Nói vậy, nhưng không biết có làm không ?

Bà con chú ý: Từ năm 2018, đi bộ sai luật có thể bị phạt đến 15 năm tù giam!

Xưa nay đi bộ ở Việt Nam là không khác gì VIP. Muốn đi kiểu gì thì đi, không ai dám làm gì. Nhưng từ năm tới mọi thứ không còn đơn giản như vậy nữa. Cứ phải làm mạnh tay thế thì dân mình mới vào khuôn khổ được. Các cụ các mợ ra đường nằm lòng luật mới không lại khóc lóc van xin.

Nguồn: Danviet.vn

Theo quy định mới của Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực từ ngày 1.1.2018) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ (Điều 260) không còn bó hẹp trong phạm vi những người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ, mà còn được mở rộng ra về người nào tham gia giao thông đường bộ.

Như vậy, phạm vi người nào tham gia giao thông đường bộ bao gồm cả phạm vi là người đi bộ.

Theo đó, nếu người đi bộ băng qua đường (là nguyên nhân chính) dẫn đến tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng theo khoản 3, Điều 260 của Bộ luật Hình sự mới nhất năm 2015 thì cũng đối diện với nguy cơ bị phạt tù ở khung cao nhất là 15 năm tù giam.

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Nói vậy, nhưng không biết có làm không ?

 1. hungdaubac nói:

  Năm ngoái năm kia gì đấy, nhớ rằng công an Hà Nội cũng rộ lên chuyện phạt người đi bộ vi phạm luật lệ giao thông, nghe đâu cũng có vài ba chú bị phạt…, tưởng duy trì thành nếp, ai dè chỉ được dăm bữa nửa tháng…, rồi lại đâu vẫn đấy…
  Lần này sao… phép Vua thua lệ làng à…

 2. Đỗ doãn Cổn ;: nói:

  ; những cải luật này có lè phải 20 năm nữa mới đủ điều kiện thực hiện . mấy thằng viết ra cho nó có việc làm ấy mà kẻo lại bảo là ăn hại của dân

 3. NĐT nói:

  Nếu người đi bộ mà bị phạt tới mức 15 năm tù giam thì trước tiên phải xây dựng nhiều trại tù cho đủ chỗ chứa . Phải đâo tạo nhiều thẩm phán và luật sư để đáp ứng đc nhu cầu và khối lượng công việc cần xử. Số lượng công an đứng đường gấp bội phần hiện tại thì mới tóm đc xuể.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s