Let it be


Let It Be” là ca khúc của The Beatles, được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào tháng 3 năm 1970 rồi sau đó được chỉnh sửa lại và được cho vào album cùng tên phát hành vào tháng 5 cùng năm. Ca khúc được viết bởi Paul McCartney[3][4], song vẫn được ghi cho Lennon-McCartney. Đây là đĩa đơn cuối cùng của The Beatles trước khi McCartney tuyên bố rời khỏi ban nhạc (khi đó, Lennon đã chia tay ban nhạc từ lâu). Cả album Let It Be lẫn đĩa đơn “The Long and Winding Road” đều được phát hành sau sự ra đi của McCartney và sau những tuyên bố chính thức về việc giải tán ban nhạc.

“Let It Be” giữ vị trí số 1 bởi “The Fans’ Top 10” trong cuốn sách tuyển tập The 100 Best Beatles Songs: An Informed Fan’s Guidecủa Stephen J. Spignesi và Michael Lewis. Đây cũng là ca khúc đứng thứ 8 trong danh sách “100 ca khúc hay nhất của The Beatles” bởi tạp chí Rolling Stone[5].

Năm 1987, ca khúc này được thu lại cho chiến dịch từ thiện Ferry Aid (mà McCartney cũng tham gia). Bản thu này cũng giành được vị trí số 1 tại UK Singles Chart và tại nhiều bảng xếp hạng khác ở châu Âu.

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Let it be

 1. hungdaubac nói:

  Hồi học trên trường, Hùng bò vốn dốt về âm nhạc, nghe Ban nhạc huyền thoại K10 chơi bài này, thấy hay hay, nhưng không hiểu lời, mới hỏi ông bạn vàng Chính béo, Chính béo giải thích vắn tắt “Let it be có nghĩa là Mặc kệ nó, bài này được ban nhạc Beatles sáng tác và chơi lần cuối cùng trước khi giải tán, hàm ý là hãy mặc kệ cho nó tan rã đi, đừng cố níu kéo làm gì…”
  “Hãy để tự nhiên, Hãy để tự nhiên (2 lần)
  Sẽ có câu trả lời, Hãy để tự nhiên
  Hãy để tự nhiên, Hãy để tự nhiên (2 lần)
  Thầm thì lời thông thái, Hãy để tự nhiên”
  Chả biết lời giải thích của ông bạn vàng ngày ấy chính xác đến đâu, chỉ biết bây giờ ngẫm lại thấy nó đúng với hoàn cảnh bây giờ …
  Let ít be, Let it be…

  711.100

 2. D Tho E88 nói:

  Có hợp ắt sẽ có tan
  Tan rồi lại hơp sẽ càng thêm vui

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s