K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2014 – P11

Logo lắp ghép K10 Cơ ĐiệnPosted on  by 

Phông lễ khai giảng

Phông Lễ tốt nghiệp

Trong ngày hội K10 Cơ Điện năm 2013, BTC đã làm vật kỷ niệm với những chiếc đĩa sứ in hình ảnh logo K10 với các biểu tượng riêng dành cho học sinh phổ thông, dành cho các anh cán bộ, bộ đội về K10 và dành cho các bạn nữ. Nhưng do khâu chuẩn bị chưa được tốt, chiếc đĩa sứ với hình ảnh in mờ nhạt, nhòe nhoẹt đã làm kém đi phần long trọng của ngày hội năm ấy.

Năm 2014 này, BTC quyết tâm lấy lại danh dự một một vật kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa nhưng vẫn phải đẹp.

Vẫn xoay quanh chủ đề là logo K10 Cơ Điện, một biểu tượng đẹp của Khóa 10.

Chiếc đĩa logo kỷ niệm năm nay được tạo thành từ nhiều mảnh ghép với ý nghĩa sâu xa là trong cuộc đời của chúng ta, kiến thức của chúng ta ban đầu chỉ là những mảnh ghép rời rạc, khi chúng ta bước chân vào trường đại học Cơ Điện, những kiến thức khoa học ấy là những gì đó chẳng liên quan đến chúng ta, chúng ta chưa hề biết đến. Nhưng sau năm năm học đại học Cơ Điện, nhờ sự dạy dỗ của thầy cô, từ những mảng kiến thức rời rạc ấy, chúng ta đã ghép lại được với nhau thành một kiến thức khoa học kỹ thuật hoàn chỉnh. Một K10 Cơ Điện năm 1974 với các cậu học sinh phổ thông ngây thơ, chưa biết gì đến cuộc đời, đến năm 1979, khi K10 Cơ Điện ra trường, các cậu học sinh ngây thơ ngày ấy đã trở thành các kỹ sư Cơ Điện tự tin, mạnh dạn bước chân vào đời. Mảnh ghép khoa học kỹ thuật ấy đã hoàn chỉnh .

Cái hay nữa là Logo K10 Cơ Điện được ghép từ nhiều mảnh giúp cho chúng ta nhớ lại môn học cơ bản ngày xưa là Vẽ kỹ thuật và Lắp ghép cơ khí. Nếu chúng ta coi các mảnh ghép này là những chi tiết máy, sau khi được gia công chế tạo, sẽ được lắp ghép lại với nhau thành một chi tiết máy hoàn chỉnh, chúng ta đã trải qua 5 năm học đại học như vậy, dưới sự hướng dẫn của thấy cô, chúng ta đã lắp ghép những mảnh ghép khoa học kỹ thuật thành một kiến thức khoa học hoàn chỉnh. Có thể do điều kiện công việc, bạn phải chuyển đổi nghề nghiệp, nhưng những kiến thức khoa học và kỹ năng cuộc sống mà chúng ta được đào tạo dưới mái trường Cơ Điện đã là những nền tảng kiến thức giúp cho chúng ta trưởng thành như ngày hôm nay.

Một điểm lưu ý nữa, là các bạn để ý các phông chính của lễ khai giảng và lễ bế giảng đều có hình ảnh logo này lúc còn rời rạc từng mảnh (phông lễ khai giảng) và đã thành một mảnh ghép hoàn chỉnh (phông lễ bế giảng). Đặc biệt các phông này đều được trình bày như một bản vẽ kỹ thuật, nằm trong khung kỹ thuật có ô khung tên theo đúng tiêu chuẩn Việt Nam .

5 Responses to Logo lắp ghép K10 Cơ Điện

 1. hungdaubac nói:

  Để có một vật kỷ niệm trông đơn giản vậy BTC cũng phải mất nhiều thời gian suy ngẫm và tìm tòi, hy vọng vật kỷ niệm năm nay làm hài lòng pakon ta tham dự ngày hội và vật kỷ niệm đem về nhà mang theo nhiều tình người Cơ Điện.

 2. dhcodien nói:

  Rất đẹp! Nhưng hơi “Lục Tốn”, 36 triệu chia cho 120 thành viên dự và nộp phí thì mỗi người 300k mất rồi. Bây giờ mới xem chi tiết thì thấy vậy. Không biết tổng số làm bao nhiêu bộ?

 3. hungdaubac nói:

  Nói ra thì khá dài dòng, vì BTC dự đoán số người tham gia không chính xác, và lại số lượng đặt làm cũng phải đạt mức tối thiểu mới giảm đơn giá được.
  Tổng số làm là 300 chiếc, đơn giá 120.000…, nay thừa nhiều thì trách nhiệm thuộc về BTC, nhưng BTC vẫn sẵn sàng cấp phát miễn phí logo lắp ghép này cho tất cả các thành viên K10 nói riêng, Cơ Điện nói chung. Vì vậy pac nào thích cứ liên hệ với Mr Bình tầu để nhận, không kèm theo bất cứ điều kiện nào.

 4. dhcodien nói:

  Hoan hô BTC! Tình Cơ Điện như lửa cháy! Mọi người càng nên chung sức với BTC để cho dư âm K10-2014 âm ỉ mãi trong lòng dân Cơ Điện, gặp rượu nồng của bất cứ thành viên Cơ Điện nào lại rực cháy lên thành đuốc!

 5. hungdaubac nói:

  Okie, cám ơn sự động viên của pac dhcodien. Mọi thành viên Cơ Điện đều là những ngọn đuốc cùng chung nhau cháy rực lên trong ngày hội.

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2014 – P11

 1. hungdaubac nói:

  Logo quà tặng này, sau đó chúng ta còn mang lên tặng lại nhà trường, hiện nay, trong phòng lưu niệm của trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp – Đại học Cơ Điện đã có lưu giữ những chiếc logo lắp ghép này…

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s