Đáng tử hình không ?

Kinh hoàng hàng chục tấn cà phê “nhuộm” pin chuẩn bị xuất xưởng
Dân trí Cà phê thải loại được mua về, sau đó nhuộm bằng nước pha bột pin để tạo màu trước khi rang xay, bán ra thị trường. Cơ sở chế biến cà phê “bẩn” này hoạt động đã nhiều năm nay, cung cấp ra thị trường hàng chục tấn cà phê.

Ngày 17/4, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Đắk Wer (huyện Đắk R’lấp) cho biết, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Wer đã bắt quả tang Cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13, xã Đắk Wer) đang pha trộn tạp chất vào cà phê.

Hiện cơ quan chức năng đang kiểm định mẫu cà phê tại cơ sở kinh doanh này, khi có kết quả, sẽ tiến hành xử phạt vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng chục tấn cà phê chuẩn bị xuất xưởng
Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng chục tấn cà phê chuẩn bị xuất xưởng

Trước đó, vào ngày 16/4, Cảnh sát môi trường phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất trên và phát hiện cơ sở này có hành vi pha trộn tạp chất vào cà phê, sau đó cung cấp ra thị trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá được tập kết ở trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin, 2 chậu chứa 35 kg pin được đập vụn, 1 xô chứa lõi pin, 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin… dùng để nhuộm đen cà phê.

Pin con ó là một phần nguyên liệu tại cơ sở sản xuất cà phê bẩn
Pin con ó là một phần nguyên liệu tại cơ sở sản xuất cà phê bẩn

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận hành vi đến các đại lý thu mua cà phê thải loại, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn… sau đó mua các cục pin về đập dẹp, dùng lõi pin hòa với nước rồi nhuộm vào cà phê, đóng gói bán ra thị trường.

Cơ sở chế biến này hoạt động từ nhiều năm nay, chỉ riêng từ đầu năm đến nay đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê bẩn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Dương Phong

Theo báo Dân chí ; Doãn Cổn

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Đáng tử hình không ?

 1. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  Tôi nghĩ ; Chỉ vì lợi nhuận mà bà chủ này đã cố tình hủy hoại sức khỏe của hàng triệu người , chứ không thể gọi là vô tình hoặc sơ ý được ,( Ai mà không biết pin chứa biết bao nhiêu loại chất độc ) . Giết một người đã đáng tử hình huống hồ hủy hoại sức khỏe của hàng triêu người . Loại này cần phải tùng xẻo mới súng đáng . Ngoài ra cũng cần phải có những bản án nghiêm khắc với tất cả những công nhân làm việc tại cơ sở này vì đã không tố giác tội phạm và cũng vì lợi ích bản thân , đã tiếp tay cho tội phạm .
  Ông Nguyễn quang Lãng K10 lên án đi . chả nhẽ lại ngồi khóc à …

  • hungdaubac nói:

   Đúng là bọn này phải khép vào tôi MƯU SÁT NGƯỜI mới đúng, chứ chỉ xử phạt hành chính, hoặc tội làm hàng giả thì xử quá nhẹ, cần phải làm gương một vài vụ, xử thật nặng, nhất trí kể cả từ hình như bên Trung Quốc chúng nó mới sợ.

 2. Ẩn danh nói:

  Thế naỳ thì phaỉ đoaṇ tuyêṭ vơí cà phê để uô nǵ bia thôi nhỉ ;

  • hungdaubac nói:

   Vụ này đúng là làm anh em mình khó nghĩ đây, không hiểu cà phê hiệu Tự Lãng dạo này thế nào rồi, đây là cơ hội cho ông Tự Lãng tiếp tục con đường Starup – khởi nghiệp cà phê đấy, nếu hàng sạch và chất lượng cao, chắc chắn anh em tin tưởng mà đặt hàng với ông Tự Lãng nhà ta.

 3. CSV K10 nói:

  Không có lẽ ông Tự Lãng lại là đại lý của “hãng” cà phê này?

 4. Lãng tử ; ; nói:

  Trong thời buổi trắng đen lẫn lộn , Chợ trời thật giả , đâu chân lý … Ai muốn uống cà phê thiếu vị pin con ó hãy tìm tới hãng cà phê Tự Lãng

  • hungdaubac nói:

   Chả thấy Lãng tử Tự Lãng cho anh em ta uống một chầu cà phê PHIN xịn để xem khác cà phê PIN chỗ nào nhỉ?

   • Đỗ doãn Cổn ; ; ; nói:

    Phen này k10 có lẽ phải tổ chức một buổi hội thảo xoay quanh chuyênđề về cà phê sach và bia hơi sịn thôi nhỉ / Đề nghị HB và Tự Lãng chuẩn bị

 5. Lãng đây nói:

  Đừng nên tham rẻ , hãy sài loại sang, tận mắt nhìn và rang xay từ hạt cà fe ra. Bản thân tôi dùng coffee hàng ngày bây giờ cũng tự pha lấy và sài hàng xịn. Khoảng 700k tới 800k cho 1 kí ca fe và phải có thương hiệu hoàn chỉnh nhé.

  • hungdaubac nói:

   Ông Tự Lãng mang cà phê PHIN sang Ecopark đê, mở ngày hội CÀ PHÊ PHIN xịn, không PIN, tôi sẽ chuẩn bị bàn ghế cốc tách, ông mang cà phê và các hương vị kèm theo để pac Cổn dề pha chế nhé…

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s