Tết đến – Lên núi

i

Tết năm ấy, Habeco Trading kết hợp với Tạp chí Công thương và một số doanh nghiệp thực hiện chương trình Tặng quà Tết cho trường Dân tộc nội trú, người nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Bắc Cạn .

hgd

Tại trường Dân tộc nội trú, khi nghi lễ bắt đầu, BTC mời quan khách ngồi hàng ghế trang trọng, phủ khăn lịch sự, nước nôi đàng hoàng, còn các em học sinh thì ngồi ghế nhựa giữa sân…, mình thấy thế không ngồi ghế quan khách, mà xuống ngồi với các cháu, đại diện BTC xuống bảo: bác là khách VIP, mời bác lên ngồi ghế trên kia…, mình cười nói đùa: mấy ông kia tôi quá quen rồi, giờ tôi muốn ngồi ở đây với các cháu, để làm quen với các cháu …

cfbe

a

Tại UBND xã, sau khi trao tặng quà cho người nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi xong, trên đường về thấy mấy chiếc xe máy bấm còi tin tin xin vượt, nép xe vào thì thấy mấy cái xe vượt lên, nhìn ra toàn là những người vừa nhận quà xong, về đến nhà nghỉ, hỏi dân thì dân trả lời, ở đây đi lại xa xôi, khó khăn, nên người nghèo, người tàn tật cũng đều phải mua xe máy để đi cả…, nghĩ lại cũng thấy có lý …

2

j

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Tết đến – Lên núi

 1. hungdaubac nói:

  Đúng là ở vùng cao, đi lại mà không có xe máy, cứ trèo đèo lội suối như ngày xưa thì cực lắm…
  Nên dân vùng cao bây giờ đi xe máy là chuyện thường tình mà.

 2. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  Cái hành động vác ghế xuống ngồi với các cháu , nếu là OOBA MA thì phải nức tiếng nửa thế giới rồi .Tiếc quá hành động đó lại là của một ông ÈNG ÈNG ….

  • hungdaubac nói:

   Ông èng èng thì chẳng cần nổi tiếng là gì, chỉ cần cứ thích làm gì là được làm cái đó là khoái rồi…
   Ngồi với các cháu mới được nghe các cháu vô tư và hồn nhiên nói chuyện, kể chuyện sống xa nhà thế nào, nhớ bố mẹ ra sao…, làm mình nao nao nhớ lại hồi đi học đại học ở trường Cơ Điện….

 3. Ẩn danh nói:

  Ai cũng làm to mà có đức tính gần gũi dân như ông HĐB thì dân yêu mến , kính trọng , dân đc nhờ . Sao người ta ko bầu ông lên làm to hẳn đi có đc ko, để ông còn quan tâm đến dân nhỉ.

  • hungdaubac nói:

   Báo cáo pac, em chỉ là thằng èng èng nhất trong những thằng èng èng thôi ạ, chẳng làm gì được cho nước cho dân cả…, chỉ được cái là làm những gì mình thích mà thôi .

 4. Pingback: Ủng hộ bánh chưng | Hội K10 Cơ Điện

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s