K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2014 – P9

Có quota mở lớp k10 Open?Posted on  by Trần Minh Oánh

Kính gửi Ban DÁM hiệu  Nhà trường “Lễ hội K10 Ecopark-2014”

Hôm rồi, ở Ecopark giữa thanh thiên bạch nhật Tuân Vịt chắp tay ngửa mặt lên trời  lẩm nhẩm khấn vái  dài dài- hẳn là hắn cầu  cho thần dân K10 cùng muôn dân Cơ Điện nói chung:

–  “Mỗi ngày một ấm cúng vui vầy/ Và làm ra  ăn vào thêm thêm khoẻ,
– Già trẻ gắng học hành khôn chán/ Để được  mãi bất tủi hổ trường sinh..!”

Tuy nhiên còn một điều mà các sinh viên K10-open về nhà mới giật thót  rằng: chả biết trước hôm 25-10-2014  trùm hội Hùng bò & BTC lễ hội  đã kịp thắp hương  xin phép các cố Hiệu trưởng Đỗ Hữu Phú, Nguyễn Văn Bình..chưa mà chiều hôm 25 tại nhà sàn Eco- ngoài việc cấp giấy nhập học “đúng luật” cho các sinh viên chính khoá k10 – còn mở lớp K10 open  cho hàng chục SV như: Tuân vịt, Oánh, Nhĩ, Thọ mom, Quang, Đạo, cả Liễu M Sâm (K15) trong Nam ra nữa đấy, và chắc là còn một số nữa… Nếu mải vui, nhiều việc mà chưa xin phép 2 vị cố hiệu trưởng kính mến  thì thật là còn có lỗi…

8

Vì vậy TMO đề nghi BDH hỏi lại TV rằng: hôm hắn Nam- mo-a-di-đà…trên sân khấu mà cũng chưa cẩn cáo việc này thì liệu mà khấn bù đi kẻo lớp OP tuy  nhận bằng tốt nghiệp hôm 26-10 rồi cũng bị coi là bằng lậu – và đương nhiên “Ban DÁM hiệu” ở ECOPARK cũng đắc tội vị tình mà  mở một lớp chui thì oan xót quá !?!
Là một thành viên lớp OPen – bên cạnh niềm xúc động nghẹn ngào trong và sau lễ hội- tôi cứ băn khoăn khoản này hoài. Vài tuần nay không sao ngủ thâu đêm suốt sớm  được đành viết đơn này dãi tỏ mong Ban DÁM hiệu lưu tâm khử phiền. Nên chăng? nếu thực còn thiếu  thủ tục này thì BTC có thể báo cho TV bổ  sung vào bài cẩn cáo nhân dịp ngày 6-12 tới  chẳng hạn, rồi hoá sớ luôn thể đảm bảo quyền lợi lâu dài cho SV. Tránh xẩy ra tình trạng sau này khi gặp lại các cụ dưới suối nọ lại chẳng dám khoe bằng TN- ấy cũng là chưa trọn vẹn hồi đáp cái “kỳ công vĩ tình” của  chính anh em K10 với chúng bạn Open !?

Đành “tiền trảm hậu tấu” vậy –  cáo muộn còn hơn không! Sinh thời các Thày bao dung  học trò lắm mà!
Lo xa là vậy, nếu Hùng bò cùng BDH hay TV đã đắc đạo chấp lý xin Quota mở lớpK10 OPen trước rồi thì quí hoá quá- tôi nhận tội…lo xa và thành thật xin lỗi…Một lần nữa vô cùng cảm ơn Hùng bò cùng “Ban DÁM hiệu” tại ECOPARK năm Giáp Ngựa-2014 !

N.định, 10-11-2014

 1. Tiều Phu nói:

  Bác OTM thân mến !
  Khi mở ra lớp K10 Open Hùng bò và Ban DÁM hiệu Nhà trường “Lễ hội K10 Ecopark-2014” cùng đảng ủy nhà trường đã mở nhiều phiên họp thường kì và bất thường để tìm các văn bản pháp lí của bộ ĐH & THCN đến bộ GD & ĐT có thể cho phép mở thêm lớp cho một khóa học đặc biệt của một trường danh tiếng .
  Bọn đệ lục tìm các nghị định từ thời cụ Tạ Quang Bửu tới Tố Hữu , rồi thời 1986 – 1995 mở đai học hệ B nhằm kiu con các lãnh đạo học dốt của ông thứ trưởng bộ GD Đinh Nho Sinh … đến đại trà tháo khoán tuyển sinh của tay bộ trưởng nay lên MTTQ … & v.v Chẳng bác nào thuộc diện đối tượng áp dụng . Hùng bò toát mồ hôi hột !
  Chợt một hôm mõ Liệu la toáng lên ” Cử tuyển , cử tuyển ! ” , Chả là mỗi năm luật bất thành văn , bất kể trường nào : Y , Dược , Cơ Điện … đều được tuyển sinh một lớp không phải thi cử gì gọi là cử tuyển . Vậy cớ gì không ” cử tuyển ” những người con ưu tú của Cơ Điện sau nhiêu năm làm trái ngành nghề , hay mải làm lãnh đạo đi học một lớp ” nâng cao ” . Thế là K10 Open có 12 sinh viên từ K6 đến K14 .
  He he ! Chúng đệ đã làm đúng luật và xin phép rồi , xin pac OTM yên tâm nhé !

 2. Tuvida nói:

  Vài tuần về sau lễ hội mà vẫn không ngủ vì khoái cái chữ K10 Open .
  Bác Óanh viết đơn kính giử …để tỏ lòng yêu của mình.
  Dựa vào lời cầu khấn quậy trên sân khấu của TV để làm ngữ cảnh chơi vậy thôi cho đượm tình cho hợp với cách viết có đầu có cuối có chút tâm linh.
  Bác hỏi vậy là trả lời rồi. Anh em k10 open đang nhìn lại ngày vui ấy để cảm ơn BTC K10.
  Anh Quang, anh Thọ anh Đ.Hưng, anh Óanh .v.v.v..người thì lọc ảnh người thì viết bài người vừa ảnh vừa viết ngợi khen lễ hội vừa qua.
  Cũng tại BTC họ cho các anh sướng nên không quên được.
  Để trong lòng nó khó ngủ nên phải viết ra.
  Ảnh đẹp đủ kiểu từ đôi bạn đến từng lớp, từ người xa đến người gần. Hết điện sang máy lại về mấy chị dâu hiền, lồng ghép ảnh xưa nay cho thấy dù phôi pha thời gian mà vẫn yêu vẫn nhớ.
  Anh Óánh muốn cảm ơn BTC theo kiểu Nam định đấy mà ! khéo lắm, anh bắt chước các cụ đồ quê hương: dùng caí này để nói cái kia phải kg anh? Chứ cái sáng tạo ” hợp lòng dân ” này đâu có cần xin quota.

 3. Oánh-open nói:

  – Cảm ơn Tiều Phu (khéo mà em ho ô Cát tuyển sinh ngày nào đây) đã cho biết ” cơ sở ní nuận của các nhà tuyển sinh tài hơn ba….
  – Phải gọi là ” ban Rất Dám hiệu” đã quá chu dao lo thủ tục cho bọn Open chúng mình. Vì hám bằng Đại hoc Cơ Điện danh gia nên bọn này ” lo iêu- xa” vậy. BAn Rất Dám hiệu đã lách luật vậy thì bọn tớ cũng có gan cầm bằng chẳng sợ bằng rơi…ha ha !!! Cảm ơn Mõ Quang đã chộp được ảnh lão ” thày cúng TV” minh hoạ cho bài viết “lo yêu-xa” này nhé- góp công vào là phải thôi vì thợ ảnh – sinh vien này cũng đang sợ rơi bằng open mà!

 4. TMO nói:

  Cảm ơn Mõ Blog K10 đã kèm ảnh minh hoạ cho bài viết này trên Blog k10. Nhờ anh bỏ giúp dấu chấm ở giữa dòng thứ 18 từ trên xuống( trước từ “vị tình”) .Xin cảm ơn!

 5. Quang K8 nói:

  Nói đến K10 Open mà mình không lên tiếng thì thật có lỗi. Dù sao cũng là “Lớp trưởng” cơ mà. Cũng chẳng chỉ tiêu, bầu bán gì đâu, lớp trưởng Open cũng là “cử tuyển” thôi, cả lớp Open nó còn cử tuyển được nữa là một cậu lớp trưởng, ha, ha… Thế là mình thành lớp trưởng, Theo Bình Tàu lớp này có 12 người từ K6 đến K14. Thế mà lần lên lớp nào cũng chỉ có 8 tên. Đúng là Cơ Điện, học thì ít, bỏ học thì nhiều, thế mà cái buổi lễ tốt nghiệp các tướng được phát bằng hết. Mới biết “Ban Dám Hiệu” rộng rãi thật. Cảm ơn các bạn K10 đã cho chúng tội một dịp vui hiếm có. Chắc dư âm của nó còn vọng xa, vọng lâu lắm.

 6. hungdaubac nói:

  Phát sinh ra cái lớp k10 Open này cũng có cơ sở lý luận như Tiều phu nói, vì quan điểm chung của BTC là tổ chức Ngày hội nhân dịp 40 năm và 35 năm, chứ không phải Lễ kỷ niệm, nhưng như vậy các pac các khóa đến chơi thì sao? khách mời ư…, không đúng tính chất ngày hội và có vẻ trang trọng quá đâm mất tự nhiên và vui, mà tiêu chí của K10 Cơ Điện xưa nay vẫn là VLC, vui là chính.
  Cử tuyển còn phải có người chọn lọc, những người đi là những người được cử…, còn đây là những người không có ai cử, chỉ có mỗi tấm lòng tâm huyết với Cơ Điện, nên phải gọi lớp này là lớp “tâm huyết”, K10 đi dự ngoài sự tâm huyết còn có nghĩa vụ và trách nhiệm với tập thể. K10 Op chỉ có tấm lòng tâm huyết và “ham vui” là đủ.
  Chính vì “tâm huyết” nên khó biết ai đi ai không, vì không ai cử để túm người cử lấy danh sách. BTC cứ phải dò trên các blog, thấy pac nào có vẻ hăng hái với ngày hội là “im lìm” chuẩn bị hồ sơ “đi học” cho pac đó. Rất tiếc, có một số pac đến phút chót lại có việc riêng không đi được, dù “tâm huyết” vẫn hừng hực cháy, do đó, BTC vẫn có “hồ sơ đi học” của các pac không đi được. Nay “Ban Dám hiệu Eco” cử ông Bình tầu làm cán bộ chuyên trách chuyển giao hồ sơ tài liệu. Mong các pac liên hệ với Bình tầu để nhận. Vui là chính mà…, nay mai xuống suối vàng, gặp các cụ tiền bối vẫn có quyền tự hào khoe cái bằng “tâm huyết” này.

 7. Trần Minh Oánh- OPen nói:

  Tuvida16:17 Ngày 15 tháng 11 năm 2014

  Hôm nhập đàn Ecopark TV nó khấn thế này, vậy mời mấy cụ con cháu thày đồ ai biết giải dùm cho với:
  Cẩn cáo
  Đông trù tư mệnh.
  Táo phủ thần quân.
  Bản gia tiên sư.
  Bản viên Thổ công.
  Liệt vị tôn thần Ecopark
  Chả biết là nó khấn gì mà sau đó tất cả mọi người đều thấy hân hoan nhận bằng hết.
  Trả lời
  D Tho D5408:55 Ngày 16 tháng 11 năm 2014

  Có nhiều anh thuộc lớp K10 OP không có mặt nhận bằng được đang ngửa măt lên trời than rằng :Sao hôm ấy lại bận để không được nhận bằng không được vui chung .
  Bản thân tôi sau năm 80 mới lên trường nhận bằng qua Hoạch lấy hộ .Bằng vỏ nhựa xanh ,chữ mới viết chưa khô mực nên khi gấp vào bị nhòe luôn …chán quá .Nay được phát bằng giữa Thanh Thiên Bạch Nhật còn gì hơn nữa đây. có một điều chưa vui lắm mà mới gần đây tôi nghe được đọc được còn đang suy nghĩ mãi chưa biết viết thế nào …
  Trả lời
  TMO11:25 Ngày 28 tháng 11 năm 2014

  – Thở phào, Cất bằng TN được rồi , Ngủ ngon rồi!
  – Hôm nay mới để ý đọc lại trích đoạn lời “khấn nhập đàn Ecopark” của TUVIDA ( viết kề lời com của anh D.Thọ) trên đây mới thấy: Ngoài việc cẩn cáo các vi thần linh bản địa, táo quân…ra TV đã có nhời cầu với ” Bản gia tiên sư” (các bậc “Tiên sư” của cả Gia đình Cơ Điện) về những cái nghĩ, cái làm, cái ăn cái nói của bọn cựu sinh Cơ Điện hiếu nghĩa ham vui ở Eco năm nay rồi- Thảo nào ..”.OK tuốt”. Kết quả là các đại thày đã lệnh cấp bằng TN cho K10 tuốt- kể cả bọn OPen có tên to, sĩ số bé, học nửa buổi … với sở trường “quàng quạc”! !!
  – He he ! Cảm ơn TV, Cảm ơn các Thày – những “tiên sư” kính mến- đã cưng chiều bầy môn sinh : cho nhận bằng TN ngay cạnh “Ký túc xá” mà không tốn ấm trà hay điếu thuốc lá cuộn nào cho mấy cô “tổ chức” xinh đẹp- “con cháu” nhà Hùng bò làm thay bác Nguyễn Sơn Tơng và anh Bùi Quang Điềm sáng hôm 26-10-2014 !

 8. Nhóm chuyên K10 Habeco Trading nói:

  Chúc mừng các cô chú K10 Cơ Điện đã có ngày hội thành công rực rỡ.
  Chúng cháu cũng rất vui vì đã góp phần giúp các cô chú vui trong ngày hội .
  Niềm vui của các cô chú đã làm át đi nỗi buồn của chúng cháu (bị mắng oan trong khi phục vụ).
  Chúc các cô chú luôn vui vẻ, trẻ khỏe yêu đời.

 9. hungdaubac nói:

  Nhóm chuyên K10 này là đi phục vụ chúng ta vô tư, không có đòi hỏi gì, vậy mà đúng là bị mắng oan thật.
  Hùng bò xác nhận là có bị mắng oan, không biết ai đấy khi đó nóng tính mắng nhóm “nhân viên phòng giáo vụ” này, về có suy nghĩ gì lại không?
  Riêng Hùng bò ngay lúc đó đã phải động viên và xin lỗi các cháu, các cháu mới “bình tĩnh” lại để tiếp tục phục vụ Pakon ta một cách chu đáo nhất.
  Nhiều “sự hy sinh thầm lặng” đã góp phần tạo nên tiếng vang cho Ngày hội của chúng ta. Nhưng cũng có những gáo nước dội vào NGỌN LỬA Cơ Điện đấy .

 10. Doãn Cổn nói:

  Không thể hiểu nổi cũng gọi là người có học .Đàu đã hai thứ tóc thậm chí lại còn chức nọ chức kia không sợ các cháu nó phỉ nhổ cho à
  Chó ỉa bàn cờ dơ mặt tướng Nếu còn là con người thì xin lỗi các cháu đi

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2014 – P9

 1. hungdaubac nói:

  K10 Open, cũng là một dấu ấn cảu các lễ hội k10 với sự tham gia của các anh chị em các khóa khác…
  Vui cũng là vui chung, vì chúng ta cùng từ một lò CƠ ĐIỆN mà ra cả .

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s