Nếu bạn là bác sỹ này…

1-1523763835358591865293

Sau khi clip bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bị hành hung công khai trên mạng, một Trưởng khoa của Bệnh viện nói đã bị đe dọa và phải nhờ công an bảo vệ.
 Liên quan đến clip ghi lại cảnh một bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân hành hung đang gây xôn xao dư luận, ngày 16/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, một cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Ba Đình cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra làm rõ.

Theo cán bộ điều tra, vụ việc xảy ra vào 23h30 đêm 13/4. Thời điểm này, một cháu bé 5 tuổi bị vết thương hở ở vùng thái dương đi cùng bố vào Khoa Phẫu thuật tạo hình. Tại đây, người bác sỹ tên Chiến giới thiệu là phải chọn lựa khâu thẩm mỹ hoặc khâu thường, còn bố của cháu bé thì muốn khâu ngay.

Video: Người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn

“Đã có những hiểu lầm giữa bác sỹ và bố của bệnh nhân, cụ thể là bác sỹ đã quá nguyên tắc, trong khi người nhà bệnh nhân lại quá sốt ruột với vết thương của con mình”, vị cán bộ điều tra cho hay.

Cũng theo thông tin từ cơ quan điều tra, sau ngày xảy ra sự việc, bác sỹ Chiến đã về quê ở Hải Dương và không thể liên lạc qua điện thoại. Phải rất khó khăn thì cán bộ điều tra mới có thể tìm gặp được vị bác sỹ này. “Chúng tôi phải về tận Hải Dương mới gặp được bác sỹ Chiến, sức khỏe của bác sỹ này không có vấn đề gì, cũng không có nguyện vọng gì cụ thể”, vị cán bộ nói thêm.

Đồng thời, thông tin bác sỹ Chiến bị đấm liên tiếp vào mặt bị cơ quan điều tra bác bỏ, mà bố của cháu bé chỉ có hành vi giơ tay tát vào mặt bác sỹ này, một cú trúng mặt còn cú còn lại bị bác sỹ Chiến đỡ lại được.

Cảnh sát cũng cho rằng không có chuyện người đàn ông bỏ ví và các đồ vật khác lên bàn để “dựng hiện trường”, mà do mất bình tĩnh vì sự nguyên tắc của bác sỹ Chiến, người này bỏ ví ra để chứng minh mình có tiền, có thể trả cả khoản tiền đắt đỏ.

Tại thời điểm đó, khi thấy hai bố con bệnh nhân này đi vào, bảo vệ bệnh viện thấy thái độ không bình thường nên đã đi theo và kịp thời can ngăn khi vụ xô xát xảy ra.

“Một phần cũng là do quy trình của bệnh viện, muốn làm gì thì làm cũng phải xuống đóng tiền đã. Lẽ ra khi bệnh nhân bị chảy máu như vậy thì cần phải khâu ngay. Đây là một sự cứng nhắc, dẫn đến bố của cháu bé không kiềm chế được”, vị cán bộ điều tra nói và cho biết, do vụ việc vẫn đang điều tra nên không thể cung cấp danh tính bố cháu bé đã có hành vi tát bác sĩ Chiến.

Kết quả hình ảnh cho người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ bệnh viện xanh pôn

Cũng trong sáng 16/4, PV đã tìm gặp Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn là ông Trần Thiết Sơn để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, tuy nhiên ông Sơn từ chối tiếp tục thông tin và cho rằng, sự việc đã quá căng thẳng, hiện tại ông Sơn đã phải nhờ tới cơ quan chức năng bảo vệ vì đang bị đe dọa sau khi đoạn clip được công khai.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ hành hung y bác sỹ tại bệnh viện khiến không chỉ cộng đồng những người làm nghề y mà cả xã hội bức xúc. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến đề nghị phải xử lý nghiêm những trường hợp này để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho bác sỹ.

Vũ Khoa

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Nếu bạn là bác sỹ này…

 1. hungdaubac nói:

  Pakon đọc bài này thấy thế nào ạ …???

 2. hungdaubac nói:

  Chưa có kết luận chính thức của cơ quan CA, nhưng mình đã thấy rõ sự thiên vị của cơ quan công an rồi:
  “Đã có những hiểu lầm giữa bác sỹ và bố của bệnh nhân, cụ thể là bác sỹ đã quá nguyên tắc, trong khi người nhà bệnh nhân lại quá sốt ruột với vết thương của con mình”, vị cán bộ điều tra cho hay.” – Khi bác sỹ xử lý vết khâu, phải hỏi phương án khâu là khâu thường hay khâu thẩm mỹ, vì nó liên quan đến tiền thanh toán, nếu khâu thẩm mỹ anh ta lại chỉ thanh toán tiền khâu thường thì sao, hoặc ngược lại khâu thường, nhưng anh ta yêu cầu phải khâu thẩm mỹ …, không thê rnosi alf bác sỹ quá nguyên tắc được.

  “Đồng thời, thông tin bác sỹ Chiến bị đấm liên tiếp vào mặt bị cơ quan điều tra bác bỏ, mà bố của cháu bé chỉ có hành vi giơ tay tát vào mặt bác sỹ này, một cú trúng mặt còn cú còn lại bị bác sỹ Chiến đỡ lại được.” – Nói như vậy, thì có nghĩa nếu anh bác sỹ này đỡ hết, thì tức là không có chuyện tay này đánh bác sỹ.

  “Cảnh sát cũng cho rằng không có chuyện người đàn ông bỏ ví và các đồ vật khác lên bàn để “dựng hiện trường”, mà do mất bình tĩnh vì sự nguyên tắc của bác sỹ Chiến, người này bỏ ví ra để chứng minh mình có tiền, có thể trả cả khoản tiền đắt đỏ.” – Điều đó khẳng định anh bác sỹ không hề đòi tiền lót tay, còn nếu anh ta nói nhiều tiền yêu cầu khâu thẩm mỹ, thì chắc chắn chẳng bao giờ bác sỹ lại bảo anh xòe ra cho tôi xem đủ tiền không mới mổ…, đó là việc của kế toán, không phải việc của bác sỹ…

  “Một phần cũng là do quy trình của bệnh viện, muốn làm gì thì làm cũng phải xuống đóng tiền đã. Lẽ ra khi bệnh nhân bị chảy máu như vậy thì cần phải khâu ngay. Đây là một sự cứng nhắc, dẫn đến bố của cháu bé không kiềm chế được”, vị cán bộ điều tra nói và cho biết, do vụ việc vẫn đang điều tra nên không thể cung cấp danh tính bố cháu bé đã có hành vi tát bác sĩ Chiến. – Cảnh sát đã xác định đó là quy trình của bệnh viện, tức là anh bác sỹ không sai, vậy việc người nhà đánh bác sỹ là sai hoàn toàn…

  Vụ việc như vậy mà không công bố được danh tính người này, thì chỉ có thể tay này là đại gia lắm tiền, là người trong ngành công an hoặc là có gì khuất tất bên trong…

 3. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  Dù là bác sĩ hay không , chúng ta cũng không thể chấp nhận được thái độ của người bố cháu bé này , Hày nhìn ì vaò hình ảnh trong clip sẽ thấy ngay thía độ của người bố cháu bé như thế nàio Bất luận thế nào , đánh người đã là vi pham j luật pháp , ( Xâm hai tới tính mạng , sức khỏe của người khác ) Chúng ta cần phản đối kịch liệt , Luật pháp phải trừn trị nghiêm khắc nhuãng con người này .Bác sỹ sai đâu chúng ta có quyền phê phán hoặc phản ánh chư không thể có quyền hành sử như vậy .

 4. hungdaubac nói:

  Cái chính Hùng bò đang bức xúc là giọng lưỡi có vẻ muốn bênh vực tay đánh bác sỹ này cơ.
  Hôm nay, TT CP đã yêu cầu xử lý nghiêm, không biết rồi các ông CA xử lý thế nào đây.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s