Hồi bé được chơi đốt pháo .

Trong túi hàng Tết của MDQD bao giờ cũng có một bánh pháo tép kèm theo dăm quả pháo đùng để treo lẫn vào đốt cùng, nên nó mới tạo ra âm thanh vui tai:
Tạch, tạch, tạch …, đùng
Tạch, tạch, tạch …, đoàng.
Nhưng khổ nỗi đấy là con nhà giầu, còn mình nhà bình dân, không dám đốt cả bánh một lúc, mà thường chơi kiểu ăn dè, tức là tháo ra, đút túi chục quả một, tay cầm que hương, thỉnh thoảng đốt một quả kêu tẹt một phát.

Nhớ tiếng pháo xưa ….
Hôm rồi, thấy có nhà đốt pháo nghe tiếng tạch đùng, thích quá chạy ra xem, hoá ra pháo điện tử, nghe cũng thấy tiếng tạch đùng, nhưng âm thanh cứ đều đều, cũng thấy toé lửa, nhưng thiếu hẳn vị khói thuốc …
Lại “bao giờ cho đến ngày xưa”.

Bình luận
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Nói thế thôi, hồi bé mình dát lắm, đốt pháo tép bị nổ trên tay mấy quả, may chỉ bị tê tay, chứ không bị thương tích gì …
Nên chỉ dám để pháo dưới đất rồi dí que hương vào đốt, hoặc là bị những tay chơi ngổ ngáo hơn dụ dỗ đốt hộ .
Trung Nguyễn

Trung Nguyễn Bé anh của em nhát nhưng càng về già càng máu anh nhỉ …😄😀

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Trung Nguyễn 
Được thế đã tốt, khổ nỗi càng về già càng dát, hồi trẻ chỉ sợ đốt pháo, còn bọn con gái thì coi chúng nó là cái đinh. Nhưng về già vẫn sợ đốt pháo lại thêm cả dát gái nữa chứ …, thế mới đau.

 Nguyễn Quảng

Nguyễn Quảng Cái mùi tết ngày xưa , mùi thuốc pháo , mùi hương cháy , mùi hương hoa , mùi thit mỡ ….mà đậm nhất vẫn là mùi thuốc pháo. Bây giờ làm gì còn cái mùi TÊT đấy nữa.

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Đúng đấy pac, giao thừa không có tiếng đùng đoàng, không có mùi thuốc súng khi pháo nổ…, nên không cảm nhận thấy hết cái thú vị của giờ khắc giao thừa ….
Pac gọi mùi thuốc pháo là mùi Tết quả không sai

Bùi Thế Vịnh Ông bạn còn gan dạ đốt pháo . Còn tôi được mừng tuổi cả bánh nhưng không dám đốt bèn nhờ người khác đốt hộ. Bây giờ vẫn “mua pháo cho người ta đốt “bởi vẫn còn dát .

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Hồi ấy đúng là có lúc mang pháo nhờ chúng nó đốt, còn mình nhắm mắt, bịt tai đứng xa xa dòm …, đúng là ngu thật.
Bây giờ thì dát vẫn hoàn dát thôi
 Nguyễn Ý Dịu

Nguyễn Ý Dịu MDQD là giề Chú Hùng Đầu Bạc

 Hùng Đầu Bạc

Hùng Đầu Bạc MDQD là mậu dịch quốc doanh, tức là cửa hàng của nhà nước, bán hàng phân phối theo tem phiếu, ai có hộ khẩu ở Hà Nội thì mới có tem phiếu, ai không có hộ khẩu thì chẳng có gì …

Tran Quang Hoa

Tran Quang Hoa Nhà thằng bạn em ” con cốp ” bố nó mang pháo về để trong tủ sắt , nó làm cái que moi đầu bánh pháo qua khe nhưng vướng dây không kéo ra được ! Cu cậu sáng tạo lấy diêm đốt đứt dây thế là cả xóm nơi sơ tán được một phen tưởng cháy nhà vì khói bốc đen kịt cả nhà ! Tối về cu cậu ăn 12 roi mây !

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Khéo trong tủ sắt cụ cốp còn bị cháy khối thứ khác ấy chứ, 12 roi mây còn nhẹ.
Mình cũng đã từng bị phết roi vào đít, can tội Mẹ mới đi mua túi quà tết về, chưa kịp mở ra đã bị ông con rạch túi ni lông lấy bánh pháo ra đốt.

 Tran Quang Hoa

Tran Quang Hoa Hồi ấy người ta cũng thì thào : ” cụ cốp” bị cháy 1 đài orionton , một áo ba đờ xuy đau mà không dám kêo ! Ôi cái thời bao cấp !

Hùng Đầu Bạc

Hùng Đầu Bạc Biết ngay mà, 12 roi mây còn quá nhẹ …

 Nguyễn Xuân Thu

Nguyễn Xuân Thu NHỚ CỤ VĨNH (nhà Văn hóa lớn)

Đang yên, đang lành lại vấp phải cái Tết. Đành phải:
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Ấy là vì tôi nhớ cụ Nguyễn Văn Vình đã viết (đại ý) Tết là của người nghèo là của Nông Dân (Ủng Hộ Hay Chống Lại Cái Tết ?)
Chấm hết

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Nói zậy mà không phải zậy, cha ông ta có câu:
“Số cô chẳng giầu thù nghèo.
Đêm 30 Tết thịt treo trong nhà”
Chưa thấy ai muốn bỏ Tết cả, dù ai cũng kêu vất vả, tốn kém vì tết
Nguyễn Xuân Thu

Nguyễn Xuân Thu Tôi thương người nông dân tha hương đi kiếm từng xu về quê sắm tết. người có thì ngày nào họ cũng là tết rồi

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Chả cứ gì nông dân tha phương, phần lớn người lao động nói chung đều lăn lộn vất vả cả, nhưng với mọi người, Tết bao giờ cũng là những ngày mà họ mong chờ để nghỉ ngơi, để nhớ về quê cha đất tổ, để về thăm cha mẹ già hay ít nhất cũng là dịp để nghĩ về gia đình, mẹ cha …
Xã hội nào chẳng vậy, cha ông ta vẫn có câu Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra.
Thach Nguyen Huu

Thach Nguyen Huu Thế đã năm nào anh chị cùng cầm bánh pháo để đốt chưa ạ

Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Ke ke ke …, lâu lắm mới thấy chú em xuất hiện.
Khi mới lấy vợ thì còn nghèo kiết xác. Có bánh pháo tép không dám đốt chơi, vì còn để đốt đúng giao thừa lấy hên đón chào năm mới.
Đến khi có đồng ra đồng vào thì gìa rồi, vợ ứ cho chơi đốt pháo nữa …

 Thach Nguyen Huu

Thach Nguyen Huu Em rất thường xuyên dõi theo anh trên fb đấy ạ. Hôm lễ hội bia cũng mua vé và dẫn 2 con sang chào Bác Hùng nhưng tìm mãi không thấy Bác, gọi điện cũng không được. Em chúc anh chị năm mới vui vẻ hạnh phúc ạ 😀😀😀

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Thế à, anh cám ơn nhé…, năm 2017 anh đã về hưu nên không xuất hiện nhiều ở Ngày hội bia, chỉ đảo qua gọi là có thôi. Các năm trước không thấy chú đến.
Dạo này công việc tốt chứ, năm mới anh cũng chúc chú an khang thịnh vượng, làm ăn tiến tới, thăng quan tiến chức nhé …
Thach Nguyen Huu

Thach Nguyen Huu Hihi anh 4 năm liền năm nào cũng mua vé vào lễ hội bia ở sân Quần ngựa, nhưng không alo cho anh. Năm rồi đi cùng 2 cách cách nó hỏi thăm bác Hùng thế là alo nhưng không được. Dạo này em vẫn ổn anh ạ

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Trời, khi anh còn làm việc, thì các bạn anh là VIP, chỉ cần alo trước cho anh là vào khu vực VIP, không chỉ uống mà còn cả đồ nhậu miễn phí…, thôi, bữa nào gặp nhau thì bù
Thach Nguyen Huu

Thach Nguyen Huu Vâng! Hôm nào gặp nhau chút anh nhé

 Hùng Đầu Bạc

Hùng Đầu Bạc

  TENOR
 Lê Trung Hà

Lê Trung Hà Nếu toàn đốt pháo tép như ngày xưa thì chắc chắn không ai cấm đốt pháo. Còn nhớ có nhà sáng mồng một đốt cả bánh pháo trẻ con anh dũng chạy lại hôi những quả pháo đứt ngòi chưa kịp nổ.

 Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Đúng vậy pac ạ.
Nếu đốt bình thường, thì chẳng cấm làm gì. Cái chính là nhiều trẻ trâu đốt rồi tung pháo, ném pháo vào người đi đường gây nguy hiểm, nhiều người đi đường bị trẻ trâu ném pháo bị thương, mù mắt v.v. …
Rồi nhiều trẻ nghịch dại như pac nói, hoặc cầm tay đốt quả pháo to đùng mà nó nổ ngay trên tay, hoặc tự chế pháo nhiều thuốc, nổ to như nổ mìn … Cấm đốt pháo là tiếc lắm, nhưng cũng phải theo thôi .
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hùng Đầu Bạc
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Hồi bé được chơi đốt pháo .

  1. hungdaubac nói:

    Giao thừa bây giờ không có tiếng đùng đoàng, không có mùi thuốc súng khi pháo nổ…, nên không cảm nhận thấy hết cái thú vị của giờ khắc giao thừa ….

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s