LỜI CUỐI

Những người quan tâm đến k10 những ngày gần đây đang phải đối mặt với ồn ào dư luận về những sự chia rẽ trong nội bộ, đã có những lời lẽ cay độc, những tâm địa phá đám của một vài người trên blog và các trang mạng xã hội. Thật chẳng vui vẻ gì. Vừa đọc bài của Hùng bò về : Chuẩn bị đại hôi..tôi thấy cần phải có một vài ý kiến để k10 chúng ta chuẩn bị tâm thế bước vào một giai đoạn mới.

Đã đến lúc tôi phải nói ra những lời cuối để chấm dứt những suy nghĩ , những bài còm lan man không có hồi kết trên blog này. Trước hết phải khẳng định rằng k10 vẫn đang vui và vẫn sẽ vui và tự hào vì những gì đã làm được trong mấy năm qua. Công sức của những người tổ chức ra những sự kiện thành công đó thì không ai có thể phủ nhận được : 2009, 2014, Tháp Bút 2015 và LTHG 2017.. và lẽ ra k10 chúng ta phải là một k10 mạnh mẽ, kiêu hùng cơ điện trong các khóa CSV cơ điện.

Nhưng tiếc thay trước và sau sự kiện LTHG này đã xảy ra một số chuyện không vui và lẽ ra cũng có thể giải quyết được nếu như biết cách hành xử đúng, với những phát ngôn có chừng mực, thấu tình đạt lý để anh em k10 có thể tham gia đông đủ hơn. Qua các bài viết thì dễ thấy rằng chỉ có một nhân vật với những phát ngôn thiếu suy nghĩ chín chắn đã gây ra sự việc lùm xùm này.

Người đời cũng đã từng nói : tuổi này rồi cũng không nên quá tranh luận để giành thắng thua, trong gia đình, cơ quan cũng vậy, huống chi đây cũng chỉ là một hội tự nguyện, thích thì chơi mà không thích thì thôi, tranh cãi mãi chả để làm gì, nói thế đủ rồi. Nếu người ta đã im lặng thì mọi người cũng nên dừng com men, để người ta suy ngẫm và tự mình rút ra những bài học cần thiết cho bản thân.

Bản thân tôi cũng đau lòng lắm, làm mõ cho Hội gần chục năm qua, vinh quang thì chẳng mấy ai chia sẻ, nhưng đến lúc thấy tuổi cao sức yếu muốn nhường lại cho thế hệ trẻ kế tiếp thì lại bị người đó, nhân cái hội LTHG diễn ra ko theo ý muốn của hắn đã sỉ vả tôi không thương tiếc, thậm chí còn bêu diếu, xúc phạm trắng trợn đến bản thân và gia đình tôi trên các trang mạng xã hội… Nhưng thôi, những gì cần nói với người đó thì tôi cũng nói rồi, và việc rút lui khỏi BLL hội k10 vẫn là một việc làm cần thiết vì tôi đã suy nghĩ kỹ và thông báo với mọi người từ lâu rồi chứ không phải vì sự việc vừa qua tôi mới quyết định.

Và tôi cũng xác định, con người mình tốt hay xấu cũng như những gì mình đóng góp cho phong trào k10, phong trào cơ điện những năm qua thì mọi người cũng dễ dàng đánh giá hoặc thông cảm để cho tôi được thanh thản khi trở về làm một thành viên bình thường của k10 cơ điện.

Trên tinh thần khép lại quá khứ hướng đến tương lai, tôi nghĩ chuyện này cũng nên cho qua, chúng ta nên nhìn về phía trước, không thể vì một hai con người mà quên đi sự nghiệp đã và đang thành công của k10 .

Thời gian này có thể coi như tạm thời chưa có BLL, tôi có mấy đề xuất, ý kiến sau :

 • Tổ chức đại hội và bầu ra BLL k10 mới với sự tham gia của đại diện các lớp. Việc này Hùng bò đã đề xuất và đang lấy ý kiến của mọi người. Mọi người nên ủng hộ Hùng bò và đưa ra những ý kiến xây dựng, sao cho mục đích cuối cùng là tiến hành được đại hội và thành lập được 1 BLL k10 là trung tâm đoàn kết và hành động của 5 lớp k10.
 • Về blog k10, vì tôi là người sáng lập ra nó để hỗ trợ phong trào k10, mà ko chịu bất kỳ một sự chi phối quyền lực hoặc quyết định nào nên tôi có quyền trao lại nó cho Hùng bò. Kể từ giờ phút này trở đi, Hùng bò sẽ chính thức là Mõ blog k10, toàn quyền quyết định sự tồn tại và mọi hoạt động của blog này.
 • Về quỹ k10 : Hiện này quỹ còn 15 235 000đ (theo số liệu trên trang tài chính của blog k10)

Tôi đã bàn với thủ quỹ Bằng thống nhất giải quyết như sau trên tinh thần : “của ai giả lại người ấy” , chia lại theo đơn vị lớp một cách công bằng minh bạch cho mọi người :

1/ Gửi lại cho Hùng bò 2 000 000đ tiền phí hoạt động blog k10 trong thời gian qua

2/ Số còn lại sẽ chia lại cho các lớp theo tỷ lệ đã đóng góp, các lớp có thể giữ lại để sau này đóng quỹ mới khi có BLL mới.

Riêng tôi thấy không có trách nhiệm đứng ra tổ chức đại hội k10 vì năm 2010 tôi cũng chỉ được chỉ định là Trưởng BLL tạm thời, không có sự bầu bán, biên bản ghi chép nào cả, tất cả sau đó chỉ là sự tự nguyện của tôi đứng ra làm Mõ mà thôi.

Mấy lời cuối cùng như vậy, cảm ơn tất cả các bạn CSV k10 và các bạn bè gần xa đã đồng hành cùng tôi trong những năm qua, mong các bạn lại tiếp tục đồng hành cùng BLL k10 cơ điện mới để giữ vững và củng cố tình đoàn kết k10 và tiếp tục phát huy truyền thống k10 kiêu hùng

Trần Vũ Liệu, CSV k6 –k10

(Trên đây là những lời tâm sự của riêng tôi để cho mọi người biết, tôi không mong muốn có những com men xuôi hay ngược ở đây, mong các bạn thông cảm, những ai muốn chia sẻ xin nhắn tin trên phây búc hoặc điện thoại cho tôi, xin cảm ơn !)

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to LỜI CUỐI

 1. Chân...thật nói:

  Cảm ơn “Lời cuối” của anh Trần Vũ Liệu – Trưởng ban LL Hội K10CĐ từ năm 2010 đến nay. Nói gì thì nói trong suốt thời gian qua BLL K10 CĐ đã hoàn thành nhiệm vụ duy trì và phát triển, góp phần tạo dựng nên một thương hiệu “K10 kiêu hùng” mà vai trò của cá nhân anh Liệu đã đóng góp rất lớn cho sự tạo dựng tình đoàn kết K10CĐ và phát triển đến ngày hôm nay! Đã đến lúc phải nghỉ ngơi và trao lại nhiệm vụ cho các chú gà Đinh Dậu – Đó là nguyện vọng của anh Trần Vũ Liệu, các CSV K10 dù có tiếc nuối cũng phải chấp nhận để bác mõ “hạ cánh an toàn” về sân bay K6, tuy nhiên anh vẫn là một thành viên K10 nhiệt tình như đã hứa, chúc anh thật vui khỏe và gặp nhiều may mắn!
  Như đã nói từ comment trước, sau khi làm nốt một số việc thanh toán quỹ K10CĐ trong tháng 11.2017 tôi rút khỏi BLL K10CĐ cũ sẽ làm một thành viên của K10CĐ.
  Riêng về quỹ K10CĐ, tôi có mấy ý kiến như sau:
  1. Quỹ K10CĐ được lập ra từ 2010 với mục đích chi tiêu rõ ràng: chi thăm ốm, hiếu của gia đình CSVK10CĐ, phục vụ một số chương trình hoạt động của K10CĐ, ngoài ra không chi sai ngoài mục đích trên (trên Tài chính của Hội đã ghi rõ các mục chi phí). Có thể nói, Quỹ K10CĐ đã góp phần duy trì tình cảm và sự sẻ chia của những tấm lòng cơ điện đến với nhau trong lúc ốm đau, hoạn nạn, tang gia… đó là nét đẹp của truyền thống K10 CĐ đã duy trì được 7 năm nay.
  2. Việc thu của Quỹ trên nguyên tắc đóng góp của các thành viên K10CĐ qua việc gặp mặt thường niên. Việc chi của Quỹ theo những tiêu chí trên, trường hợp đặc biệt bao giờ cũng có thống nhất cao hoặc chỉ đạo trực tiếp của Trưởng ban LL Trần Vũ Liệu, thủ quỹ mới được phép chi. (Xin mời đọc mục Tài chính của Hội trên blogK10.
  3. Gần đây, Bình tàu (thành viên BLLK10CĐ) tung tin trên mạng cho là tôi biển thủ tiền quỹ, trên bảo dưới không nghe và đăng tranh cảnh đòi nợ…thì quả là một sự xúc phạm lớn đến cá nhân tôi và BLLK10CĐ. Nói một lần cho hết:
  – Năm 2014, blogK10 bị nhà mạng bắt đóng tiền trả bằng thẻ VISA, cháu Quốc Anh (con trai Hùng bò, có thẻ VISA) đã đóng tiền giúp và có nói là tặng cho các bác CSVK10 và blogK10. Ban BT blogK10 và các CSVK10 đã rất trân trọng và cảm ơn thịnh tình của cháu. Không hiểu Bình tàu có trí nhớ siêu phàm sao không nhớ nổi hành động đẹp của cháu Quốc Anh còn lên tiếng đòi tiền, hay là cháu Quốc Anh có nhờ Bình tàu đòi hộ ?
  – Việc Hùng bò đóng phí blogK10 tôi chỉ được nghe nói. Duy nhất có một lần dự đám ma mẹ Bình tàu, Hùng bò có hỏi: “Ông giữ quỹ K10 phải không và cũng không nói gì về trả tiền”. Cho đến khi mọi việc tung tóe trên facebook Tiều phu (tôi không có fây nên nghe kể lại), chưa hề có ai nói chính thức với tôi là phải trích quỹ ra trả cho Hùng bò, thậm chí có người nói Hùng bò tài trợ. Cách đây mấy hôm, Trưởng ban LL Trần Vũ Liệu lần đầu tiên chính thức nói với tôi trả tiền cho Hùng bò, trong khi đó loạn các nhà mạng là “trên bảo dưới không nghe, cảnh đòi nợ, biển thủ công quỹ…”, thậm chí ngay comment của hungdaubac nói:13, 11, 2017 lúc 18:11:16 “phát hiện ra chi tiêu chưa chuẩn, thì nay chịu khó ngồi viết lại quy chế, sau đó cứ thế mà thu và chi…, cương quyết không xuất chi ngoài quy chế, thủ kho, thủ quỹ to hơn thủ trưởng…” còn cố tình nhắc lại chuyện này, đó là điều không thể chấp nhận được!
  Một việc rất nhỏ không đáng gì mà lại thổi lên qua một lăng kính của sự định kiến, nhỏ nhen, vụn vặt, chợ búa, lưu manh… thật là điều đáng buồn và rất xấu hổ cho cái tuổi Lục thập hoa giáp. Đó là một sự xúc phạm danh dự cá nhân không thể tha thứ được!
  4. Theo chỉ đạo cuối cùng của Trưởng ban LL Trần Vũ Liệu, quỹ K10CĐ sẽ được chia về 5 lớp theo số lượt thành viên của 5 lớp tham gia đóng góp từ năm 2010 đến 2015. Cụ thể:
  – K10MA: tổng số lượt CSV đóng góp: 51
  – K10MB: nt : 40
  – K10MC: nt : 54
  – K10IA: nt : 26
  – K10IB: nt : 16
  Tổng số: 187 lượt CSV đóng góp
  Số tiền còn lại: 15.235.000 đ
  Trả Hùng bò: 2.000.000 đ
  Còn lại: 13.235.000 đ
  Số tiền trung bình là = 13.235.000 đ/187 lượt = 70.775 đ, số tiền chia cho các lớp như sau:
  – K10MA: số tiền = 70.775 đ x 51 lượt = 3.600.000 đ ( làm tròn)
  – K10MB: tương tự: 70.775 x 40 = 2.800.000 đ
  – K10MC: 70.775 x 54 = 3.800.000 đ
  – K10IA: 70.775 x 26 = 1.840.000 đ
  – K10IB: 70.775 x 16 = 1.130.000 đ
  Số tiền trên sẽ được chuyển về cho đại diện từng lớp:
  K10MA: Nguyễn Văn Hùng; K10MB: Nguyễn Văn Hiệp: K10MC: Phùng Công Tráng: K10IA: Thái Hồng Diệp; K10IB: Đỗ Thị Sơn.
  Đề nghị các bạn trên cung cấp số tk cá nhân để chuyển tiền cho lớp mình càng sớm càng tốt! Xin nói lại cho rõ: việc chia quỹ K10CĐ cho các lớp là kết thúc một giai đoạn hoạt động từ 2010 – 2017 của BLLK10CĐ cũ, sau khi kiện toàn lại tổ chức của BLLK10CĐ mới, việc đóng góp quỹ sẽ do BLLK10CĐ mới và các CSV quyết định.
  Trên đây là những giải quyêt vướng mắc về quỹ, nếu ai có thắc mắc gì thì tham khảo trên phần tài chính của blogK10, hoặc gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp cho anh Liệu và tôi. Và càng không nên có những comments thiếu tính xây dựng, chia rẽ sự đoàn kết, gây tổn thương thêm nữa!
  Xin cảm ơn các bạn!

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s