Thắng trong thế thua

Hình ảnh có liên quan

Trước khi trận đấu diễn ra, dù có yêu và mong muốn lớn đến mấy, chúng ta, những người hâm mộ của bóng đá Việt Nam chỉ nghĩ đến một cái thua trong danh dự, thua trong thế ngẩng cao đầu, nhất là khi anh bạn Đông Nam Á tên là Mã lai của chúng ta vừa thua trong thế ngẩng cao đầu…. nhớ lại trận cuối vòng loại, Mã lai đã vượt qua chính bản thân để có được chiến thắng với đối thủ hơn phân, để ngẩng cao đầu vào tứ kết, còn chúng ta cũng vào tứ kết với trận hòa chầy vẩy với Siry, một trận đấu làm nghẹt bao con tim Việt, chúng ta vào tứ kết với một phần cảm giác may mắn …, dù rất sung sướng và rất tự hào.

Vì vậy, vào trận hôm nay, tôi vẫn mang tâm trạng, ta sẽ thua, hy vọng thua nhưng vẫn ngẩng cao đầu như người Mã để về, nhưng xét về thực lực, vẫn tự đánh giá, ta sẽ: THUA TRONG THẾ THUA.

Vào trận với tâm trạng như vậy, nhưng rồi thấy mở đầu đã là trận chiến tranh chấp bóng, không có vẻ phòng ngự với chiếc xe bus hai tầng, mình đã hy vọng một trận thua ngẩng cao đầu, và quả thật đến phút thứ 13 định mệnh, các chú em đã làm cho chúng ta vỡ òa và chúng ta thêm tự tin vào một trận đấu lịch sử với tư thế THUA TRONG THẾ THẮNG.

Thua trong thế thắng được tôi và những người cùng xem khẳng định cho đến hết hiệp phụ thứ nhất, khi đôi bạn đã dẫn 2 – 1 sau quả đánh đầu, bước vào hiệp phụ thứ 2, thế trận đã làm chúng ta vỡ òa bao lần, nhất là khi chúng ta vươn lên dẫn đến 3-2, niềm hy vọng một sự lật ngược thế cờ của Việt Nam đã xuất hiện, nhưng cho đến cuối hiệp hai, chúng ta vẫn ở trong thế THUA TRONG THẾ THẮNG, khi các đôi chân đã thấm mệt, khi các đợt tấn công ào ạt của đội bạn tiếp tục dồn ép chúng ta với bàn thằng gỡ hòa 3 – 3 của họ…

Và cho đến khi tiếng còi hết hai hiệp phụ vang lên, chúng ta lại hy vọng với một trận thắng mới, trong hy vọng của một cái tâm lý chúng ta cao hơn đội bạn, đội bạn bị sức ép phải thắng của một đội cựu vô địch và đương kim thứ ba, còn chúng ta, thắng thua không nặng nề của chàng tân binh lần đầu bước chân vào tứ kết.

Cú sút định mệnh thứ 5 của Bùi Tiến Dũng đã làm bao con tim Việt Nam sững sờ khi bóng bị thủ môn đội bạn đẩy bật ra, nói thật tôi đã ôm mặt, nhắm mắt suýt soa khi tin chắc quả bóng đã bị đẩy ra ngoài khung gỗ, và chỉ dám buông tay sững sờ khi nghe tiếng hò reo dữ dội xung quanh…  Vâng, may quá, kỹ thuật truyền hình đã cho phép tôi được xem đi xem lại tiếp quả bóng sau khi bị thủ môn đội bạn đẩy ra, vẫn xoáy tít, xoáy tít và chuyển hướng để đi vào khung gỗ…

Không biết nói gì hơn, các em đã giúp chúng ta làm nên một chiến thắng lịch sử: biến cái THUA TRONG THẾ THUA  thành cái không tưởng là THẮNG TRONG THẾ THUA.

Vâng, biết bao cảm xúc từ THUA TRONG THẾ THUA  để vươn lên thành THẮNG TRONG THẾ THUA.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá việt nam

Vâng, xin cám ơn các em, xin cám ơn tất cả…

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to Thắng trong thế thua

 1. hungdaubac nói:

  Từ THUA TRONG THẾ THUA đến THẮNG TRONG THẾ THUA, một bước tiến lớn của bóng đã Việt Nam với bao nấc thăng trầm của cảm xúc.
  Vâng, xin cám ơn các em, xin cám ơn tất cả…

 2. D Tho E88 nói:

  Tâm lý thì tôi tán đồng với Hb nhưng bảo ta thắng trong thế thua thì tôi phản đối bởi :
  Ta ghi bàn trước
  Quả Penalty không xứng đáng
  Và thế trân ta không hề kém cạnh đội bạn tý nào
  Và tôi cho rằng tâm lý ta trên cơ hoàn toàn
  VIỆT NAM thắng trên thế thắng trong trận đấu lịch sử này

  • hungdaubac nói:

   Okie pac Mon, nhất trí với pac nếu chỉ xét riêng thế trận tối hôm qua.
   Trong bóng đá có câu:”Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”.
   Xét về thế, đây không phải là thế trận, là thế lực cho một trận, mà là thế lực của một đội bóng trong một sự đánh giá dài hơi, cho một quá trình tồn tại và phát triển, tóm lại nói nôm na như là theo bảng xếp hạng của FIFA, I rắc ở đâu và ta ở đâu.
   Xét về đẳng cấp, I rắc ở cao hơn ta nhiều. Trận đấu hôm qua là một sự lên đồng, một sự thăng hoa đồng bộ từ HLV đến các Cầu thủ, họ đá ngang ngửa và ăn miếng trả miếng một cách sòng phẳng với một đội bóng đẳng cấp cao hơn nhiều lần.
   Và dù có thắng vỗ mặt họ, bất chấp họ được trọng tài bênh vực một cách lộ liễu, để tiễn đưa họ về nước trong sự ngỡ ngàng của cả thế giới, thậm chí dù có vô địch năm nay, thì chắc chắn trong bảng xếp hạng năm nay, FIFA vẫn xếp I Rắc cao hơn Việt Nam nhiều lần.
   Vì vậy, Hùng bò mới nói chúng ta THẮNG TRONG THẾ THUA, và như vậy sẽ càng tôn cái chiến thắng hôm qua lên nhiều lần. Cái chiến thắng lịch sử mà lần đầu tiên trên chiến trường Châu lục, các đội bóng phải biết gờm mình và phải biết coi Việt Nam là đối thủ ngang cơ, chứ không phải là đối thủ may mắn.

 3. hungdaubac nói:

  46 Bạn, Thơm Vũ, Minhphuong Vu và 43 người khác
  1 lượt chia sẻ

  Hùng Đầu Bạc Từ THUA TRONG THẾ THUA đến THẮNG TRONG THẾ THUA, một bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam với bao nấc thăng trầm của cảm xúc.
  Vâng, xin cám ơn các em, xin cám ơn tất cả…

  Viết Tô Nguyễn Các cháu chơi rất sòng phẳng như một đội bóng lớn, thật tuyệt vời !

  Hùng Đầu Bạc Chính xác phải là:
  “Các cháu chơi rất sòng phẳng VỚI một đội bóng lớn, thật tuyệt vời !”

  Út Ráng Cũng may VTV đã mua bản quyền hết giải ! Theo dự tính chỉ mua bản quyền đến trận này thôi ! Các em đã cho giới hâm mộ bóng đá VN có lại cảm xúc như ngày xưa. Hy vọng VN – HQ, để xem Ngài HLV Hàn xử lý thế nào.Hâm mộ Ông.

  Viết Tô Nguyễn Tình huống đấy xẩy ra chắc càng làm các cháu sẽ phục thù trận thua 1-2.

  Hùng Đầu Bạc Quata không mạnh lắm, nhưng sức khoẻ của các cầu thủ Việt Nam cũng là vấn đề, vì chưa bao giờ vào sâu thế.
  Tâm lý bay bổng sẽ giúp các cháu thăng hoa …

  Viết Tô Nguyễn Em cùng nỗi lo như bác, mong thầy trò ông Park sẽ nhanh phục hồi sức khoẻ và có đấu pháp hợp lý để tiếp tục thành công.

  Út Ráng Park Hùng giúp các cháu mơ….để thăng …hoa ! Nhé….kkkk….

  Hùng Đầu Bạc Ke ke ke …, chúng ta mơ để tìm những kỷ niệm đẹp xưa.
  Còn các cháu đang mơ để làm thêm những kỷ niệm đẹp mới cho những giấc mơ tương lai.
  Chúc giấc mơ của các cháu thành hiện thực

  Hùng Đầu Bạc Xuống đường đê

  Viết Tô Nguyễn SG máu lửa hơn HN ?

  Hùng Đầu Bạc Chuẩn
  Đêm qua Việt Nam không ngủ vì bóng đá.
  Nghe nói đêm qua Thái Lan cũng không ngủ được vì bóng đá???

  Út Ráng Đêm qua em mơ … nhưng xót vì mất mấy “ chai “ ! Park Hùng. Em bắt “ Một Rắc “….huhu…

  Viết Tô Nguyễn Ai bảo không có lòng tin

  Viết Tô Nguyễn Em thích nhất hình ảnh thủ môn Tiến Dũng chủ động đập tay động viên thủ môn Irac, rất bình tĩnh và thượng phong !

  Hùng Đầu Bạc Út Ráng mất một chai để mà vui với chiến thắng thực ngoài đời chứ không phải trong mơ.
  OKie, vui lên đê

  Hùng Đầu Bạc Viết Tô Nguyễn mình vẫn cho là về tâm lý ta thoải mái hơn mà…, lúc ấy mình cũng nói với mọi người xem cùng là: cái đập tay này, nhìn là hữu nghị, nhưng bản chất là khủng bố tinh thần đấy.
  Lúc đấu trí này, anh nào chủ động đánh đòn cân não với bên kia, anh đó sẽ thắng

  Huyền Đoàn Dạ, lâu lắm rồi em mới được xem một trận đấu với nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy. Mới thấy tinh thần dân tộc vẫn rất thiêng liêng ạ.

  Hùng Đầu Bạc Em cũng xem trận này à…, thật không lãng phí thời gian chút nào cho trận đấu…,mầu cờ sắc áo của chúng ta vẫn luôn luôn là động lực lớn và chỉ có thể giải thích bằng từ này cho sự cố gắng vượt quá hơn 100% sức mình của các chiến binh hôm nay…, trên cả tuyệt vời…

  Loan Loan Thể thao mà các bác !
  Được thua , thua được .
  Thót tim 😀 ! Các cháu đá hay thật !

  Hùng Đầu Bạc Đúng là thót tim, nhưng kịch tính ở chỗ, ta chắc thua, nhưng lại thành thắng, mà cái thắng không phải nhờ may mắn, mà nhờ ý chí và lòng quả cảm. Biến cái không thể thành có thể

  Loan Loan Phải thừa nhận các em Việt Nam U23 có kĩ thuật cao , thể lực tốt !
  Trận thắng này ko phải may mắn !

  Hùng Đầu Bạc Quá chuẩn.
  Tâm lý trong bóng đá cũng quan trọng thế đấy.
  Trong trận trước với Syria ta ở thế trên, chỉ cần hoà là vào, nhưng chính vì thế nên cái chân nặng nề, chi lo giữ hoà, cả trận đấu bị đội bạn ép, ta ở cửa trên, nhưng bản lĩnh kém nên hoà (cửa trên mà hoà coi như là thua). Hoà vào tứ kết mà vẫn cảm giác nhờ may mắn .
  Trận này ta ngược lại, thua vẫn ngẩng cao đầu vì đây là lần đầu tiên bước chân vào vòng tứ kết giải châu lục, nên các em đá với tâm lý nhẹ nhàng, tâm lý nhẹ nhàng cộng với kỹ thuật cá nhân khá tốt, thể lực dồi dào nên đường bóng thanh thoát, hoa mỹ, nhẹ nhàng nhưng chính xác nên đã biến cái thế thua thành thế toàn thắng

  Loan Loan Lần đầu tiên Loan Loan được xem trận bóng đá Việt Nam hay như lần này hi hi ! Đi ngủ thôi !

  Hùng Đầu Bạc Đang hóng xem pakon xuống đường thế nào.
  Chúc cô em ngủ ngon.

  Loan Loan Cầu mong các cố động viên đừng quá kích nhé !

  Hùng Đầu Bạc Hôm nay cho thả dàn đê, mấy lần mất hứng xuống đường vì bọn Thái, lần này cho chúng ngồi nhà xem dân Việt xuống đường tầm Châu lục, thoát khỏi cái ao làng

  Loan Loan

  Hong Quan Nguyen Tuyet voi anh ha👍

  Hùng Đầu Bạc Đêm qua các thành phố dân tình đổ xuống chật đường với cờ và ban ron.
  Trên cả tuyệt vời

  Viết Tô Nguyễn Ông Pak đúng là phù thủy thật ?

  Hùng Đầu Bạc Đúng là phù thuỷ Pak với những con người của thần thánh, các cầu thủ có tiếng tăm một tý bị quây chặt, thì các cầu thủ mới lại nổi lên làm nên sự kiện.
  Cú ngả người móc bóng, cú xoay người chỉnh và sút bóng như một tiền đạo của một hậu vệ và cú chạy cắt mặt tạt đầu, lắc bóng vào lưới của một hậu vệ khác…
  3 quả thành bàn đều thuộc đẳng cấp cao, không có chút may mắn nào và 5 quả đá luân lưu đều thủng lưới…
  Các giải trước, Việt Nam luôn được khen với tinh thần chiến đấu, lòng quả cảm, nhưng không có hiệu quả …
  Chiếc đũa phù thuỷ của Mr Pak đã vung lên thế nào nhỉ mà vẫn phát huy được những thế mạnh của ý chí và lòng quả cảm để đưa đến một kết quả không tưởng

  Viết Tô Nguyễn Bác lại làm em như vừa xem xong trận đấu với Irac, rất phấn khích !

  Viết Tô Nguyễn Bị vắt kiệt sức sau hơn 120’ mà vẫn bình tĩnh và quyết tâm đá luân lưu thì thật đáng khâm phục !

  Hùng Đầu Bạc Khi sang đá luân lưu, mình lại tin tưởng hơn, vì đá luân lưu áp lực lên các cầu thủ cực lớn. Nhưng Việt Nam ở thế nhẹ nhàng hơn, thắng thì lại càng tô đậm lịch sử (Thắng trong thế thua), thua cũng đã làm nên lịch sử ( thua trong thế thắng), nên quân ta bình tĩnh hơn, nhất là quả phạt đền trong hiệp 1, I rắc đá không tốt lắm, nếu có thêm chút may mắn thì Việt Nam đã không thua quả đó. Rồi anh chàng đội trưởng I rắc bị loại ngay từ loạt đầu tiên …

  Hùng Đầu Bạc Thế mới bảo, các giải trước, Việt Nam luôn thua, nhưng vẫn được khen về ý chí và lòng quả cảm, dù những cố gắng tuyệt vời ấy đều không có hiệu quả cao. Nhưng lần này bên cạnh đó là cuộc rượt đuổi tỷ số điên rồ đến nghẹt thở nhưng cực kỳ hiệu quả với 2 lần Việt Nam vươn lên dẫn trước.

  Nguyen Quang Lang U23 VN thắng ngoạn mục và xứng đáng. Từ đấu pháp cho đến chiến thuật. Các em chơi sòng phẳng trên đấu trường châu lục. Khi vượt lên dẫn đội bạn 3/2 còn 7 phút cuối của hiệp phụ thứ hai kịch tính trận đấu lại đc đưa về penalty. Đòn cân não đc giải mã bằng 5 miếng đánh bóng đều nằm gọn vào một góc lưới đối phương. Cái hay của các e trong trận đấu 4 quả hướng trái 1 quả cuối hướng phải nhưng bóng lại nằm đều về một góc trái .

  Hùng Đầu Bạc Khi Mr Park mới làm HLV, có ai dám tin kết quả hôm nay

  Tu Ngoc Nông dân Park Hy Son quá tài , cảm oen ông đã đưa bóng đá VN lên đúng tầm của mình …các cung bậc mới trong bóng đá Việt…Bây giờ vẫn sống trong không khí trận hôm qua…

  Hùng Đầu Bạc Việt Nam tự hào là nền “văn minh lúa nước”, nên chơi cũng phải theo phong cách nông dân…, chỉ hơi tiếc là “nông dân Hàn quốc”.
  Nhưng dù sao ta đã chiến thắng.

 4. Đỗ doãn Cổn ; nói:

  HB nói cũng đúng thôi ; Trong tư thế là ta nép vế so với đối thủ cả về mọi mặt xong nhờ có chút thay đổi về chiến thuật đặc biết là lòng quết tâm chiến đấu ngoan cường của các cầu thủ . Việt nam đã có một trận thắng đầy thuyết phục bất chấp cả thằng trọng tài đểu , Không riêng gì quả PEnal ty còn rất nhiều quả phạt ta ở những lỗi không đáng phạt . đặc biệt suýt nữa chúng ta có thể bị nhận một bàn thua đau đớn Cầu thủ đội bạn đã sút bóng trong tư thế liết vị rõ ràng . tiếng còi chỉ thổi lên khi thủ môn BTD đã đẩy bóng đi ngang cầu môn trong khi mọi cầu thủ của ta đã đứng khựng lại . Tóm lại ta chảng gặp may chút nào mà vãn chiến thăng . Thật là đáng tự hào . Hoan hô , hoan hô VN
  Mong sao sau trận đấu này Thàng trọng tài bị cheo còi ;
  m

 5. NQLANG nói:

  A Cổn nhận định như một bình luận viên. Quả thực xem trận đấu tức anh ách trọng tài thiên vị một cách quá lộ liễu , nhưng bù lại u23 VN đá quá hay cả công lẫn thủ, tỉ số đôi bên luôn dượt đuổi và tuyệt vời đưa trận đấu về penalty. Loạt luân lưu định mệnh cho thấy các em U23 VN hơn hẳn về tâm lí U23 Irac. Chúng ta tuy cửa dưới , nhưng các e chơi sằng phẳng buộc đội bạn ở thế dượt đuổi và có phần căng cứng nôn nóng mặc dù đã đc trọng tài thiên vị rất nhiều. Nhưng trong bóng đá là như vậy một khi tâm lí ko ổn định dù cửa trên vẫn thua thể hiện ngay trong luân lưu 11m.

  • hungdaubac nói:

   Đúng là phù thuỷ Park với những con người của thần thánh, các cầu thủ có tiếng tăm một tý bị quây chặt, thì các cầu thủ mới lại nổi lên làm nên sự kiện.
   Cú ngả người móc bóng, cú xoay người chỉnh và sút bóng như một tiền đạo của một hậu vệ và cú chạy cắt mặt tạt đầu, lắc bóng vào lưới của một hậu vệ khác…
   3 quả thành bàn đều thuộc đẳng cấp cao, không có chút may mắn nào và 5 quả đá luân lưu đều thủng lưới…
   Các giải trước, Việt Nam luôn được khen với tinh thần chiến đấu, lòng quả cảm, nhưng không có hiệu quả …
   Chiếc đũa phù thuỷ của Mr Pak đã vung lên thế nào nhỉ mà vẫn phát huy được những thế mạnh của ý chí và lòng quả cảm để đưa đến một kết quả không tưởng

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s