Tháp bút Cơ Điện – P2

IMG_1521

pc1(1)-2

WP_20151110_15_58_43_Pro

image

1; Về mô hình Tháp bút.
Căn cứ vào ý tưởng và mô hình Tháp bút Cơ Điện của chúng ta gửi lên trường, sau khi nghiên cứu và thuê các Kiến trúc sư chuyên ngành thiết kế lại cho phù hợp với cảnh quan tổng thể xung quanh Quảng trường Cơ Điện, nhà trường đã chính thức gửi bản vẽ phối cảnh Tháp bút Cơ Điện về cho chúng ta xem xét lại.
Tên gọi vẫn là Tháp bút Cơ Điện.
Vị trí đặt: Tại vỉa hè đối diện Quảng trường Cơ Điện.
Mô tả:
Tháp bút được đặt trên bệ tháp có 5 bậc ( do bị hạn chế bởi kích thước vỉa hè, trước đây chúng ta đặt giữa lòng đường thì để 10 bậc, nhưng do đường vẫn cần thiết để lưu thông, nên phải đưa lên vỉa hè).
Tháp bút gồm 1 bút chính to, cao vút lên trên, xung quanh có nhiều bút nhỏ quấn quanh, nếu nhìn cách điệu, ta có thể coi như đấy là những lớp của cuộn giấy vẽ troky ngày ấy chúng ta hay dùng.
Các bút nhỏ quấn xung quanh bút lớn thể hiện sự đoàn kết của các Thế hệ Cơ Điện xung quanh tâm trục bút chính tượng trưng cho nhà trường.
Do vỉa hè cao hơn lòng đường phía ngoài khoảng hơn 1 mét, nên bệ Tháp bút Cơ Điện quay về phía quảng trường và về hai bên thì vẫn hạ đều theo 5 bậc tam cấp, vừa tôn cao chân Tháp bút, vừa là chỗ ngồi nghỉ ngơi, chém gió của các sinh viên @, vừa là chỗ đứng chụp ảnh kỷ niệm của các CSV khi về trường. Còn về phía lòng đường thấp 1 mét kia vẫn cắt vát thẳng đứng như mô hình của chúng ta, và có làm thêm một vòng tròn bánh răng, vừa để tạo hình Cơ Điện, vừa để làm lan can bảo hiểm cho người đứng trên cao không bị rơi xuống đường.
2; Về Tâm thư Cơ Điện
Nhà trường hoàn toàn ủng hộ ý tưởng Tâm thư Cơ Điện do các Thế hệ Cơ Điện và BGH đương thời gửi cho các thế hệ sau, được đặt trong Tháp bút và sẽ mở ra vào Lễ kỷ niệm thành lập trường X năm sau. Nhà trường đồng ý để các Thế hệ Cơ Điện viết bản thảo trước và sẽ cùng BGH nhà trường hoàn chỉnh nội dung trước khi đặt vào Tháp bút.
3; Nhà trường hoàn toàn ủng hộ các Thế hệ Cơ Điện trong việc xây dựng Tháp bút Cơ Điện, sẵn sàng cùng các Thế hệ Cơ Điện truyền thông nội dung dự án Tháp bút Cơ Điện đến các hội Cơ Điện các khoá các vùng miền, và đưa thông tin chính thức về Tháp bút Cơ Điện vào Website nhà trường, đồng thời nhà trường vẫn đề nghị các Thế hệ Cơ Điện là chủ lực chính trong mọi công việc. Nhà trường sẽ ủng hộ tối đa và sẵn sàng tiếp sức nếu các thế hệ Cơ Điện có yêu cầu.

Đã gửi từ iPad của tôi

110 Responses to Thông báo THÁP BÚT CƠ ĐIỆN- New

 1. hungdaubac nói:

  Hùng bò đang đề nghị nhà trường lồng hình ảnh này vào thực tế khung cảnh của vị trí thực sẽ xây dựng Tháp bút Cơ Điện và kích thước cụ thể.
  Khi nào có sẽ cập nhật tiếp
  Nhà trường đang làm thủ tục mở tài khoản để chúng ta gửi tiền quyên góp vào. Đầu tiên BGH nghĩ rằng nên để các Thế hệ Cơ Điện tự mở tài khoản quyên góp riêng và trực tiếp thu chi theo tiến độ. Nhưng Hùng bò vẫn đề nghị nhà trường mở tài khoản để Pakon các khóa khắp các vùng miền gửi về cho chủ động và thêm tin tưởng vào tính khả thi của dự án.
  Nhà trường cũng đã chấp nhận PA trên.

 2. Chân…thật nói:

  Thật là đẹp và hoành tráng hơn cả mong đợi! Đây là sự kết hợp thật tuyệt vời giữa ý tưởng Tháp bút cơ điện của Hùng bò với góc nhìn kiến trúc và mỹ thuật, trong nay mai sẽ tạo ra một ngọn tháp vĩnh cửu, ngạo nghễ vươn lên trời cao như mong ước của bao thế hệ cơ điện ( Vào trang web của trường sẽ thấy rõ hơn). Vấn đề quan trọng nhất bây giờ làm sao tuyên truyền thật rộng rãi tới tất cả các thế hệ cơ điện phát huy các nguồn lực và tài chính. Chắc chắn không lâu nữa, chúng ta sẽ nhìn thấy Tháp bút cơ điện – Nơi gửi gắm tấm lòng của các thế hệ cơ điện với mái trường xưa!

 3. hungdaubac nói:

  Để thông tin về dự án Tháp bút Cơ Điện được truyền tải tốt hơn đến Pakon gần xa, Hùng bò kính đề nghị các Pac có Facebook đưa hình ảnh và thông tin về dự án Tháp bút Cơ Điện đã được nhà trường chính thức phê duyệt này vào Facebook của mình và giới thiệu đường link về bài Tháp bút Cơ Điện trên blog K10. Đồng thời khi có phản hồi của bất cứ ai, kể cả nặc danh và trái chiều, xin coppy lại vào blog K10 để chúng ta có thêm nhiều ý kiến đóng góp cho dự án này.
  Mỗi người góp một chút thời gian, công sức cho dự án này thì chắc chắn dự án của Thế hệ Cơ Điện sẽ thành công
  Trân trọng

 4. hungdaubac nói:

  Hi hi hi
  Nhà trường đã nhanh chóng đưa hình ảnh Tháp bút Cơ Điện vào website của trường rồi, hoan hô sự ủng hộ tuyệt đối của nhà trường với tâm huyết của chúng ta, đây là nguyên văn tiêu đề trong website của nhà trường:
  “Tháp bút Cơ Điện nơi gửi gắm tấm lòng của cựu sinh viên với mái trường một thời không thể nào quên”
  Chúng ta đã có bước khởi đầu tốt đẹp và đúng kế hoạch đã dự kiến.

 5. Thiên. nói:

  Cảm giác ban đầu thấy phần tháp gồm bánh răng, bút chính và hàng bút xếp như cuộn giấy vẽ dạng cuốn thư, tạo nên hình ảnh động, gây ấn tượng và xúc cảm đến người xem.
  Phần đế chưa được rõ ràng, nhìn từ đỉnh tháp xuống không rõ hình khối thế nào?
  Xin hoan nghênh cách làm việc có hiệu quả bằng sản phẩm cụ thể của ban tổ chức và các KTS.

 6. Lê Ngọc Bảo nói:

  Đẹp quá ! Mọi việc đang diễn ra thuận lợi theo đúng tiến trình. Đã đến lúc rất cần sự chung tay, góp sức của các thần dân CĐ rồi đây.Đề nghị BTC sớm chuyển thư mời tới các hội khóa, nhóm và các cá nhân ở các vùng miền.

 7. Thiên. nói:

  Phóng to tôi đã nhận rõ khối đế hinh hộp chữ nhật có 5 bậc.
  THÁP BÚT CƠ ĐIỆN – Thiết kế Đơn giản thể hiện tính cách giản dị, sâu lắng mà vẫn sôi động và HOÀNH TRÁNG của kỹ sư Cơ điện.
  NÀO CÙNG ĐỒNG TÂM
  NÀO CÙNG HÀNH TIẾN
  XÂY DƯNG THÁP BÚT CƠ ĐIỆN

 8. Tuvida nói:

  Tuyệt đẹp. Tuy nhiên Tuvida vẫn muốn bỏ cái bánh răng đi, trông đơn giản và thanh tao hơn.
  Chúng ta bây giờ là cần làm ngay việc của mình.

 9. Thiên. nói:

  Bánh răng đã được tôi luyện va nhuộm đen nên nhìn hình khối vẫn nhẹ nhàng và càng nổi bật tháp bút.
  Tôi thấy bút chì mầu vàng dặt cạnh bánh răng màu đen nhìn sang trọng hơn, lại thân quen mầu vỏ bút chì Mọi người hay dùng.
  Làm sạch thế nào khi cát bụi Thái nguyên phủ bẩn màu của tháp?

 10. hungdaubac nói:

  Okie, các pac cứ tiếp tục cho ý kiến đi, cái gì bất hợp lý ta vẫn có thể đề nghị Nhà trường cho sửa mà.
  Ví dụ: Bánh răng phía đằng sau, ý pac Tuvida là 1, còn Hùng bò thì thấy nó giống cái líp xe đạp hơn là cái bánh răng cơ khí, nếu để chắc phải sửa lại.
  Mầu sắc cũng OK, mầu trắng nổi bật và đẹp nhưng dễ bám bụi, nhưng nếu ta ốp đá toàn bộ Tháp bút Cơ Điện, thì khâu vệ sinh cũng đơn giản, phun nước là sạch ngay, sau cơn mưa cũng sạch .

 11. Tuvida nói:

  Nên bỏ cái giống bánh răng ấy đi, nếu để thì các bạn điện lại có cái để nghĩ thêm cái gì gì vào nữa thì rậm rạp.
  Cần cái đẹp đơn giản và mạnh mẽ.
  Có nhiều cách để làm cho không bám bụi trong vật liệu xây dựng hiện nay.

 12. Ý tưởng của tôi tháp bút cơ điện như thiết kế của trường là đẹp , nên để thân bút màu trắng , ko ốp đá, chỉ sơn thôi, mưa xuống trôi bẩn và sạch . Bỏ bánh răng đi nên đơn giản và chắc chắn.

 13. Pingback: THÁP BÚT MỚI ! | BLOG HỘI CSV K6 CƠ ĐIỆN. ( Chỉnh sửa)
 14. Luân k5 nói:

  MÌnh thì thấy để bánh răng sẽ rất hài hoà về hình dáng và kết cấu bền vững hơn. MÌnh rất ưng ý phương án này Tuân ạ

 15. Doãn Cổn ; nói:

  Theo mình để bánh răng là đẹp nhưng phải sửa , như hình vẽ trên thì đúng là bánh răng trong truyền động xích còn bánh răng trong truyền động bánh răng thường khi chưa mòn thì thân răng phải hơi bụ , thân răng hơi phình ra , chân răng không được tròn ( chân răng nọ gần sát với chân răng kia gần như không có R ) trông sẽ khác hẳn chiếc líp xe ;

 16. hungdaubac nói:

  Ý kiến pac Cổn về biên dạng bánh răng – prophin – là chuẩn không cần chỉnh rồi.
  Bánh răng trông khác hản bánh xích, cái líp xe đạp.
  Chúng ta sẽ sửa được mà.

 17. hungdaubac nói:

  Hùng bò cũng thấy nên để bánh răng pac Tuvida ạ, trông cũng hài hòa về hình dáng và mầu sắc, tất nhiên phải sửa cái líp xe đạp kia thành bánh răng truyền động cơ khí thực sự. Còn các pac bên Điện chắc cũng chẳng xắc mắc làm gì, vì ngay từ đầu đã có nhiều ý kiến là trông cái Tháp bút của chúng ta đã giống cái cột điện rồi. Nay thêm bánh răng thì đúng là Cơ Điện.
  Hùng bò đang suy nghĩ có nên đắp nổi hoặc khắc chìm dòng chữ Tháp bút Cơ Điện vào hai bên mặt của cái bánh răng đấy không? Các pac cho ý kiến xem sao

 18. hungdaubac nói:

  CHOÁNG, CHOÁNG, CHOÁNG
  Thông tin mới nhất từ trường gửi về:
  “Vật liệu làm tháp bằng inox mờ (bút bé đ/kính 200; bút to 600 cao 15000) Vành răng bằng hộp inox nhuộm màu”.
  Vật liệu này thì quá chuẩn, nằm trong ước mơ của chúng ta khi bàn về ý tưởng Tháp bút Cơ Điện ban đầu, nhưng mà…. hu hu hu.
  Pakon ta nghĩ sao ?

 19. Tieu Phu nói:

  Cần phải xem lại cái đầu nhọn của bút chì : Tỷ lệ phần chiều cao phần vót nhọn so với đường kính chưa hợp lý . Đây là bút chì tù của các cháu học sinh Tiểu học chứ sinh viên Cơ Điện được học vót bút chì để vẽ bản vẽ kỹ thuật không như vậy . Đề nghị lấy lại tỷ lệ cho chuẩn .
  Và đúng là cái bánh răng phải sửa lại cho chuẩn .

 20. Chân…thật nói:

  Đúng vậy, nên để bánh răng ( tất nhiên phải sửa profin thân khai) cho Tháp bút cơ điện có điểm nhấn rất riêng là khác biệt tất cả các tháp bút. Mình cũng trùng suy nghĩ với Hùng bò chỉ còn có mặt trước và sau bánh răng có thể gắn chữ lên được mà thôi, còn các chỗ khác sẽ phá vỡ mất sự hài hòa của thiết kế. Như vậy, những dòng chữ nổi mầu trắng sẽ được hàn vĩnh viễn lên hình nền mầu đen với nội dung hết sức ngắn gọn. Ví dụ như:
  – Hàng chữ to: Tháp bút cơ điện, đều và cân đối theo 2 nửa và 2 mặt bánh răng.
  – Hàng chữ nhỏ: Công trình này do các thế hệ cơ điện đóng góp xây dựng. Khởi công: ngày…tháng…năm. Khánh thành: ngày…tháng…năm.
  Tất nhiên, phần chữ phải do kiến trúc sư thiết kế font và kích thước hợp lý, xin nói thêm các chữ nên chọn thép SUS304, dày 8 – 10 mm, được cắt bằng máy cắt laser CNC, hàn cố định vào bánh răng tôn dày khoảng 5 mm, sau đó được đánh bóng.

 21. hungdaubac nói:

  Okie các ý kiến đóng góp, xin Pakon cứ tiếp tục nhé, càng nhiều ý kiến đóng góp, Tháp bút Cơ Điện càng trùng ý nhiều Pakon và càng được nhiều người ủng hộ.
  Hùng bò đã chuyển ý kiến Pakon lên trường, và tạm chốt như sau:
  Ý kiến về mầu sơn, chống bụi v.v… Đã được giải quyết bằng vật liêu là Inox
  Ý kiến về bánh răng giống líp xe đạp và tỷ lệ đầu vót nhọn chưa đúng cũng chuẩn, sẽ yêu cầu KTS chỉnh.
  Ý kiến về bỏ phần bánh răng và chữ trên bánh răng thì đề nghị sẽ tham khảo thêm.

  Xin thông báo thêm để Pakon thêm tin tưởng
  Đêm qua, Hùng bò tiếp tục làm việc với phòng KTCB của nhà trường, mọi việc vẫn trôi chảy, anh chị em cbcnv trên trường cũng náo nức, hăng say và thậm chí Tâm huyết với Tháp bút Cơ Điện hơn nhiều người vẫn vỗ ngực và lên mạng kêu gào về Thần dân Cơ Điện, Tâm huyết với Cơ Điện và Hồn cốt Cơ Điện.
  Để khẳng định quyết tâm, cũng như cần thận trọng từng bước cho chuẩn chỉ, BGH quyết định cho làm một mô hình Tháp bút Cơ Điện bằng gỗ với tỷ lệ 1/5, để mọi người nhìn thực tế cho dễ hình dung, pakon tưởng tượng xem, trên thực tế, Tháp bút cao khoảng 16 mét, mô hình của chúng ta sẽ cao khoảng hơn 3 mét, gấp đôi chiều cao Hùng bò. Đấy chính là lời nói biến thành hành động thực tế của cbcnv nhà trường với Tháp bút Cơ Điện, vì phần lớn họ cũng gắn bó với nhà trường hơn chục năm, họ cũng muốn tham gia xây dựng Tháp bút Ngay & Luôn, chứ không chờ các dự án mang tính khoa học viễn tưởng.

  Hùng bò đang dở chiêu “nịnh nọt như trồng trọt” để nhà trường đẩy nhanh tiến độ làm mô hình và họ hứa sẽ làm cả ngày và đêm để xong trước ngày thứ bẩy, 14/11 này, (cbcnv nhà trường còn máu hơn anh em ta đấy nhé), nếu đúng vậy, Hùng bò sẽ xin phép nhà trường cho mượn đem về để ở Ecopark làm mẫu thực tế để Pakon ta ngày 15/11 này sang dự ngày hội K10 và cùng anh chị em các khoá khác thảo luận phương án và phân công triển khai truyền thông quyên góp ngay và luôn.
  He he he, vậy là ngày 15/11 này, chúng ta đã có Tháp bút Cơ Điện mini rồi nhé.
  Hãy kéo nhau sang Ecopark để chụp ảnh với Tháp bút Cơ Điện mini.

 22. Quang K8 nói:

  Đây là một thiết kế đẹp, hoành tráng và khả thi, tuy nhiên nó vẫn sẽ có nhiều ý kiến đóng góp khác nhau. Đó là điều tất nhiên. Qua những ý kiến đóng góp đó thường sẽ có những sửa đổi cho hợp lý hơn.
  Riêng tôi xin có ý kiến thế này. Vì đây là “tượng đài” mang tính nghệ thuật nhiều hơn mang tính kỹ thuật nên hình dáng thường được cách điệu cho đẹp cho hấp dẫn, không nhất thiết phải giống thật như một bản thiết kế kỹ thuật mà anh chị em Kỹ Sư Cơ Điện chúng ta thường làm. Tuy nhiên cách điệu thế nào để nó chứa đựng được ý nghĩa đại diện, ý nghĩa bao hàm và đẹp, nói chung là phải chấp nhận được.
  Một điều nữa, đây mới chỉ là thiết kế kiến trúc, chưa phải thiết kế chế tạo (xây dựng) nên chưa cụ thể về kích thước cũng như kết cấu chi tiết. Tôi đề nghị sau khi hòm hòm các ý kiến góp ý này nên có bản thiết kế chế tạo chung (bản vẽ chung) để mọi người “ngấm” kỹ hơn và có thể có thêm ý kiến đóng góp.
  Với thiết kế chế tạo thì tính kinh tế và tính khả thi sẽ là quan trọng.

 23. Quang K8 nói:

  Mượn mẫu về Ecopark sợ hơi phức tạp. Nếu có thể ta tổ chức mọi người cùng thuê xe lên trường vào dịp cuối tháng này từ 25 đến 28 tháng 11 có “Festival chè toàn quốc” tại Tp Thái Nguyên và hồ Núi Cốc. Chúng ta vừa lên thăm trường vừa đi chơi hội luôn thể.

 24. hungdaubac nói:

  Okie pac Quang
  Mượn mẫu đơn giản mà, chỉ cần làm mô hình xong trước ngày 14/11.
  Sau đó lại đem trả nhà trường, đặt đúng vị trí sẽ làm.
  Pac nào đi ngày hội chè lại qua ngắm trên thực địa

  Trả lời

 25. Chân…thật nói:

  Cảm ơn thông tin của Hùng bò, sự hợp tác của nhà trường rất tuyệt vời, chúng ta sẽ cố gắng cao nhất để tập trung nguồn lực cho sự ra đời của ngọn tháp! Hãy nhanh chóng có dự toán kinh phí sơ bộ để huy động lòng hảo tâm của mọi thần dân cơ điện!

 26. hungdaubac nói:

  Hôm trước họp đã thống nhất rồi. Chúng ta cứ vận động quyên góp từ các Thế hệ Cơ Điện, càng đông người đóng góp càng tốt, đưa vào TK gửi tại trường, nếu thiếu sẽ tìm các nhà tài trợ mạnh thường quân sau, nếu thừa thì còn nhiều dự án tiếp theo. Ước tính sơ bộ dự án Tháp bút Cơ Điện khoảng 300 triệu VND.

 27. Tưởng kinh phí nhiều chứ 300 tr thì có gì phải đao to búa lớn , quan này vừa trúng quả đậm , nhũng được ít tiền, xin góp 1 ty có được hông .

 28. hungdaubac nói:

  He he he
  Đúng là giọng dân làm mã.
  Dân làm mã nói là:” …..xin góp 1 ty được hông”.
  Bò đây xin trả lời là:
  1 ty là bao nhiêu, nếu 1 tý thì được, chứ 1 tỷ thì không, Tháp bút cần nhiều tiền từ nhiều người, chứ chỉ 1 người làm 3 Tháp thì quên khẩn trương….

 29. d Thọ D54 nói:

  Nhiều bút con quanh cái bút to rất hay về cả mỹ thuật và kết cấu vấn đề là bao nhiêu bút con và bánh răng theo tôi nên bỏ đi cho cái tháp bút nó vút lên .nếu bánh răng lại thêm cột điện điện hay gì đó thì rối lắm .

 30. Mình thấy mẫu đẹp kể cả bánh răng hay đia xe đạp, vấn đề là kích thước, tỷ lệ sao cho phù hợp với không gian cảnh quan thôi

  • hungdaubac nói:

   Mẫu này do các KTS đến khảo sát trên thực địa, căn cứ vào ý tưởng và mô hình của chúng ta đưa lên, các KTS đề xuất mẫu mới, chắc chắn có tính toán đến kích thước, mô hình và không gian tổng quan xung quanh.
   Chúng ta tin tưởng vào các nhà chuyên môn vậy, và rất may ý tưởng Tháp bút được giữ nguyên bằng cách cách điệu thân Tháp làm nhiều lớp bút, cuộn lại như cuộn giấy vẽ ngày ấy của chúng ta, trông sống động hơn hẳn.

 31. hungdaubac nói:

  Okie pac Mom, cũng có ý kiến như pac nên bỏ bánh răng, cũng có ý kiến nên giữ bánh răng. Chúng ta sẽ xem xét tiếp. Trước mắt để ngày 15/11 này chúng ta xem trên mô hình thực tế thu nhỏ 1/5 xem sao.
  Nhưng theo Hùng bò nên để vì :
  1; Nó tạo cảm giác vững chắc hơn về các hình khối.
  2; Nó là lan can để giữ cho người khỏi sơ ý bị ngã ra phía đằng sau (do phía đằng sau cũng cắt vát như mô hình ta đưa lên trường, vì lòng vỉa hè hẹp, nên muốn để bệ cao 1 mét thì phải cắt vát 1 phần bệ, và ở phía đấy, lòng đường thấp hơn vỉa hè 1 mét, nên người đứng trên bệ phía bánh răng cao hơn mặt đường là 2 mét, không an toàn.
  3; Bánh răng không liền vào chân cột, mà cách chân cột khoảng 1/2 mét.
  4; Không cần thêm cái gì mô tả cột điện nữa, vì bản thân cái Tháp đã cao vút lên giống cái cột điện rồi.

 32. csv nói:

  đúng lên bỏ cái bánh răng đi trông nó thanh thoát hơn. nếu giữ cái bánh răng thì nên thêm biểu tượng gì đó thể hiện được khoa điện cho có ý nghĩa cơ điện

 33. hungdaubac nói:

  Hùng bò vừa giải trình ở trên xong mà.
  Để 15/11 này chúng ta cùng xem mô hình thực tế và bàn tiếp vụ bánh răng được không pac CSV

 34. Hai Lúa nói:

  Hai Lúa tôi thấy: Bánh răng là biểu tượng Công nghiệp, không phải biểu tượng khoa cơ khí ???
  Hai Lúa tôi thấy rất đẹp, ý nghĩa với Cơ Điện và nhà trường hiện nay. Vấn đề là … nhất trí với TCV.

 35. hungdaubac nói:

  Okie pac Hai Lúa
  Thực ra Cơ khí hay Cơ Điện cũng chỉ là một phần của Công nghiệp
  Thời chúng ta học, hầu như chỉ hiểu gọn công nghiệp là Cơ khí và Điện: “Điện đi trước một bước, Cơ khí làm trung tâm”.
  Còn ngày nay, khái niệm công nghiệp được mở rộng lên nhiều rồi.
  Chủ nhật này, chúng ta cùng xem mô hình thu nhỏ trên thực tế, rồi cùng đánh giá lại nhé.

 36. HĐBạc , tôi ủng hộ 1 ty ông ko nhận , 1 tý thì nhận , thế còn 1 tỵ , 1 tỳ ông có nhận ko ? Cho biết ý kiến luôn , tin sốt dẻo và làm liền.

 37. hungdaubac nói:

  He he he
  Cái ông người hàng mã này, Bò đây đã nói là nếu ông đóng góp 1 tý, 1 tỵ thì sẽ nhận, OK luôn và cám ơn Tâm huyết của ông với Cơ Điện, với Tháp bút Cơ Điện nhiều nhiều.
  Ghi nhận thì ghi nhận Ngay và Luôn, nhưng bảo nhận tiền liền thì chưa ngay và luôn được. Còn phải chờ Nhà trường mở tài khoản cho chúng ta gửi tiền quyên góp đã chứ. Theo kế hoạch thì bắt đầu từ Chủ nhật 15/11 này, trong buổi gặp mặt ở Ecopark, sau khi thống nhất chương trình hành động, chúng ta bắt đầu thực hiện quyên góp Ngay và Luôn. Khi đó mong pac người hàng mã thực hiện lời nói đi đôi với việc làm Ngay và Luôn nhé.
  Hi hi hi
  Nghe giọng biết ngay ông người hàng mã này là ai rồi. Hôm đó ông không Ngay và luôn là Bò sẽ bảo cô kế toán xử lý ông đấy.
  Bổ sung:
  Vừa có thông tin mới toe về Tài khoản nhà trường gửi về. Bây giờ pac Người hàng mã có thể thể hiện tâm huyết với Tháp bút Cơ Điện Ngay và Luôn rồi đấy nhé

 38. hungdaubac nói:

  Thông tin mới toe, Pakon chú ý:

  Các thế hệ Cơ điện có thể đóng góp tiền ủng hộ tháp bút cơ điện vào số tài khoản này anh Hùng nhé.

  – Tên đơn vị: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp
  – Số tài khoản: 102010002317386
  – Tại Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam chi nhánh Lưu Xá
  – Nội dung chuyển:
  + Họ tên người chuyển:
  + Địa chỉ người chuyển:
  + Nội dung chuyển: Ủng hộ xây dựng tháp bút cơ điện
  – Định kỳ 1 lần/ 1 tuần, phòng tài vụ sẽ thông báo thông tin về tình hình ủng hộ quỹ tới địa chỉ mail của anh.

  Nguyễn Bảo Ngọc
  Trung tâm ĐTTNCXH – Trường Đại học KTCN
  Mobile: 0974.038.487

  Các pac lưu ý nếu gửi tiền, nhớ thông báo tên lớp và khoá nhé. Cần thận hơn nữa có thể thông báo cho đại diện hội, khoá, hoặc cho Ban vận động quyên góp để còn lưu danh sổ vàng và Thẻ tri ân nhé.
  Nhiều ít cũng quý như nhau, cốt ở tấm lòng.
  Trân trọng

 39. Pham Van Thap nói:

  Mau TK rat dep & y nghia, khong nen bo banh rang. Banh rang no se ton cai thap but len. Neu bo banh rang cac ban se thay cai thap but tro troi nhu thieu mot cai gi .

 40. korolbo nói:

  Giá mà ra Ecopack dự hội được và xem mô hình tháp thì tốt quá, giờ chỉ bình theo kiểu thấy bói xem voi thôi.
  1-Theo mình thì ý tưởng Tháp Bút chì ban đầu của Hùng Bò là rất hay, tuy nhiên như đã nói nhiều lần, mình e ngại tính khả thi của nó vì mấy lý do:
  – Không gian hạn chế (nếu không gian đủ phóng khoáng, mình thích có một cây bút chì cao vút trên thảm cỏ xanh in bóng lên trời xanh, mình không thích cái đế có quá nhiều bậc).
  – Việc xây dựng một tháp bút có kết cấu ĐƠN GIẢN để đem lại hiệu quả thẩm mỹ là một việc KHÔNG ĐƠN GIẢN.
  Vì lẽ đó mình mới có đề xuất thay THÁP bằng TƯỢNG ĐÀI sẽ phù hợp hơn, có thể có nhiều hình thức tượng đài như mình đã nêu ví dụ (tượng thầy Phú, Ngọn lửa, mô hình com pa giống kết cấu trong quốc huy CHDCĐức…) cũng như đề xuất bánh răng, cột điện của bạn Thiện, cuộn giấy, cuốn thư của anh Oánh K8.v.v.
  2- Dù ý tưởng nào thì chúng cần được chuyên nghiệp hóa, hợp lý hóa…dưới bàn tay của KTS.
  3- Mẫu Tháp Bút mới do nhà trường đề xuất mình thấy rất hợp lý. Có vẻ như KTS cũng đã đọc qua các bàn luận của anh em mình và cuối cùng Tháp Bút mới là sự dung nạp uyển chuyển, hợp lý các ý tưởng: Tháp Bút, Bánh răng, kết cấu dạng “tượng đài”, làm nhẹ phần chân.v.v.
  – Về ý tưởng, nó giữ nguyên ý tưởng đầu tiên và xuyên suốt của Hùng Bò.
  – Về kết cấu nó mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, dễ thực hiện hơn, thậm chí nó còn “dễ hiểu” hơn mô hình đầu tiên.
  – KTS đã rất thông minh khi sử dụng một tập hợp bút thay cho 1 cây bút đơn độc, sự quây quần, chuyển động của các thế hệ, những ngọn sóng, lớp sau đè lơp trước, gợi nhớ hình ảnh cuộn giấy vẽ đồ án..v.v. là điều mọi người dễ hình dung.
  – Tháp Cơ Điện không phải là một hình minh họa, đại diện cho 2 khoa Cơ và Điện, vì vậy chúng ta đừng quan niệm bánh răng là của khoa Cơ (KS điện có làm việc liên quan đến bánh răng không?) cũng như không dùng con mắt của kỹ sư để đong đếm một công trình kiến trúc nặng về nghệ thuật tạo hình

 41. hungdaubac nói:

  OKie những ý kiến của Korolbo.
  Có thể mình mong muốn thì nhiều, nhưng điều kiện không cho phép, ví dụ không gian chật hẹp, nhiều cây to và nhà cao tầng, kinh phí có hạn …..
  Vì thế mục đich ban đầu chúng ta đưa ra không tham vọng là một công trình kiến trúc đẹp, mà là một công trình mang dấu ấn Cơ Điện để thổi hồn (cứ gọi thế cho mr oai) cho quảng trường Cơ Điện (cũng cứ gọi là quảng trường cho mr oai) và cái chính là giữ cho cái tên Cơ Điện được trường tồn trong lòng nhà trường (có thể bây giờ nó là Công nghiệp, mai sau là Bách khoa, là Việt Bắc, Thái Nguyên…).
  Và cho đến nay, chúng ta đã đạt được yêu cầu đặt ra ban đầu, thậm chí nó đã được các KTS chuyên ngành nâng tầm lên cao hơn cái chúng ta đưa ra. Thế là quá thắng lợi rồi.
  Và cái nữa, nhà trường không chỉ cho phép chúng ta làm, mà nhà trường còn ủng hộ tuyệt đối, nhà trường bắt tay vào làm Ngay và Luôn cùng chúng ta, thậm chí nhà trường sẵn sàng tiếp sức khi chúng ta cần, và nhà trường đã khẳng định trong tháng 1/2016 sẽ khởi công xây dựng. Đấy là cái thắng lợi nữa.
  Vì chúng ta là CSV đóng góp, không nằm trong quy hoạch tổng thể ban đầu, nên chúng ta không thể đòi chỗ đẹp nhất trường, không thể ôm tham vọng mô tả cả quá trình phát triển cũng như làm những công trình mang tầm vĩ mô thay cho nhà trường được.
  Vì vậy, Hùng bò đã thấy phần lớn anh em chúng ta rất thỏa mãn với những gì chúng ta đã làm được cho đến nay với mục tiêu ban đầu.
  Hy vọng Tháp bút Cơ Điện được đông đảo các Thế hệ Cơ Điện trong cả nước ủng hộ, chung tay góp sức để biến giấc mơ thành hiện thực và đảm bảo kế hoạch tiến độ đã thống nhất với nhà trường.

 42. hungdaubac nói:

  Nhà trường đã chế tạo xong phần thân chính của Tháp bút, hiện đang cho đặt trên bệ đá ở sân của nhà trường để Pakon tham khảo.
  Xin lưu ý là tỷ lệ là 1/3, và mới chỉ có phần Tháp chính…, không cần thiết phải làm phần thân bệ.
  Thứ 7 này Hùng bò sẽ lên bê về, để Chủ nhật 15/11 Pakon ta ngắm tận mắt, sờ tận tay.

 43. korolbo nói:

  1- Nhìn mô hình này thấy rất được Hùng Bò ạ, kể cả không có bánh răng.
  2- Nhân tiện Korolbo và một nhóm CSVCĐVT chân thành cám ơn Hùng Bò về bữa bia tối qua chỗ cháu Thảo ( có hình chụp trên fb https://www.facebook.com/vuong.trinhcong)

 44. hungdaubac nói:

  Okie cám ơn sự động viên, ủng hộ của Korolbo và các bạn phương xa.
  Dự án Tháp bút Cơ Điện cho đến nay có thể khẳng định chắc chắn thành công, nhưng chỉ có thể thành công rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa khi có càng đông, càng nhiều người tham gia ủng hộ .
  Cám ơn các pac

 45. hungdaubac nói:

  Theo kế hoạch đã thống nhất với nhà trường, chiều thứ bẩy ngày 14/11, mô hình Tháp bút Cơ Điện sẽ được dựng trên sân Phố Trúc, Ecopark, quân ta tha hồ chụp ảnh mẫu, đến chiều thứ hai 16/11, Tháp bút mô hình sẽ lại được đặt trở về vị trí cũ trên trường.
  Okie, xin mời tất cả Pakon Cơ Điện trong cả nước, quan tâm đến Tháp bút Cơ Điện hay không quan tâm, bỏ chút thời gian để Chủ Nhật 15/11 sang Ecopark nhắm nghía và đánh giá về Tháp bút Cơ Điện. Hùng bò xin sẵn sàng tiếp kiến cả ngày.

 46. hungdaubac nói:

  Tài khoản xây dựng Tháp bút Cơ Điện đã có 12 triệu VND đầu tiên của CSV đóng góp.

 47. Chân…thật nói:

  Nhìn mô hình đẹp quá, đầu nhọn gần đúng kiểu vót bút chì ngày xưa. Xin mời “bà con” cơ điện hãy sang Ecopark chiêm ngưỡng vào chủ nhật tuần này nhé, Hùng bò mau chuẩn bị tiếp đón!

 48. Doãn Cổn ; nói:

  Đúng là rất bài bản ,chu đáo mà vẫn đúng tinh thần ; NGAY VÀ LUÔN ;
  Tuyệt vời . tuyệt vời ; Sang Ecopack Sờ tý đi Anh em ơi ;

 49. hungdaubac nói:

  Thời bao cấp có câu: Hàng mẫu cấm sờ.
  .
  Nay mô hình Tháp bút Cơ Điện có câu:
  Mô hình mẫu – Mời ngắm, sờ, chụp ảnh và bình luận thoải mái .
  .
  Nhưng không có câu “Sờ tý”.
  Pac Cổn quen bế “người lớn” nên dễ nhầm lẫn.

 50. d Thọ D54 nói:

  Vấn đề rất cần bàn để quyết đó là thân tháp trụ tròn hay lục giác -thứ 2 l;à số lương bao nhiêu bút con để tăng tính mỹ thuật lại dễ chế tạo và có đủ ý nghĩa của 12hay 13 năm cơ Điện .

 51. hungdaubac nói:

  Okie, các vấn đề đó, Chủ nhật 15/11 này Hùng bò xin giải trình chi tiết.
  Cứ phải ngắm tận mắt, sờ tận tay và đứng cạnh chụp mới rõ ra được các pac .

 52. Tuvida nói:

  Các anh chị trên diễn đàn cũng như trong giao tiếp lưu ý cho;
  1. Tháp bút Cơ Điện như mục tiêu ban đầu là quà tặng của Cựu sinh viên với nhà trường và thế hệ các em/cháu tương lai. Có nghĩa l;à các em k46 ra trường là CSV rồi đấy ạ. Do vậy không nên bó tròn vào 12 hay 13 năm gì gì trên đây.
  2. Nếu bó vào như vậy thì kế hoạch vận động đóng góp ủng hộ của Hội Cơ Điện Sài gòn đi xuống sông xuống bể vì anh em hội viên 90% nằm từ k15 trở về sau này các bác ạ. Các anh cứ chú ý cho một con số thống kê mà mọi người đã đọc nhiều lần: có năm số sinh viên của trường là 14.000. Số này nó gấp bao nhiêu lần những năm Cơ điện cộng lại ?
  3. Sáng chủ nhật này tại Dinh Độc lập Hội Cơ Điện Sài gòn họp chốt con số quyên góp sẽ gửi ra.

 53. hungdaubac nói:

  Okie pac Tuvida.
  Như vậy là sáng CN 15/11 này, chúng ta triển khai đồng thời từ hai đầu cầu Hà Nội và Sài Gòn chiến dịch Quyên góp xây dựng Tháp bút Cơ Điện trên trường.
  Hùng bò đang cho in 500 tờ Brochure Giấy mời tham gia đóng góp tiền xây dựng Tháp bút Cơ Điện, hy vọng gửi kịp cho Hội Cơ Điện Sài Gòn trước khi họp.
  Cùng tin tưởng Tháp bút Cơ Điện sẽ được dựng lên đúng kế hoạch đã thống nhất với Nhà trường.

 54. hungdaubac nói:

  Trong ảnh trên đã bổ sung phần chân tháp 6 mặt lục lăng hình thanh cân. Trông đẹp và vững chãi hơn không Pakon.

 55. Tuvida nói:

  Hội CĐ Sài gon trong cuộc họp BCH mở rộng thống nhất ý kiến sau:
  1. Bỏ ngay cái bánh răng.
  2. Bậc thang lên tháp không có cạnh vát và đối xứng với cạnh kia. Khi đó Tháp bút đứng về bốn phía đều đẹp như nhau và chụp ảnh đều đẹp, trông vững bền.

 56. hungdaubac nói:

  OKie hội Cơ Điện Sài Gòn.
  1; Bỏ bánh răng được ngay , không có vấn đề gì?
  2; Nhưng bậc thang lên Tháp bắt buộc bị vát một bên do :
  Vị trí chúng ta đặt Tháp bút Cơ Điện là trên vỉa hè của đường con đường chạy phía trước quảng trường Cơ Điện.
  Con đường này, nếu đi từ phía Hiệu bộ xuống Quảng trường, sẽ có một con đường khác chạy song song phía bên tay phải, phía đầu sân sau của Hội trường chính, giữa hai con đường có một hàng cây và một vỉa hè, do địa thế là đồi đất san đi, nên tuy là hai con đường song song, nhưng con đường phía bên tay phải chạy bị đổ xuống dốc, còn đường phía quảng trường chạy trên mặt phẳng. Tại vị trí chúng ta đặt Tháp bút, độ cao giữa 2 con đường khoảng 1 mét, sát mép vỉa hè này là 1 hàng cây to.
  Do lòng vỉa hè này này hẹp, chỉ khoảng hơn 2 mét, nên nếu ta đặt Tháp bút ở chính giữa vỉa hè, thì bệ Tháp quá hẹp và ngay cả có đường đi lên từ 4 phía, thì phía lòng đường bị thấp hơn cũng không thể nào đi lên được, do đó ta phải đặt bệ Tháp bút lệch về một bên của vỉa hè và cắt vát một bên thì bệ, thì bệ Tháp sẽ cao và rộng hơn.
  3; Nếu bỏ bánh răng đi, thì chúng ta phải làm một hàng lan can thấp để đảm bảo an toàn cho người đứng trên bệ Tháp bút (thực chất hiện nay, bánh răng là lan can cách điệu).

 57. Tuvida nói:

  Có cần thiết phải nhìn thấy từ nhà hiệu bộ không? ai muốn biết Tháp bút thì vào Quảng trường CƠ ĐIỆN. Cứ dịch hẳn vào Quảng trường cũng được mà.

 58. hungdaubac nói:

  Hôm trước, cùng BGH, đoàn chúng ta lên làm việc với nhà trường, ra thực địa ngắm nghía các kiểu, dự kiến đặt tại ba vị trí:
  1; Bên cạnh đường trước Quảng trường: vị trí đẹp nhưng sẽ bị cản trở giao thông vì đường đó vẫn dành cho xe tải đi lại phục vụ cho khu ký túc xá, vả lại lòng đường cũng không đủ rộng, nếu đặt đó vẫn bị cắt vát như mô hình chúng ta làm đưa lên trường.
  2; Vị trí trong sân Quảng trường Cơ Điện: khi đó sẽ bị cản tầm nhìn, bởi xung quanh toàn nhà cao tầng, và nếu ta đặt ở giữa sân Quảng trường thì vướng cho mọi sinh hoạt của trên Quảng trường, nếu đặt ở vị trí cuối Quảng trường (đối diện với sân khấu) thì cũng vướng ngay đường vào Quảng trường và vẫn chiếm một phần sinh hoạt của sân (có trường hợp cắm trại hè tổ chức toàn bộ mặt sân Quảng trường, hoặc các cuộc thi giữa các lớp, các khoa cũng đã sử dụng hết cả phần diện tích Quảng trường), và trong tương lai có dự kiến đầu tư nâng cấp Quảng trường sẽ cần diện tích rộng như hiện tại .
  3; Vị trí lựa chọn đặt ở trên vỉa hè đối diện Quảng trường: thì không ảnh hưởng đến diện tích có sẵn của Quảng trường, vị trí nằm trên vỉa hè sẽ tận dụng được thêm khoảng trống trước Quảng trường để tầm nhìn vào Tháp bút được rộng hơn và từ cửa Hiệu bộ nhìn xuống vẫn thấy Tháp bút (sẽ chặt tỉa các cây cao).
  Có nhiều đoàn khách đến thăm Nhà trường, nhưng không có thời gian đi thăm toàn bộ khuôn viên Nhà trường, khi đó chỉ cần đứng ở trước sân Hiệu bộ, hoặc trên đường vào Hội trường chính đã có thể thấy ngay Tháp bút đang vươn lên trời cao, do vậy, hôm đó cả hai phía Nhà trường và đoàn đại diện CSV đã quyết định lựa chọn vị trí thứ ba.

 59. Tuvida nói:

  Vỉa hè và 1-2m sân QT?

 60. hungdaubac nói:

  Vâng pac Tuvida, đấy chính là PA 1 ở trên, vỉa hè phía bên này hẹp và nếu muốn giữ bậc đi lên từ ngoài vào, thì Thân Tháp bút Cơ Điện sẽ bị khuất không nhìn thấy từ xa do bị các tòa nhà ký túc xá che khuất.

 61. Tuvida nói:

  Hùng cho một ảnh chiếu rõ cạnh vát để nhìn. Cho một sơ đồ bố trí xem. Mình cứ như thấy một cơ thể người khuyết tật.

 62. hungdaubac nói:

  Yêu cầu của pac Tuvida có 2 dòng, nhưng Hùng bò phải giải trình bằng cả một bài viết riêng: Xác định vị trí đặt Tháp bút Cơ Điện.

 63. Tây Nam Bộ nói:

  Tôi thấy tháp bút của các Bác ngày càng hoàn thiện, qua tranh luận xin có ý kiến:
  – Nhiều người muốn thay, hoặc bỏ bánh răng. Chúng ta có thề thay bằng những quyển sách mở cách điệu, dưới to trên nhỏ dần, hay bản vẻ A0, A1, A2, A3, A4 như vậy cũng sẽ là lan can và cũng tiện cho muốn ghi gì trên đó cũng dễ.
  – Các bác nhớ thiết kế phải có dây tiếp đất chống sét nhé. Thái nguyên nhiều sét lắm, cột cao không có thu lôi nó đánh trúng thì toét bút đấy.
  – Mầu sắc nên chọn cho hài hỏa, bút chính mầu chủ đạo, các bút nhỏ mầu tôn thêm sẽ nổi bật hơn.
  Chúc các bác có một mẫu thống nhất, đẹp và nhiều ý nghĩa

 64. Chân…thật nói:

  Lâu lắm rồi mới thấy bạn Tây Nam Bộ tham gia blog, ý kiến góp ý của Tiến rất có lý sẽ chuyển ngay cho nhóm kiến trúc sư thiết kế Tháp bút tham khảo!

 65. hungdaubac nói:

  OKie, hoan hô sự xuất hiện của pac Tây Nam Bộ, dù không còn ở Tây Nam Bộ.
  Trước tiên, xin phải đính chính với pac chút, pac nói là: “Tôi thấy tháp bút của các Bác ngày càng hoàn thiện…”, câu nói này chuẩn nhưng cần chỉnh, đó là Tháp bút Cơ Điện cho đến nay không phải là của riêng ai nữa, lúc đầu có thể chỉ là ý tưởng của một nhóm người, nhưng sau khi được Nhà trường đồng ý và chính thức mở rộng cuộc vận động trong toàn thể Thể hệ Cơ Điện trong toàn quốc, thì Tháp bút Cơ Điện đã trở thành của CHÚNG TA, của cả tập thể các Thế hệ Cơ Điện, không của riêng ai cả.
  Thứ hai, theo ý kiến đóng góp của nhiều người, chúng ta đã nhất chí bỏ bánh răng đi, không có thể gây hiểu nhầm giữa điện và máy, còn việc lan can thay thế chúng ta phải làm và có thể tìm cách nào đó cách điệu như pac TNB đã góp ý.
  Công nhận đất Thái Nguyên lắm sấm nhiều sét, do đó chúng ta phải tính đến việc chống sét, vì vậy, như pac TNB thấy, Tháp bút Cơ Điện của chúng ta thiết kế thấp hơn các toàn nhà cao tầng xung quanh vài mét, sét chọn đánh vào chỗ nào cao nhất quanh khu vực, do vậy nếu có sét, thì sét sẽ đánh vào các cột thu lôi của các nhà ký túc xá xung quanh.
  Mầu sắc sẽ phải chú trọng, tuy nhiên phụ thuộc vào vật liệu xây dựng, vật liệu xây dựng lại phụ thuộc vào số quyên góp, tuy nhiên ý kiến pac nói về mầu sắc cũng đã được các KTS quan tâm đến.

  Rất hoan nghênh các ý kiến đóng góp của các pac, dù ít, dù nhiều, dù được chấp nhận hay không cũng là công sức và ý chí của các pac ủng hộ cho Tháp bút Cơ Điện của chúng ta đẹp hơn, ý nghĩa hơn.
  Sự tham gia ủng hộ của các pac, dù chỉ trên mặt tinh thần cũng đã là rất quý giá, một sự động viên khích lệ cho Ban vận động của chúng ta, rất cám ơn cac pac.

 66. hungdaubac nói:

  Còm này trả lời ý kiến đóng góp của bạn Hưng K19M bên blog đại học Cơ Điện. Hùng bò thấy có thể để mọi người hiểu thêm về Tháp bút Cơ Điện, nên xin chuyển về đây

  Rất cám ơn những câu còm của Hưng.
  Hưng đã nói đúng sự thật là:
  Nhiều người đã biết đến Tháp bút Cơ Điện, nhưng không ủng hộ Tháp bút Cơ Điện vì hai lý do:
  1; Cho rằng đó là chỉ là việc của một số người thuộc K10, K9 và K6 muốn làm.
  2; Cho rằng đó là việc của những người ủng hộ Ngày 19/08 và làm Tháp bút Cơ Điện để ủng hộ HT Phan Quang Thế (vô hình chung thành ra là Tháp bút Cơ Điện để chống lại những người ủng hộ ngày 6/12) .
  Ban vận đông đóng góp xây dựng Tháp bút Cơ Điện đang đau đầu vì chính những điều đó.
  Về chuyện 19/08 hay 6/12 là vấn đề dài, Hùng bò sẽ có bài viết lại về vấn đề này sau.
  Tuy nhiên phải khẳng định rằng, chính trong quá trình tranh luận 19/08 hay 06/12 Hùng bò mới thấy là việc tranh luận này là không thể kết luận ngay được, ai cũng có lý của mình, nên là chỉ khoét sâu thêm nỗi đau trong lòng mọi người, mà không giải quyết được triệt đề cái gốc của vấn đề là Tình Cơ Điện, là Hồn Cơ Điện và Ngọn lửa Cơ Điện, chính vì vậy, chúng tôi, những người đã lên trường ngày 19/08, tận mắt thấy sự tồn tại của Quảng trường Cơ Điện, tận tai nghe các thế hệ sinh viên @ nói về Cơ Điện mới thấy cần phải làm NGAY và LUÔN một cái gì đó để lưu giữ và phát triển hồn cốt Cơ Điện, để cho ngọn lửa Cơ Điện luôn luôn cháy trong lòng các thế hệ Công nghiệp hiện nay, do vậy chúng tôi đã đưa ra ý tưởng: “hãy cùng nhau làm một cái gì đó trên thực tế để lưu giữ Cơ Điện trường tồn mãi với thời gian” và xin ý kiến đông đảo các thần dân Cơ Điện.
  Tháp bút Cơ Điện hình thành từ ý tưởng ban đầu như vậy sau bao nhiêu đề xuất về các kiểu tượng đài khác nhau, nhưng tất cả đều nhằm mục đích: “để lưu giữ và phát triển hồn cốt Cơ Điện, để cho ngọn lửa Cơ Điện luôn luôn cháy trong lòng các thế hệ Công nghiệp hiện nay, và sẽ là món quà của các Thế hệ Cơ Điện dành cho Nhà trường và cho các Thế hệ đàn em.”
  Và chúng ta mong muốn Tháp bút Cơ Điện là biểu tượng của tình đoàn kết của các Thế hệ Cơ Điện khi chúng ta cùng nhau chung tay, chung sức, chung lòng cùng xây dựng lên Tháp bút Cơ Điện này, chúng ta mong muốn Tháp bút Cơ Điện sẽ xóa nhòa ranh giới giữa các nhóm (ủng hộ hay phản đối ngày 19/08 và 6/12) hiện nay. Chúng ta mong muốn Tháp bút Cơ Điện sẽ là nơi các Thế hệ Cơ Điện khi về trường có thể tự hào đứng dưới chân Tháp chụp những bức hình lưu niệm như khi chúng ta đứng dưới chân Tháp Epphen, Tháp Oa sinh tơn chụp ảnh khi đi du lịch nước ngoài. Và cuối cùng, chúng ta mong muốn: “công trình TBCĐ như 1 biểu tượng của sự đoàn kết thầy và trò, giữa các thế hệ trước và sau, như biểu tượng của tinh thần tôn sư trọng đạo, của sự tôn trọng các thế hệ đi trước, của sự học hỏi không ngừng về kiến thức, biểu tượng của các thế hệ đi trước cho các lớp đàn em noi theo”.., như Ngô Y Lan nói.
  Chính vì vậy, Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện mong muốn càng đông đảo người biết đến Tháp bút Cơ Điện càng tốt, Tháp bút Cơ Điện chắc chắn sẽ được dựng lên, nhưng chúng ta đều không muốn nó chỉ là của một số người tham gia, mà nó sẽ là của đông đảo Thần dân Cơ Điện tham gia, mỗi người một chút, một ít và đều được quý trọng như nhau là vì thế. Có như vậy, những ý nghĩa mà chúng ta mong muốn Tháp bút Cơ Điện gánh vác mới đạt được .

  Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện mong muốn các Thần dân Cơ Điện hiểu đúng bản chất của Tháp bút Cơ Điện, để cùng nhau chung tay, chung sức, chung lòng dựng lên Tháp bút Cơ Điện, “công trình TBCĐ như 1 biểu tượng của sự đoàn kết thầy và trò, giữa các thế hệ trước và sau, như biểu tượng của tinh thần tôn sư trọng đạo, của sự tôn trọng các thế hệ đi trước, của sự học hỏi không ngừng về kiến thức, biểu tượng của các thế hệ đi trước cho các lớp đàn em noi theo”…
  Chính vì vậy, Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện đã thống nhất với BGH nhà trường, đây là một món quà của các THẾ HỆ CƠ ĐiỆN tặng cho Nhà trường và các thế hệ sinh viên hiện tại. Chúng ta cùng mong muốn gác chuyện 06/12 hay 19/08 sang một bên để cùng nhau chung tay đoàn kết xây dựng để lưu giữ và phát triển hồn cốt Cơ Điện, để cho ngọn lửa Cơ Điện luôn luôn cháy trong lòng các thế hệ Công nghiệp hiện nay, và làm nên món quà của các Thế hệ Cơ Điện dành cho Nhà trường và cho các Thế hệ đàn em.

 67. d Thọ D54 nói:

  d Thọ D54 nói:
  24.12.2015 lúc 9:57
  Các Bạn Cơ Điện thân mến ,tôi là người năm 2007 cung các CCB Cơ Điện lên gặp BGH ngày ấy do Thầy Đăng Bình làm Hiệu trưởng . Chúng tôi đề xuất và được ủng hộ làm một cum Tượng đài Cơ Điện để ghi công với các Thày – Trò Cơ Điện xếp bút nghiên nhập ngũ chống Mỹ cứu nước .
  Cũng nhờ thiết kế cũng đi vận động nhưng chưa thành vì nhiều khó khăn thời ấy .Giả sử làm được rồi thì lại phạm thiếu sót vì chưa có dấu ấn của thời bảo vệ biên giới phía Tây Nam và phía Bắc . Năm 2014 CCB Cơ Điện chúng tôi lại lên gặp BGH do thày Quang Thế làm Hiệu trưởng đề xuất lại và có thêm phần mới .Nhà trường rất ủng hộ và đề nghị kết hợp với truyền thống xây dựng -phát triển của Trường thành Tượng đài 50 năm Cơ Điện .Nhưng cũng chưa thực hiện được ngay từ khâu thiết kế vì thời gian quá ngắn .
  Với các Công trình lớn và dài hơi thật khó thực hiện ,chính vì thế nên khi có anh em đề xuất là một cái gì đó dù nhỏ nhằm ghi dấu ấn một thời của Cơ Điên là tôi ủng hộ ngay. Một cái Tháp Bút nhỏ phù hợp với quảng trường Cơ Điện giữa khu Ký túc xá và khu Văn phòng trên trục chính đường trong trương là rất hợp lý và phù hợp với cảnh quan khu đó với một bước đi vừa phải .
  Đây chính là bước đầu tiên để chúng ta tiếp tục làm cái hoành tráng hơn -ý nghĩa hơn khi có những nhà Tư tưởng lớn hơn có Tầm hơn và được đông đảo thế hệ Cơ Điện -Công nghiệp với Nhà trường làm khi đủ các điều kiện .Khi ấy để tháp bút cũng được ở cái nơi khiêm tốn ấy mà chê nó phá đi cũng không sao khi đã có cái lớn hơn .
  Tôi cho rằng việc dựng tháp bút Cơ Điện không liên quan đến việc 19-8 hay 6-12 nên không cần ghép 2 sự việc ấy với nhau để mà phê phán hay tranh luận . Chúng ta mỗi người một tý chung sức làm cái bé ấy ,cái chưa đầy đủ này đã .Khi nào có đủ điều kiện ta là cái hoàn thiện hơn .
  Xin cảm ơn các Bạn đã lắng nghe và ra tay ủng hộ ,không nên lạc đề sang lĩnh vực khác ,lại còn gây căng thẳng cho nhau với những lời nói thiếu tôn trọng nhau . Háy thể hiện sự ơn nghĩa với Trường ,với các Thày Cô Cơ Điên nói riêng và bao Anh hùng -Liệt sỹ hy sinh vỉ Tổ Quốc trong các cuộc Chiến tranh Giải phóng và Bảo vệ Việt Nam sự tôn trọng Lịch sử và tôn trong chính mình .Cảm ơn các Bạn
  Trả lời

 68. hungdaubac nói:

  Thông cáo
  Về Tháp bút Cơ Điện.

  Theo kế hoach ban đầu, chúng ta sẽ khởi công xây dựng Tháp bút Cơ Điện vào tháng 01/2016.
  Tuy nhiên, một số Pakon từ các địa phương đề nghị nên khởi công chậm hơn để có thêm thời gian truyền thông và vận động đóng góp quỹ xây dựng Tháp bút.
  Vả lại tháng 01/2016 là tháng giáp Tết, nên nhà trường, công ty Kiến trúc, tư vấn xây dựng Tháp bút và phần lớn pakon ta đều bận nhiều việc, nên chưa có đủ thời gian để chuẩn bị chu đáo cho lễ khởi công.
  Vì vậy, đại diện Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện đã cùng bàn bạc và thống nhất với đại diện nhà trường là sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng Tháp bút Cơ Điện vào quý I năm 2016. Thời gian cụ thể sẽ được đại diện Ban vận động cùng đại diện nhà trường thống nhất với nhau vào sau Tết Nguyên đán Bính Thìn.
  Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện xin kính báo để pakon Cơ Điện gần xa được biết và kính mong pakon ta tiếp tục vận động, tuyên truyền và đóng góp cho quỹ xây dựng Tháp bút Cơ Điện.
  Trân trọng.

 69. dthod54 nói:

  Nhìn lạp ảnh mẫu tháp bút mđọc lại các ý kiến đóng góp của mọi người mà thấy vui quá ,chỉ tiếc là thowig ian trôi qua theo dự kiến thi công đã hơn 4 tháng rồi mà không hiểu là ccos khó khăn gì mà chậm trễ đến vậy .
  Nếu là do thiết kế chi tiết ,dự toán kinh phí hay chưa có nhà thầu hoặc giả chưa đủ tiền .
  tất cả vẫn là bí mật .Theo tôi Nhà trường cần công jgai cho mọi người diết là :
  Thiết kế chi tiết phần móng bệ và phần thân tháp đã xong chưa
  Dự toán chi phí là bao nhiêu hiện có bao nhiêu
  thời gian thi công sẽ là bao lâu và đã có dự kiến đơn vị thi công chưa
  Người tổ chức thực hiện -giứm sát -đôn đóc có chưa
  Khó khăn trong quá trình thực hiên xây dựng tháp bút có gỉ vượt tầm không .
  có biết các vấn đề gây chậm trễ cho việc thự hiện cần trao đổi để cùng xử lý bởi khá lâu mà chưa thấy tăm hơi nên nhiều người băn khoăn lắm rồi .
  Cá nhân tôi có thể giành thời gian dài lên Trường bám trụ để theo dõi thi công -chế tạo lắp đặt được vơi thời gian 30 ngày liên tục ,
  Rất mong sớm nhận được phản hồi tích cực tf trên Nhà Trường ,tôi cũng mong các Bạn có điều kiện tham gia cùng với tôi theo khả năng của mình .

 70. hungdaubac nói:

  He he he
  Pac Mom nói trúng suy nghĩ của nhiều người, muốn nói nhưng vẫn còn ngại nói ra. Cám ơn pac Mom nhé.
  Tuy nhiên Hùng bò xin giải thích rõ thêm một số ý kiến pac Mom
  1; Quá trình từ khi đưa ra ý tưởng, đến khi vận động đóng góp quỹ xây dựng Tháp bút Cơ Điện cho đến nay vẫn hoàn toàn công khai minh bạch, không có gì bí mật cả.
  Mô hình Tháp cùng được đưa lên blog này và được nhiều đóng góp, qua nhiều lẫn sửa chữa đã đưa ra được phương án cuối cùng như hình vẽ ở trên.
  Dự toán chi phí như báo cáo của nhà trường đã nêu trong thư gửi các hội Cơ Điện các địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán vừa qua đã nói là khoảng gần 400 triệu (có dự toán chi tiết tại phòng Xây dựng cơ bản trên trường).
  Quỹ xây dựng Tháp bút Cơ Điện hiện nay vẫn đang tiếp tục mở chờ đóng góp, theo số liệu chi tiết được cập nhật ngay sau khi có ai đó đóng góp thêm như ở bài Thư mời và Danh sách đầu trang blog K10 này.
  Đơn vị thiết kế và thi công đã được nhà trường xác định, là một đối tác thường xuyên làm các công trình kiến trúc ở trường, và họ đã tham gia thiết kế mô hình như chúng ta thấy ở trên.
  Thiết kế phần móng và thân Tháp bút Cơ Điện đều đã hoàn chỉnh, chỉ chờ chính thức thực hiện sau lễ khởi công mà thôi.
  Tổ chức thực hiện, giám sát không có gì vướng mắc cả.
  Theo dự tính của nhà trường, tất cả việc xây dựng Tháp bút Cơ Điện không có gì vượt tầm chúng ta cả .
  Về phần kinh phí đóng góp xây dựng Tháp bút Cơ Điện, con số đã thực đóng góp và đăng ký đóng góp chính thức đã khoảng gần 200 triệu, đạt gần 50% dự toán. Tuy nhiên, có một số CSV đã khẳng định với Hùng bò, sau khi khởi công, căn cứ vào số tiền đã thực có và dự toán cần có, họ sẵn sàng đóng góp thêm đảm bảo đủ cho Tháp bút Cơ Điện hoàn thành. Hùng bò rất tin vào những lời hứa này, vì Hùng bò biết khả năng kinh tế cũng như bản chất của những người hứa đóng góp thêm này, vì vậy vấn đề kinh phí không còn là mối lo nữa, chỉ chờ ngày khởi công.

  2; Phải khẳng định cho đến nay, công trình Tháp bút chưa được khởi công đúng là đã quá chậm so với dự kiến ban đầu, lý do thực hư thế nào không rõ, nhưng Hùng bò đã nhiều lần liên lạc với Hiệu trưởng Phan Quang Thế, HT Thế vẫn khẳng định không có gì vướng mắc, không có gì gây cản trở cho việc xây dựng Tháp bút, nhưng HT Thế đề nghị chúng ta bình tĩnh, vì hiện nay, nhà trường đang tập trung cao độ vào việc tổ chức triển khai phương án tuyển sinh năm 2016, và một số nhân sự chủ chốt mà HT Thế giao cho thực hiện dự án này đang quá bận, nên chưa bắt tay vào việc triển khai được .
  Hùng bò cũng đang đề nghị HT Thế cố gắng đưa dự án vào giai đoạn thực hiện càng sớm càng tốt.

  3; Hoan nghênh tinh thần đóng góp xây dựng của pac Mom, chắc chắn trong quá trình xây dựng, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện việc giám sát thi công công trình, và việc sử dụng kinh phí sẽ được công khai các hạng mục cũng như đã công khai các khoản đóng góp trong bài Thư mời và Danh sách.

  4; Mặc dù có lời khẳng định từ một số CSV về nguồn kinh phí đảm bảo đủ để xây dựng Tháp bút, Ban vận động vẫn đề nghị pakon gần xa tiếp tục đóng góp để tăng thêm số người tham gia đóng góp, điều đó càng tăng thêm giá trị và ý nghĩa của việc xây dựng Tháp bút mang tính tập thể của Thế hệ Cơ Điện cho các thế hệ đàn em.

  5; Hy vọng BGH nhà trường và Hiệu trưởng Phan Quang Thế sớm bố trí được thời gian khởi công xây dựng Tháp bút Cơ Điện.

 71. dthod54 nói:

  Cảm ơn những thông tin quý báu mà Hùng cung cấp đã giải tỏa một phần bức xúc cho mọi người .Bí mật mà tôi đề cập không phải là về tài chính mà là về các thông tin trong quá trình thwch hiện ,nhất là lý do chậm trễ .
  Theo Tôi đè xuất Ta thực hiện trước và ngay lập tức phần móng bệ thì mọi người sẽ phấn khởi và tin tưởng hơn .
  Phần cột Tháp là sau chờ tiếp kinh phí hoặc nhà Trường ứng trước ra làm luôn
  Thứ 2 nếu Trường bận quá không đủ người triển khai thì cần bàn với hội CSV sẽ hỗ trợ một phần hay topanf bộ nhân lực cho phần giám sát và quản lý công trình ,à tôi xin nhận tham gia liên tục 30 ngày từ khi khởi công cho đến khánh thành .
  Rất mong Hùng chuyển thông điệp này tới nhà Trường xem xét và tổ chức làm ngay cho cđược vẹn toàn .

 72. Tiều Phu nói:

  Tán thành ý kiến hay của pác Mom .

 73. Mõ blog nói:

  Nên khởi công sớm để yên lòng thần dân cơ điện, sớm có một biểu tượng đẹp và hoành tráng để lấy lại tình đoàn kết và tình cảm đối với trường cũ của các CSV cơ điện bốn phương. Cũng đã 8 tháng rồi, kể từ ngày đề xuất ý tưởng.

 74. hungdaubac nói:

  Có khi anh em ta phải xuất quân lên trường, gặp BGH đề xuất xem sao…, chờ lâu quá rồi.

 75. dthod54 nói:

  Nhấy ytis thôi Hùng kiên hệ với Trường trước đi rồi hẹn ngày cùng lên nhé

 76. Ẩn danh nói:

  Vào ngày giỗ tổ Hùng vương ( 10/3 Binh thân ) cùng với sự tiếp nhận của đại diện những sáng lập của các CSV xây dựng tháp bút Cơ Điện Hùng bò ( CSVk10MA , hiên là Giám đốc Habeco Trading , Hat Clab ) CSV K12MB Cù ngọc Ổn đã đóng góp xây dựng tháp bút Cơ điện với số tiền là 20.000.000 đ ( Hai mươi trịệu đồng ). Đây là thể hiện cái tâm huyết , tình cảm của CSV đối với nơi đã đào tạo để chúng ta có được hôm nay . Rất mong có nhiều CSV có tâm , có sức để đóng góp xây dựng cho mai sau ngày càng ttươi sáng , tốt đẹp hơn. ( sẽ có ảnh kèm sau )

 77. Lê Ngọc Bảo nói:

  Trân trọng với những đóng góp của những tấm lòng nhiệt huyết nhớ về cội nguồn mái trường xưa.

 78. hungdaubac nói:

  Hiệu trưởng Phan Quang Thế nói hiện nay vẫn đang bận tuyển sinh và một số việc khác nữa, các nhân sự chính được phân công thực hiện việc xây dựng Tháp bút đều đang ngập đầu trong việc cả, nên nếu các CSV muốn làm ngay thì có thể sẽ tiến hành theo phương thức các CSV sẽ tự đứng ra tổ chức thực hiện, giám sát thi công, nhà trường sẽ đứng đằng sau hỗ trợ, chứ hiện tại trường không có người tổ chức thực hiện và giám sát công trình.
  Pakon ta nghĩ sao?

 79. Mõ blog nói:

  Một là làm bây giờ hai là phải chờ đến tháng 8 nhà trường mới xong công tác tuyển sinh. Theo tôi nếu vấn đề kinh phí ổn thỏa ta có thể tiến hành làm luôn, thuê thợ làm và cử Thọ mom ở trên đó trông nom vật liệu và giám sát công trình.

 80. Doãn Cổn nói:

  TBCĐ coi như đã hiển hiện trong tâm chí ta rồi. Còn cái ngày để đươc túm tụm bên nhau ngồi dưới chan tháp bút thì trước sau cũng tới . Kéo dài thời gian chờ ngóng cũng là một cái thú . Việc chi phải vội .Trong lúc nhà trường còn bận nhiều việc ,chúng ta ,chủ động làm sẽ không thuận lợi lắm đâu . Theo tôi cứ chờ , Cuối năm nay hoàn thành cũng rất vui . XIN ĐỪNG NONG VỘI ;

 81. hungdaubac nói:

  Theo Hùng bò thì chúng ta nên NGAY và LUÔN, tuy rằng không nên nóng vội, nhưng cũng đã quá hạn mấy lần rồi.
  Cha ông ta có câu: Gặp thời thế, thế thời phải thế…
  Bây giờ cứ có cơ hội là ta phải bắt tay vào làm thôi, chờ đợi biết đến lúc nào, Nhà trường bao giờ cũng bận nhiều việc, hết việc này đến việc khác.
  Xây dựng Tháp bút Cơ Điện là ý tưởng của các CSV, nên cũng phải do các CSV trực tiếp làm thôi…, nhà trường ủng hộ thế là tốt lắm rồi….
  Xắn tay lên và cùng nhau xây dựng Tháp bút nào.
  Ai xung phong ???

 82. Bạn k10 í nói:

  Lúc này là cần đến những con ng như a hùng Phan Đinh Giót , Trừ Văn Thố trong thời kì chiến tranh , bây giờ thời kì đủi mới rùi cần có những a hùng trong thời kì đủi mới đi đầu tiên, tiền phong…

 83. Người CĐ nói:

  Bạn k10 í nói phải : cần sự hy sinh rồi mới là anh Hùng còn anh hùng thời đổi mới này cứ anh Hùng đã sự hy sinh đóng góp ” trìu tượng ” lắm .
  Các vị anh hùng đời mới này im lặng cho chúng ta làm mà không phá bĩnh là tốt lắm rồi , đừng đòi hỏi gì nhiều .
  Mai này xong xuôi hậu thế mới phán xét bạn ạ .

 84. hungdaubac nói:

  Vào 11 giờ trưa mai, thứ ba ngày 19/04 tại nhà hàng 183 Hoàng Hoa Thám sẽ có hội nghị bàn vuông để bàn kế hoạch triển khai xây dựng Tháp bút Cơ Điện trên trường.
  Kính mời pakon Cơ Điện gần xa, những ai quan tâm đến việc xây dựng Tháp bút đến cùng bàn và tham gia xây dựng, giám sát thi công …
  Chúng ta cần thành lập Ban quản lý để tổ chức xây dựng Tháp bút. Pakon nào tự thấy mình có thể tham gia triển khai, giám sát xin mời đăng ký tham gia Ban quản lý… điều kiện tham gia Ban quản lý không có gì khác ngoài tâm huyết với Tháp bút mang hồn cốt Cơ Điện.
  Trân trọng

 85. Doãn Cổn nói:

  phải đưa ra nhiệm vụ và trách nhiêm j cụ thể của BQL kể cả thời gian ,đi lại , ăn nghỉ như thế nào để mọi người biết ,từ đó ai xét thấy mình có đủ khả năng về điều kiện ,thời gian , sức khỏe ,,, thì mới dám đăng ký tham gia vào BQL chứ chỉ có tâm huyết không thì chưa đủ ;

 86. hungdaubac nói:

  Chúng ta phải ngồi bàn cụ thể với nhau mới ra được các vấn đề pac Cổn yêu cầu chứ, không bàn sao biết được

 87. hungdaubac nói:

  Thông báo tóm tắt tinh thần cuộc họp trưa nay 19/04

  Sau khi nghe Hùng bò thông báo cụ thể về tình hình tài chính và các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, kỹ thuật liên quan đến Tháp bút Cơ Điện, sau khi liên hệ trực tiếp với nhà trường, cuộc họp quyết định:

  1; Khẳng định chắc chắn rằng Tháp bút Cơ Điện xuất phát từ ý tưởng của một nhóm CSV và đã được nhà trường ủng hộ tuyệt đối, vì vậy việc tổ chức xây dựng Tháp bút cũng sẽ do các CSV đứng ra làm, và cho đến nay đã đầy đủ các điều kiện cơ bản để triển khai xây dựng Tháp bút Cơ Điện.

  2; Tổ chức một đoàn CSV lên trường vào ngày thứ bẩy 23/04 để đề nghị nhà trường chính thức cho CSV triển khai thi công.

  3; Đề nghị nhà trường lo giúp các thủ tục hành chính để đảm bảo quá trình thi công thuận lợi và liên tục.

  3; Đề nghị nhà trường cho phép các CSV thi công càng sớm càng tốt, dự kiến ngay từ những ngày đầu tháng 5 này.

  4; Chúng ta cần thành lập Ban quản lý dự án với các nhóm chịu trách nhiệm cụ thể về kế hoạch, tiến độ, giám sát thi công, giám sát và công khai minh bạch về tài chính, truyền thông v.v… để tổ chức thực hiện ngay sau khi nhà trường chính thức cho phép triển khai dự án.

  5; Chúng ta tin tưởng kế hoạch xây dựng Tháp bút Cơ Điện sẽ sớm được phê duyệt và triển khai theo kế hoạch.

  6; Các pac nào quan tâm và có điều kiện, bố trí được thời gian xin mời tham gia Ban quản lý dự án và đăng ký với Mr Bình tầu để lên trường vào sang thứ 7 này.

  Trân trọng

 88. dthod54 nói:

  Hoan nghênh kết quả cuộc họp khẩn này và kết luận , tôi xin đăng ký lên trường thứ 7 này .

 89. Tuvida nói:

  Nhiệt liệt hoan nghênh và hoàn toàn ủng hộ. Hội CĐ Sài gòn sẽ chuyển tiền ra ngay.

 90. Chân…thật nói:

  Xin chúc mừng tinh thần cuộc họp xây dựng Tháp bút đã đi vào hiện thực! Đúng là phải xắn tay vào chia sẻ những khó khăn của nhà trường trong giai đoạn này, nếu chờ đợi lâu quá sẽ làm suy giảm lòng tin của bao trái tim cơ điện đang hướng về Tháp bút. Rất tiếc đang đi công tác nước ngoài không về kịp thứ 7 này cùng các anh và các bạn lên trường, xin chúc cuộc gặp gỡ thật hiện thực và tốt đẹp và ngày khởi công sẽ không phải chờ đợi lâu nữa!

 91. hungdaubac nói:

  Vì đây là việc chung, nên mọi thông tin cần phải được truyền thông rộng rãi, đặc biệt là với các pac đã tham gia đóng góp kinh phí.
  Vì vậy Hùng bò đề nghị các pac trong Ban vận động cần thông tin đầy đủ đến những người mà mình đã tham gia vận động đóng góp kinh phí.
  Hùng bò đã thông báo vào hội CĐ tp HCM, anh em trong đấy vẫn rất nhiệt tình ủng hộ, tuy nhiên có góp ý nếu thay đổi vật liệu bằng ốp đá thì sướng hơn. Chúng ta sẽ cùng nhà trường bàn kỹ thêm về vấn đề này. Xin cảm ơn hội CĐ tp Hồ Chí Minh khẳng định sẽ chuyển tiền ra sớm để góp sức xây dựng Tháp bút Cơ Điện ngay từ đầu.
  Hội CĐ Nam Định cũng khẳng định tiếp tục ủng hộ chương trình Tháp bút Cơ Điện, tuy rằng vẫn còn một số ý kiến về tính đồng thuận trong toàn khối CSV.
  Mong pakon ta tiếp tục truyền thông để mục đích và ý nghĩa của Tháp bút Cơ Điện đến đông đảo các thần dân Cơ Điện trên toàn quốc.

  Trân trọng

 92. K10CD nói:

  Theo tôi xây dựng TBCĐ là một việc rất lớn, rất có ý nghĩa nhưng cũng rất khó thực hiện. Vì chưa thực sự tin tưởng vào sự thành công của công trình nên tôi chưa khi nào còm cũng như chưa đóng góp kinh phí để xây dựng công trình, tôi biết rất nhiều bạn csv có suy nghĩ như tôi. Nhưng nếu nhà trường đồng thuận và cho phép csv chịu trách nhiệm xây dựng công trình, khi công trình bắt đầu khởi công thì tôi sẽ đóng góp một viên gạch nhỏ vào TBCĐ. Tôi nghĩ rằng khi mọi người thấy công trình bắt đầu khởi công thì sẽ có thêm rất nhiều cánh tay cùng tham gia để tạo được dấu ấn của một thời kỳ vô cùng đặc biệt của CSV CĐ.

 93. CD k 10 nói:

  Bác k10 CD ơi tôi cũng như bác còn nghe ngóng chưa đóng góp tí nào cho công trình thế kỉ vĩ đại này, tôi cũng theo bác đóng góp một viên gạch tổ ong vào TBCĐ. Viên gạch nhỏ của bác là bao cho tôi biết cụ thể để tôi theo với , bác comen lại nhé.

 94. K10CD nói:

  Mời các CSV đọc lại chuyện ngụ ngôn này để biết rằng vì sao TBCĐ là một công trình hết sức có ý nghĩa nhưng việc đóng góp của các CSV vẫn còn hết sức hạn chế. Chỉ khi chính các CSV thấy phải xắn tay vào thực hiện mà không trông cậy vào bất kỳ lực lượng khác thì mới có thể huy động được sức mạnh của các thế hệ CSV và những người một thời đã từng gắn bó với trường ĐHCĐ. Rất mong quyết tâm sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực, chắc chắn rằng khi công trình khởi công sẽ được rất nhiều người ủng hộ để công trình sớm được hoàn thành.

  GIA ĐÌNH CHIM CÚT
  – Các con ơi, chúng ta phải chuyển chỗ ở thôi.
  – Vì sao vậy mẹ?
  – Ông chủ sắp thu hoạch lúa rồi, nếu không di chuyển thì nhà ta sẽ nguy mất.
  – Mẹ ơi, vậy chúng ta phải làm gì bây giờ hả mẹ?
  – Từ giờ, các con phải nhớ thật kỹ lời mẹ dặn nhé! Ở nhà, các con phải chú ý lắng nghe, nếu có động
  tĩnh gì, khi mẹ về phải nói lại cho mẹ biết ngay nhé!
  – Dạ, chúng con hiểu rồi mẹ ạ.
  – Tốt rồi, giờ mẹ sẽ đi kiếm côn trùng về cho các con ăn.
  – Chúng con chào mẹ ạ!
  – Lúa chín quá rồi con ạ, con hãy về, nhờ bà con hàng xóm, bạn bè, đến gặt giúp vào ngày mai nhé!
  – Nguy rồi mẹ ơi, ngày mai, họ nhờ bà con hàng xóm, bạn bè đến gặt lúa đấy mẹ ạ.
  – Thế à, vậy thì không sao, các con cứ yên tâm, thôi ngủ đi nhé.
  – Nào các con, mẹ đi đây, ở nhà hãy chú ý lắng nghe nhé, xem họ nói gì.
  – Mẹ ơi, ông chủ nói đợi mãi hàng xóm không đến, ngày mai dứt khoát phải nhờ bà con họ hàng ra gặt
  gấp mẹ ạ. Chúng ta phải rời khỏi đây đêm nay thôi.
  Các con đừng sợ, ngày mai họ cũng sẽ chưa gặt đâu. Thôi, các con hãy ăn đi đã. Hôm nay mẹ bắt được khá nhiều châu chấu đấy.
  – Thôi con ạ, chẳng hơi sức đâu mà trông đợi, lúa chín quá mất rồi, hãy về chuẩn bị lưỡi hái, sớm mai cả nhà ta đến gặt thôi.
  – Ông chủ này thật kỳ lạ, suốt ngày nói ngày mai gặt, ngày mai gặt, nhưng rồi có thấy gặt đâu.
  – Đúng vậy, anh nghĩ lần này chẳng đáng lo đâu.Thế nào mẹ cũng bảo anh em ta cứ yên tâm mà ngủ
  cho ngon giấc ấy mà.
  – Thế nào các con? Hôm nay ông chủ bảo gì?
  – Mẹ ơi, chẳng có gì đáng lo đâu ạ, vẫn như mọi khi họ bảo ngày mai đến gặt lúa.
  – Nhưng họ nói thế nào?
  – Ông chủ nói: “Thôi con ạ, chẳng hơi sức đâu mà đợi, lúa chin quá rồi, về chuẩn bị lưỡi hái sớm mai cả nhà ta tự đến gặt thôi.”
  – Sao thế hả mẹ? Sao hôm nay mẹ lại hốt hoảng thế?
  – Các con ạ, nếu như chính người ta tự bắt tay vào công việc, chứ không trông đợi vào những người khác, thì người ta sẽ làm. Phải thu xếp đi khỏi đây thôi, nhanh lên các con!
  – Thế hả mẹ? Dạ, chúng con chuẩn bị ngay đây ạ.

 95. hungdaubac nói:

  Các pac nói đúng, đã có quá nhiều dự án treo trên cái đất nước này rồi, ngay ở trường ta các CSV và CCB cũng đã có một hai cái dự án treo…, nản lòng và mất lòng tin ở anh em là đúng.
  Chỉ khi nào có những người xắn tay vào làm thực tế mới có thể lấy lại lòng tin cho anh em.
  Chính vì vậy, Hùng bò cũng tin như pac K10CD nói: “Nhưng nếu nhà trường đồng thuận và cho phép csv chịu trách nhiệm xây dựng công trình, khi công trình bắt đầu khởi công thì tôi sẽ đóng góp một viên gạch nhỏ vào TBCĐ. Tôi nghĩ rằng khi mọi người thấy công trình bắt đầu khởi công thì sẽ có thêm rất nhiều cánh tay cùng tham gia để tạo được dấu ấn của một thời kỳ vô cùng đặc biệt của CSV CĐ.”
  Chúng ta đang rà soát một cách cẩn thận các thủ tục để chuẩn bị cho ngày khởi công…
  Hy vọng ngày khởi công, sẽ có nhiều pakon ta cùng lên trên trường để lễ khởi công được long trọng và có nhiều ý nghĩa, khởi đầu cho một dấu ấn Cơ Điện được dựng xây ngay trên lòng mái trường thân yêu xưa của chúng ta.
  Chính xác như câu nói trong bài: “nếu như chính người ta tự bắt tay vào công việc, chứ không trông đợi vào những người khác, thì người ta sẽ làm.”
  NGAY & LUÔN.

  • CSV nói:

   Đúng là hai thày phán Hùng bò và K10cd chuẩn thật .; phải chờ tới tốc hết cốc bia mừng ngày khởi công ,thì CTHCCB mới chịu sắn tay vào cuộc cho chắc ăn ,GIỎI ;

 96. CD k 10 nói:

  Sao kể câu chuyện hay thế , tôi mn biết viên gach nhỏ trị giá bao nhiêu để tôi đóng góp theo với vì mình ở vùng sâu vùng xa mù tịt cả thông tin ko có mạng internet wife, vừa rồi tôi có nghe nếu đóng góp bằng gạch tổ ong mà cônbg trình thì phải bê tông cốt sắt thì e ngại quá.

 97. dthod54 nói:

  Không lo bạn ơi gạch tổ ong thì ta lát đường đi cũng tốt mà .sao lại cứ băn khoan về viên gạch vậy .một cái vỗ tay ủng hộ cũng rất quý nữa là viên gạch

 98. hungdaubac nói:

  Gach nhỏ, gach to, gạch tổ ong, gạch tổ kiến gì thì Tháp bút xài được hết…
  Vấn đề không phải góp gạch to hay nhỏ, mà vấn đề ở cái TÂM với Hồn cốt Cơ Điện, cái Tâm với Tháp bút Cơ Điện, cái TINH người Cơ Điện với các thế hệ đàn em mới là quan trọng.
  Còn giá trị đóng góp không phải là chuyện phải suy nghĩ, pac CD K10 có thể tham khảo danh sách và mức đóng góp của mọi người trong bài Thư mời và Danh sách đăng ở đầu trang blog này… Xin nhắc lại là đóng góp nhiều ít vẫn được tôn trọng như nhau, và tài khoản Tháp bút vẫn mở rộng cửa để đón nhận những đóng góp của pakon gần xa, càng nhiều người đóng góp, càng có ý nghĩa lớn của Thế hệ Cơ Điện cho các thế hệ đàn em.
  Xin hoan nghênh và sẵn sàng tiếp nhận sự đóng góp của các pac.

 99. CD k10 nói:

  Úi trời ơi ! Tâm tôi sáng trong từ ngày vào trường cho đến lúc ra khỏi trường và đến bây giờ vẫn trong suốt như pha lê. Chỉ mỗi tội túi rỗng nên lực bất tòng tâm nên hồn cốt CD cũng phảng phất chứ ko sâu nặng. Thôi thì gọi là có viên gạch tổ ong biết đâu lại xây đc như kim tự tháp của Ai Cập thời cổ đại người ta còn xếp đá lên cơ mà.

  • dthod54 nói:

   Bạn tự mang viên gạch ấy lên đặt cạnh tháp bút là tốt nhất còn không đi được hãy gửi cho hùng bò hôm nào khánh thành mang lên đaẹt cạnh tháp bút cũng được không cần lưu danh mà chỉ là CD K10 là được mà

 100. hungdaubac nói:

  Hùng bò phải đi công tác hai tuần ở vùng sâu vùng xa, biển đảo…, sợ không có sóng.
  Nhờ các pac Mõ duy trì hoạt động của Blog này nhé
  Xin cảm ơn các pac Mõ .

 101. baongocktcn nói:

  Anh đi thượng lộ bình an về có quà anh nhé

 102. hungdaubac nói:

  Okie chú em Bảo Ngọc, anh hiểu câu nói của chú là khi về anh sẽ có quà của chú em cho…
  Kha kha kha…, anh xin sẽ nhận và cám ơn chú em trước. Cứ nghe nói có quà là anh sáng hẳn mắt lên.

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Tháp bút Cơ Điện – P2

 1. hungdaubac nói:

  Chủ đề về Tháp bút Cơ Điện quả thực là một chủ đề hấp dẫn các thần dân Cơ Điện, các bài viết và các comt dầy đặc liên tục được gửi về Blog K10…
  Tất nhiên có ý kiến này, có ý kiến nọ…, nhưng phần lớn là các ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng, hướng về mong muốn chung là cùng nhau làm một quà tặng có ý nghĩa nhất với nhà trường…
  Từ thời điểm này, có nhiều chuyện bi hài xảy ra với những người trụ cột trong Ban vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện, từ vị trí xây dựng bị dịch chuyển ra khỏi ý định ban đầu, đến chất liệu xây dựng dẫn đến đội vốn lên quá cao, rồi nguồn vốn đóng góp bị trục trặc, không có sự hỗ trợ của nhà trường như ban đầu hứa nữa (do sự phân hóa trong nội bộ nhà trường), rồi sự phản đối vẫn tiếp tục dâng cao từ những người thuộc bên phía phản đối việc thay đổi ngày thành lập trường, họ cho rằng Tháp bút Cơ Điện là công cụ của việc chuyển đổi ngày thành lập…, rồi sự lắt léo của Hội Cơ Điện Hà Nội (bên ngoài thì nói ủng hộ, nhưng bên trong thì ngầm phản đối, nói xấu những người tham gia vận động xây dựng Tháp bút, coi đó là động cơ cá nhân, vì cái tôi của những người tham gia xây dựng Tháp bút Cơ Điện)…..rồi ngay bản thân trong những người tham gia xây dựng Tháp bút Cơ Điện cũng có người bỏ cuộc, khủng hoảng nguồn kinh phí đóng góp đến mức sau khi đội vốn, mọi nguồn kinh phí đóng góp không đủ được đến 1/2 tổng dự toán…,
  Đã có những lúc, những người tham gia vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện tưởng chừng rơi vào bế tắc, Tháp bút Cơ Điện sẽ không bao giờ dựng lên được …
  Đã có những giọt nước mắt ngầm chảy trong tâm những người tâm huyết…

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s