LỜI CUỐI VỀ QUỸ K10CĐ

 Chân…thật – Nguyễn Trọng Bằng CSVK10MC

Kết quả hình ảnh cho quỹ công là gì

       Cảm ơn “Lời cuối” của anh Trần Vũ Liệu – Trưởng ban LL Hội K10CĐ từ năm 2010 đến nay. Nói gì thì nói trong suốt thời gian qua BLL K10 CĐ đã hoàn thành nhiệm vụ duy trì và phát triển, góp phần tạo dựng nên một thương hiệu “K10 kiêu hùng” mà vai trò của cá nhân anh Liệu đã đóng góp rất lớn cho sự tạo dựng tình đoàn kết K10CĐ và phát triển đến ngày hôm nay! Đã đến lúc phải nghỉ ngơi và trao lại nhiệm vụ cho các chú gà Đinh Dậu – Đó là nguyện vọng của anh Trần Vũ Liệu, các CSV K10 dù có tiếc nuối cũng phải chấp nhận để bác mõ “hạ cánh an toàn” về sân bay K6, tuy nhiên anh vẫn là một thành viên K10 nhiệt tình như đã hứa, chúc anh thật vui khỏe và gặp nhiều may mắn!
Như đã nói từ comment trước, sau khi làm nốt một số việc thanh toán quỹ K10CĐ trong tháng 11.2017 tôi rút khỏi BLL K10CĐ cũ sẽ làm một thành viên của K10CĐ.
Riêng về quỹ K10CĐ, tôi có mấy ý kiến như sau:
1. Quỹ K10CĐ được lập ra từ 2010 với mục đích chi tiêu rõ ràng: chi thăm ốm, hiếu của gia đình CSVK10CĐ, phục vụ một số chương trình hoạt động của K10CĐ, ngoài ra không chi sai ngoài mục đích trên (trên Tài chính của Hội đã ghi rõ các mục chi phí). Có thể nói, Quỹ K10CĐ đã góp phần duy trì tình cảm và sự sẻ chia của những tấm lòng cơ điện đến với nhau trong lúc ốm đau, hoạn nạn, tang gia… đó là nét đẹp của truyền thống K10 CĐ đã duy trì được 7 năm nay.
2. Việc thu của Quỹ trên nguyên tắc đóng góp của các thành viên K10CĐ qua việc gặp mặt thường niên. Việc chi của Quỹ theo những tiêu chí trên, trường hợp đặc biệt bao giờ cũng có thống nhất cao hoặc chỉ đạo trực tiếp của Trưởng ban LL Trần Vũ Liệu, thủ quỹ mới được phép chi. (Xin mời đọc mục Tài chính của Hội trên blogK10.
3. Gần đây, Bình tàu (thành viên BLLK10CĐ) tung tin trên mạng cho là tôi biển thủ tiền quỹ, trên bảo dưới không nghe và đăng tranh cảnh đòi nợ…thì quả là một sự xúc phạm lớn đến cá nhân tôi và BLLK10CĐ.

     Nói một lần cho hết:
–  Năm 2014, blogK10 bị nhà mạng bắt đóng tiền trả bằng thẻ VISA, cháu Quốc Anh (con trai Hùng bò, có thẻ VISA) đã đóng tiền giúp và có nói là tặng cho các bác CSVK10 và blogK10. Ban BT blogK10 và các CSVK10 đã rất trân trọng và cảm ơn thịnh tình của cháu. Không hiểu Bình tàu có trí nhớ siêu phàm sao không nhớ nổi hành động đẹp của cháu Quốc Anh còn lên tiếng đòi tiền, hay là cháu Quốc Anh có nhờ Bình tàu đòi hộ? Đó là điều không thể vì cháu Quốc Anh không bao giờ như vậy, cháu luôn được các CSVK10CĐ yên mến và quý trọng!

(Người viết bài này đã bổ sung và rất thành thực xin lỗi cháu Quốc Anh vì đã nhắc tên cháu trong entry này).
–  Việc Hùng bò đóng phí blogK10, tôi chỉ được nghe nói. Duy nhất có một lần dự đám hiếu mẹ Bình tàu, Hùng bò có hỏi: “Ông giữ quỹ K10 phải không và cũng không nói gì về trả tiền”. Cho đến khi mọi việc tung tóe trên facebook Tiều phu (tôi không có fây nên nghe kể lại) chưa hề có ai nói chính thức với tôi là phải trích quỹ ra trả cho Hùng bò, thậm chí có người nói Hùng bò tài trợ. Cách đây mấy hôm, Trưởng ban LL Trần Vũ Liệu lần đầu tiên chính thức nói với tôi trả tiền cho Hùng bò, trong khi đó loạn các nhà mạng là “trên bảo dưới không nghe, cảnh đòi nợ, biển thủ công quỹ…”, thậm chí ngay comment của hungdaubac nói:13, 11, 2017 lúc 18:11:16 “phát hiện ra chi tiêu chưa chuẩn, thì nay chịu khó ngồi viết lại quy chế, sau đó cứ thế mà thu và chi…, cương quyết không xuất chi ngoài quy chế, thủ kho, thủ quỹ to hơn thủ trưởng…” còn cố tình nhắc lại chuyện này, đó là điều không thể chấp nhận được!
Rất đáng tiếc, một việc rất nhỏ “như con thỏ” mà lại thổi bùng lên qua một lăng kính của sự định kiến, nhỏ nhen, vụn vặt, chợ búa, lưu manh… thật là điều đáng buồn và rất xấu hổ cho cái tuổi Lục thập hoa giáp. Đó là một sự xúc phạm danh dự cá nhân không thể tha thứ!
4. Theo chỉ đạo cuối cùng của Trưởng ban LL Trần Vũ Liệu, quỹ K10CĐ sẽ được chia về 5 lớp theo số lượt thành viên của 5 lớp tham gia đóng góp từ năm 2010 đến 2015. Cụ thể:
– K10MA: tổng số lượt CSV đóng góp: 51
– K10MB:                           nt                  : 40
– K10MC:                           nt                   : 54
– K10IA:                             nt                   : 26
– K10IB:                              nt                   : 16
Tổng số:                                             187 lượt CSV đóng góp
Số tiền còn lại:                                     15.235.000 đ
Trả Hùng bò:                                           2.000.000 đ
Còn lại:                                                    13.235.000 đ
Số tiền trung bình là = 13.235.000 đ/187 lượt = 70.775 đ, số tiền chia cho các lớp như sau:
– K10MA: số tiền = 70.775 đ x 51 lượt = 3.600.000 đ ( làm tròn)
– K10MB: tương tự: 70.775 x 40 = 2.800.000 đ
– K10MC: 70.775 x 54 = 3.800.000 đ
– K10IA: 70.775 x 26 = 1.840.000 đ
– K10IB: 70.775 x 16 = 1.130.000 đ
Số tiền trên sẽ được chuyển về cho đại diện từng lớp:
K10MA: Nguyễn Văn Hùng; K10MB: Nguyễn Văn Hiệp: K10MC: Phùng Công Tráng: K10IA: Thái Hồng Diệp; K10IB: Đỗ Thị Sơn.
Đề nghị các bạn trên cung cấp số tk cá nhân để chuyển tiền cho lớp mình càng sớm càng tốt! Xin nói lại cho rõ: việc chia quỹ K10CĐ cho các lớp là kết thúc một giai đoạn hoạt động từ 2010 – 2017 của BLLK10CĐ cũ, sau khi kiện toàn lại tổ chức của BLLK10CĐ mới, việc đóng góp quỹ sẽ do BLLK10CĐ mới và các CSV quyết định.
Trên đây là những giải quyêt vướng mắc về quỹ, nếu ai có thắc mắc gì thì tham khảo trên phần tài chính của blogK10, hoặc gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp cho anh Liệu và tôi. Và càng không nên có những comments thiếu tính xây dựng, chia rẽ sự đoàn kết, gây tổn thương thêm nữa!
Xin cảm ơn các bạn!

                                                         Chân…thật – Nguyễn Trọng Bằng CSVK10MC

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

34 Responses to LỜI CUỐI VỀ QUỸ K10CĐ

 1. Chân...thật nói:

  Để tiện cho các bạn đọc và tham khảo, tôi đã đăng comment ở bài Lời cuối lên blog.
  Xin cảm ơn!

 2. hungdaubac nói:

  Nguyễn Trọng Bằng K10MC nói:
  19, 10, 2017 lúc 16:58:43 ( Chỉnh sửa)
  ………………
  4. Quỹ K10 cơ điện đã được lập ra từ 2010 đến nay đã được 7 năm. Trong thời gian qua, quỹ được sử dụng hoàn toàn đúng tiêu chí của Hội, chủ yếu phục vụ việc hiếu và thăm hỏi gia đình bạn bè K10 cơ điện bị đau ốm ngoài ra không chi gì khác, qua đó cũng khẳng định sự gắn bó đoàn kết chia sẻ của Hội K10 cơ điện với các thành viên. Gần đây có một số ý kiến thắc mắc về chuyện chi quỹ chưa công bằng hoặc chi sai mục đích, đề nghị xem lại tiêu chí của Hội và bản tài chính công khai trên blog K10.
  ……………………………
  Ẩn danh nói:
  19, 10, 2017 lúc 20:48:09 ( Chỉnh sửa)
  Việc sử dụng quỹ của K10 tôi thấy có một số ý kiến về việc có người ủng hộ mà không có tên trong danh sách đóng góp, có thành viên K10 nằm viện thậm chí là ra đi vĩnh viễn cũng không được BLL K10 quan tâm (mà người đó có tên trong danh sách đóng góp cho quỹ hội) vì thế việc đề xuất chia quỹ cho các lớp để BLL các lớp có trách nhiệm với các thành viên của lớp mình cũng là một đề xuất nên xem xét.và cũng giảm bớt nhiệm vụ cho BLL K10.
  ………………………………………………………..
  Vì vậy:
  comment của hungdaubac nói:13, 11, 2017 lúc 18:11:16 “phát hiện ra chi tiêu chưa chuẩn, thì nay chịu khó ngồi viết lại quy chế, sau đó cứ thế mà thu và chi…, cương quyết không xuất chi ngoài quy chế, thủ kho, thủ quỹ to hơn thủ trưởng…”
  …………………
  Như vậy có gì là sai, mà Bằng chui nói là: “…. còn cố tình nhắc lại chuyện này, đó là điều không thể chấp nhận được!”
  **************************************************

  Còn câu này, mọi người đọc nghĩ thế nào: “Không hiểu Bình tàu có trí nhớ siêu phàm sao không nhớ nổi hành động đẹp của cháu Quốc Anh còn lên tiếng đòi tiền, hay là cháu Quốc Anh có nhờ Bình tàu đòi hộ ?”……………………,
  Câu “hay là cháu Quốc Anh có nhờ Bình tàu đòi hộ” chính là mỉa mai cho câu nói trước đó: “hành động đẹp của cháu Quốc Anh”…, ý là Quốc Anh đã công bố là tài trợ…, nay trở mặt đòi tiền …
  Xin thưa: Quốc Anh là thế hệ @, có chí khí đàng hoàng của nó, nó đã tuyên bố tài trợ là xong, không nhắc lại nữa…, không có tính: “không yêu thì đòi lại quà, đòi chia tiền” như trên phim ảnh .
  Đừng có xúc phạm lòng tốt của người khác, dù số tiền đó không lớn và chỉ là con cháu mình.

  ******************************************
  Ở đây xin nhắc lại là tiền nộp phí bản quyền cho Blog này là nộp của năm 2016, còn lần Bằng chui nhắc đến là năm 2014, cháu Quốc Anh đã tài trợ, hai vụ không liên quan đến nhau . Năm 2016, cháu Quốc Anh cũng trả hộ chúng ta tiền này, cháu có hỏi Hùng bò là tiền này con tài trợ tiếp nhé…, Hùng bò trả lời: Không, tiền này lấy quỹ K10, và Hùng bò đã lấy tiền cá nhân ra ứng trả cho cháu xong từ năm 2016 rồi.
  Đúng sự thật là Hùng bò chưa bao giờ đòi 2 triệu tiền phí bản quyền Blog trả năm 2016, thậm chí khi thấy có trục trặc trong việc trả tiền, Hùng bò có nói: nếu quỹ K10 hết, thì Hùng bò xin tài trợ lần này…, nhưng mọi người khẳng định là quỹ còn tiền, và đã chơi thì phải chịu chơi, không có kiểu muốn chơi lại ì èo tiền nộp, chờ tài trợ…
  Còn việc Bằng chui nói: “có một lần dự đám ma mẹ Bình tàu, Hùng bò có hỏi: “Ông giữ quỹ K10 phải không và cũng không nói gì về trả tiền””…, là do trước đó, khi bàn việc viếng mẹ Bình tầu, pac Mõ có phân công Hùng bò đứng ra tập hợp phong bì viếng của K10 Cơ Điện, và nói rằng phong bì của hội K10 thì hỏi Bằng chui, nó cầm tiền quỹ K10…, OK thế là Hùng bò chỉ hỏi Bằng chui về tiền phúng viếng…, chứ với 2 triệu tiền phí blog, Hùng bò không thực sự quan tâm, được biết , hôm đó pac Mõ Liệu có phân công cho Bảo rụt hỏi Bằng chui tiền này, Bảo rụt có nói là đã nói với Bằng chui, nhưng nó bảo nó không biết, nó không chi… sau đó chính vì câu nói đó, nên Hùng bò mới bảo có khó khăn trục trặc à, quỹ K10 hết tiền thì Hùng bò xin tài trợ… (chỗ này có thể chờ thêm Bảo rụt và pac Mõ Liệu cung cấp thông tin).
  Có khi Bằng chui quá giận mất khôn thôi, chứ ai chẳng biết vừa qua Blog CSV K6 kỷ niệm 2 năm với 100.000 hits, sau đó đã ngay lập tức phải nộp phí bản quyền cho Blog. Blog CSV K6 mới có hai năm, 100.000 hits và chắc chắn dung lượng chứa bài và ảnh ít hơn của Blog K10 nhiều. Blog K10 từ năm 2014 đến 2017, đến nay đã có hơn 666.666 hits với rất nhiều sự kiện đình đám, được các tác giả bắn lên Blog với các bài và ảnh tư liệu, clip quay đầy dầy đặc, chẳng lẽ dung lượng vẫn không bằng Blog CSV K6 ra đời sau đó gần 2 năm …, chỉ cần bình tĩnh suy nghĩ tý là ra ngay thôi mà…, chẳng lẽ lại muối mặt hỏi Quốc Anh xem chứng từ chi tiền năm 2016 đâu để đưa thủ quỹ mới được thanh toán.
  Vậy kết luận của Bằng chui: “Một việc rất nhỏ không đáng gì mà được thổi lên qua một lăng kính của sự định kiến, nhỏ nhen, vụn vặt, chợ búa… thật là điều đáng buồn và rất xấu hổ cho cái tuổi Lục thập hoa giáp!”… là dành cho ai.
  …………………………….
  Nhắc lại quan điểm cá nhân của Hùng bò về quỹ là không nên chia, vì:
  1; Quỹ này do các cá nhân nộp vào quỹ K10 Cơ Điện, chứ không phải nộp qua các lớp, các lớp mới nộp tiếp lên cho khóa. Chia quỹ về các lớp chỉ được phép khi tất cả các cá nhân nộp đồng ý, chứ không do Trưởng BLL và Thủ quỹ quyết định được.
  2; Các lớp K10Ia, K10Ib, K10Mc có BLL riêng, họ có nhận hay không là quyền của BLL, chứ không thể ông Thủ quỹ tự nhiên yêu cầu cung cấp số TK để chuyển tiền vào tài khoản của người ta được.
  3; Các lớp K10Ma, K10Mb không có BLL, không có hoạt động riêng, nay chuyển tiền cho một cá nhân nào thuộc lớp này là sai, họ không có tư cách cầm tiền của người khác, khi không được ủy quyền, chuyển tiền cho họ là sai.
  4; Ông Bằng chui lại một lần nữa không đọc kỹ còm của Hùng bò mà đã trả lời linh tinh: Hùng bò không bao giờ là thành viên của BLL K10 và càng không phải là đại diện cho K10Ma, nay tự nhiên yêu cầu Hùng bò đưa số TK để chuyển tiền …
  ****************************************
  Khẳng định rằng: Hùng bò không thắc mắc gì về quỹ K10 cả…, Hùng bò có comt. này chỉ là trả lời những cái Hùng bò thấy vô lý trong cái comt. của Bằng chui mà thôi.
  Và nếu đã dám đưa ý kiến của mình lên công luận, thì hãy dám nhận những ý kiến phản hồi để trả lời, đừng nên nói là:
  “Trên đây là những giải quyêt vướng mắc về quỹ, nếu ai có thắc mắc gì thì tham khảo trên phần tài chính của blogK10, hoặc gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp cho … tôi”.
  Cũng đừng coi những ý kiến phản hồi trái với ý mình là:
  “Và càng không nên có những comments thiếu tính xây dựng, chia rẽ sự đoàn kết, gây tổn thương thêm nữa!”
  Nghe không Chân … thật tý nào.

 3. CSVK10MA nói:

  Chúng ta có một trưởng BLL có uy tín, trách nhiệm, tận tâm với K10. Nay bác đã chính thức có ý kiến không tiếp tục làm trưởng BLL nữa thì chúng ta phải chấp hành thôi dù có muốn hay không. Để giải quyết các vấn đề còn lại khi bác còn đương nhiệm bác đã có ý kiến về việc sử dụng quỹ, việc Trọng Bằng viết bài này là đúng theo ý kiến của lãnh đạo. Bằng cũng đưa ra phương án chia theo tỷ lệ đóng góp cũng là một phương án có thể chấp nhận được. Nếu bạn nào có phương án giải quyết khác hay hơn thì đề xuất, nếu sau khoảng 10 ngày không ai đề xuất được phương án hay hơn thì thực hiện theo phương án của Bằng. Cũng không nên để lâu hơn vì Bằng cũng đã không còn là thành viên của BLL K10 nữa nên không được phép giữ quỹ nữa.
  Sau này nếu cần thì chúng ta lại xây dựng quỹ mới theo tiêu chí mà BLL mới sẽ hình thành.

 4. CSVK10MA nói:

  Việc sử dụng quỹ K10 là do các thành viên của BLLK10 quyết định, trưởng ban đã có ý kiến thì phải thực hiện thôi tránh hiện tượng trên bảo dưới không nghe.
  HB không ở trong BLL nên tốt nhất cứ dựa cột mà nghe cho nó lành.

  • hungdaubac nói:

   Tôi vẫn nhắc lại suy nghĩ của tôi là quỹ K10 là của K10, không phải của các lớp để chia về các lớp. Chỉ khi giải tán K10 mới phải xử lý quỹ, còn bây giờ vẫn còn tồn tại K10, không giải tán K10, sao lại chia tiền…. BLL này không hoạt động nữa thì chờ đại hội và BLL mới quyết định hình thức xử lý, chẳng ai được phép chia tiền cả, trừ khi 100% những người đóng góp nhất trí một phương án nào khác.
   Tôi không ở trong BLL, nhưng tôi có đóng góp vào quỹ này, nên tôi có quyền góp ý.
   ………………………
   CSVK10MA nói:
   14, 11, 2017 lúc 13:46:22 ( Chỉnh sửa)
   Việc sử dụng quỹ K10 là do các thành viên của BLLK10 quyết định, trưởng ban đã có ý kiến thì phải thực hiện thôi tránh hiện tượng trên bảo dưới không nghe.
   HB không ở trong BLL nên tốt nhất cứ dựa cột mà nghe cho nó lành.
   ………………………………
   Nói như pac này là sai về nguyên tắc quản lý quỹ…, tuy nhiên tôi không tranh cãi việc chia tiền này nữa…, tôi không quan tâm đến số tiền này…, và tôi nhắc lại, trong PA chia tiền của Bằng chui có việc chuyển tiền vào TK của tôi, tôi không đồng ý, nên không có chuyện đưa tài khoản để chuyển,…, mọi người muốn chuyển đi đâu thì chuyển…, tôi không cần biết.

  • Tiều Phu nói:

   Cái nhu nhược của ô Liệu là ở đây : Một việc nhỏ chính đáng là trả tiền cho cháu Quốc Anh con Hùng bò mà ông Liệu ra lệnh 2 năm tay Bằng chui không thèm thực hiện . Chứ đâu phải chuyện mâu thuẫn vợ chồng nhà ông ta ( nếu đi dự LTHG thì tan cửa nát nhà ) tôi có bao giờ quan tâm đếm xỉa đến chuyện nội bộ gia đình nhà người khác đâu ( chẳng qua ông Liệu tự kỷ ám thị mà thôi ) .
   Bạn ssv k10MA nói không đúng tôi là thành viên trong ban LL K10 nhưng chưa biết gì nhá !

 5. Tiều Phu nói:

  Tôi xin cảnh cáo ô. Bằng : ô không thể mượn cái bài viết CHIA TIỀN mà ra mặt lăng mạ cá nhân tôi . Tôi có thể viết bài tổng xỉ vả ông nhưng tôi không làm như vậy , bởi tôi làm như vậy tôi cũng XẢO TRÁ & LƯU MANH như ô sao !?
  Về quỹ của K10 :
  – ô đừng thanh minh , thanh nga gì về việc đến giờ phút này chưa trả tiền cháu Quốc Anh , xấu hổ lắm . cả K10 ai cũng biết chuyện này .
  – K10 là tổ chức tự nguyện , quỹ cũng tự nguyện đóng . Vậy những ai tự động rời bỏ đó là tự quyền của người ta không ảnh hưởng đến quỹ k10 . Trừ khi hội K10 tuyên bố giải tán thì mới tính đến chuyện chia tiền .
  Thử hỏi ô & ô Liệu tuổi gì ? Mà tự ý bàn nhau pan chia tiền . Thế chẳng lòi cái đuôi cáo hai ông tuyên bố ” giải tán ” hội K10 là quá rõ rồi sao mà phải lấp liếm rồi đổ tội cho tôi .
  K10 thành lập năm 2009 tại Hoàn béo – Xã Đàn thì nay cũng nên về Hoàn béo cho ra ngô ra khoai .

 6. K10 open nói:

  K10 nát rồi . Thôi đừng nặng lời với nhau nữa . Tôi là thành viên của k10 open xin có một ý kiến về quĩ k10 . Chi trả hết các khoản tiền mà cá nhân nào ứng ra( trừ các khoản tiền mà các cá nhân đã tự nguyện tài trợ). Số tiền quĩ còn lại không nên chia về các lớp để trả lại cho các cá nhân. Quĩ đó là để xây dựng cho k10 cđ theo định hướng mới tạo dựng ra BLL mới vì BLL cũ đã thay đổi nhân sư. Trường hợp xấu ko xây dựng đc BLL mới và định hướng mới cho k10cđ ( tức là k10 tan dã ) thì số quĩ thừa lại đấy sẽ công bố công khai trên các phương tiện truyền thông cho các thần dân k10 cđ đã đóng quĩ cho k10. Chúng ta k10 kiêu hùng sẽ gặp mặt vào một buổi được thông báo cụ thể ai ko đi thì phải chịu . Sẽ rửa hết số tiền còn lại bằng bia hơi hà nội cho nó sạch sẽ bụi trần để bước sang một giai đoạn mới .

 7. Đỗ doãn Cổn ;: nói:

  Trước tình hình này , dù muốn hay không K10 cũng phải bầu lại BLL mới rồi do đó theo tôi Trọng Bằng nêú cương quyết không tham gia BLL nữa thì bàn giao lại cho Trần Liêu , nếu Trần Liệu cũng vì lý do xin nghỉ không nhận thì trọng Bằng tạm thời cứ giữ lấy , đợi khi nào có BLL mới thì bàn giao lại chứ ngay bây giờ bàn giao có lẽ cũng chẳng ai đứng lên nhận .
  Đúng là không thể phân về cho các lớp được chỉ trừ khi k10 tuyên bố giải tán mà điều này theo tôi không bao giờ có thể xảy ra ;

  • hungdaubac nói:

   Không, K10 kiêu hùng không thể nát, không thể tan.
   Những con người đã làm nên danh hiệu K10 kiêu hùng hãy gạt bỏ lời thị phi, hãy gạt cái Tôi của mình sang một bên để lại đứng bên nhau và cùng phát triển danh hiệu K10 kiêu hùng. Không ai được phép từ bỏ, không ai được phép bỏ rơi danh hiệu kiêu hùng của K10 Cơ Điện.

 8. CSVK10 nói:

  BT và TB là hai thằng đồng niên, nhưng anh Liệu là bậc đàn anh, vì thế BT có định phê phán bác Liệu thì cũng không thể dùng cách nói chợ búa như vậy được.

 9. CSVK10 nói:

  Là thành viên của lớp K10IB tôi rất bất bình khi có ai đó đã đăng ký tham gia LTHG cho một bạn lớp tôi đã đi xa chúng ta, và cực kỳ nghiêm trọng khi BTC không hề nhận ra việc ấy nên vẫn đưa bạn ấy vào danh sách tham gia LTHG. Phải chăng K10 không có một nén nhang chia tay với bạn lúc bạn về với đất trời nên BTC tưởng rằng bạn vẫn có thể đến ecopark được. Đó cũng là một lý do để lớp IB không tham dự LTHG.
  Về tiền quỹ K10 tôi nghĩ không đáng để quan tâm. Chia về các lớp cũng chẳng có ý nghĩa gì hết. Nếu BLL định chia thì cứ chia theo phương án nào cũng được.
  Để ghi dấu ấn cho K10 kiêu hùng như nhiều người vẫn tự nhận thì có thể mang tặng vào quỹ khuyến cáo của trường CĐ, hoặc một chương trình từ thiện nào đó cũng tốt.

  • hungdaubac nói:

   Hùng bò nhận được thông tin từ người có trách nhiệm của K10Ib khẳng định rằng comt của CSVK10 nói là thành viên của lớp K10Ib ở trên là mạo danh.
   Nay xin thông báo vậy để Pakon được biết và tự đánh giá.

 10. CSVK10 nói:

  Đánh máy nhầm quỹ khuyến học chứ không phải khuyến cáo

  • hungdaubac nói:

   Kính thưa bạn K10Ib, tôi là người đã đưa vào danh sách đăng ký thành viên lớp K10Ib mà bạn nói đến, đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc, nhưng lỗi không phải từ tôi và BTC, bởi vì tôi chỉ đưa vào sau khi đã xác minh lại thông tin qua một thành viên đại diện cho Ib.
   Bạn bất bình với ai vậy, trước khi bạn đăng comt này, bạn đã xác minh lại thông tin qua cán bộ lớp bạn chưa. Bạn nói đó là lý do để K10Ib không tham dự LTHG là tư cách cá nhân hay đại diện lớp vậy.
   Bạn trách K10 không có nén nhang cho người đã khuất, đúng, chúng ta cùng xin lỗi người đã khuất vì điều này, mong người đã khuất tha thứ, nhưng thử hỏi lại lớp Ib có thông báo lên K10 vụ việc này không, và nói xin lỗi bạn, có thành viên của K10Ib còn không biết bạn mình đã mất, và trong danh sách K10Ib gửi đăng trong Kỷ yếu 2009 không có tên người đã mất.
   Bạn có thể hỏi lại ban cán sự lớp bạn và tìm kỷ yếu K10 Cơ Điện 2009 để kiểm tra nhé.
   Mong bạn bình tĩnh và hết bất bình

 11. K10 open nói:

  Đã lâu k10ib có tham gia vào hội k10 đâu mà lại nêu lí do không tham gia LTHG. Có ai trách cứ gì bạn đâu mà bất bình thật vô lí . Còn chuyện nhầm lẫn như đã xẩy ra thì thật đáng tiếc nhưng ko thể đổ lỗi cho BTC được vì ko có một tí thông tin gì để cập nhật được.

 12. CSVK10 nói:

  Nếu như giữ lại quỹ mà K10 giữ lại tình anh em như năm 2009 thì tình đoàn kết của K10 quả thật là quá ư là giá trị! Hơn 13 triệu! Chính xác là 13.235.000 VNĐ mà giữ được tình cảm của mấy trăm con người.
  Eo ôi không thể tưởng tượng nổi!
  Nói một cách khác: NGẠC NHIÊN CHƯA????? Quá ư là kiêu hùng.

 13. hungdaubac nói:

  Không, K10 kiêu hùng không thể nát, không thể tan.
  Những con người đã làm nên danh hiệu K10 kiêu hùng hãy gạt bỏ lời thị phi, hãy gạt cái Tôi của mình sang một bên để lại đứng bên nhau và cùng phát triển danh hiệu K10 kiêu hùng. Không ai được phép từ bỏ, không ai được phép bỏ rơi danh hiệu kiêu hùng của K10 Cơ Điện.

 14. K10ma nói:

  Khổ thân cho Hùng bò!
  Đoàn tàu K10 đang rệu rã, đầu bò ra sức kéo nhưng cái đuôi bò quẫy đạp lung tung làm tan nát tất cả. Đoàn tàu K10 muốn đi tiếp không cần phải hô to khẩu hiệu, mà phải cắt bỏ cái đuôi bò !!!!!!!!!

 15. K10 open nói:

  Lại thêm cái thằng cha k10ma này nữa . Như thế chưa đủ sao. Chọc ngoáy có mức độ thôi còn không nếu muốn thì cho nó tan dã luôn, làm gì mà phải như vây.

 16. Lê Ngọc Bảo nói:

  Các Cụ xưa nói ở cái độ LTHG, chẳng ông nào nghe ông nào cũng đúng, nên tôi cũng chỉ dám cảnh báo mọi người.Trong bối cảnh hiện nay,guồng máy hoạt động của hội K10 có trục trặc, mọi người nên hết sức BÌNH TĨNH & TỈNH TÁO để cùng nhau giải quyết vấn đề chứ cứ sôi sùng sục, thể hiện cái tôi của mình thì sự việc sẽ càng bế tắc, đổ vỡ.
  Trở về chủ đề chính của bài này, tôi có mấy điều muốn nói :
  1- Chia quỹ : Hai chữ nghe rất đơn giản và gọn lỏn nếu xét về phương diện cá nhân. Nhưng ở đây là quỹ của tập thể các thành viên CSV K10 đóng góp, với tiêu chí rõ ràng, sử dụng cho một số hoạt động của hội K10. Đến giờ phút này cũng chưa có quyết định gì về sự tồn tại hay giải tán của hội K10 nên hãy khẩn trương gạt hai chữ này ra khỏi đầu.
  2- Thủ quỹ : Hiện nay đang là ô Bằng đảm nhiệm. Khi ô Bằng tuyên bố rút khỏi ban LL và ko nhận thủ quỹ nữa thì đương nhiên và bắt buộc sẽ phải bàn giao cho người khác giữ ( Ban LL cũ hoặc mới phân công ) chứ ô Bằng ko có tư cách gì để mà tuyên bố chia quỹ, cùng với phương án tính toán đã trình bày ( Trên bài viết có nói : Theo chỉ đạo cuối cùng của trưởng ban LL Trần Vũ Liệu )
  3- Câu chuyện trả phí Blog K10 : Về việc này tôi là người nắm rất rõ câu chuyện. Trong một buổi gặp mặt, Tôi và A Liệu có nói chuyện về việc Hùng bò ứng tiền ( 2 triệu năm 2016 ) trả phí blog. A liệu có nói, đây là sân chơi chung của hội K10, để tao bảo Bằng xuất tiền quỹ K10 hoàn lại cho Hùng bò, nếu mày có gặp nó thì cũng nói luôn.Câu chuyện bẵng đi tới hôm đám hiếu mẹ BT. Nhân tiện có cả Hùng bò và Bằng, tôi có nhắc lại lời của A Liệu về việc chi hoàn trả tiền phí blog cho Hùng bò thì được Bằng tuyên bố một câu : ” Tao ko biết “. Câu chuyện đến đấy là dừng vì mọi người còn đi lo các việc khác. Một thời gian sau gặp lai A Liệu tôi nói lại nguyên văn buổi gặp mặt hôm đó, A Liệu nói :” Thế à, chưa trả cho Hùng bò à, để tao bảo nó.”.Câu chuyện chỉ có vậy, thời gian trôi đi, đến bây giờ tôi được biết là nó vẫn vậy. Câu chuyện nghe có vẻ dài dòng nhưng chốt lại hai vấn đề chính :
  – Ô Hùng bò chưa một lần nào phát ngôn đòi tiền và cho đến tận bây giờ vẫn chưa nhận được tiền mình đã ứng trả phí blog K10 ( 2 tr năm 2016 )
  – Ô Bằng đã có sự nhầm lẫn giữa 2 lần trả phí blog ( Lần đầu cháu Q Anh tặng, lần sau ô Hùng bò ứng ) dẫn đến những phát ngôn phê phán sai trái nặng nề, ảnh hưởng tới lòng tự trọng của bạn.
  Cuộc đời của chúng ta, sống,học hành , công tác đến LTHG nghỉ hưu, ko ai dám nói là ko hề sai sót, nhầm lẫn trong việc làm, lời nói của mình. Quan trọng là biết và dám xin lỗi thì mới là cao cả. Một khi vẫn ngại ngùng với hai từ xin lỗi thì cứ mượn của thằng Tây một câu Sorry vậy.

  • hungdaubac nói:

   OKie, cám ơn Ngọc Bảo đã nói rõ thêm vấn đề.
   Mình cũng nghĩ tuổi này không cần lời xin lỗi từ nhau làm gì, khó lắm…, nhưng ít ra cũng nên có lời xác nhận việc mình nói là đúng hay chưa đúng (nếu không muốn nhận là sai). hoặc nên có phản biện để bảo vệ cái đúng hơn là sự im lặng…

 17. K10 open nói:

  Này ông k10ma thế theo ông ai là người có quyên nói to ở diễn đàn này?

 18. K10 mc nói:

  Nói tóm lại xuất phát điểm từ thiên tài bất đắc dĩ muốn đánh bóng tên tuổi của mình trước k10cđ khi cho ra mắt tác phẩm kinh điển ” Mọi người rẽ phải còn tôi rẽ trái chúng ta cùng bàn”.

 19. K10 mc nói:

  Tưởng văn hóa k10ib thế nào, hóa ra cũng chỉ thế thôi, chỉ biết bo bo cho một nhóm nhỏ, lợi ích nhóm mà, quan tâm gì đến k10 đâu mà nay đòi hỏi k10 này nọ, ai mà động đến k10ib thì người k10ib xù lông xù cánh mắng chửi xa xả
  Việc ông này bất bình đã được ông HĐB chứng minh là khuyết điểm từ lớp k10ib, vậy mà tôi tưởng ông ta ít ra cũng có được lời xin lỗi k10 và BTC LTHG. Ông ta to mồm mằng mỏ BTC nào là bất bình, nào là cực kỳ nghiêm trọng, nhưng đến khi biết lỗi từ lớp mình thì lại im lặng như chưa mở mồm mắng người khác bao giờ, người có nhân cách là sau khi trách móc người khác, biết là mình nhầm, mắng nhầm ai thì phải có lời trân trọng xin lỗi người ta, ấy là còn chưa chắc được người khác tha lỗi cho ấy, đã thế còn lên mặt dạy dỗ khuyên nhủ người khác, chỉ có đồ vô liêm sỉ mới thế, rồi còn ra cái vẻ đạo đức – Đó cũng là một lý do để lớp IB không tham dự LTHG -, hóa ra lớp K10ib chỉ nghe tin đồn gió thổi cũng ra những quyết định quan trọng thế à, đúng như ông K10 open đã phán ở trên Đã lâu k10ib có tham gia vào hội k10 đâu mà lại nêu lí do không tham gia LTHG. hay xưa nay chẳng bao giờ muốn dính vào k10 vì sợ mất quyền lợi, nay kiếm cớ bẩn để ra vẻ ta đây cao sang không muốn dính đến với hạ lưu – Nhục

 20. K10 Open1 nói:

  Sự việc của K10 tôi thấy không có gì mà làm ầm ĩ vậy. Chẳng qua lúc trước chúng ta chưa hiểu rõ sự việc mà thôi, tất cả cần bình tĩnh để xem xét.
  1. Anh Liệu từ năm 2010 tạm thời đứng ra làm hôi trưởng BLL K10 đã có nhiều cố gắng XD hội duy trì và phát triển . Nay anh muốn nghỉ ngơi trao lại nhiệm vụ cho lớp trẻ là điều muốn làm, chúng ta cần ủng hộ.
  2. Về chi tiêu quỹ hội đang tồn tại:
  a/ Các khoản nộp tiền XD Blog có thể khi thông báo cho nhau mọi người không hiểu hết nội dung thông tin gây hiểu lầm do đó thủ quỹ chưa chi đủ, nay đề nghị chi trả người đã đóng hộ Blog
  b/ Sự việc 1 người không còn đăng kí tham gia LTHG là 1 việc đáng tiếc. Nhưng đây là việc quá đáng của người nào đó đáng lên án. Trong thời đại CNTT ta cần tin tưởng nhau chẳng hạn bạn ngồi ởnhà có thể đặt một lô hàng trị giá từ Sài gòn ra mà không cần đạt tiền trước. Chỉ thanh toán khi nhận hàng.Không ai lai đi lừa nhau. Khi có thông tin sai làm xúc phạm bạn đã chết, đưa ra làm trò đùa thì các bạn phải báo cho BTC biết. Lỗi này thuộc về K10IB và bạn có niknem CSVK10 phải chịu trách nhiệm chứ không thể đổ lỗi cho BTC. Nhất là từ năm 2009 đến nay bạn ấy không có tên trong hội.
  3. Hội là tổ chức tự nguyện , ai tham gia thì cùng vui buồn có nhau . Không phải anh không tham gia mà là người K10 thì chúng tôi phải có trách nhiệm thăm hỏi.
  4. Các tổ chức tụ tập vui chơi ngắn ngày như LTHG K10, đi chơi du lịch K6, K8, K10MC, K10IB… trên tinh thần vui vẻ, tự nguyện về kinh tế là CPC ,không cần bạn ở đâu, hoặc người ngoài CĐ miễn sao mình xin phép BTC chấp nhận và tuân theo sự quản lý , phân công của BTC.
  5. Về quỹ K10: HIện nay cần kiểm tra còn các món nợ nào thì giải quyết trả cho xong tránh tồn đọng. AI ủng hộ hoặc không nói gì số nợ thì xóa coi như không có. Số tiền còn lại Trọng Bằng tạm giữ và bàn giao khi có thủ quỹ mới. Các bạn nên chuẩn bị thành lập hội K10 TỰ NGUYỆN bao gồm các người tự nguyện chứ không có người không tự nguyện vào hội thì mọi việc rất nhẹ nhàng
  Các bạn K 10 có thể cho tách ra thành 1 bài góp ý riêng cũng được
  Tôi lấy tên K10 Open1 để khác với các bạn trước chứ không cần ẩn danh đâu vì tôi XD đúng đắn

 21. hungdaubac nói:

  Okie, xin cám ơn pac K10 Open1
  Thứ nhất Hùng bò nhất trí với pac về một số điểm nêu trên…, đó là những ý kiến đóng góp rất mang tính xây dựng và có đưa ra một số giải pháp hữu hiệu …
  Tuy nhiên về việc thay đổi nhân sự cũng như chờ mong ĐH và BLL mới thì chưa nhất trí…
  Về cái tên ẩn danh, nặc danh hay một cái tên chung chung nào đấy, như đã nói nhiều lần, với Blog K10 không quan trọng, mà quan trọng nhất là nội dung còn ấy nói cái gì và mang tính xây dựng hoặc mang tính VLC vui là chính hay không mà thôi. Những comt nặc danh, ẩn danh, mạo danh mà có dụng ý xấu, thì với trình độ của chúng ta sẽ biết ngay là comt xấu để không bị ảnh hưởng, thậm chí comt xấu nhiều khi ẩn danh nhưng vẫn lộ mặt người comt vì người đọc vẫn đoán ra phần nào qua tính cách, có câu Văn là người mà …

  Hùng bò có đề nghị mới ở bài tiếp theo…mong Pakon ủng hộ.

 22. K10 mc nói:

  Nghe lời đề nghị mới của ông HĐB tôi đọc lại toàn bộ bài này , thấy ông TB nếu là thủ quỹ nghiêm tuc thì nên mang tiền đến tận nhà ông HĐB mà trả , vì đã hai năm rồi và có lời xin lỗi bố con ông ấy đàng hoàng , nếu không thì chúng ta nên gắn thêm cho ông TB cái biển giống như biển quán nước bà Thê, là Trọng Bằng Biển thủ quỹ.

 23. Chân...thật nói:

  Nói 1 lần cho hết:
  Tưởng rằng Hùng bò đã đóng entry này, mặc dù Bảo rụt đã có 1 video clip động viên thật hay nhưng lắm nặc danh ‘thân với Bình tàu” nêu ý kiến quá, tôi cũng phải nói 1 lần cho hết:
  1. Cảm ơn Bảo đã nêu lại việc trả tiền HB, vẫn biết là Bảo luôn là người thận trọng và kiềm chế hơn kẻ khác, nhưng phải nhắc lại: trước khi Bảo nói trả tiền cho HB, tôi có nghe nói là HB tài trợ phí blogK10. Trong khi bận rộn tại đám hiếu nhà Bình tầu, không ai bàn thêm nữa. Sau đó, mọi người đều bị cuốn hút vào công việc, lãng quên đi không ai nhắc đến. Rất tiếc là anh Liệu không gọi điện hoặc nhắn tin chỉ đạo việc chi trả này, cho đến mấy ngày gần đây tôi mới chính thức nhận được yêu cầu chi đó. Thứ 2, ai cũng biết nguyên tắc chi quỹ K10 phải có sự đồng ý của Chủ tịch Hội thủ quỹ mới được phép chi, hơn nữa việc chi phí cho blogK10 là ngoài tiêu chí của Hội đã đề ra, anh Liệu bao giờ cũng rất nghiêm túc và thận trọng cân nhắc. Câu chuyên chỉ có thế nhưng bị đi quá xa, thổi lên quá cao, vượt qua ranh giới của sự tôn trọng và tình cảm bình thường chứ chưa muốn nói đến lứa tuổi 60, suy cho cùng tại vì sự lãng quên của tuổi tác và bận rộn thôi chứ không vì gì khác!
  Câu chuyện đơn giản vậy, vào một ngày xấu trời tin đó không may lọt vào tai một tên lâm tặc, thế là nó cay cú điên dại phá tan hoang cả rừng rú, đất đai, bầu trời, không khí K10CĐ… Thật đáng tiếc và đáng buồn cho những người đã làm nên một thế hệ K10 kiêu hùng (!)
  – Thống nhât với Bảo là HB chưa bao giờ đòi tiền, chỉ có Bình tàu đòi tiền.
  – Không có sự nhầm lẫn nào ở đây: “Ô Bằng đã có sự nhầm lẫn giữa 2 lần trả phí blog ( Lần đầu cháu Q Anh tặng, lần sau ô Hùng bò ứng ) dẫn đến những phát ngôn phê phán sai trái nặng nề, ảnh hưởng tới lòng tự trọng của bạn”. Vì lần đầu, ai cũng biết cử chỉ đẹp của cháu QA lần trả phí đầu tiên, lần thứ 2 là HB, nhưng tại sao trên blogK10 và Facebook, Bình tầu luôn mồm : “Hãy trả lại tiền cho cháu Quốc Anh” (Cháu QA đã tặng blogk10), sao không nói là :” Hãy trả tiền cho HB!” ( mà HB chưa bao giờ đòi tiền). Chỉ có Bình tầu là nhầm lẫn!
  – Bình tàu giữ vai trò gì trong việc thanh toán tiền lần 2 cho HB khi chỉ “nghe hơi nồi chõ” ? Bình tầu nói: Ông Liệu ra lệnh chi tiền 2 năm mà thủ quỹ không chi, trên bảo dưới không nghe, biển thủ quỹ, nể bạn không nói được… Nói với Bảo: ai xúc phạm ai? ai phê phán ai? ai cố tình phá hoại tình cảm K10 và ngũ kê? tại sao không đòi tiền thẳng thừng mà lại đâm lén sau lưng nhau vậy? ứng xủ kiểu này có đáng là bạn bè cơ điện không?
  2. Quỹ K10CĐ đã hoàn thành sứ mệnh tốt đẹp của truyền thống K10 cơ điện trong 7 năm qua. Đến nay rất nhiều chuyện đáng tiếc xẩy ra làm mất đi ý nghĩa của nó, thì nên giữ lại làm gì? Như comment nào đó có nói: giữ lại quỹ có duy trì được tình đoàn kết của K10CĐ không, đúng là một câu hỏi khó trả lời lúc này!
  Qua nhiều ý kiến góp ý xây dựng, anh Liệu và tôi đã thống nhất như sau:
  – Chuyển trả lại HB phí nộp blogK10 năm 2016: 2.000.000 đ, đề nghị HB cấp cho số TK hoặc sẽ gửi tiền mặt đến HB.
  – Số tiền còn lại: 13,250,000 đ sẽ được giữ lại và đóng băng trên một tài khoản, không được phép chi bất cứ một việc gì. Số tiền này sẽ được chuyển giao cho BLL mới trong vòng 3 tháng (từ tháng 12.2017 – 2.2018).
  – Nếu quá thời gian trên chưa bàn giao cho BLL mới (hoặc chưa có BLL mới), số tiền này sẽ được đóng góp vào Quỹ Tháp bút cơ điện. Một nghĩa cử đẹp cuối cùng của thệ hệ K10 kiêu hùng!
  3. Như tôi đã nói ở trên, mặc dù HB rất cố gắng thuyết phục. Tôi khẳng định lại lần cuối:
  Rút khỏi BLLK10CĐ vì quá mệt mỏi, sẽ hoàn thành nốt chuyển giao quỹ trong 3 tháng nữa hoặc sớm hơn.
  Mấy lời cuối kết thúc entry này, xin cảm ơn các anh chị và các bạn!

 24. Tiều Phu nói:

  Tôi cảnh cáo ô . Bằng lần cuối cùng ! Ông không thể mượn diễn đàn này mà mạt sát tôi được , bởi thế tôi luôn coi ông là người VÔ VĂN HÓA .Không thèm chấp .
  Ông hãy tập chung đúng vào chủ để quỹ K10 , đừng có sảo biện đánh lạc hướng dư luận .
  Bản thân tôi không dưới 3 lần hỏi ông Liệu về việc hoàn trả tiền cho bố con nhà Hùng bò , ông Liệu đều nói đã bảo nó rồi mà không thấy nó gửi tiền à ! Có sự chứng kiến của rất nhiều người .
  Chẳng qua ông nghĩ ông Liệu chi sai nguyên tắc thì dứt khoát không chi , tai sao lại nói xanh rờn ” tao không biết ” . Nếu sai nguyên tắc thì hai ông phải thông báo & tuyên bố ngay cho mọi người biết để đóng góp ( tôi còn đóng góp cho Blog K6 được kia mà ) .
  Hai ông sẽ giải thích thế nào cho tôi và mọi người K10 hiểu : ông Liệu bảo chi tiền nhiều lần – ông bảo không biết ! Là cớ làm sao ???
  Nói lại cho ô Bằng rõ : cháu Q.Anh bỏ tiền ra đóng hộ bố , bố chưa có tiền các pác K10 trả thì đương nhiên cháu phải đòi bố cháu . Nhầm lẫn cái gì đây ô Bằng chui !?!
  Tôi là dân K10 ( một thành viên của ban LL ) tôi có trách nhiệm phải lên tiếng về việc làm ăn tăch trách của ô , cũng như sự nhu nhược của ô. Liệu .
  Tôi cũng xin nhắc lại : ô & ô . Liệu chưa đủ tư cách mà tự định đoạt phân chia quỹ K10 . Đừng nghĩ rằng mình đang cầm tiền muốn làm gì cũng được .
  Hãy cẩn thận ! Kẻo hối không kịp .

 25. K10mc nói:

  Chuyện nhỏ như con thỏ nhưng làm mất tình đoàn kết và tình cảm giành cho nhau thì được thổi phồng lên , nâng cao quan điểm trở thành bao la rộng lớn vĩ đại nhưng không đáng tự hào đâu nhé mà trở thành căn bệnh không thể cứu chữa của chúng ta. Đề nghị bác TVL ra quyết định mang 13tr tiền quỹ ra liên hoan đánh chén một bữa đập nát k10 ra rồi tuyên bố giải tán.

 26. hungdaubac nói:

  Nói lời chót là Hùng bò không lần nào đòi, nhưng không có nghĩa là Blog K10 không có trách nhiệm trả…, Hùng bò có bảo sẽ tài trợ nếu quỹ K10 hết tiền, nhưng mọi người đều bảo còn tiền và phải trả…
  Hùng bò tưởng đã thống nhất là chấm dứt chủ đề này…
  Đề nghị mọi người không bàn nữa…
  Ai cũng muốn mọi việc sẽ kết thúc tốt đẹp, nhưng lại toàn vô tình đổ thêm dầu vào lửa…
  Hùng bò quyết định khóa bài này nhé

Đã đóng bình luận.