50 năm Cơ Điện: 1965 – 2015 ; P2

Kia Tờ Ba Nhất – Qua đồi sắn xanh xanh – Tới ngay trường anh đấy

Trường Cơ Điện xưa phải qua đồi sắn xanh xanh và không có cổng trường, trường nay đã có cổng, nằm ngay bên mặt đường quốc lộ, to đẹp hơn, đàng hoàng hơn. Đồng chí Bảo Ngọc, đại diện Nhà trường thật chu đáo, không chỉ mang xe ra tận ga Lưu xá đón, còn bố trí các em SV@ đứng đón các Cụ CSV ngay tại cổng, có bàn nước cho các cụ nghỉ chân, mời các cụ vào WC rửa ráy tay chân, mặt mũi cho hết bụi đường .

c1

Chúng cháu chào các cô chú CSV ạ

c4

Tăng bó hoa tươi thắm cho các CSV – Mời anh lớp trưởng đại diện lên nhận

c2

Các phụ huynh cùng các học sinh tự sướng phát nào
c5

Các phụ huynh đi diễu hành trong sân trường

c7

Cái gì thế nhỉ

c6

Đây rồi, nơi tập kết để làm thủ tục nhập học

c8

Các sinh viên chờ gọi tên để nhập học

c9

Cô giáo chủ nhiệm: các cháu chu đáo quá

Phải công nhận là đồng chí Tâm kem –đại diện Nhà trường lo vụ tiếp đón tại đây cũng quá chu đáo, mọi yêu cầu của lớp CSV này đều được đáp ứng ngay để buổi “nhập học” diễn ra cho đúng kịch bản. Lo thủ tục nhập học, xong lại lo cho mỗi CSV một phiếu


ăn trưa, rồi lại lo bố trí phòng ngủ cho các CSV, có các cháu SV@ chờ sẵn ngay cửa phòng, sẵn sàng đưa đón, đáp ứng mọi yêu cầu của các cụ CSV.

c10

Nào chuẩn bị thủ tục nhập học cho các sinh viên K10 nào

c11Cô cậu vào đây để học cho thành người nhé  đừng có yêu đương gì sớm đấy

c15

Cô Chủ nhiệm cũng phải làm thủ tục nhập học

c16

K mấy thì K, đã đi ở đây thì mời vào K10 open

c17

Cả đôi này nữa, chăm chỉ học nhé, cấm yêu đương nhăng nhít trong trường

c18

Đôi này cũng vậy, đừng có tinh vi, vi tính nhé

c12

Bạn K10 à, cũng thành K10 tuốt nhé.

c13

Sao mãi không gọi đến mình nhỉ

c19

Đây rồi, gọi cả băng các “nữ sinh Cơ Điện” luôn

c20

Chúng em cũng là sinh viên K10 đấy ạ

c29

Ơ mình cũng trúng tuyển cơ mà, sao không thấy gọi lên nhỉ

c30

Các cựu sinh viên khóa 4 cũng hồi hộp chờ đợi

c21

Có pac CSV khóa 4 lên khiếu nại, sao Khóa 4 không được làm thủ tục

c28

Nhập trường rồi, cô giáo ơi, cho em làm quen với ạ

Sau đoạn làm quen, là câu chốt của cô giáo Tâm kem (kem là biệt hiệu, như kiểu bò: Hùng bò ấy mà):

Các cô chú cứ đi thăm nhà trường nhé, khi nào mỏi chân, khát nước, mời các cô chú cứ về phòng này, lúc nào cũng có các cháu SV@ chờ đón và phục vụ nước, có quạt chạy phe phé suốt đấy ạ. Các cô chú cần gì cứ gọi cháu. Đúng 12 giờ mời các cô chú về nhà ăn để ăn bữa cơm sinh viên ạ .

OK cám ơn cô giáo Tâm kem nhiều nhiều, các cụ CSV cứ phải đi thăm trường ngay cái đã .

8 Responses to Nhập học – vào trường

 1. hungdaubac nói:

  Ngồi soạn ảnh để bắn lên blog theo chủ đề, mới thấy một điều xưa như trái đất lại xảy ra: Các nhân viên nhiếp ảnh mẫn cán nhất, chăm chú làm việc theo máu nghề nghiệp nên lại là người chịu thiệt thòi, một số sự kiện hay lại không có cái bản mặt mình. Các pac NA gia thông cảm nhé, hy sinh quyền lợi cá nhân vì tập thể mà.
  Bộ ảnh trên của các pac Bảo, Bình, Long, T Cường, Quang v.v…
  Còn rất nhiều pac chưa được xuất hiện ở đây, hoặc nhiều ảnh đẹp chưa đưa lên được. Hùng bò có đến đâu đưa lên đến đấy, nên chắc chắn còn thiếu nhiều .
  Pac nào có ảnh cá nhân, muốn đưa bổ sung vào đây, xin cứ gửi tiếp cho Hùng bò.

  Các pac có nhớ cái không khí và cảm xúc khi làm thủ tục nhập học không?
  Các cháu SV@ đứng ngoài cứ cười bò ra, và bảo các cô chú làm hay quá, có khi sau này về trường chúng cháu cũng “bắt nhà trường tiếp đón” như thế này.
  Mấy pac K4 thì nhẩy lên xắc mắc: sao nhà trường chỉ cho làm cho các cậu, không làm cho chúng tớ như thế nhỉ? Các cậu cho chúng tớ nhập cuộc “nhập học” với.
  OK các pac K4, vui chung mà, chúng ta đều là CSV Cơ Điện .

 2. Tiều Phu nói:

  Giấu mãi cái ảnh chụp chung với cô giáo Tâm ” kem ” . Bình tàu hiểu nick của cô không hẳn cô thích ăn kem , mà chính cô là hoa khôi của trường , ngày trước nhiều người để ý nên mặt lạnh như kem ( giống như cô bạn gái trường Y Việt Bắc Tiều Phu quen được 40 năm trước có biệt danh Bích điếc , nàng đâu có điếc thính cực , chỉ tội cực xinh nên nhiều người để ý nên điếc thế thôi ! ) .
  Thật may mắn cho lão Tiều từ bé đến lớn toàn quen được gái xinh .

 3. Doãn Cổn nói:

  Các cháu SV thời @ xin vái các cụ CSV cả mũ ,Mấy cụ nhấp nhổm tới tuổi dậy thì có khác ,Chưa kịp nhập học mấy cụ đã ẵm mỗi cụ một em rồi ,Chúng cháu xin bái phục ;

 4. hungdaubac nói:

  Thực ra Bình tầu này đã móc nối với cô giáo Tâm kem từ ở nhà cơ. Chả là cô giáo Tâm kem này chịu trách nhiệm về cả lĩnh vực cơm nước, hậu cần nữa, nên BTC nhóm Tự sướng đã giao cho Bình tầu liên hệ trước với Tâm kem để chuẩn bị bữa cơm sinh viên và bữa “nhậu” tối.
  Nói chung, hai anh chị phối hợp nhịp nhàng, nên cả hai bữa cơm ở nhà ăn sinh viên, về cơ bản đúng theo kịch bản đã chuẩn bị sẵn…, có chút trục trặc do “lũ học sinh” hư, thì Hùng bò sẽ đề cập đến trong bài sau.
  Cũng phải ghi công xứng đáng cho hai đồng chí này. Nghe nói Tâm kem thức gần trắng đêm 17/08 để lo đón tiếp nhóm CSV Tự sướng cho chu đáo.
  Xin cảm ơn Tâm kem nhé, còn Bình tầu cũng được ghé chút lời cảm ơn nhờ sự chu đáo của Tâm kem.
  Mà Bình tầu có cái ảnh chụp cuối này là đã hỉ hả lắm rùi. Ghen tỵ quá đi thôi.

 5. Luân k5 nói:

  có lẽ đây là ” tiết mục”hay nhất và nhiều ý nghĩa nhất. Nhà trường đã bố trí nhieeud SV và giáo viên phục vụ tại đây. Cái cảm giác ngày đầu tiên làm thủ tục vào trường ùa về. Hôm ấy các anh chị k4 cũng rất đông háo hức ngồi làm thủ tục cùng k10. Hay thật

 6. hungdaubac nói:

  Cám ơn pac Luân, đã chia sẻ, cảm giác khi nhập học bao giờ cũng làm cho ta gợi nhớ lại những ngày đầu là sinh viên.
  Hôm đó, theo kịch bản, cô giáo Tâm kem sẽ là người gọi các sinh viên mới lên để nhận giấy thông báo nhập học…, xong cô giáo Tâm kem thấy đoàn các cụ CSV hùng dũng quá, oai phong quá, nên cô giáo Tâm kem sợ, không dám gọi các cụ CSV là sinh viên, thế là Hùng bò phải nhẩy vào cuộc.
  Kêu gọi mọi người trật tự mãi không được, chợt “phụ huynh” của Hiệp cu con nhắc Hùng bò hô: Học sinh trật tự đi, thế là Hùng bò hô luôn: “Học sinh trật tự”, lần thứ nhất các học sinh vẫn còn ồn ào, chưa chịu hộ “trật tự” để đáp lời. lần thứ hai mọi người đã bắt đô “trật tự” để đáp lời…, và lần thứ ba thì tất cả đều hô: “trật tự”…, buồn cười nhất là Hùng bò quan sát thấy các pac K4 và các cháu sinh viên @ đường thời cũng hộ “trật tự” theo.
  Thế là mọi người bắt đầu vào “chương trình nhập học”
  Chắc mọi người còn giấu cảm xúc, chứ hôm đó, Hùng bò thấy, pac nào được gọi tên cũng hô “Có” rõ tô, và đàng hoàng bước lên bục để nhận giấy gọi.
  Có sinh viên Đán, để gọi đến lần thứ ba, suýt nữa thì bị trả về địa phương.
  Khi cô giáo Huệ Phi lên nhận giấy gọi vào học với K10, tất cả đều cười ồ và vỗ tay rõ to.
  Chẳng biết thế nào mà Hùng bò lại bỏ quên mất pac Tiến Cường K7-11, phải để gọi bổ sung nhập học vào cuối cùng. xin lỗi pac nhé, tội này của Hùng bò.
  Các pac k4 không có chương trình này, khoái quá cứ nằng nặc đòi làm thủ tục nhập học còn các cháu Sinh viên @ cũng mò vào nói: “Chú ơi, cho cháu nhập học với K10 mới ạ”
  Càng ngẫm lại, càng thấy sướng .

 7. Chân…thật nói:

  Mình thấy vui nhất là cô Phi, khi mời cô lên nhận giấy nhập học, cô bảo :”cô là cô giáo dạy tiếng Nga cơ mà, sao lại phải lên nhận giấy?” Mình bảo: “Cô ơi, cô là sinh viên của K10 OPEN cơ mà, cô thử tập làm sinh viên mới nhập trường đi vui lắm !” Thế là bà giáo 75 tuổi đứng dậy ngay, hăng hái, tươi cười lên nhận giấy gọi, vỡ òa trong niềm vui thật tươi trẻ của cả nhóm.
  Những khoảng khắc ấy, làm sao có được lần thứ 2 nữa!

 8. baongocktcn nói:

  Anh Hùng, anh Bằng ơi, em gửi file Video hôm nhập học của nhóm rồi nhé, gửi vào mail rồi

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to 50 năm Cơ Điện: 1965 – 2015 ; P2

 1. hungdaubac nói:

  Năm 2015, nhà trường quyết định kỷ niệm 50 ngày thành lập trường Đại học Cơ Điện vào ngày 19/08
  Quyết định này đã gây ra một cuộc tranh cãi dữ dội giữa những người ủng hộ và những người phản đối.
  Quan điểm cá nhân của Hùng bò và một số anh em là: Ngày thành lập trường vào ngày 19/08 và ngày truyền thống vào ngày 06/12 cũng có lý của BGH. Ai ủng hộ thì cứ ủng hộ , ai phản đối thì cứ phản đối, quyền cảu mọi người…
  Nhưng nếu nhà trường chính thức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập vào ngày 19/08 thì ta và những người ủng hộ cứ lên dự. Ai phản đối thì không lên, tùy tâm, tùy ý…, chẳng ai bắt ai phải theo ai…
  Mà ai lên dự thì được hưởng cái không khí 50 năm.
  Ai không lên dự thì thiệt …, chẳng có cái 50 năm ấy …

  Và một nhóm những SV Cơ Điện ở Hà Nội cùng Hội Cơ Điện Sài Gòn đã thành lập nhóm tự sướng để lên trường tham dự lễ kỷ niệm 50 năm, điều đặc biệt là trường sẵn sàng kết hợp với các CSV để tổ chức theo đề nghị của nhóm tự sướng một số sự kiện giống như năm 2014 K10 đã làm ở Ecopark
  Và thế là chúng ta lại được sống trong bầu không khí Ngày ấy & Bây giờ…và hơn thế nữa, nhiều sự kiện có một không hai đã diễn ra cho những người thích “tự sướng”.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s