Chiếc Toa let kỳ diệu

IMG_6873

Ở nhiều nước châu Âu, chúng ta thường gặp những nhà vệ sinh công cộng nằm trên vỉa hè các phố đi bộ đông người, phố buôn bán hoặc ở quảng trường.

Những loại đơn giản như thế này khỏi bàn, ai cũng biết ngay cách sử dụng, khỏi phải tìm hiểu, học hỏi gì mất công. Như hai ảnh Hùng bò đăng minh họa cho bài Nỗi khổ riêng ai của pac Cổn trong bài đăng hôm trước.

Có loại nhà vệ sinh kín đáo hơn, văn minh lịch sự hơn, bạn phải thả tiền xu vào khe thì mới mở cửạ được, thường là 50 xu, và bên trong cũng thực hiện các quy trình vệ sinh bình thường như các nhà vệ sinh ở sân bay, ai cũng biết cách sử dụng ngay.

Nhưng gần đây, có loại nhà vệ sinh công cộng cực kỳ văn minh, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng.

Tuy nhiên quy trình sử dụng hơi phức tạp, cần phải nắm rõ mới sử dụng được.

IMG_6870

Nó được thiết kế sao cho khi có người sử dụng xong, người sử dụng sẽ bấm cái nút mở như mở cửa thang máy, cửa sẽ mở ra cho người sử dụng đi ra, ngay sau đó cửa ra vào tự động đóng lại, bệ toa lét được tự động gấp lại (như cái ghế lật trong rạp chiếu phim vậy) để phun nước vệ sinh, sau đó lại có hệ thống sấy khô bệ toa lét, thổi thay không khí trong phòng nhà vệ sinh cho sạch sẽ tinh tươm, rồi mới mở cửa để người tiếp theo vào sử dụng, tất nhiên họ thiết kế nhà vệ sinh cho một người dùng, do đó nếu bạn đi nhóm hai ba người, hoặc đang có người chờ, thì bạn phải xếp hàng thôi, thời gian chờ một người vào đi vệ sinh, phụ thuộc vào họ đi đại tiện hay tiểu tiện, còn thời gian vệ sinh nhà toa lét như nêu trên mất khoảng 2 phút.

IMG_6872

Trò đời, chờ gì thì được, chứ chờ đi đại tiểu tiện là khổ nhất, đặc biệt khi đến lúc cao trào, đang ôm bụng nhẩy tưng tưng lên rồi, mà xếp hàng sau hai ba ông với quy trình như vậy thì khéo chưa đến lượt đã vãi ra quần.

Thế nên mới có chuyên cười vỡ bụng.

Lần ấy, đoàn của Hùng bò có 6 ông đến xếp hàng, ông nào cũng tư thế nhẩy tưng tưng rồi.

Hùng bò có sáng kiến chia nhóm vào, nhóm đầu 2 ông vào, ông thứ nhất tiểu xong thì đến ông thứ 2 tiểu ngay và luôn, sau khi cả 2 ông xong thì mới bấm nút mở cửa đi ra, cho nó tự động vệ sinh.

Sau khi nhóm 1 ra, thấy bên trong khá rộng, lại thấy mấy ông đứng ngoài nhăn nhó, ôm bụng nhẩy tưng tưng, Hùng bò xua cả 4 ông còn lại vào cùng một lúc, dặn khi nào cả 4 ông tiểu xong mới bấm nút mở cửa để ra.

Bốn ông thực hiện đúng quy trình, ra chót lọt, mặt này hớn hở vì sớm được trút bầu tâm sự, nhẹ cả người.

IMG_6871

Sáu ông xong rồi định đi, thì thấy lúc này ngoài cửa đã có 2 ông người Singapore đứng chờ, nhưng vì chưa sử dụng lần nào nên ngơ ngác, Hùng bò bèn hướng dẫn cách sử dụng cho hai ông này, hai ông gật gù khoái chí lắm và cũng bắt chước định cùng vào một lúc, đúng lúc này, có 1 ông trong đoàn Hùng bò chạy tới, Hùng bò xua tay bảo vào luôn cùng 2 tay kia, chắc nể mình vừa hướng dẫn cho, nên 2 ông này vui vẻ lịch sự giơ tay mời ông bạn mình vào trước, rồi mới vào theo.

Ba ông vào cửa đóng rồi, Hùng bò chợt nghĩ chưa dặn ông cùng đoàn là phải chờ cả ba ông đi xong mới được mở cửa cùng ra một lúc, vì biết tính ông này nóng nảy, hấp tấp và do ông này vào sau cùng, sợ cả đoàn đi mất nên thế nào cũng vội vàng, sợ ông ta đi xong là bấm cửa ra ngay, nên Hùng bò bảo cả đoàn chờ xem sự việc ra sao.

IMG_6873

Quả nhiên, đúng như dự đoán, ông này vào, chiếm chỗ toa lét đi tiểu trước, rồi ra chỗ rửa tay rửa xong thì thản nhiên mở cửa đi ra.

Vừa thấy ông này ra sớm, cả đoàn này đã cười bò ra, rồi thấy một tay người Sinh cũng nhảy ra, chỉ theo ông ta tuôn ra một tràng xì xồ làm cả bọn càng ôm bụng cười, rồi lại thấy tay người Sinh thứ 2 vừa kéo khóa quần vừa nhẩy ra, vừa chỉ chỏ ông cùng đoàn mình, vừa tuôn ra một tràng tiếng … bỉ, làm bọn mình cười thắt cả ruột.

Hoá ra, khi ông cùng đoàn mình mở cửa đi ra, ông người Sinh thứ 2 đang đứng chỗ tiểu, đã moi chim ra, thì bị cái bệ toa lét nó lật lên đập vào chim, vừa đau chim vừa tức vì không kịp xử lý nên bị ướt hết cả quần.

Thế là cả hai ông lao ra ngoài nhăn nhó chửi rủa và phải chờ lại quy trình vệ sinh xong mới lại vào tiếp được.

Cả đoàn này được bữa cười đau cả bụng, lại càng tức cười hơn, khi thấy thủ phạm đi ra, thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra (vì ông ta không biết gì thật), và hỏi: Các ông cười cái gì mà cười ghê thế?

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Chiếc Toa let kỳ diệu

 1. hungdaubac nói:

  Nhân tiện pac Cồn dề đăng bài Nỗi khổ riêng ai…về chuyện đi toa lét ở nước ngoài…và nhớ lại chuyện ông bạn TL nhẩy tưng tưng lên ở Trung Quốc.
  Hùng bò sực nhớ chuyện vui của một lần đi quanh chuyện đi WC này ở châu Âu…
  Kể lại cho pakon cùng vui và cười

 2. Đỗ doãn Cổn ;: nói:

  Tóe tòe loe ra .Hùng bò tài thật , đến đi Ị cũng tòi ra được sáng kiến . Tiếc là già mõ đít mất rồi , nếu không vơi sáng kiền đi ị này có thể đưa vào thành đề tài để làm luận án tiến đĩ dấy nhẩy ?

  • hungdaubac nói:

   Kể ra, nhiều đề tài tiến sỹ bây giờ nghe cũng kỳ cục thật…, không biết họ có biết ngượng hay không khi chọn và bảo vệ những đề tài như vậy, và cũng là kỳ cho các GSTS hướng dẫn cho các đề tài như vậy…

 3. hungdaubac nói:

  34 Huong Pham, Kiều Dung Thảo và 32 người khác
  Bình luận

  Hùng Đầu Bạc Pakon nhớ cập nhật kiến thức nhé, nếu nay mai có đi du hí gặp trường hợp trên còn biết cách sử lý, không thì cũng gay văn go đấy…

  Nguyên Nguyên Hông Vào đó chắc nó chém hơn vại B

  Lê Ngọc Bảo Thoáng trông lại tưởng cay ATM. Mà nó có hiện đại đến mức quẹt thẻ chuyển khoản ko nhỉ ?

  Hùng Đầu Bạc Lạ cái là những chỗ khác phải thả 50 cent vào khe nó mới mở cửa, mà ở trong thì cũng sạch sẽ nhưng cũng bình thường thôi. Cái WC này cực kỳ sạch sẽ, hiện đại, thơm tho nhưng lại không mất xèng

  Lê Ngọc Bảo Có nhiều cái giống thế này ko ? Hay là nó gắn camera giấu kín để thống kê kích cỡ. He he.

  Hùng Đầu Bạc Kiểm tra của mấy ông tổ bún làm gì cho mất công

  Tuan Anh Dang Về uống bia thôi anh

  Hùng Đầu Bạc Phải tè cho hết, nhẹ bụng về mới uống được nhiều bia chứ

  Ai Linh Nguyen Chuyện hài buồn cười quá, bà cô đi nhiều mà chưa gặp cái nào như thế, ha ha.

  Hùng Đầu Bạc Đúng là loại này mới toanh, sê ry 2017 mà …, khối người không biết dùng …, bọn này cũng phải nghiêng ngó mãi mới biết cách sử dụng đấy bà cô ạ, nên càng thấy cấp bách khi cứ phải vừa ôm bụng nhẩy tưng tưng, vừa lò dò tìm hiểu …

  Toàn Lê Enh Bạc,chi mô cũng giỏi! Loại này, điều khiển từ xa hay mở bằng số hả enh Bạc?

  Hùng Đầu Bạc Thực ra nếu sử dụng “đúng quy trình” cho một người thì đơn giản lắm…, tại bảng điều khiển, có 3 đèn tín hiệu mầu, mầu đỏ là WC đang trong quá trình tự vệ sinh, xả nước, cọ rửa. Mầu vàng là đang thông khí, chuẩn bị hoàn thiện. Mầu xanh đã xong, sẵn sà…Xem thêm

  Thoa Lương Kim Vui nhỉ? Ở Bỉ hả? Thoa chưa vào đây? Nhưng trên đg phố của Pháp mà giải quyết nỗi buồn cũng là một cực hình ạ?

  Hùng Đầu Bạc Chả cứ gì Bỉ hay Pháp mới có nỗi khổ này …, chỉ có ở Việt Nam là đơn giản, gọn nhẹ nhất.

  Ngo Y Lan Anh làm bài dài thế cho cái WC..

  Hùng Đầu Bạc Hì hì hì …
  Vì thấy nó quá hay mà, thấy hay như ngày xưa anh em mình học môn Tự động hoá, tưởng tượng ra bấm nút một cái…, đầu này cho vào con lợn, đầu kia dây chuyền cho ra khúc dồi …

  Viết Tô Nguyễn Hay thật nhưng cũng “hại điện” phết hả bác Hùng Đầu Bạc ?

  Hùng Đầu Bạc Rất hay và rất ngạc nhiên là miễn phí…, trong khi vào chỗ khác, rất bình thường là 50 cent

  Thoa Lương Kim Hai đồng chí vợ chồng về đi hội bia đi nào? Thủ lĩnh tinh thần của Gà, của Hát, của K10 CĐ…ko nên trốn nhá?

  Hùng Đầu Bạc Đang tính xem sao

 4. Ẩn danh nói:

  Dối dắm quá , phức tạp mà lại tốn kém , nóng nực oi ả thế lày làm sao thực hiện đc đúng qui trình quy tắc mà nhất là cái van an toàn của các cụ u65 bây giờ đã kém chức nă làm việc thiếu chính xác và kém hiệu quả . Cứ như ở ta thôi đơn giản , tiện lợi mát “C” và mát cả “B “.

 5. hungdaubac nói:

  Thời buổi cách mạng công nghệ 4.0 nên quy trình đi tè cũng phải 4.0 chứ …

 6. hungdaubac nói:

  Hùng Đầu Bạc đã chia sẻ một bài viết.
  18 tháng 6 lúc 10:13 ·
  Chuyện WC ở Tây – P1
  Đinh kể chuyện đi tè ở tây, sực nhớ đã có lần kể về chuyện này, nay lôi ra xem lại cho nó liên hoàn chuyện, rồi sẽ tiếp theo.

 7. Pingback: Chuyện WC ở Tây – P1 | Hội K10 Cơ Điện

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s