Tất lửa tối đèn ..;

Ông Hùng 60 tuổi có cô hàng xóm là Hương 25 tuổi, làm giáo viên mầm non. Cô Hương tính tình hoà nhã, cởi mở nên cả nhà ông Hùng ai cũng thích. Chiều chiều, hễ cô hàng xóm đi làm về là ông chạy sang bắt chuyện, hỏi thăm. Hương ở một mình nên ông Hùng càng có cơ hội quan tâm đến bữa ăn, giấc ngủ của cô nhiều hơn.

Có hôm, không thấy Hương đi làm như mọi khi, ông chạy qua mới biết cô bị bệnh. Ông đi mua thuốc, nấu thức ăn mang cho Hương. Hương rất cảm động trước tấm lòng của bác hàng xóm tốt bụng: “Con mồ côi cha từ nhỏ. Được bác chăm sóc như vầy con quý bác như ba của con vậy”. Ông Hùng giãy nãy: “Tôi có bốn đứa con rồi, tôi không muốn có thêm đâu”.

Tình cảm giữa hai bác cháu vẫn tốt đẹp cho đến một hôm người yêu của Hương từ nước ngoài về. Ông Hùng mặt mày cau có, sang thẳng nhà Hương đuổi… người yêu cô về. Ông Hùng nói thẳng: “Hương sinh ra là để dành cho tôi. Trước đây tôi đã lỡ cơ hội, bây giờ tôi phải giành lấy”. Hương hốt hoảng: “Con đã có người yêu. Bác đáng tuổi ông của con mà”.

ST Doãn Cổn ;

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to Tất lửa tối đèn ..;

 1. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  Trời đất ạ ; Không biết có phải ông Hùng bán bia không các bác nhỉ ?

 2. hungdaubac nói:

  Nói thẳng ra là cái ông Hùng hàng xóm nhà pac Cổn này quá dốt.
  Là hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau thì có thể là:
  1; Tình hàng xóm trong sáng, quan hệ ông cháu (về tuổi tác) cũng là quan hệ rât bình thường ở lang quê Việt, tình nghĩa hàng xóm có khi còn quý hơn anh em họ hàng. Vì thế cha ông ta mới có câu: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Như Hùng bò đây có cô hàng xóm, thỉnh thoảng gọi sang cho trèo cây hái khế, ăn múi mít thơm lừng theo đúng nghĩa: chia sẻ ngọt bùi.
  2; Tình làng xóm kiểu lợi dụng lẫn nhau, dựa dẫm vào nhau không phải để giúp đỡ chân thành, mà chỉ để kiếm chác tý lợi lộc, không về kinh tế thì cũng về thể xác. Nhưng loại này phải là dạng ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Chứ lão già tên Hùng hàng xóm nhà pac Cổn dề này tâm địa xấu xa, mà lại định lợi dụng cô giáo mẫu giáo trong trắng này…, thì không bị vác gậy đuổi ra khỏi nhà mới là chuyện lạ.
  Ông Hùng đầu bạc bán bia, lòng dạ sáng choang, tâm tính cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm láng giềng một cách vô tư, vì tình làng nghĩa xóm theo truyền thống văn hoá làng quê Việt ngàn năm nay, xá gì ba chuyện đồn thổi ngoài đời …,, hàng xóm nhà pac Cổn có cần giúp đỡ gì, pac ngại thì cứ ới thàng Hùng bò sang giúp, vô tư đê.

 3. LNĐ nói:

  Ông thò cuả kia bà chìa cuả nọ chứ có ai lơị dung̣ ai đâu ̣Sươnǵ cả đôi bên coǹ gì ̣Hay

 4. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  Ờ đúng rồi ; Ông cho ” quả dưa ” thì bà đưa ” múi mít ” đấy chứ , có ai lợi dụng ai đâu nhỉ ; Hợp khẩu quá còn gì

 5. Ẩn danh nói:

  K10 siủ cả rôì hong̉ bet́

 6. Ẩn danh nói:

  HDB mải ăn TẾT nen không kẻ tiếp truyện cô gái Thẩm giai Nghì à , truyện hay đấy , kể tiếp đi

 7. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  Chẳng phải HĐB mải ăn tết đâu , chẳng qua không LÀM hài lòng bà chủ nên bị đá bật khổi bờ rào sang nhà hàng xóm lại cố trèo mân mó quả mít bị dings tay không viết được nữa ;

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s