K10 Kiêu hùng – Chuẩn bị Đại hội ???

Rất cám ơn mọi người đã có rất nhiều ý kiến trong bài viết của Tiều phu Bình tầu: Xứ Catalan …“,

Hùng bò thấy thế là đủ, sự tham gia đông đảo ý kiến của mọi người, dù phần lớn là Nặc danh, Ẩn danh, CSV CĐ, CSV K10, CSV gì gì đi nữa…, dù lời nói có nặng nề đôi chút thì cũng là những ý kiến đóng góp chung, chứng tỏ còn có nhiều người tâm huyết với hoạt động của K10.

Vậy,  chúng ta hãy cùng nhau bàn về vấn đề tiếp theo: “Làm sao để cho K10 tiếp tục là một tập thể đoàn kết vững mạnh và có nhiều hoạt động sôi nổi, xứng danh K10 Kiêu hùng”.

Vừa rồi, có nhiều ý kiến cần phải cải tổ BLL, tiến hành ngay đại hội K10…cần phải loại ông ABC ra khỏi BLL, yêu cầu ông DEG tự rút lui ra khỏi BLL v.v…

Nhưng nếu chúng ta không có sự bàn bạc chi tiết, cẩn thận trước, thì ra đến Đại hội cũng chỉ là cãi nhau cho vui và chẳng dẫn đến được một kết quả tốt, vậy, chúng ta hãy tập trung vào chủ đề này trước đi.

1; Trước tiên xin bàn: Đại hội nhằm vào những ai, vì cái gì:

Nghe thì buồn cười, nhưng cũng là vẫn đề phải xem xét, Đại hội của K10 Cơ Điện thì là của các lớp K10 Cơ Điện và của các con người K10 Cơ Điện chứ còn gì.

Nhưng thực tế liệu có những lớp nào tham gia:

K10Ib xưa nay không mấy khi tham gia các hoạt động chung (dù họ là tổ chức cực mạnh luôn).

K10Ia, K10Ma, K10Mb, K10Mc được mấy người thường xuyên tham gia các hoạt động chung.

K10Mc gần đây được tổ chức lại khá mạnh mẽ, đông đảo, nhưng họ tuyên bố:  các hoạt động của K10Mc thì phải tham gia đầy đủ, còn các hoạt động chung của K10 Cơ Điện thì tùy (và thực tế nhóm người tham gia cuộc họp đó không ai tham gia ngày hội LTHG ngoài pac Đỗ Doãn Cổn và phu nhân, thêm PV Tráng có thông báo lý do vắng mặt).

Cũng xin nói rộng thêm: BLL K10 Cơ Điện có từ lâu rất rồi, có đầy đủ các đại diện các lớp Máy và Điện…, nhưng có bao giờ BLL họp chính thức đâu, chỉ có một nhóm mấy người hay ngồi với nhau, thích thì hứng lên tổ chức hoạt động này nọ, nhỏ thì trên danh nghĩa nhóm Cơ Điện Hà Nội (có cả mấy pac K6, K8 tham gia), lớn thì mang danh nghĩa K10 Cơ Điện (bao gồm cả các pac ngoài K10 nên gọi là K10 Open). Các hoạt động chính của K10 Cơ Điện từ các năm 2009 đến ngày hội LTHG vừa rồi toàn là như vậy, xuất phát ý tưởng từ một nhóm người rồi nhân rộng dần ra, may được mọi người hưởng ứng, nhưng gần đây cũng vắng nhiều người, vì nhiều lý do khác nhau như ngày hội LTHG vừa qua…

Vậy, với tình trạng hiện này, mở Đại hội K10 Cơ ĐIện nhằm mục đích gì, những ai tham gia…, xin mời các pac cho ý kiến …

2; Dự kiến thành phần BLL:

BLL của một tổ chức tự nguyện vô cùng khó khăn trong hoạt động, chẳng phải ai cũng có điều kiện như nhau, chẳng phải ai cũng có thể tạm gác việc nhà, lao vào việc chung, chưa kể khó khăn về kinh phí ….

Vừa rồi, trong tranh luận, có pac đề xuất đuổi ông ABC ra khỏi BLL, BTC – yêu cầu ông DEG tự rút lui khỏi BLL, BTC …, nhưng Hùng bò chợt nhớ lại câu nói của một lãnh đạo: thế thì lấy ai làm việc (với tổ chức hội tự nguyện như K10 Cơ Điện , thì câu nói này cực kỳ chuẩn), trong chúng ta, chăng ai muốn vào BLL cả…, pac Mõ Liệu đã vài ba lần xin rút, nhưng chẳng ai cho rút, nhớ lại có câu truyện ngụ ngôn, có ông lái đò cả đời mệt mỏi, xin Phật cho nghỉ ngơi, Phật bảo nếu con đưa được mái chèo cho người nào tự nguyện, thì sẽ cho con nghỉ…, và kết quả, mãi mãi chẳng có ai tự nguyện thay ông lão cả…

BLL chính danh chẳng họp, chỉ có ông Mõ trưởng ban cùng một số tay chơi VLC thích thì ngồi và bàn việc VLC, BTC của các cuộc chơi này cũng vậy, cũng chỉ mấy anh tự nguyện phân công nhau mỗi người mỗi việc, đang làm, mất hứng là rút, là bỏ cuộc chơi, chẳng cần xin phép ai, chẳng ai ép được ai…

Vậy có ai xung phong vào BLL: các pac Nặc danh, Ẩn danh, CSVK10…  có rất nhiều ý kiến hay, nhưng cũng chỉ để đấy, các pac có ra chính danh để tham gia BLL, để thực sự biến các ý kiến đấy thành hiện thực hay không ???, để thực sự đóng góp cho các hoạt động thiết thực của K10 Cơ Điện hay không ???

Vừa rồi có người đề xuất Hùng bò làm trưởng BLL, thay Mõ Liệu…, nhưng Hùng bò đã tuyên bố: không bao giờ…, vì nhiều lý do, mà lý do chuẩn nhất là mong muốn các bậc đàn anh của K10 đứng ra gánh vác trọng trách này… vì:

Thứ nhất tổ chức của chúng ta trên cơ sở các lớp của mấy chục năm trước, vậy các lớp phải là nòng cốt cho cả hội khóa, và các cán bộ lớp vẫn phải là nòng cốt cho các lớp, cho khóa…

Thứ hai trong các lớp cho đến nay, thực tế các anh cán bộ lớp ngày xưa vẫn có uy tín với đàn em (dù lũ đàn em cũng đã 60, đầu bạc cả rồi) và thường chỉ có các anh nói, thì các đàn em nể và dễ chấp nhận hơn, còn K10 – 1957 toàn người tài, ai cũng khá giỏi và bằng nhau cả, nên khó nói được nhau .

Thứ ba, hơi cá nhân một chút, đúng như bài viết của Tiều phu Bình tầu, Hùng bò nói không được nhiều người ủng hộ đâu, vì lý do này nọ …, thực tế khi Hùng bò to mồm vận động xây dựng Tháp bút Cơ Điện, dù luôn luôn trên danh nghĩa của tất cả Thế hệ Cơ Điện, của tất cả các CSV và CGV, cựu CBCNV; nhưng luôn luôn có thông tin trái chiều là Tháp bút Cơ Điện của thằng Hùng bò và Tuân vịt, là chúng nó muốn đánh bóng tên tuổi cá nhân, vì cái Tôi của chúng nó… và đó chính là nguyên nhân làm cho số người tham đóng góp xây dựng Tháp bút Cơ Điện không đông, chỉ khoảng hai trăm người, trên tổng số hàng ngàn sinh viên Thế hệ Cơ Điện. Ngày hội LTHG vừa qua cũng vậy…, có thông tin trái chiều là ngày hội này là của thằng Hùng bò và mấy thằng bạn nó…, tham gia làm gì… (dù chương trình ngày hội đã được đưa ra trước cả năm, với kế hoạch là cả 5 lớp K10 cùng tham gia, phối hợp với Đoàn thanh niên trên trường để cắm trại trong sân trường v.v…).

Vậy, các pac thử bàn xem, trong đại hội K10 Cơ Điện lần này, thành phần BLL gồm có những ai, dự kiến ai là Trưởng ban…

Mong pakon cũng bàn bạc, tranh luận sôi nổi như vừa rồi, thì mới có hiệu quả …

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

14 Responses to K10 Kiêu hùng – Chuẩn bị Đại hội ???

 1. hungdaubac nói:

  Mong Pakon tham gia góp ý kiến một cách thiết thực vì K10 kiêu hùng

 2. K10 nói:

  Đoàn kết , đoàn kết lại . Bỏ qua tất cả các mâu thuẫn , rào cản . Nhìn lại chính mình , hướng tới mục đích mang lại niềm vui cho tuổi già sức khoẻ. Niềm vui và niềm tự hào trong đó có hạnh phúc lứa đôi mở rộng ra không chỉ ( lứa đôi là vợ chồng , người yêu , nhân tình , bạn gái đều VLC.) tất cả những ai có mẫu thuẫn với nhau hãy gạt bỏ đi và đến với nhau bằng các cu chỉ hành động thân thiện cởi mở, đầu tiên hãy chính bằng lời nói và sự suy nghĩ của chính mình. Chuyện ko có gì là lớn mà vì những lời ăn tiếng nói thiếu sự tôn trọng lẫn nhau, ko hiểu nhau dẫn đén áp đặt nhau là ko nên. Với tuổi già đến với nhau tự nhiên , ko áp đặt một điều gì hết . Mong mọi người hiểu thông cảm cho nhau gạt bỏ tất cả mâu thuẫn đi để đến với nhau. Mong BLL hay BTC mới mỗi lớp có một đại diện nằm trong BTC.

 3. Đỗ doãn Cổn : nói:

  Lời còm của bạn K10 rất tuyệt vời ; ” Đoàn kết , đoàn kết lại , bỏ qua mâu thuẫn rào cản . Nhìn lại chính mình , hướng tới mục đích mang lại niềm vuicho tuổi già sức khỏe ” câu nói này của bạn k10 có thể coi là một lời hiệu triệu CỦA K10 . ; K10 vừa qua thực ra vẫn rất vui , vẫn tổ chức một lề hội của k10 nói chung mang tên gọi LTHG rất hay nhằm khắc ghi một sự kiện rất có ý nghĩa của cuộc đòi của đông đảo các bạn k10 ;, 60 tuổi về hưu ; Danh chính ngôn thuận là ; Nhà nước , xã hội đã công nhận Bạn đã hoàn thành nghĩa vụ , lao động để cống hiến cho đát nước , cho xã hội và gia đình , Từ nay đổ đi Bạn có quyền nghỉ nghơi ,an hưởng tuổi già . Nói chung buổi đại hội diễn ra rất vui vẻ và thành công quá tốt đẹp . Có chuyện gì to tát đáng buồn đâu còn về số lượng người tham gia thì không thể so sánh với năm 2009 và năm 2014 được , Vấn đề này đã có một bạn còm ở trren nhận xét rất đúng là ; Hội 2009 đông vì hội đầu tiên sau 35 nam mới được găp nhau thì ai chẳng háo hức tham gia . Năm 2014 thì chỉ cách 5naam lại gặp nhau số lượng ắt giám xuông tới hội LTHG lại chỉ cách có 3 năm ngoài ra trong 3 năm vừa qua rất nhiều bạn lại vẫn được gặp nhau liên tục qua các nhóm , qua các hội , Cộng thêm sức khỏe , qua năm tháng ngày càng thuyên giảm , k10 nhiều bạn lại mới về hưu chưa ổn định với đời sống mới . Tất cả ngyên nhân đó dẫn tới con số tham gia lễ hội năm nay vắng hơn là điều đơn giản và dễ hiểu . bẩn thân mình cũng dự đoán được từ trước .
  Tại sao ; AI lại bảo K10 sáp tan giã , sụp đổ . Đúng k10 vừa qua có một số chuyện không vui lắm , nhưng có to tát gì đâu , chẳng qua chỉ có một số ý kiến bất đồng nhau trong việc tổ chức lễ hội .Chuyện thì rất nhỏ nhưng cứ nâng cao ( Quan điểm này . Suy luận nọ ) Tự nhiên thành to chuyên .Đúng là từ bé xé ra to . .Ngoài ra có một số lời nói hơi qua năng lề thế thôi . Đúng giowf đây chúng ta cần bình tĩnh lai . Đùng sới sáo lại nhũng chuyện bất đồng cũ nữa . Đợi mọi chuyện lắng xuông
  Ttừ từ chúng ta hãy ngồi lại với nhau để luận bàn thì mọi việc sẽ đâu vào đấy thôi mà .
  Tôi đè nghị ; Đừng bao giờ có suy nghĩ k10 tan giã , .Hãy suy nghĩ làm sao k10 ngày cang có nhiều cuộc gặp gỡ nhau vui vẻ và làm được nhứng sự kiện để đời như thời gian qua :
  K10 KIÊU HÙNG CƠ MÀ ;

 4. Trần Liệu nói:

  Theo tôi nghĩ vì trên phây, blog ko phải ai cũng theo dõi nên bước đầu Hùng bò cứ tạm đứng ra chủ động mời đích danh mỗi lớp một vài người đến dự một cuộc uống bia giao lưu để trình bày dự định của mình và thăm dò ý kiến mọi người đã rồi dần dần sẽ có kế hoạch tiếp theo. Cứ chủ động mà làm, bàn bạc nhiều quá không hiệu quả đâu !

 5. Ẩn danh nói:

  Trâǹ Liêụnoí phaỉ̉ rôì đâý nhưng với ₫iêù kiêṇ không có măṭ TP

 6. CSV : nói:

  Qúa chuẩn . qua hội 214 mất lớp k10ib
  qua xây dưng TB mất Dũng chít
  Qua hội LTHG mất Trọng bằng tương lai mất hết các bạn nữ CĐ
  Tất cả đều do BT . Chẳng nhẽ ĐẦU BÒ lại không biết ĐUÔI BÒ đang mắc bệnh à . KHÔNG CẮT BỎ ĐI LÀ TOI HẾT

 7. K10 nói:

  Không nên như thế bạn Ẩn Danh và bạn CSV ạ. Mình không có quyền như vậy vì đây là hội tự nguyện. Bỏ qua tất cả đi và đoàn kết lại. Chuyện không có gì mà ầm ĩ thế , ai rồi cũng tự ngẫm nghĩ lại , tự rút ra bài học , rồi tự hành động theo chiều hướng tốt mà thôi.
  Còn bạn CSV nói qua hôi năm 2014 mất k10ib, qua xd tháp bút mất Dũng Chít , qua LTHG mất Trọng Bằng, tương lai mất hết các bạn nữ cơ điện. Tôi cho điều đó không quan trọng vì đây là hội tư nguyện , họ có quyền tham gia và có quyền ko tham gia ko ai bắt. Qua LTHG chúng ta k10 cđ có rất nhiều có rất nhiều sự kiện vẻ vang và cũng nhiều biến cố xẩy ra, cái đc và cái mất cũng đã rõ. Nhìn lại chặng đg đã qua và tương lai phía trước . Chúng ta đến với nhau trên tinh thần tự nguyện VLC, sẽ tìm ra và định hướng cho cho tương lai cách đi mới cho phù hợp với tuổi tác , sức khoẻ và tình yêu tuổi già.

 8. hungdaubac nói:

  Mọi người có vẻ chưa đọc kỹ bài của Hùng bò, bài của Hùng bò là: “K10 Kiêu hùng – Chuẩn bị Đại hội ???”…
  Với ba dấu hỏi to đùng, có nghĩa đặt câu hỏi cho việc chuẩn bị Đại hội.
  Tóm lại là Hùng bò nói nếu muốn Đại hội phải trả lời cho được những câu hỏi cơ bản ở trên, và còn nhiều vấn đề khác giải đáp…
  Nhưng cơ bản là:
  K10 Kiêu hùng, vẫn đang kiêu hùng, chỉ có một chút vấp váp trong quá trình vận hành, vậy tại sao phải Đại hội, phải tạo ra một bước ngoặt lớn nhỏ làm cái gì… Cái gì chưa tốt thì chúng ta điều chỉnh lại cho tốt…, nói gì thì nói, từ năm 2009 đến nay, K10 kiêu hùng đã làm được những việc rất xứng danh kiêu hùng, mà rất ít khóa làm được…, vậy tại sao mới chỉ có chút vấp váp đã phải cải tổ với cả đại hội…
  Từ nay đến năm 2019, là năm kỷ niệm 45 năm nhập trường, 40 năm ra trường của K10, còn dài lắm…, vậy phải vội vàng đại hội làm gì…

  Thực ra: Chúng ta cũng chưa bao giờ có đại hội nào chính thức bầu ra BLL cả…
  Năm 2009, trong quá trình chuẩn bị cho Ngày hội K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2009, có một nhóm người trong chúng ta, đã tự tập hợp các thành viên đại diện cho các lớp để chuẩn bị ra cuốn sách Kỷ yếu 2009 và nguyên bộ máy đó chuyển sang thành BTC Ngày hội K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2009. Để có một người đứng đầu, nhóm người đó đã tự bầu pac Liệu là trưởng BLL và đại diện các lớp là thành viên BLL, tất cả tham gia đều trên tinh thần tự nguyện, vì mục đích chung vui là chính VLC và vì danh hiệu K10 nói chung, không có lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm nào ở đây, chỉ có sự hy sinh vì cái chung …
  Và từ đó đến nay, nhóm BLL tự xưng ấy cứ ro ro tự hoạt động, dù một số đã tự động rút lui…..
  (Cũng xin lưu ý luôn, từ năm 2009 đến giờ, chưa bao giờ Hùng bò tự nhận mình là thành viên trong BLL cả – Trưởng BLL: Mr Liệu; K10Ma Bình tàu; K10Mb Hiệp con; K10Mc Bằng chui; K10Ia Dũng chít; K10Ib Hòa bác sỹ; sau này có một số người tự nguyện tham gia thêm như Bảo rụt, Long con NĐ và nhiều người trong nhóm Cơ Điện Hà Nội)…, họ là những người đã có nhiều đóng góp cho một quãng thời gian lịch sử của K10, thời gian mà K10 có nhiều hoạt động xứng danh K10 kiêu hùng, chúng ta không thể phủ nhận công lao và sự cố gắng của họ .
  Từ trước đến nay, K10 vẫn vận hành như trong bài trên, Hùng bò đã nói: “chỉ có một nhóm mấy người hay ngồi với nhau, thích thì hứng lên tổ chức hoạt động này nọ, nhỏ thì trên danh nghĩa nhóm Cơ Điện Hà Nội (có cả mấy pac K6, K8 tham gia), lớn thì mang danh nghĩa K10 Cơ Điện (bao gồm cả các pac ngoài K10 nên gọi là K10 Open)”… .
  Vậy, nay vẫn cứ thế thôi đã…Các hội K10 ở các địa phương vẫn hoạt động như bình thường mà, hoặc là hội K10 riêng ở địa phương, hoặc sinh hoạt theo hội Cơ Điện các tỉnh…, nếu các hội K10 Cơ Điện ở các tỉnh có chương trình nào hay, có thể hô hào, anh em ở Hà Nội cũng sẵn sàng tham gia như thời gian vừa qua anh em ở Hà Nội đã tổ chức…cũng là hình thức đổi mới hoạt động chung.
  …………………….
  Vậy thì nay, theo Hùng bò vẫn cứ thế thôi…, chẳng cần đại hội gì cả…, nếu muốn ĐH, xin kính mời các pac nguyên cán bộ các lớp, các bộ khoa, khóa thời kỳ ấy nên đứng ra chủ trì đại hội để bầu ra bộ máy chính thức … Lũ đàn em Đinh Dậu cam kết ủng hộ hết mình.

 9. hungdaubac nói:

  Có người nhắn hỏi Hùng bò:
  Ông nói: “Vậy thì nay, theo Hùng bò vẫn cứ thế thôi…, chẳng cần đại hội gì cả…”
  Cứ thế thôi là thế thôi thế nào…
  Hùng bò xin nói rõ hơn là:
  Bây giờ chúng ta cũng chẳng mong thay đổi được ai, cũng chẳng muốn ai thay đổi mình…
  Bây giờ chúng ta cũng đã già rồi, suy nghĩ đã chín chắn hơn trước rồi, mọi người có góp ý, mình thấy hay, thấy đúng thì sửa…, thấy mình vẫn đúng thì mình vẫn giữ quan điểm của mình, nhưng mình trình bầy cho khéo hơn để mọi người hiểu đúng ý mình, mọi người không muốn hiểu thì cũng bỏ qua đi, chẳng bắt ai phải theo ý mình làm gì, cái tôi của mình cũng quan trọng, nhưng nhiều lúc cũng đành nhịn vì anh em bạn bè, cái tôi với xã hội còn chẳng là cái gì, huống hồ với anh em bạn bè thân thiết mấy chục năm rồi…
  Bây giờ mình cũng già rồi, có bị ai chỉ trích, phê phán nặng nề cũng nhẩy lên tý cho vui, rồi cũng nén lại, bỏ qua cho nhau … giữ lại trong đầu thêm bực tức, hại mình … Chấp nhận cái tôi của nhau cho vui vẻ cả làng…
  Xin đưa qua lại vài lời vậy, chẳng phải để lên mặt gì với ai đâu, chỉ mong tự bản thân mình cũng xem lại mình, cũng như trong thời gian qua, cũng có những lúc hơi to mồm, hay như ai đó nói Hùng bò cũng độc đoán lắm, cũng ngông nghênh lắm …, thôi thì hãy bỏ qua cho nhau đi, thằng Hùng bò cũng như mọi người, cũng nhiều thói hư tật xấu mà …
  He he he…, nói như kiểu ba Tầu hay nói: “gác bỏ cái tiểu tiết, vì cái đại sự”

  Quay về chủ đề chính:
  Theo quan điểm cá nhân Hùng bò, mọi việc đang trôi chảy thì cứ tiếp tục thế đã, có nghĩa là vẫn trân trọng mời pac Cả Liệu tiếp tục đứng mũi chịu sào làm Mõ cho đàn em Đinh Dậu nó gõ…, và các vị đã tự nguyện đứng trong BLL để “vác tù và hàng tổng” cho K10 thì cứ tiếp tục vác tù và thôi.
  Ông Tiều phu Bình tầu vừa tạo sóng rồi, nay sóng đã lặng thì lại tiếp tục hoạt động như trước thôi, bình tĩnh lại và cũng nên phát ngôn kheo khéo nhẹ nhàng tý, cũng là vì cái chung cả…
  Hùng bò nghe nói ông Bằng chui không muốn tham gia các hoạt động với K10 nữa, thì Hùng bò vẫn mong muốn ông suy nghĩ lại và tiếp tục làm việc cho K10 như trước…
  Vụ chia quỹ về các lớp thì Hùng bò phản đối, vì như thế có nghĩa là chính thức bỏ hội K10, mạnh lớp nào lớp ấy chơi . Ông Bằng chui đang làm thủ quỹ, phát hiện ra chi tiêu chưa chuẩn, thì nay chịu khó ngồi viết lại quy chế, sau đó cứ thế mà thu và chi…, cương quyết không xuất chi ngoài quy chế, thủ kho, thủ quỹ to hơn thủ trưởng… thế là ổn ngay có gì đâu .
  Về blog thì như Hùng bò đã nói rồi, ai quản cũng thế thôi, vẫn hoạt động như trước đến nay, nhưng dạo này số người tham gia viết bài ít quá, quanh quẩn một hai người viết thì nhạt nhẽo và đơn điệu, mọi người phải tích cực nhẩy vào, chứ chỉ kêu gọi xuông, phê phán, góp ý mà không cùng duy trì thì làm sao phát triển được.

  Vài lời chốt hạ, để khép chủ đề này lại và để mọi việc lại: “Vậy, nay vẫn cứ thế thôi đã…Các hội K10 ở các địa phương vẫn hoạt động như bình thường mà”

 10. CSVK10 nói:

  Chăng̉ qua HB sợ bâù laị sẽ đưt́ mât́ caí đuôi TP

  • hungdaubac nói:

   Vây pac CSV K10 hãy chính danh ra tự nguyện tham gia BLL thay cho TP nhé…
   Cứ đứng trong bóng tối mà chọc ngoáy mãi, nếu có thiện chí thực sự hãy ra chính danh để gánh vác công việc, chứ chỉ phá mà không xây thì chỉ có nát thêm ra mà thôi.

  • Ẩn danh nói:

   CSVK10 noí rât́ chuân mà TP nêú coǹ chut́ liêm sỉ thì hoc̣ vh từ chưć đi để k10yên vui

   • hungdaubac nói:

    Các pac Ẩn danh với CSVK10 hãy đọc lại bài của pac Mõ Liệu:
    “Người đời cũng đã từng nói : tuổi này rồi cũng không nên quá tranh luận để giành thắng thua, trong gia đình, cơ quan cũng vậy, huống chi đây cũng chỉ là một hội tự nguyện, thích thì chơi mà không thích thì thôi, tranh cãi mãi chả để làm gì, nói thế đủ rồi. Nếu người ta đã im lặng thì mọi người cũng nên dừng com men, để người ta suy ngẫm và tự mình rút ra những bài học cần thiết cho bản thân.”
    Chúng tôi cũng đã đề nghị dừng những comt mang tính nói xấu, mạt sát nhau, vậy mà các pac cứ đứng trong bóng tối tiếp tục chơi trò này làm gì nữa nhỉ…
    Nếu các pac thực sự có thiện chí, hãy đứng ra chính danh để tham gia công việc chung, hay ít ra cũng đưa ra những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng, chứ đừng chọc ngoáy thêm nữa cho mọi người thêm mỏi mệt…, nói một hai lần có thể là đùa cho vui vẻ, nhưng nói đi nói lại, nói khi người ta đã đề nghị dừng rồi mà vẫn nói thì không còn là vui vẻ, thiện chí nữa …
    Hãy chấm dứt chủ đề này đi thôi.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s