ngày có mặt ở trường, hỉ hả với những “cơn sướng âm ỉ với những cảm xúc xưa” tràn về, niềm vui bất tận, giao lưu với các “bậc phụ huynh” cùng lên trường, lúc này thì “vợ cũng là cái đinh”, giao lưu nội bộ nhóm CSV với Cô giáo Huệ Phi và Thầy giáo Long, nguyên tổ trưởng bộ môn Nga văn xưa, rồi lại quay sang giao lưu với nhân viên Habeco Trading. Ồ toàn người quen cả, “uấng” đi, sao Bia hơi Hà Nội hôm nay ngon thế này, ngon hơn cả uống tại 183 Hoàng Hoa Thám là sao. Hóa ra Bia ngon uống trong tâm trạng vui vẻ 50 năm mới có một ngày mà, VLC, vui là chính, dại gì không uống

 1. GIAO LƯU TRƯA 19/08

g04 g5

g24 g25

Ngày 19/08 là Lễ chính thức của nhà trường, tiếc là thằng Hùng bò có việc bị gọi gấp về công ty, nên không được tham dự Lễ này…, quá tiếc, nhưng biết làm sao. Nhờ các pac ở lại hôm đó tả lại cho pakon ta nghe nhé.

(Ảnh của các NAG CĐ, Hùng bò không chụp ảnh nào)

 1. hungdaubac nói:

  Bữa cơm sinh viên, theo kịch bản ban đầu thì bị thất bại thảm hại, nhưng bù lại được sức khỏe cho Pakon (thực chất toàn là học sinh hư, đã đi ăn bữa cơm sinh viên lại còn đòi bia). Ngày xưa, ăn đói có dám kêu ai, bây giờ “sinh viên” gì mà thấy ít thức ăn đã quay sang mè nheo cô giáo Tâm kem, làm cho cô giáo phát sợ, phải gọi thức ăn đầy bàn…, nhóm “sinh viên” này hư quá, lại ép cả cô giáo uống bia nữa chứ. Biết cô giáo Tâm kem phải chịu trách nhiệm trước BGH về tình hình ăn uống của CSV, nên quân ta quay sang bắt nạt cô giáo ghê quá.
  Đã được ăn “cơm sinh viên”, lại còn được bắt nạt cả cô giáo.
  Không biết cô giáo Tâm kem này dạy môn gì…, nhớ mặt “lũ sinh viên”, vào kỳ thi cho thi lại hết cho bõ tức…, ha ha ha…, các cụ CSV nhớ nhé, chuẩn bị tinh thần lên trường thi lại .

 2. d Thọ D54 nói:

  Vui thật vui dù có vỡ trận kịch bản .Hùng nhớ lại đi năm xưa cơm SV không có bia nhưng cứ 11g bia hơi bên gang thép về là cả thầy với trò đều uống thả phanh đấy thôi

 3. hungdaubac nói:

  Hồi ấy, dân uống bia hơi là loại sành sỏi, cao cấp rồi, chỉ loại có tiếng “ngoan” hoặc “nổi trội” như pac Mom, pac Tuvida hoặc có nhiều “xìn” như Pac Cổn mới được uống thôi.
  Cỡ thảo dân như Hùng bò, Bình tầu, Bảo rụt…, vét túi ba ngày không đủ tiền mua ấm chè, đĩa kẹo lạc ở quán bà Thê thì quên khẩn trương, miễn lảng vảng đến khu vực đó.

 4. CSV nói:

  Ngày trước túi phải có xiền mới mới dám bén mảng đến xếp hàng ở căng tin của trường để uống bia hơi từ hà nội lên, mua bia chung nhau vào chậu men để uống sao mà ngon vậy. Đấy là ngày trước , bây giờ mà bia đựng trong chậu men thì người ta tưởng nc đ bò, hồi tưởng lại tí cho vui cuộc đời .

 5. hungdaubac nói:

  Pac CSV này nói lại chuẩn rồi.
  Ngày xưa, chen nhau tướt mồ hôi mới lấy được các tích kê, rồi vác xoong, chậu ra để đựng, thậm chí mượn cả chị em cái châu giặt đồ để đựng bia, rồi chuyền nhau cái bát sắt múc để uống, chẳng thấy ai kêu mất vệ sinh cả, uống thun thút, uống đến đâu mát lòng mát ruột đến đây.
  Bây giờ Bia hơi ra chậm một chút, là ông Tiều phu dẩu mỏ lên chê bia không lạnh, cốc hơi sứt miệng một chút thì ông Bảo rụt dài mồm ra kêu mất vệ sinh…
  Phải ngẫm lại “Ngày ấy”, mới thấy giá trị của cốc bia đựng trong chậu tắm của chị em …
  ha ha ha

 6. Tuvida nói:

  TV 5 năm ở trường không bao giờ dám bén mảng đến chỗ bán bia. Mà cũng không biết nó bán ở đâu. Có ít tiền Ba Mẹ cho thì chỉ sắn khoai với trà thuốc còn không đủ. Bia lúc ấy nó xa xỉ lắm. Bố Thọ Mom mà đi uống bia thì phải đi trốn mới được- chứ dám mà công khai. Có mà lõm nặng ngay.
  Bữa cơm này không có mặt TV là tiếc lắm vì anh em Sài gòn cùng ra cản vì biết tối là giao lưu. Vớ vẩn là mất giọng thì đi đứt. Thế cho nên Bưởi nó bảo vào đó mà không nói – uống thì vào làm gì. Anh em CĐ Hòa bình đòi “vậy thì tối nay để chúng tao”- cũng tí chết!
  Các anh uống hăng quá nên bác Thọ Mom tí nữa thì ngáy trên ghế nóng còn gì. Hai con bé xinh xinh nó định ngồi hai bên đỡ thì bác lại giật mình làm nó tí té đấy!

 7. Lê Ngọc Bảo nói:

  Chém gió nói xấu ngày xưa nhiều quá ! Uống bia bằng xô, chậu Liên Xô đoàng hoàng hẳn hoi,lại còn cả bát sắt tráng men với bình tông của Bát lộ quân Tầu xịn.Cảm giác lúc đó đúng là uống đến đâu mát lịm tới đó, duy chỉ có cái vụ phải kèm kẹo lạc Hà Bắc thì nóng hết túi !

 8. hungdaubac nói:

  Hình như hồi ấy bia hơi trên trường bán không kèm gì cả. Bia rẻ nhưng anh em ta vẫn không có xìn để uống. Chỉ đứng xa xa mà bẩu là: Khai như nước đái bò thế mà cũng uống được. Kinh quá

 9. Tiều Phu nói:

  Uống bia hơi thời đó ở trên trường với học sinh phổ thông là một điều quá xa xỉ , ngay mấy anh có lương tháng cao cũng chẳng dám bén mảng . Duy nhất một lần Ngũ kê uống ké Hùng bợm ( chú nó là lái xe của trường ) , lần sau nó không dám rủ vì đông quá . Pác Mom hồi dó lương bổng rủng rỉnh lại kết thân với mấy tay nhà giàu ai mà dám bì.

 10. Doãn Cổn nói:

  Hồi đó chắc chắn mấy ai biết uống bia ,Gập người lờn cho thử một hớp có mà nhăn mặt lại như ” Khỉ ăn dàu thuốc ” ,Tiền đâu uống cái nước vừa đắng vừa khai
  Có 5haof mộtj ấm trà mà mấy ai đã được uống thả phanh

 11. Luân k5 nói:

  Quả thật, bia Hùng Bò hôm đó mình thấy ngon nhất từ trước tới giờ. Nhìn Hùng bò thấy kịch bản vỡ nhăn nhó cũng thương nhưng không đừng được.
  Trước khi có bia Hùng bò mình khát quá thấy có một bàn bán bia chai mình hỏi mua , cậu con trai đứng bàn nói
  – Không bán bác ạ, bia này phục vụ thầy cô giáo.
  Ai cha, thì ra đời sống thầy cô lên dữ à.

  lại nói chuyện bia ngày xưa. Có lẽ chỉ có Thọ mom cạ với Bảo Sơn Bằng Giang nên hay được uống thôi. Chứ hồi đó có lương như bọn mình cũng chịu. Nhìn thầy Uẩn, Bảo Sơn bê chậu bia về mà nể . Nể thật

 12. hungdaubac nói:

  Ông con giai nhà Hùng bò nghe ông bố nghêu ngao:
  Cơm thì vẫn đói, nhưng mà được cái sang, bọn anh giống ông hoàng”…
  Thì cười hơ hớ và nói:
  “Con chẳng hiểu đã đói rã họng rồi còn sang cái gì và trông giống ông gì ???”
  Mẹ nó thì bảo:
  “Không giống ông hoàng, thì làm sao mà có chúng mày bây giờ.”
  Kha kha kha…

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s