Tháp bút Cơ Điện – P8

Nỗi lòng người Cơ Điện Posted on  by 

(Bài phát biểu tại lễ khánh thành Tháp bút Cơ Điện sáng 4/7/2016)
&&&
Kính thưa thầy hiệu trưởng Phan Quang Thế!
Kính thưa các thày cô trong BGH và Hội đồng Sư phạm nhà trường!
Kính thưa các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các anh chị các bạn và các em sinh viên yêu quý! Trước hết xin cảm ơn BTC ưu ái cho đoàn Sài gòn được vinh dự phát biểu thứ hai sau thầy Hiệu trưởng. Chúng tôi còn hiểu đây là tấm lòng đầy yêu thương mà đồng bào miền Bắc luôn dành cho đồng bào miền Nam xa xôi.
Trong tôi đang tràn ngập cảm xúc hân hoan đầy xúc động nên thật khó diễn đạt hết lời tấm lòng mà anh chị em Cơ Điện miền Nam giao cho nên chỉ biết nói những lời từ trái tim tràn ra. Chúng ta có mặt ở đây lúc này để làm lễ khánh thành Tháp bút Cơ Điện. Chúng tôi những người Cơ Điện miền Nam từ bao ngày qua nôn nao ngóng đợi và vui mừng với từng nét lớn lên của Tháp bút. Đặc biệt chờ đón giây phút trang trọng linh thiêng lịch sử này. Xin tất cả mọi người chúng ta tràng vỗ tay Chào mừng Tháp bút của chúng ta.
Chúng ta tự hào làm được Tháp bút Cơ Điện với ý nghĩa cao cả của nó. Tháp bút chứa trong mình tình yêu cuộc sống cùng khát vọng vươn lên trong mọi hoàn cảnh của lớp lớp các thế hệ thầy trò trường ta. Với biểu tượng Tháp bút chúng ta gửi đến các thế hệ tương lai chân lý mà Tháp bút đang ngày đêm viết lên trời xanh dòng chữPhi trí bất hưng!
Từ nay dù ở bất cứ nơi đâu khi nghĩ về trường về thày về bạn, chúng ta chỉ cần ngước lên bầu trời sẽ thấy Tháp bút đang vẽ lên nỗi lòng của mình. Nhìn những dải mây trắng trên bầu trời chúng ta thấy nó như vừa được viết ra từ Tháp bút, mây bay bay. Mây bay khắp muôn nơi và bay về miền Nam yêu thương, tỏa ngát hương thơm, hương tình thầy trò, hương tình bạn, chẳng đâu có được.
Từ nay Tháp bút khiêm nhường đứng đây ngày đêm dù nắng mưa hay giá rét thay chúng ta nhắc nhở các em vươn lên trong mọi hoàn cảnh và học tập điều hay của lớp người đi trước. Nhắc nhở các em sinh viên chăm lo học hành.
****
Với Tháp bút sừng sững đang viết lên trời cao chúng ta:
– Tự hào về các thế hệ thầy cô của chúng ta.
– Tự hào về các lớp đàn anh về bạn bè và các lớp đàn em.
– Ghi nhận ở chúng ta LÒNG BIẾT ƠN SÂU SẮC MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU.
– Chúng ta hãnh diện ngẩng cao đầu mỉm cười vì đã vượt qua quãng thời gian đầy thử thách của cuộc đời mà vẫn dành trọn tình cảm với thầy với bạn với mái trường thân yêu.
***
Xin cảm ơn thầy hiệu trưởng Phan Quang Thế và Ban giám hiệu trường đã ủng hộ mạnh mẽ, nhiệt tình khi cho phép chúng ta xây dựng Tháp bút và đặt Tháp ở vị trí trang trọng. Thày và các thày cô đương chức còn khiêm tốn như một cựu sinh viên khi tham gia vận động mọi người ủng hộ công trình này. Xin mọi người tràng vỗ tay ghi nhận tấm lòng của thày.
Xin càm ơn anh Nguyễn Văn Hùng K10ma người đầy nhiệt huyết cùng chúng tôi từ lúc sơ khai ý tưởng Thổi hồn vào quảng trường Cơ Điện cho đến phút bây giờ. Trong anh có 4 lực cực mạnh dồn vào Tháp bút: Sức lực của một con bò rừng mà biệt danh của anh là Hùng đầu bò – Tình lực của một người Cơ Điện dồn nén bao năm từ những ngày gian khó – Tiền lực của một doanh nhân thành đạt mà luôn yêu thương bạn bè – Nhiệt huyết lực của một người Cơ Điện được trui rèn qua biết bao thử thách gian khó của cuộc đời mà luôn vững vàng.
Cám ơn các anh chị Ban quyên góp trong Nam ngoài Bắc, Ban xây dựng công trình, cám ơn tất cả những người đã góp công sức, tiền bạc xây dựng Tháp bút và đặc biệt là các anh chị các bạn đang có mặt tại đây những người khởi đầu ý tưởng xây nên Tháp bút lung linh. Xin mọi người tràng vỗ tay ghi nhận công lao to lớn của các anh các chị.
***
Kính hương hồn thày Đỗ Hữu Phú thày hiệu trưởng đầu tiên và các thầy cô kính yêu đã mất! Kính thưa các thầy cô giáo đã nghỉ hưu!
Kính thưa các thầy cô giáo đương chức!
Hôm nay dưới chân Tháp bút xin các thầy cô nhận ở chúng em ba điều tâm huyết mà chúng em luôn khắc ghi trong tim mình: – Suốt đời nhớ ơn thầy cô. – Nhớ mãi mái trường thân yêu này. – Gìn giữ nâng niu tình bạn Cơ Điện mãi mãi không bao giờ phai, người Cơ Điện ở đâu tình cũng như lửa cháy.
Xin mọi người có mặt tại đây nhận từ Hội CĐSG lòng cảm ơn sâu sắc.
Trần Thanh Tuân
Chủ tịch Hội Cơ Điện Sài gòn
9 bình luận
Nguyễn Bảo Ngọc

Nguyễn Bảo Ngọc Bài phát biểu tuyệt vời, cảm ơn anh vì đã nói hộ tình cảm của những người cơ điện, những người luôn vì tháp bút.

Trần Thanh Tuân

Trần Thanh Tuân Anh viết từ trái tim thay cho anh chị em ta Nguyễn Bảo Ngọc ạ. Rất tiếc em đi tuyển sinh ở Cao bằng.

Dam Tuan

Dam Tuan A Tuân ơi! Diễn văn hay như diễn văn của Obama vậy.

Lan Tran Thi Bich đã trả lời · 2 câu trả lời
Lan Tran Thi Bich

Lan Tran Thi Bich Ong anh minh tam huyet voi nganh Co Dien qua !

Thi Pham
 Thi Pham Bai viet hay qua bac ạ
Lan Tran Thi Bich
 Lan Tran Thi Bich Bac Tran Thanh Tuan k chi la HS gioi Toan cua Truong TH pho thong Le Quy Qon ma bac gioi ca mon Van lam day Huyen Thi a !
 Phạm Ngọc Cư
 Phạm Ngọc Cư Anh Tuân viết hay quá !

Tieu Phu

 Tieu Phu Đã up clip ful bài phát biểu đầy cảm xúc của pác Tuân vịt lên Fb ,

Đọc thế này mới cảm nhận được một nửa độ tuyệt vời của nó thôi .

Chinh Nguyen
 Chinh Nguyen Viet duoc lam Tuan oi!

6 Responses to Nỗi lòng người Cơ Điện

 1. hungdaubac nói:

  Hay, bài phát biểu rất hay, không biết dùng từ nào hay hơn là RẤT CƠ ĐIỆN. Rất chu đáo, vẹn toàn và tình cảm. Cám ơn pac Thanh Tuân Trần đã nói hộ tấm lòng của các Thần dân Cơ Điện trong cả nước với Thầy cô giáo, với nhà trường, với bạn bè thông qua Tháp bút Cơ Điện. Tin tưởng Tháp bút Cơ Điện sẽ trở thành biểu tượng của trường chúng ta.

 2. hungdaubac nói:

  Phát biểu rất ấn tượng cả về nội dung và phong cách. Lên bổng xuống trầm đầy sức hút. Không hổ danh VỊT.
  Trên cả tuyệt vời.
  Xứng đáng thay mặt Thế hệ đi trước phát biểu cảm xúc

 3. Chân…thật nói:

  Rất tuyệt vời, bác Tuân vịt ơi! Bài phát biểu của bác rất xúc cảm, đã chạm tới và lay động những trái tim cơ điện của Thế hệ đi trước!
  Không còn gì để chê trách, cảm ơn bác đã nói hộ anh em!

 4. dthod54 nói:

  Không hổ danh con cháu Đức Thánh Trần đấy

 5. Tuvida nói:

  Cám ơn anh chị em có lời khen. Thực lòng TV biết mình phải nói được những gì mà mọi người cùng muốn nói. Nói cho đủ ý mà phải thật lòng. Nói cho các anh chị, các bạn, các em và cả các thày cô không có điều kiện tới dự. Để trên cao xanh thày Phú và các thày cô cũng được ấm lòng.

 6. hungdaubac nói:

  Đọc lại những bài viết và nghe lại bài phát biểu của Mr Trần Thanh TuânK9Mb trong những ngày vui nhất của năm 2016 ấy, những bài viết trên blog K10 Cơ Điện vào tháng 7/2016 ấy, lại thấy trào dâng các cảm xúc thiêng liêng, tự hào của thế hệ Cơ Điện và nhà trường TNUT ngày này. Xin cám ơn tất cả đã cùng nhau chung sức chung lòng làm nên công trình thế kỷ này.

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Tháp bút Cơ Điện – P8

 1. hungdaubac nói:

  Bài diễn văn hay của Pac Trần Thanh Tuân k9, không hiểu sao nó chỉ lên đường dẫn, pakon phải bấm vào đường link sẽ xem được clip này.

  Những bài viết về Tháp bút Cơ Điện thì nhiều lắm…, không thể nào trích dẫn hết ra đây được…, chỉ mong pakon khi nào muốn xem lại, có thể cứ vào Blog này mà xem thôi.
  Đây đúng là một kho bấu của K10 Cơ Điện mà không mấy khóa có được.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s