Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng

Nữ học sinh bị cô giáo phạt tái hiện lại vụ việc.

Một học sinh lớp 3 nói chuyện riêng trong giờ hoc, cô Hương đã pha nước giặt giẻ lau bảng để bắt uống.

Trao đổi với VietNamNet sáng 5/4, lãnh đạo UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết đã nhận được báo cáo về vụ việc cô giáo việc pha nước giặt giẻ lau bảng rồi phạt học sinh uống. Lý do phạt là học sinh đã nói chuyện riêng trong giờ học.

Huyện đang chỉ đạo tiến hành kỷ luật nghiêm khắc đối với hành vi sai phạm của cô giáo. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường và cô giáo đã tổ chức xin lỗi gia đình học sinh.

co giao phat hoc sinh
Cô Hương viết thư xin lỗi gia đình

Bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng cho biết: Khoảng 18h ngày 3/4, nhà trường nhận được phản ánh của ông Phạm Khắc Thảo (phụ huynh của em P.A – học sinh lớp 3A5) về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương cho học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ban giám hiệu nhà trường đã xác minh sự việc là có thật. Ngay lập tức nhà trường đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương – giáo viên có hình phạt chưa phù hợp với học sinh – đến xin lỗi em P.A và gia đình. Bên cạnh đó, nhà trường đã đưa cháu P.A đi khám sức khoẻ.

Ngày 4/4, Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm Trường tiểu học An Đồng đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường, không phân công chủ nhiệm lớp 3A5 và thay thế giáo viên chủ nhiệm khác.

  UBND huyện An Dương đã giao phòng Giáo dục phải thành lập đoàn thanh tra tổ chức xử lý nghiêm sai phạm của cô giáo Hương.
Được biết, cô Hương sinh năm 1993, là giáo viên hợp đồng vừa được bố trí công tác 1 năm. Lớp cô Hương dạy là lớp 1 buổi/ngày, sĩ số hơn 40 em.

Chiều nay, các đơn vị liên quan ở Hải Phòng sẽ có buổi họp xem xét kết luận vụ việc.Cũng trong sáng 5/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã yêu cầu Sở GD-ĐT thành phố Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm minh, đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này. Đồng thời, báo cáo sự việc tình hình kết quả xử lý về Bộ GD-ĐT qua Cục nhà giáo chậm nhất 11h ngày 6/4.

Hoài Anh – Lê Huyền

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng

 1. hungdaubac nói:

  Vụ việc này ầm ĩ cả tháng nay với sự phẫn nộ của dư luận, nhưng mình cảm thấy có cái gì sai sai ở đây…, các pac thấy thế nào ???
  Cho ý kiến cho vui vẻ và sáng thêm vấn đề

 2. hungdaubac nói:

  Vụ này cô giáo sai le lè khỏi bàn…, nhưng pakon nhìn cái ảnh trên bài, “Nữ học sinh bị cô giáo phạt tái hiện lại vụ việc.” thì pakon thấy thế nào …

 3. hungdaubac nói:

  Báo chí và dư luận lên án cô giáo này…, quá đúng…, phê phán sự xuống cấp của ngành giáo dục…, cũng đúng…
  Nhưng mình thấy hành động của tay phóng viên về việc bắt em học sinh tái hiện lại là cực kỳ dã man.
  Sự việc xảy ra đã 2 tháng (từ tháng 2), với em học sinh đó đã nguôi ngoai phần nào theo thời gian, nhưng chính việc khơi lại sự việc đó, bắt em kể đi kể lại chuyện đó, dựng lại cảnh khi bắt em phải uống cốc nước để chụp ảnh, gợi lại giây phút hãi hùng đó mới là những hành động làm khoét sâu nỗi đau đó của em bé….
  Ngày xưa chúng ta cũng bị các thầy cô trừng phạt (quật thước vào tay, vào đít, bắt úp mặt vào tường, đứng vào xó lớp…), chúng ta thấy sợ hãi vì lỗi mình gây ra mà bị phạt, chứ không thấy sợ hãi vì bị xúc phạm nhân phẩm như báo chí và dự luận người lớn thổi lên
  Em bé học sinh này có thể sợ hãi lúc phải uống, nhưng rồi sẽ nguôi ngoai khi nhận ra rằng vì mình sai cái gì đấy và cái giá phải trả cho lỗi đấy là sự trừng phạt như vậy, và em sẽ cố gắng để tránh bị phạt như thế nữa…, nhưng vì dư luận, vì những hành động dựng lại của các tay phóng viên này đã làm cho em bé thấy mình không có lỗi, mà lỗi chỉ từ cô giáo, từ nhà trường…và chính sự lên án mạnh mẽ của dư luận lại tạo cho em bé một nỗi ám ảnh cả đời về cốc nước giẻ lau .
  Phải chăng nhiều người trong chúng ta đang nghĩ rằng mình lên án như vậy, mình đấu tranh mạnh mẽ như vậy là để bảo vệ các cháu bé khác không bị tiếp, hoặc để cảnh báo nền giáo dục đang xuống cấp…, không sai, nhưng bằng cách hy sinh một trẻ thơ như vậy có phải cái giá quá đắt không…, sự cố chấp của gia đình cháu bé càng làm hủy hoại tâm hồn cháu bé…
  Đúng ra, sau hai tháng khi sự việc xảy ra, biết chuyện, gia đình nên nhẹ nhàng đến làm việc với nhà trường và cô giáo này, có hai việc cần chú ý: 1; Khám kiểm tra sức khỏe của cháu bé và giữ cho cháu bé thấy việc đi khám là bình thường, không có gì là ghê gớm lắm và tiếp tục đi học bình thường – 2; Nhà trường và cô giáo nghiêm khắc rút kinh nghiệm, chịu mọi phí tổn khám và thuốc thang cho cháu bé.
  Nay mọi việc đã thành lớn rồi…, các bên hãy nghĩ đến quyền lợi chính đáng của cháu bé, hãy bảo vệ tâm hồn của cháu bé …

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s