Xứ Catalan & sự tan rã của K10 Cơ Điện

Phu Tieu đang cùng với Hồ Nam và 3 người khác4 giờ · 

 

XỨ CATALAN & SỰ TAN RÃ CỦA K10 CƠ ĐIỆN
Xứ này ở phương trời xa xôi , cách xứ A nam ta ngàn dặm . Nơi nổi tiếng về sự đấu đá khắp thế gian ai ai cũng biết .
Một ngày đẹp trời xứ này đòi ly khai khỏi xứ sở bò tót , họ đòi tự trị riêng .
Sao lại vậy nhỉ ? Theo đánh giá của liên minh Châu Âu , xứ này có thu nhập cao nhất xứ bò tót nên thủ hiến xứ này quyết không chia xẻ cho cái cộng đồng bò tót này . Thế là nên chuyện .
Đấy là truyện xứ người , chuyện của K10 Cơ Điện cũng vui không kém .
K10 Cơ Điện vốn có 5 lớp ( 2 Điện – 3 Máy ) ; Sang năm thứ 4 thì giải tán lớp K10Mc gộp vào K10Ma & K10Mb vì các chiến hữu tăng K nhiều , chỉ còn lại bốn lớp .
Tốt nghiệp ra trường năm Kỷ Hợi người k10 tỏa ra khắp miền Tổ Quốc kiếm ăn . Được may mắn hơn cả trong 5 lớp là dân lớp K10 Ib gặt hái được nhiều lợi – danh nhất Họ đã tụ bạ một lớp K10 Ib riêng trong nhiều năm .
“ Mạnh vì gạo , bạo vì tiền “ thật là ngưỡng mộ lớp K10 Ib !
Càng kính phục sau này họ đã chinh phục được nhiều “ mỳ chính bột ‘ là nữ K10 theo họ .
Có người đàn ông Cơ Điện chép miệng : “ Gái tham tiền – Trai ham sắc “ ! Đúng như theo các cụ dạy . Một nữ K10 đã từng thốt lên khi được hỏi sự hơn thua , đã trả lời trắng phớ : “ Cái hội K10 này có đem lại cho chúng tôi cái gì đâu ! “ .
Thôi thì cũng mừng cho các nữ K10 có nơi nương tựa .
Tự dưng học đòi theo lớp Ib , có một tay chui nhủi ở đâu ra , đã kích động lập lại lớp Mc hòng ly khai K10 với tiêu chí bịp bợm : Nhiều lớp K10 độc lập thì làm nên một tập thể K10 mạnh .
Mạnh cái con khỉ , cái lớp K10 Ib người ta chỉ biết bo bo trong nội bộ chứ chẳng bao giờ biết chia xẻ với cộng đồng Cơ Điện cái gì .
Hỡi ôi ! Chưa được hai hơi cái tham vọng hão huyền vô căn cứ của tay chui đã tan ra mây khói . Đúng là đầu voi đuôi chuột , không biết mình là ai .
Minh chứng một điều : Phong trào chung của K10 Cơ Điện có vẻ đi lên xong thực ra số người nhiệt tâm tham gia giảm dần . Nhìn lại năm 2009 ngày hội sôi động của K10 kỷ niệm 35 năm ngày nhập trường : có gần 250 csv K10 tham gia ; Đến năm 2014 Kỷ niệm 40 năm : số csv K10 tham gia chưa đến 150 người & năm nay chương trinh Lục Thập Hoa Giáp 2017 chỉ sấp xỉ 60 người . Chưa kể các hoạt động chung với cộng đồng Cơ Điện như : Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường 2015 , Tháp Bút Cơ Điện 2016 số người K10 tham gia cũng rất thưa thớt , chỉ tập trung ở một nhóm nhỏ K10 .
Xin phân tích rõ cái đỉnh điểm của LTHG 2017 : . Rút kinh nghiệm từ những lần tổ chức chung của K10 , ông Chủ Tịch K10 đã đề nghị ban cán sự lớp K10 Ib đứng ra tổ chức sự kiện này & các lớp còn lại sẽ cùng nhiệt tình ủng hộ tham gia vui chung . Nhưng ban cs lớp K10 Ib từ chối với lý do : không có đủ khả năng thực hiện & khẳng định bên K10 Máy cứ lên chương trình thực hiện K10 Ib hoàn toàn đồng thuận vui theo . Rồi ban cs lớp K10 Mc họp kín cũng nhất trí động viên , vận động mọi thành viên trong lớp tham gia ngày vui trọng đại này .
Thật đáng buồn , sát tuần diễn ra lễ hội LTHG K10 Ib tuyên bố không tham gia với lý do họ phải họp lớp vào 4 ngày trước đó .Rồi ép bạn Dục không tham gia LTHG mặc dù Long con N Đ đã đứng ra đăng ký với BTC .
Như có sự ra tay hiệp đồng bài xích & đánh phá ngày hội . Hàng loạt đăng ký ảo do những kẻ thủ ác dán vào Blog K10 nhằm bỏ bom , ném đá hội nghị , đỉnh điểm là tay chui nhủi theo chỉ đạo tung lên Blog K10 bài rẽ phải – rẽ trái , rồi tuyên bố không tham dự lễ hội . Rồi vợ chồng Nhã , Khôi tréc … đã dăng ký nhưng bỏ không tham gia .
Tệ hại & thâm độc nhất là kẻ xấu tấn công trực diện vào trung tâm lãnh đạo K10 thông qua người thân . Nạn nhân khốn khổ nhất là Ô Mõ Liệu , ông bị ép từ chức CT hội K10 . Nếu tham gia vào lễ hội LTHG ở Ecopark thì sẽ tan cửa nát nhà ( cứ như là uống nhầm hết nửa lít rượu Ngọc cẩu ) .
Thật là cười ra nước mắt ! Ai ai nghe chuyện cứ tưởng như một trò hề .
Thương thay ông Mõ ! Chương trình , địa điểm , thời gian do Ô vạch ra và thông qua mọi người . Thậm chí đã tính đến phương án kỷ niện ngày cưới của riêng Mõ trước một ngày , nếu không trưa hôm sau ban tổ chức lễ hội sẽ tặng hoa & vinh danh đôi Cơ Điện của Mõ trước anh chị em Cơ Điện có phải tự hào – hạnh phúc hơn khi đi nhà hàng & nhảy đầm cùng vợ chồng Sơn vịt K10 Ib không nhỉ ?!!
Phải nói các thế lực thù địch đã cao tay & thành công trong màn Mỹ nhân kế này .
Đáng tiếc thay ! Như có một anh K6 nhận xét : Một ông Mõ nhu nhược & vô trách nhiệm .
Chắc chắn rằng điểm số tín nhiệm sau quả này của ông Mõ sẽ về MO .
Âm ưu và cách hành xử của ban cán sự lớp Ib & vài người đầu trò Mc đưa đến sự tan rã của một K10 kiêu hùng là không tránh khỏi .
Tiếc thay một thời hoa đỏ !

Trong hình ảnh có thể có: thiên nhiên và ngoài trời
Bình luận
Hà Ngô Hoàng
Hà Ngô Hoàng Bài viết rất rí rỏm mà sâu sắc! Cái lớn thì Ko nhìn thấy chỉ thấy cái riêng bé nhỏ quanh ta ! Người Việt Nam mình thế! Luật chơi 50-50 mà! Ai chơi với? chơi với ai??? Vẫn do ta quyết định mà!
Khang TpVinh
Khang TpVinh Tự hào K9. Không phải tập trung đông người là tốt, mà là mọi thành viên đều có trách nhiệm với hội của mình, nơi đó có một thời sôi nổi. Bài viét đúng thực trạng k10.
Hà Ngô Hoàng đã trả lời · 1 câu trả lời
Trần Minh Hải
Trần Minh Hải Hội là nhóm người tự nguyện vào,lớp K10ib giàu tài lực và muốn khép kín giao lưu+sang chảnh là quyền của họ. Chú em nên viết nhẹ nhàng hơn ở các bài sau. Còn các cá nhân như Chú em đề cập tới-thôi ko nhắc nữa nhé
Chấp nhận thực tế như K6: khi còn công tác hội giao lưu rất đông và có các Mạnh thường quân tài trợ khi đương chứ…sau số lượng đi giảm dần, chut yếu là do skhoe-ko dám đi xa vài trăm km thôi
Phu Tieu
Phu Tieu Anh nói đúng hội là tự nguyện : Thích thì tham gia , chẳng thích nỏ quan tâm . Nhưng vấn đề ở k10 nó hơi khác . k10 Ib bọn nó rất giàu tài lực nhưng chúng nó rất GATO mặc dù chẳng làm gì có ích cho cộng đồng Cơ Điện đó là điều đáng lên án .
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Chủ đề này hay, xin phép bê về Blog để rộng đường dư luận. Cũng có một số ý xin điều chỉnh và bổ sung thêm
…………………………………………………………………………………………………………………………………
Phần trên là bài viết của Tiều phu Bình tầu, Hùng bò xin bổ sung thêm
Những cái trong những năm 2016 trở về trước cũng hơi lâu rồi, tạm chỉ bổ sung phần từ ngày hội LTHG
……………….
Thứ nhất là: Không phải “Chương trình được khởi động từ đầu năm dương lịch đối tượng nhằm vào các chú gà Đinh Dậu & những người yêu thích chúng “…
.
BT 1
mà là từ cách ngày hội đúng một năm, ngày 27/10/2016, chúng ta đã có bài viết đầu tiên khởi động chương trình này.
 .
Thứ hai, trong sự khó khăn của BTC ngày hội LTHG thì bài viết Rẽ phải, rẽ trái đã gây sóng và tạo ra một vết nứt trong tập thể K10.
.
bt2
.
Đặc biệt, cái còm từ chối không tham gia ngày hội LTHG, trái ngược với lời nói sẽ tham gia ban đầu cũng như nội dung còm về việc yêu cầu chia quỹ (như là một lời tuyên bố chính thức về sự tách các lớp ra khỏi khóa chung) đã như là giọt nước trào ly cho những người trong BTC ngày hội.
.
BT4
Thứ hai: Về việc của pac Mõ Trần Liệu, Hùng bò lại thấy cảm thông sâu sắc với pac trong những quyết định khó khăn của ngày hội này, đó không phải là sự nhu nhược mà là sự lựa chọn không còn cách nào khác, nếu là tôi, tôi cũng vẫn phải đặt vấn đề hạnh phúc gia đình lên trên, dù sao ngày hội LTHG cũng chỉ một trò chơi vui của bạn bè, không thể mang ra so sánh với hạnh phúc gia đình được…
 .
Thứ ba: Kể cả ngày hội LTHG không đông như mong đợi, nhưng cũng đã nằm trong dự kiến của BTC ngay từ đầu, nên chúng ta vẫn có một ngày hội thực sự là vui với những người tham dự, vẫn là một ngày hội rất ấn tượng không chỉ với những người tham dự, mà với nhiều người khác nữa thuộc các thế hệ Cơ Điện, K10 vẫn có quyền tự hào và ngẩng cao đầu về ngày hội lịch sử này, mà chưa một khóa nào làm được, kể cả 9 khóa đàn anh đi trước…
 .
Thứ tư: Nếu kể cả các hoạt động tích cực cả K10 từ trước đến nay, thì K10 Cơ Điện vẫn là một khóa nổi trội nhất và đáng tự hào với các hoạt động gắn bó với mái trường xưa, một điều mà rất ít khóa đã làm được như K10 .
.
Thứ năm: Theo quy luật chung, phong trào có lúc trầm, lúc bổng, năm nay K10 có về sa sút trong hoạt động cũng một phần là năm nay là năm K10 Cơ Điện lần lượt về hưu, mọi người đều bị một khoảng trống nhất định, có một sự thay đổi nhất định trong cuộc sống, do đó mọi người phải có thời gian để thích nghi với cuộc sống mới, để, tìm một sự bình an mới…, nên trong giai đoạn đầu mọi người đều chưa có định hướng gì mới, đang dò dẫm mà…
K6 hay K nào cũng thế thôi…, K6 mấy năm trước, khi mới về hưu, các pac ấy cũng im ắng mất một thời gian, nhưng sau đó có HAT Club và một số sinh hoạt khác như CLB CC, CLBAS để định hướng…
K8 cũng im ắng mãi đến bây giờ mới có hoạt động đầu tiên…
Trong các khóa thì K10 là có nhiều hoạt động sôi nổi và có số người tham gia đông nhất trong các hoạt động. Năm nay mới xuống một tý thôi, nhưng yên tâm đê, trước sau chúng ta cũng sẽ có cách hoạt động mới phù hợp với cuộc sống mới…
 .
Thứ sáu: Còn việc nội bộ K10Ib và K10Mc hãy để tự họ giải quyết thôi, ta can thiệp vào làm gì…, mấy chục năm nay K10Ib hoạt động gắn bó với nhau là việc nội bộ của họ, họ làm vì K10Ib của họ chứ không phải làm vì K10 Cơ Điện nói chung, cũng có thể hiểu họ hoạt động vì họ chứ chả cần biết đến cả tập thể K10 Cơ Điện, đấy cũng là quyền của họ, sự lựa chọn của họ. Nay K10 Mc muốn vậy thì ta cũng phải chấp nhận thôi
 .
Thứ bẩy: Nói gì thì nói, thôi thì tạm dùng câu chữ của Bình tầu :”các thế lực thù địch” mà thành công trong việc “đến sự tan rã của một K10 kiêu hùng là không tránh khỏi” thì đấy cũng là sự yếu kém của chúng ta, những người đã gây dựng nên được thương hiêu “K10 kiêu hùng”mà không giữ nổi trước các thế lực thù địch.
Chúng ta vẫn cứ bình tĩnh để khắc phục mọi sự cố, tìm một hướng đi mới cho K10 hoạt động trong thời gian tới, cần nhất là sự đoàn kết bên nhau, hiểu và cảm thông cho nhau để vẫn xứng danh K10 kiêu hùng…
 .
Có câu: Phong độ là nhất thời, Đẳng cấp là mãi mãi, K10 kiêu hùng hãy cố gắng xứng danh đẳng cấp kiêu hùng của mình.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

49 Responses to Xứ Catalan & sự tan rã của K10 Cơ Điện

 1. hungdaubac nói:

  Vài lời bổ sung cho bài viết của Tiều phu Bình tầu để cho rõ vẫn đề, mong Pakon ta xem xét, góp ý kiến, và đặc biệt là tìm hướng đi mới cho K10 Cơ Điện trong điều kiện mới là “các Cụ” mới nghỉ hưu, chưa quen môi trường cuộc sống mới.
  Hãy giữ vững truyền thống K10 kiêu hùng

 2. Ẩn danh nói:

  Không biết các thế lực thù địch ở đâu nhỉ?
  Bài viết này hình như định kêu gọi, động viên sự li tán của hội K10CĐ thì phải.
  Đồng ý vời HB các cụ K10 mới nghỉ hưu nên có nhiều cụ bị sốc, cần có thời gian để cân bằng lại. Ngoài ra còn có lý do khách quan: năm 2009 sau 30 năm xa nhau chưa một lần có cơ hội để gặp nhau nên ai cũng háo hức thèm khát được gặp nhau nên số người tham gia rất đông là đương nhiên. Đến năm 2014 là sau 5 năm thì cái sự mong mỏi hội tụ không thể mãnh liệt như năm 2009 nên số người tham gia ít hơn cũng là hợp quy luật. Từ 2014 đến nay năm nào cũng tổ chức gặp gỡ nên mọi người khó nhiệt tình như trước cũng là đương nhiên. Chưa kể càng nhiều tuổi sức khoẻ càng kém, càng nhiều việc phải lo cho con cháu, moi về hưu nên dồn sức để thực hiện các công việc mà khi đang đi làm không có thời gian để hoàn thành.v.v…nên năm nay số người tham gia ít nhất từ trước đến nay là điều mà HB và BTC đã dự liệu từ trước, không có gì phải ngạc nhiên cả. Có chăng là có một số đăng ký ảo là lần đầu tiên xảy ra mà không ai ngờ tới. Nếu không có sự việc này thì gặp gỡ năm nay là một thành công lớn, không có gì phải lăn tăn cả.
  Trong bài này có lẽ BT phóng đại lên ghê quá làm cho mọi người có cảm giác phải ly khai họi K10 ngay và luôn đi không thì sẽ là người lạc hậu vơi thoi cuộc
  Tôi nghĩ rằng khoảng 2 năm nữa mọi chuyện sẽ vào thế ổn định và phát triển tốt dần lên.
  Vẫn là K10 kiêu hùng mà thôi.

  • hungdaubac nói:

   Okie, pac nói phải lắm:
   “Tôi nghĩ rằng khoảng 2 năm nữa mọi chuyện sẽ vào thế ổn định và phát triển tốt dần lên.
   Vẫn là K10 kiêu hùng mà thôi.”
   …..
   Vâng, Hùng bò cũng nghĩ là như vậy, mọi việc sẽ đi vào quỹ đạo mới và tiếp tục phát triển…

 3. Open k10 nói:

  Không có gì ngạc nhiên cả, chuyện tan rã là đương nhiên sẽ xẩy ra. Trong một cái hội tự nguyện này sự cạnh tranh quyền lực cũng ghê ra phết. Toàn những kẻ bất tài, mưu hèn kế bẩn lại thích chơi ngông cho mình là phải có tiếng nói trên diễn đàn của hội. Thật là buồn cười còn vui gì nữa mà hội với hè . Hãy tách ra đi và lập lại theo một trật tự mới , tinh thần mới. Chia tiền quĩ ra cho đến tay từng người mang đi uống bia một bữa cho bõ tức uổng công xây dựng cho hội k10 cơ điện từ trước tới giờ. Đời thủa nhà ai mà tổ chức LTHG Vui với tuổi già mà lại nào là mất hạnh phúc gia đình , tan cửa nát nhà , rồi thì rẽ phải , rẽ trái , tiến thẳng lên trường để làm cái trò gì ở trên đấy may mà không ảnh hưởng đến ngày thành lập hai khoa cơ khí và điện hôm đó trên trường. Tan rã đi cho nhanh đừng níu kéo gì hết để mà có một định hướng mới sau này cho những con người luôn luôn hướng tới mục đích VLC.

  • hungdaubac nói:

   Quyền lực gì ở cái hội tự nguyện này… Ai thích chém gió thì cứ chém thôi… cần gì phải tranh giành nhau chức quyền gì ở đây mới chém gió được.
   …………..
   Hùng bò cũng nghĩ vậy, chẳng cần xóa bỏ hết đi để lập lại mời, mà chỉ cần củng cố lại và xốc lai tinh thần, nhưng cơ bản là mọi người cùng phải chung sức cơ, không nên dồn gánh nặng cho một vài người, dù đó là BLL hay gọi là cái gì gì đi nữa… Cả taapjt hê rlamf gì cũng dễ hơn là một vài người.

 4. CSVK10 nói:

  Baṇ Ẩn danh phân tich́ quá chuân̉ và kêt́ luâṇ cung̃ hoaǹ toaǹ chinh́ xać ̣Chinh́ TP ₫ang phá k10

  • hungdaubac nói:

   Thực ra TP nói cũng có ý đúng phần nào về thực trạng của chúng ta đang có nhiều vấn đề cần khắc phục sớm, chỉ có cách nói quá gay gắt và động chạm trực tiếp đến một số người (mà theo Hùng bò thì có lẽ có hơi chủ quan áp đặt với một số người – ví dụ trường hợp pac Mõ v.v..), chúng ta bình tĩnh nghe và cùng tìm hướng giải quyết thì tốt hơn.

 5. Đỗ doãn Cổn : nói:

  Ôi chao .K10 đã làm chi tới nông nỗi này . Cứ cho là k10 đang gạp sóng gió một chút đi thế thì mới đòi hỏi sự chèo lái vững vàng của BTC , kể cả cứ cho là có 1,2 kẻ muốn phá đi , không nhẽ một tập thể lớn lại đầu hàng à ?
  Nhận định K10 c cũng muốn tách khỏi k10 là sai đấy . Trừ giả không còn hội k10 nữa . Riêng về phần tôi luôn cố gắng là một thành viên tích cực của cả hội k10 và hội lớp k10 c trừ khi hội nào đó đuổi tôi ra thì đành chịu ;
  Gìa cả rồi , mình phải làm theo mình chứ ,Ai có thể xui khiến nổi mình ;

  • hungdaubac nói:

   Câu nói rất chuẩn:
   “Gìa cả rồi , mình phải làm theo mình chứ ,Ai có thể xui khiến nổi mình ;”
   …………………………….
   Chẳng ai có thể phá nổi, nếu chúng ta vẫn muốn đồng tâm xây dựng và phát triển K10 kiêu hùng

 6. Ẩn danh nói:

  Hoan nghênh quan điêm̉ pać già ;

 7. K10 open nói:

  Một hội có vài người trong BTC mà có những 2 đồng chí trong đó có một đồng chí nào rẽ phải , rẽ trái , đi thẳng chúng ta cùng bàn thì còn bàn cái dì. Hội bàn một đằng thì đ/c đi ngược lại khác người. Thôi về bàn với vợ đi. Còn một đ/c bị ảnh hưởng tới hp gia đình thôi về với vợ cho có hp. Hai thành viên BTC như vậy thì còn vui cái dề. Khẩn trương giải tán để tìm ra con đường mới cho những người yêu và mến hội. Tiếc cho công sức của lão già H Đ B.

  • hungdaubac nói:

   Mọ người cùng đồng tâm làm lại thì sẽ ngon lành, chẳng phải riêng công sức của ai cả, mà là công sức của cả tập thể K10 kiêu hùng mà

 8. Chân ...................giar chính hiệu đây. nói:

  Hội Cơ Điện HN cũng thay đổi nhân su sự . Hội trưởng chuồn chuồn . K10 cd hình ảnh đẹp như tảng băng lở , đang đổ sập xuống hóa ra nước biển.sao lại chụp đc cái ảnh đẹp thế!

  • hungdaubac nói:

   Hai nguyên nhân khác nhau, cần bình tĩnh để tìm ra giải pháp phù hợp với các cụ mới về hưu

 9. CSVK8-10 nói:

  Đọc bài trên và xem các comen của hội viên hội k10 cơ điện tôi thấy buồn và tiếc vì không còn cái sân chơi với tuổi già . Chỉ vì mấy con sâu bọ vớ vẩn mà làm tan dã cái hội đã bao nhiêu năm tổ chức đc bao nhiêu sự kiện trên tinh thần tự nguyện VLC. Chỉ vì những cái tôi cho mình là cao thượng, toàn là học vị được quốc gia phong cho cứ ngất ngây con gà tây, nhưng sao mưu hèn kế đoản quá không vượt qua đc cái tôi, người thi nhu nhược người thì muốn chia tiền công quĩ , người thì ảnh hưởng nọ kia.thế là hết cho cái hội một thời oanh liệt k10.

  • hungdaubac nói:

   “Chỉ vì mấy con sâu bọ vớ vẩn mà làm tan dã cái hội đã bao nhiêu năm tổ chức đc bao nhiêu sự kiện trên tinh thần tự nguyện VLC”
   …………………..
   Không thể nào thế được, nếu để tan rã thì chẳng có gì đáng gọi là kiêu hùng cả… hãy ngẩng cao đầu.

 10. NGUYỄN QUỐC BÌNH nói:

  Nguyễn Quốc Binh ( K10 Ma ): Do mình làm bên giao thông hay phải đi xa nên đây là lần thứ 2 mình vào trang này – Mong các bạn thông cảm.
  Mình đã đọc các viết ở bên trên và có nhận xét như sau:
  Tất cả moij người có bài viết hoặc nhận xét trên đều là những người tốt, rất quan tâm đến mọi người. Tuy nhiên , ở góc độ cá nhân mỗi người rất khác nhau về công việc, gia đình , kinh tế … Do đó sự nhìn nhận cái chung về Hội khác nhau là đương nhiên rồi.
  Ở đây mình chỉ muốn phát biểu cảm xúc sau khi dự LTHG 2017 vừa qua :
  – Rất cám ơn tất cả các bạn, các anh ( Hùng bò, Bình Tầu, Trác Dũng, Bảo , Hiệp , Lãng, Long con …. ) đã đứng ra tổ chức ngày vui để anh em hội ngộ, nhinf thấy nhau khỏe mạnh là mừng lắm rồi. Tôn chỉ của hội VLC là cực chuẩn đấy.
  – Ở tuổi > 60 cả rồi, theo mình đừng phê phán , nặng lời với nhau làm gì, có gì chưa đúng thì cùng sửa. Chứ như bạn nào viết bài ( vô tình ) đã trách Mõ Liệu làm chưa đúng cũng o hợp lý đâu ( vì Mr Liệu năm nay cũng 65 tuổi rồi ) và cũng đừng suy bì nhóm nọ , hội kia vui hơn
  – Trong năm 2017 do quan hệ công tác mình đã tham gia đánh chén hội lớp với các ban K26, K19, K13, K10 IA cơ điện và mình thấy tổ chức của các bạn ấy dựa vào Ban liên lạc là những người khi ra công tác có điều kiện và nhiệt tình đứng ra tổ chức nên cũng rất thuận.

  • hungdaubac nói:

   Đúng là Cơ Điện có nhiều hội khóa, nhiều hội lớp khác nhau, mỗi hội mang một mầu sắc riêng, tuy cùng mang hồn cốt Cơ Điện.
   K10 Cơ Điện chúng ta cũng rất tự hào làm được nhiều việc có tính gắn bó với nhà trường, khác với các hội khác là chỉ hoạt động trong nội bộ khối CSV, ít liên hệ và kết hợp với nhà trường.
   Chúng ta tự hào về những gì đã làm được, vậy hãy cùng nhau gắn kết để tiếp tục duy trì các hoạt động của mình, đúng với tiêu chí VLC

 11. CSV nói:

  Chẳng thà nói rằng hai năm nữa sự đời vần xoay đà định sẵn. Mọi thú sẽ đi theo đúng quĩ đạo tuổi già . Sẽ ko còn hào hùng hứng khởi như trước đâu.

  • hungdaubac nói:

   Chuẩn, làm sao có thể hoạt động với khí thế thanh niên như tuổi trẻ, mỗi tuổi phải có hoạt động phù hợp với tuổi của mình, có thể không sôi động như trước, hào hùng như trước, nhưng phải giữ được tính gắn kết và hứng khởi mỗi khi tụ tập với nhau

 12. hungdaubac nói:

  Các còm của bài này trên trang Fb Phu tieu:
  12 Phu Tieu, Hà Ngô Hoàng và 10 người khác

  Hà Ngô Hoàng Bài viết rất rí rỏm mà sâu sắc! Cái lớn thì Ko nhìn thấy chỉ thấy cái riêng bé nhỏ quanh ta ! Người Việt Nam mình thế! Luật chơi 50-50 mà! Ai chơi với? chơi với ai??? Vẫn do ta quyết định mà!

  Khang TpVinh Tự hào K9. Không phải tập trung đông người là tốt, mà là mọi thành viên đều có trách nhiệm với hội của mình, nơi đó có một thời sôi nổi. Bài viét đúng thực trạng k10.

  Hà Ngô Hoàng
  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

  Trần Minh Hải Hội là nhóm người tự nguyện vào,lớp K10ib giàu tài lực và muốn khép kín giao lưu+sang chảnh là sự lựa chọn và quyền của họ. Chú em nên viết nhẹ nhàng hơn ở các bài sau. Còn các cá nhân như Chú em đề cập tới-thôi ko nhắc nữa nhé, già đổi ý, chấp nhận s…Xem thêm

  Phu Tieu Anh nói đúng hội là tự nguyện : Thích thì tham gia , chẳng thích nỏ quan tâm . Nhưng vấn đề ở k10 nó hơi khác . k10 Ib bọn nó rất giàu tài lực nhưng chúng nó rất GATO mặc dù chẳng làm gì có ích cho cộng đồng Cơ Điện đó là điều đáng lên án .

  Trần Minh Hải Những người có tâm, có đóng góp cho các phong trào cơ điện ta : Đã đc lưu vào các trang Blog và Fb và dân cơ điện các khoá đều biết cả. Hữu xạ tự nhiên hương thôi. Đừng đòi hỏi người khác có suy nghĩ như mình, em ạ. Lớp IB cần phong trào của riêng họ, sao bắt họ đóng góp cho khoá ta và trường CĐ được nhề

  Phu Tieu Không hẳn ai cũng biết hết sự hằn học , chống phá những cuộc vui chung của K10 đâu anh Trần Minh Hải ơi !

  Trần Minh Hải Phu Tieu cho qua đi em, cười cái lào, hi hi. Chuyện của tập thể, hay dở …hơi đâu mua bực dọc vào thân

  Phu Tieu Cười thì đương nhiên rồi pác Cả , nhưng cho qua thì không thể .
  Em không ăn thua làm gì với ai cả . Ngược lại em không thể chấp nhận những cái xấu cứ rình rập & tồn tại quanh ta .

  Hùng Đầu Bạc Chủ đề này hay, xin phép bê về Blog để rộng đường dư luận. Cũng có một số ý xin điều chỉnh và bổ xung thêm

  Nguyễn Văn Cường

  Lê Ngọc Bảo Ố ồ…Ư hư..Thế thật ư ? Tóm lại là ha..hu..hơ !

  Liệu Trần Hãy xem lại mình cho kỹ rồi hãy nói, cái kiểu chọc ngoáy hằn học này từ xưa đến nay không những không mang lại sự đoàn kết vốn đã yếu kém của k10 mà còn làm tăng thêm sự giận dữ, mệt mỏi, chán nản và nghi kỵ lẫn nhau. Người ta nói : chọc ngoáy để phá thì dễ, giữ được sự đoàn kết mới khó, hãy nói sao cho còn có thể đến và nói chuyện với nhau chứ nói kiểu này thì một là tăng thêm sự giận dữ của những người bị chọc ngoáy, hai là ng ta chẳng thèm trả lời, không thèm chấp.
  Rất buồn là công lao của Hùng bò, đánh dấu bời các sự kiện đã diễn ra trong những năm qua, nếu như biết cách hành xử, biết cách đoàn kết, tập hợp ..thì lẽ ra phong trào k10 phải trở nên rất mạnh, vượt trội đối với các khóa khác…nhưng qua cách hành xử ăn nói của một số người đã làm giảm tác dụng đáng kể, thậm chí có nguy cơ tan rã, thật buồn.

  Thắng Hán Phù Tiêu ơi chú viết rất hay và cũng sâu lắm .Nhưng anh thấy thế này .
  Chú nóng tính mất rồi,vì đối tượng Chú viết là K10 cơ mà (Là những người bạn của nhau).Theo anh hãy bỏ qua cho nhau đi để đến với nhau gần nhau hơn và thông cảm với nhau PT nhé.

  Phu Tieu Cảm ơn anh đã nhắc nhở . Cũng phải để nhiều người biết thực chất cái khối ” Đại đoàn kết ” , giấu mãi làm sao được .
  Sự thật luôn mất lòng mà anh , chỉ vì người khác chỉ ra những ” ưu điểm ” của mình mà xa lánh thì cũng đành thôi .

  Hà Ngô Hoàng Đừng bi quan và thất vọng các bạn k10 ơi! K10 là 1 phần của đh cơ điện – là lịch sử – Là tồn tại khách quan – Ko thể tan chảy đc ! Ko lớp nào hoặc cá nhân ai đó có thể thay đổi đc! Đừng tâm trạng quá!

  Hà Ngô Hoàng Đừng bi quan và thất vọng các bạn k10 ơi! K10 là 1 phần của đh cơ điện – là lịch sử – Là tồn tại khách quan – Ko thể tan chảy đc ! Ko lớp nào hoặc cá nhân ai đó có thể thay đổi đc! Đừng tâm trạng quá!

  Liệu Trần Hãy xem kỹ giọng điệu của bài viết này, đó là một giọng hằn học cay cú rồi than thở khi không đạt được như ý muốn, những ai liên quan đến bài viết này đọc xong chỉ muốn hắt bỏ đi không thèm nói. Vậy thực chất bài viết này muốn gì ?
  Trước hết phải nói rằng : So sánh với sự kiện Catalan ở bên TBN thì đúng là một sự nực cười, một đằng là ly khai lãnh thổ, là đụng chạm đến lợi ích quốc gia, là vi hiến…khác hẳn với một đằng là mất lòng tin, là thể hiện cái tôi của mình, không thích tham gia trong cái ý nghĩ và cái quyền của họ, quyền được tự do lựa chọn cái mà họ thích hoặc không thích. Dùng từ ly khai ở đây chỉ khiến cho người ta cười cho mà thôi.
  Như chúng ta đã biết, hội là một tổ chức tự nguyện, không ai bắt được ai phải tham gia hay ko tham gia, người ta thấy thích thấy yêu thấy mến cái hội nào đó thì ng ta đi, ngược lại thì ng ta ko đi, có thế thôi. Không có luật pháp, thiết chế gì ở đây cả. Những người lãnh đạo hội phải hiểu được điều đó mà chỉ lấy truyền thống, tinh thần đại đoàn kết ra để mà kêu gọi tập hợp họ, tuyệt nhiên không bao giờ được soi mói, chọc ngoáy vào những cái gì thuộc về riêng tư của họ.
  Việc k10ib thành một tổ chức đã từ lâu, hay như việc k10mc thành lập nhóm mới cũng là những sự việc hết sức tự nhiên, họ thích nhau và họ thấy nên lập ra một nhóm mới, đó là việc của họ, không nên và không được phép quy kết họ thế này thế kia, đã không cản được lại thêm gây mất đoàn kết. Việc nên làm là có tiếng nói ủng hộ và nghĩ ra một quy chế hợp lý hợp tình để họ vừa tham gia hội lớp mình nhưng vẫn tham gia hội khóa. Hội khóa phải có ý nghĩa bao trùm, tầm lớn hơn và làm được những việc lớn hơn (như những việc Hùng bò đã làm thời gian qua.)
  Trong gia đình cũng vậy, chúng ta đã từng đề cập đến góc khuất của mỗi người và bây giờ trong cuộc sống hiện đại mọi người đều hô hào nên tôn trọng góc khuất góc riêng tư của mỗi người, kể cả vợ chồng cũng nên tôn trọng góc riêng tư đó, thì gia đình cái chung hạnh phúc đó mới được duy trì, hài hòa mát mẻ… chứ nếu bà vợ hoặc ông chồng hay soi mói chọc ngoáy vào cái góc khuất ấy thì không chóng thì chầy cũng dẫn đến tan cửa nát nhà.
  Huống chi sự gắn kết để tồn tại của một Hội là cực kỳ mong manh, chỉ cần một câu nói, một phát ngôn thiếu suy nghĩ, nặng về cảm tính cá nhân, hằn học cay độc oán hận của một người nào đó trong cái gọi là BTC phát ra thì hậu quả của nó sẽ khó lường, cái mong manh sẵn có đó sẽ rất dễ tan ra như bong bóng ngay.
  Đang hô hào người ta đến dự hội mà lại buông ra những lời lẽ cay độc, không những đã không giải quyết được các khúc mắc của việc rẽ phải rẽ trái giữa các hội viên với nhau, lại còn nhảy bổ vào gia đình người ta để chọc ngoáy và bôi xấu nhau trên mạng xã hội thì thử hỏi ai còn tâm địa nào mà đi dự hội nữa, thật là ác khẩu.
  Tôi nói điều này để thấy rằng, người đời đã từng nói “ lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong công tác tuyên truyền vận động cần rất coi trọng câu này. Anh em k10 nói chung là rất tốt, họ cũng rất muốn tham gia các hoạt động của k10, rất muốn có một BLL có đủ tài và lực để dẫn dắt họ tham gia vào các sự kiện vui chơi giao lưu mang tính kỷ niệm, truyền thống. K10c và cả k10ib tôi tin là cũng vậy Nhất là xu hướng ngày nay, rảnh rỗi về thời gian, con cái đã lớn, tiền bạc rủng rỉnh ai mà chả muốn đi chơi giao lưu với bè bạn xưa với nhiều kỷ niệm. Cho nên họ đã và đang nhìn vào những người mang cái tên BLL hoặc BTC lễ hội k10 để chờ đợi và hy vọng. Nhất cử nhất động của những người này đều được họ để ý và phán xét, vậy không thể tùy tiện mà ăn nói theo kiểu quy chụp suy luận mang tính cá nhân ra để ảnh hưởng đến phong trào chung.
  Có ai đó đã nhận đinh : “một người nào đó đang có ý định phá nát k10”, câu này đáng để cho ai đó suy ngẫm và tự suy xét về những phát ngôn và hành động của mình xem có phải như thế không.
  Còn về cá nhân tôi, từ ngày được hội nghị đề cử (năm 2010) làm chức Mõ hội, với tinh thần VLC, cũng tổ chức được vài lần cho anh em k10 giao lưu hội họp, thành tích chẳng có gì đáng nói. Đến nay xuất phát từ tình hình thực tế là k10 đã về hưu, một số bạn có nhiều năng lực để đảm nhiệm cương vị này hơn tôi như Hùng bò và một số bạn khác nên tôi nghĩ để các bạn ấy làm là lẽ đương nhiên và đã được mọi người ủng hộ. Nói tôi “nhu nhược và vô trách nhiệm” là một giọng cay cú vì tôi không tham gia lễ hội LTHG mà thôi, còn vì sao mà tôi không đi thì một vài người trong BTC cũng đã hiểu. Còn nói rằng mức tín nhiệm của tôi về MO thì thử hỏi kiểu ăn nói nhục mạ nhau như thế thì cái gọi là “tín nhiệm ở mức MO” còn có ý nghĩa gì để tôi phải bận tâm.
  Thời gian tới, nếu phần lớn các hội viên k10 còn muốn duy trì và phát triển hội thì nên họp lại và bầu ra một BLL mới với những gương mặt mới, chương trình và tiêu chí hoạt động mới, trọng tâm là hàn gắn những rạn nứt trong nội bộ k10 và đưa hoạt động của k10 đi dần vào nề nếp, sau đó dần dần đưa k10 trở nên một khối thống nhất và đoàn kết, không còn những nghi kỵ và nói xấu đả kích chia rẽ nhau nữa.

  Phu Tieu Chả thể xảo ngôn để ngụy biện cho những gì đã xảy ra đâu ô Mõ ơi !

  Hùng Đầu Bạc Theo Hùng bò, Phu Tieu nên bình tĩnh lắng nghe phản hồi của mọi người, (mục đích viết bài là vậy mà), và giải đáp các ý kiến phản hồi như các còm ở trên. chứ không nên gay gắt dập phủ đầu như còm này…

 13. hungdaubac nói:

  Các còm của bài này trên trang Fb của Hùng đầu bạc
  8 Bạn, Tran Quang Hoa, Hong Quan Nguyen và 5 người khác

  Hùng Đầu Bạc Vài lời bổ sung cho bài viết của Tiều phu Bình tầu để cho rõ vẫn đề, mong Pakon ta xem xét, góp ý kiến, và đặc biệt là tìm hướng đi mới cho K10 Cơ Điện trong điều kiện mới là “các Cụ” mới nghỉ hưu, chưa quen môi trường cuộc sống mới.
  Hãy đoàn kết để giữ vững truyền thống K10 kiêu hùng

  Duc Long Nguyen Có gì đâu mà “xoắn” quá vậy? Đừng đổ lỗi cho một ai trong việc này.Một số bài đăng của Phu Tieu trên Blog k10 trước và sau LTHG có vẻ không ổn Hùng Đầu Bạc!

  Phu Tieu Long con nhầm đấy ! Mấy năm nay tôi chỉ có duy nhất một bài : Ecopark – Một ngày cuối thu .

  Chinh Nguyen Khong nen nang ne qua. Hay de moi nguoi tu lua chon. It hay nhieu k quan trong. Co ban moi nguoi nghi ve nhau den voi nhau theo tinh than Co dien!! Toi tin moi nguoi ai cung co Hon Codien trong minh. Hay de tuy Duyen

  Hùng Đầu Bạc Mình cũng nghĩ là có vấn đề trong khối đoàn kết K10, nhưng cũng không nên nặng nề quá … cứ tà tà tìm cách giải quyết thôi

  Hà Ngô Hoàng Đừng bi quan và thất vọng các bạn k10 ơi! K10 là 1 phần của đh cơ điện – là lịch sử – Là tồn tại khách quan – Ko thể tan chảy đc ! Ko lớp nào hoặc cá nhân ai đó có thể thay đổi đc! Đừng tâm trạng quá!

  Hùng Đầu Bạc Cán ơn pac Hà Ngô Hoàng, nói ra vậy không phải để bi quan thất vọng đâu, àm để cũng nhau mổ sẻ và tìm hướng đi mwois thôi…, cảm ơn các pac đã động viên đàn em lúc này

  Liệu Trần Hãy xem kỹ giọng điệu của bài viết này, đó là một giọng hằn học cay cú rồi than thở khi không đạt được như ý muốn, những ai liên quan đến bài viết này đọc xong chỉ muốn hắt bỏ đi không thèm nói. Vậy thực chất bài viết này muốn gì ?
  Trước hết phải nói rằng : So sánh với sự kiện Catalan ở bên TBN thì đúng là một sự nực cười, một đằng là ly khai lãnh thổ, là đụng chạm đến lợi ích quốc gia, là vi hiến…khác hẳn với một đằng là mất lòng tin, là thể hiện cái tôi của mình, không thích tham gia trong cái ý nghĩ và cái quyền của họ, quyền được tự do lựa chọn cái mà họ thích hoặc không thích. Dùng từ ly khai ở đây chỉ khiến cho người ta cười cho mà thôi.
  Như chúng ta đã biết, hội là một tổ chức tự nguyện, không ai bắt được ai phải tham gia hay ko tham gia, người ta thấy thích thấy yêu thấy mến cái hội nào đó thì ng ta đi, ngược lại thì ng ta ko đi, có thế thôi. Không có luật pháp, thiết chế gì ở đây cả. Những người lãnh đạo hội phải hiểu được điều đó mà chỉ lấy truyền thống, tinh thần đại đoàn kết ra để mà kêu gọi tập hợp họ, tuyệt nhiên không bao giờ được soi mói, chọc ngoáy vào những cái gì thuộc về riêng tư của họ.
  Việc k10ib thành một tổ chức đã từ lâu, hay như việc k10mc thành lập nhóm mới cũng là những sự việc hết sức tự nhiên, họ thích nhau và họ thấy nên lập ra một nhóm mới, đó là việc của họ, không nên và không được phép quy kết họ thế này thế kia, đã không cản được lại thêm gây mất đoàn kết. Việc nên làm là có tiếng nói ủng hộ và nghĩ ra một quy chế hợp lý hợp tình để họ vừa tham gia hội lớp mình nhưng vẫn tham gia hội khóa. Hội khóa phải có ý nghĩa bao trùm, tầm lớn hơn và làm được những việc lớn hơn (như những việc Hùng bò đã làm thời gian qua.)
  Trong gia đình cũng vậy, chúng ta đã từng đề cập đến góc khuất của mỗi người và bây giờ trong cuộc sống hiện đại mọi người đều hô hào nên tôn trọng góc khuất góc riêng tư của mỗi người, kể cả vợ chồng cũng nên tôn trọng góc riêng tư đó, thì gia đình cái chung hạnh phúc đó mới được duy trì, hài hòa mát mẻ… chứ nếu bà vợ hoặc ông chồng hay soi mói chọc ngoáy vào cái góc khuất ấy thì không chóng thì chầy cũng dẫn đến tan cửa nát nhà.
  Huống chi sự gắn kết để tồn tại của một Hội là cực kỳ mong manh, chỉ cần một câu nói, một phát ngôn thiếu suy nghĩ, nặng về cảm tính cá nhân, hằn học cay độc oán hận của một người nào đó trong cái gọi là BTC phát ra thì hậu quả của nó sẽ khó lường, cái mong manh sẵn có đó sẽ rất dễ tan ra như bong bóng ngay.
  Đang hô hào người ta đến dự hội mà lại buông ra những lời lẽ cay độc, không những đã không giải quyết được các khúc mắc của việc rẽ phải rẽ trái giữa các hội viên với nhau, lại còn nhảy bổ vào gia đình người ta để chọc ngoáy và bôi xấu nhau trên mạng xã hội thì thử hỏi ai còn tâm địa nào mà đi dự hội nữa, thật là ác khẩu.
  Tôi nói điều này để thấy rằng, người đời đã từng nói “ lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong công tác tuyên truyền vận động cần rất coi trọng câu này. Anh em k10 nói chung là rất tốt, họ cũng rất muốn tham gia các hoạt động của k10, rất muốn có một BLL có đủ tài và lực để dẫn dắt họ tham gia vào các sự kiện vui chơi giao lưu mang tính kỷ niệm, truyền thống. K10c và cả k10ib tôi tin là cũng vậy Nhất là xu hướng ngày nay, rảnh rỗi về thời gian, con cái đã lớn, tiền bạc rủng rỉnh ai mà chả muốn đi chơi giao lưu với bè bạn xưa với nhiều kỷ niệm. Cho nên họ đã và đang nhìn vào những người mang cái tên BLL hoặc BTC lễ hội k10 để chờ đợi và hy vọng. Nhất cử nhất động của những người này đều được họ để ý và phán xét, vậy không thể tùy tiện mà ăn nói theo kiểu quy chụp suy luận mang tính cá nhân ra để ảnh hưởng đến phong trào chung.
  Có ai đó đã nhận đinh : “một người nào đó đang có ý định phá nát k10”, câu này đáng để cho ai đó suy ngẫm và tự suy xét về những phát ngôn và hành động của mình xem có phải như thế không.
  Còn về cá nhân tôi, từ ngày được hội nghị đề cử (năm 2010) làm chức Mõ hội, với tinh thần VLC, cũng tổ chức được vài lần cho anh em k10 giao lưu hội họp, thành tích chẳng có gì đáng nói. Đến nay xuất phát từ tình hình thực tế là k10 đã về hưu, một số bạn có nhiều năng lực để đảm nhiệm cương vị này hơn tôi như Hùng bò và một số bạn khác nên tôi nghĩ để các bạn ấy làm là lẽ đương nhiên và đã được mọi người ủng hộ. Nói tôi “nhu nhược và vô trách nhiệm” là một giọng cay cú vì tôi không tham gia lễ hội LTHG mà thôi, còn vì sao mà tôi không đi thì một vài người trong BTC cũng đã hiểu. Còn nói rằng mức tín nhiệm của tôi về MO thì thử hỏi kiểu ăn nói nhục mạ nhau như thế thì cái gọi là “tín nhiệm ở mức MO” còn có ý nghĩa gì để tôi phải bận tâm.
  Thời gian tới, nếu phần lớn các hội viên k10 còn muốn duy trì và phát triển hội thì nên họp lại và bầu ra một BLL mới với những gương mặt mới, chương trình và tiêu chí hoạt động mới, trọng tâm là hàn gắn những rạn nứt trong nội bộ k10 và đưa hoạt động của k10 đi dần vào nề nếp, sau đó dần dần đưa k10 trở nên một khối thống nhất và đoàn kết, không còn những nghi kỵ và nói xấu đả kích chia rẽ nhau nữa.

  Hùng Đầu Bạc Chắc chắn chúng ta sẽ có buổi thật bình tình ngồi với nhau để tìm hướng đi mới của K10 kiêu hùng

  Nguyên Nguyên Hông Mỗi lớp có hội lớp riêng nén lắm chứ pakon ! Vui mà, rồi lại hội quê nữa , hội ccb này, hội thân nhau này, hội K qui đổi về k10 này ,rất nhiều hội nhỏ tự phát . Chẳng sao cả mà chỉ làm tăng thêm sự vui là chính(vlc) .
  Những mong hội k10cd ngày càng vui, tôi có tý suy nghĩ nhỏ mong sự đoàn kết , bỏ đi suy tư muộn phiền để sống vui vẻ nên cố gắng để tham gia cùng các bạn.
  Thực tế từ ngày hội thành lập đến nay khá là suôn sẻ và rất vui , tôi cám ơn hội rất nhiều , nhất là các bạn sáng lập hội như a Liệu , bạn Hùng, Bình, các anh chị k trước … Rất nhiệt tình và bỏ nhiều công sức để dẫn dắt hội đến bây giờ, …
  Hãy gìn giữ hội và tham gia hội các bạn nhé . Hãy quên đi những khoảnh khắc bị say tình ,say bia chỉ thoảng tý thoi mà .

  Hùng Đầu Bạc Chuẩn, “Những mong hội k10cd ngày càng vui, tôi có tý suy nghĩ nhỏ mong sự đoàn kết , bỏ đi suy tư muộn phiền để sống vui vẻ nên cố gắng để tham gia cùng các bạn.” Vấn để là ở chỗ đấy : “bỏ đi suy tư muộn phiền để sống vui vẻ nên cố gắng để tham gia cùng các bạn.”

  Tran Quang Hoa Dù sao thì Lục thập hoa giáp của các anh cũng đã thành công ! Những bạn cùng khoá tâm huyết nhất với nhà tổ chức nói riêng và Cơ điện Bắc Thái nói chung vẫn tề tựu đông đủ , tình cảm ! Chúc mừng anh và các đồng môn !

  Hùng Đầu Bạc Cám ơn Tran Quang Hoa và các suy nghĩ tốt đẹp về K10 Cơ Điện, về ngày hội LTHG vừa qua, chúng mình cũng tự đánh giá tuy có vấn đề này nọ trong quá trình chuẩn bị, nhưng cuối cùng ngày hội vẫn rất thành công mà…, cám ơn sự quan tâm và ủng hộ của các bạn

 14. CSV K10 CĐ nói:

  Thật đúng là thời buổi “còn bạc, còn tiền…”, sáng ra thì chén CHÚ chén ANH tưng bừng cả Hoàng cầu, tối về thì cắn xé ANH tơi bời, tan hoang cả fây buc, thật không hiểu nổi Bình tàu là cái giống…gì nữa, thi thoảng “oẳng” lên 1 cái rồi cắn xé lung tung không từ một ai ???
  Càng không hiểu nổi con người như vậy mà dám chui vào các loại BTC sự kiện K10, lên tiếng hô hào kêu gọi đoàn kết K10 ???.
  Và càng không thể hiểu nổi, con người này đã nhận kỷ niệm chương LTHG mà luôn cay cú, hằn học, GATO, đố kỵ với không từ một ai. Đây chính là kẻ đã gây ra mất đoàn kết và phá hoại tình cảm cơ điện các khóa 6, 8, 10… “công lao” có thể sánh ngang với Lê Kim Thắng CTHCĐHN !!!
  Muôn duy trì và phát triển truyền thống K10 kiêu hùng, đã đến lúc cần phải loại ngay Bình tầu ra khỏi BLL K10CĐ và các hoạt động K10, đó là một cách cứu vãn. Nếu như Bình tàu còn chút liêm sỉ thì đừng nên làm ô nhiễm bầu không khí đoàn kết K10 và blog K10 !!!

  • hungdaubac nói:

   Cũng không nên quy kết nặng nề như vậy…, nói thật cũng tốt, chỉ có cách nói sao cho nhẹ nhàng thì dễ lọt tai và dễ bàn tiếp…

 15. K10ma nói:

  Coment trên rất đúng, nếu muốn duy trì và phát triển K10 kiêu hùng cần phải tái cơ cấu lại BLLK10 và bàn bạc trao đổi phương hướng hoạt động của tuổi già như K6 mới hy vọng tồn tại. Nhưng trước hết phải làm trong sạch BLL như anh Trần Vũ Liệu đã nói ở trên, những kẻ chuyên phá hoại tình đoàn kết cơ điện như Lê Kim Thắng, Bình tàu… nên loại ra để làm sao cho BLL phải là trung tâm của mọi hoạt động K10 khi các thành viên đều muốn hướng về họ như Hùng bò và BLL cũ đã làm rất tốt.
  Chúng ta đều đã bước vào tuổi già rất cần phải được tôn trọng và chia sẻ lẫn nhau, càng không thể dạy dỗ, coi thường và xúc phạm nhau bằng mọi giá, Bình tàu cần hiểu, kiềm chế và đừng làm tổn hại thêm nữa, nếu cố tình thì nên tự rút khỏi cuộc chơi K10 như CT Lê Kim Thắng, mọi người có khi còn phải cảm ơn Bình tàu.

  • hungdaubac nói:

   Cũng chẳng nên rút ai, bỏ ai làm gì cả…, bạn học phổ thông của Hùng bò có nói câu rất hay: “Ở tuổi chúng ta bây giờ, bạn học chỉ có bớt đi, chứ chẳng thêm được nữa, vậy chúng ta hãy cùng nhau giữ gìn và trân trọng tình bạn đã có”.
   Và đúng là : “Chúng ta đều đã bước vào tuổi già rất cần phải được tôn trọng và chia sẻ lẫn nhau, càng không thể dạy dỗ, coi thường và xúc phạm nhau bằng mọi giá”…
   Hãy bỏ qua mọi khúc mắc, để lại đến với nhau bằng tình cảm chân thành…

   • K10ma nói:

    Cảm ơn Hùng bò, bạn nói rất đúng “Hãy bỏ qua mọi khúc mắc, để lại đến với nhau bằng tình cảm chân thành…” Ai cũng mong vậy nhưng “cái đuôi BÒ” không muốn như vậy, chỉ muốn phá hoại và làm tổn thương mọi người, vì “Bạn ít khi quan tâm đến phản hồi của mọi người và ít khi thẳng thắn thừa nhận sai sót của mình”.
    Bệnh này của BT hết thuốc chữa, di căn toàn tập!

 16. CSVK10 nói:

  Là bạn thân với BT tôi hiểu tính tình của bạn, bạn dám nói thẳng những suy nghĩ của mình, tiếc rằng đôi khi suy nghĩ ấy lại cực đoan không chính xác. Mặt khác nhiều lúc bạn viết theo như các cụ nói là khẩu xà nên nếu có nói đúng mọi người cũng khó mà hiểu và ủng hộ bạn được, chưa kể đến việc bạn nhìn nhận sự việc dưới lăng kính của bạn. Bạn ít khi quan tâm đến phản hồi của mọi người và ít khi thẳng thắn thừa nhận sai sót của mình.
  Bạn có rất nhiều ưu điểm đặc biệt là luôn hoàn thành công việc với ý thức trách nhiệm rất cao. Nhưng vì những gì mình đã nói ở trên bạn làm cho mọi người không ưa, không thích bạn.
  Hy vọng rằng bạn sẽ chú ý hơn sẽ uốn lưỡi nhiều hơn trước khi phát ngôn.

 17. K10 Cơ Điện nói:

  Bình tau nguy to rồi ! Một mình làm sao chống lại được hội MaFia .

  • K10 Cơ Điện nói:

   Có một phương án tối ưu chống lại hội Mafia và các thế lực thù địch:
   Đề nghị Ông Liệu từ chức CTH K10, Bình tàu ứng cử ngay và luôn!
   1 tay Tiều phu chính hiêu có quyền và có tiền là dẹp hết chúng nó, Hội K10 ta cứ tằng tằng mà tiến như xe tăng T54 chả mấy chốc vượt qua K6 ngon lành như ăn sáng LOLOTICA bên hồ Hoàng cầu .

 18. CSVK10 nói:

  Chỉ xin rút lui khỏi BTC hay BLL K10 thì mọi việc lại êm đềm , đâu lại vào đấy.

 19. Cưu CSV K10 nói:

  Tôi là bạn Bình tàu đã nhiều năm . Hắn tính thẳng như ruột ngựa . Gặp gì ngang tai , trái mắt là phang thẳng vào mặt ngay , đó là điều chẳng hay ho gì cho Bình tàu . Còn nhớ sau lễ hội K10 Cơ Điện năm 2009 : trong buổi tiễn đưa cô Huệ Phi & các bạn Miền Nam tại 183 HHT ,hắn ta ” phang thẳng ” vào mặt TVL , khi TVL bốc thơm một ai đó . Nay cũng thế thôi !
  Giang sơn dễ đổi , bản tính khó rời .
  Chịu khó bị ném đá một chút đi , nếu cần bạn sẽ gánh cho một ít .

 20. CSVK7 nói:

  Sao cái tay Bình Tàu này ở trong BTC các sự kiện k10 mà lại là tay gây mất đoàn kết phá hoại tình cảm cơ điện các khoá 6, 8, 10… Là thế nào. Kiểm tra lại não trạng của tay này có vấn đề gì không mà sao lại thế. Nếu thực có vấn đề thì BTC của k đấy cho nghỉ thôi , sao lại liên quan đến các k khác.

 21. K10mb nói:

  BT mắc bệnh từ khi nào mà hết thuốc chữa , di căn toàn tập. Ông Liệu đã xin rút khỏi CT hội k10. BT ứng cử ngay và luôn, liệu tay này còn đủ sức khoẻ ,trí tuệ đảm đương vai trò này của ông mõ Liệu không trong khi bệnh tình đã hết thuốc trị.

 22. hungdaubac nói:

  Vô tình chúng ta cũng đang phản bác lại với nhau, bằng những lời cũng như những lời mà chúng ta đang phản bác…
  ……………………………………………………………
  Vẫn câu này rất hay:
  “Chúng ta đều đã bước vào tuổi già rất cần phải được tôn trọng và chia sẻ lẫn nhau, càng không thể dạy dỗ, coi thường và xúc phạm nhau bằng mọi giá”…
  Và :
  “Giang sơn dễ đổi , bản tính khó rời .”
  ………………………………………………………….
  Nên Hùng bò nghĩ, giờ này chúng ta cũng chẳng mong ai phải thay đổi quan điểm của mình, mà hãy chấp nhận nhau để ngồi với nhau, để ôn quá khứ vui vẻ của chúng ta thôi.

 23. Ẩn danh nói:

  Tôi không hiểu tại sao chúng ta là những người được học hành tử tế, ít nhất cũng là kỹ sư vậy mà góp ý với bạn bè không mang tính xây dựng như thế?
  Tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy nhìn nhận lại mình và bình tĩnh hơn nữa trước khi phê phán bạn của mình.
  Rất nhiều việc khó thậm chí là rất khó mà chúng ta đã vượt qua được không có lý do gì mà chỉ có một chút trục trặc, một chút hiểu lầm, một chút khó khăn lúc giao thời mà lại làm cho K10 tan rã được.

 24. K10mb nói:

  Hùng bò nói quá đúng: “giờ này chúng ta cũng chẳng mong ai phải thay đổi quan điểm của mình, mà hãy chấp nhận nhau để ngồi với nhau, để ôn quá khứ vui vẻ của chúng ta thôi”.
  Nhưng tôi lại sợ nhất là bị lây căn bệnh nan y của Bình tàu “thù dai nhớ lâu”, rồi một ngày đẹp trời nào đó cả nhà tui lại bị bê lên fây ném đá tơi tả như nhà ông Liệu thì chit mất ! Nghe Hùng bò nói cũng hay, nhưng tui dứt khoát không ngồi cùng mâm với tay Bình tàu như CLBASCĐ .

 25. CSVK10mb nói:

  Bạn BT đâu rồi sao không phản pháo đi, lại im thin thít thế . Một nhà văn, một nhiếp ảnh gia, một nhà tổ chức sao lúc này không cho mọi người thấy tài năng uyên thâm của mình, phản pháo lại đi trên diễn đàn này.

 26. CSV nói:

  Đọc bài Xứ catalan và sự tan rã của k10 cơ điện. Lại xem các comen tôi nhận thấy trước và sau LTHG đều đầy rẫy mâu thuẫn trong BTC thế mà bảo là vui thì vui ở đâu trong khi BTC mỗi người một phách chẳng thống nhất được gì với nhau cho nên mới bùng nổ sau LTHG. Cho nó tan rã đi rồi lập cái mới . Không bênh vực ai cả, nhưng mà nhận thấy hội nào mà có tay BT trong BTC thì khó mà bền được vì tay này độc đoán chỉ biết mình không biết người. Không đạt được mục đích thì chọc gậy bánh xe, ngược lại đã thế một vài người trong BTC vì cái tôi to quá nên đưa ra ý kiến và quyết định hâm hấp thế nào ý , đúng là già nên hâm hâm cũng phải.

 27. hungdaubac nói:

  OKie pac, mỗi người một góc nhìn khác nhau:
  “Đọc bài Xứ catalan và sự tan rã của k10 cơ điện. Lại xem các comen tôi nhận thấy trước và sau LTHG đều đầy rẫy mâu thuẫn trong BTC thế mà bảo là vui thì vui ở đâu trong khi BTC mỗi người một phách chẳng thống nhất được gì với nhau cho nên mới bùng nổ sau LTHG.”

  Không rõ pac có tham dự ngày hội LTHG không, cả chín chục người tham gia đều thấy vui hết cỡ, cả người K10 lẫn ngoài K10, cả người Cơ Điện lẫn ngoài Cơ ĐIện, đặc biệt nhiều người không tham gia ngày hội, khi nghe tin đều cũng thấy vui vì ngày hội, đều thấy thỏa mãn với những gì diễn ra trong ngày hội, chưa thấy ai kêu gì về chương trình diễn ra hôm đó.

  Nếu pac là người tham gia ngày hội xin chỉ ra cái không vui,hoặc chỗ nào là “một vài người trong BTC vì cái tôi to quá nên đưa ra ý kiến và quyết định hâm hấp thế nào ý”…
  Việc BTC trước và sau ngày hội có những bất đồng cũng là chuyện thường tình mà, nhưng mà những người trong BTC đã biết chấp nhận nhau, để cái chính là chương trình ngày hội diễn ra được vui nhất…, bõ công mọi người lặn lội từ Lạng Sơn và Nghệ An về dự…
  Đứng ngoài bình phẩm đặc biệt là chê trách thì bao giờ cũng dễ, vì khi mọi việc đã qua rồi, chúng ta dễ thấy cái sai sót và lỗi của những người tổ chức….

 28. CUU CSV CĐ nói:

  Tôi thấy các bạn đang lạc đề tài . Thay vì đề xuất phương án cải tổ hội K10 cho phù hợp với thực tế hiện tại thì những người bị BT chỉ tên trong bài viết lại xúm vào lăng mạ , mạt sát anh ta nhằm cái đích cho hả dạ trong cơn bốc hỏa , đó là việc làm quá tầm thường với những con người có học vấn và học vấn rất cao như TVL ( ngang với hàng tôm , hàng cá ngoài chợ ) .
  Chưa hề thấy TVL chứng minh được với mọi người thấy mình là người không nhu nhược , mình là người có trách nhiệm . Chưa hề thấy K10 Mc chứng minh không có chuyện rẽ ngang , rẽ ngửa , chia tiền quỹ ; rồi động thái không hợp tác của K10 Ib …& v.v . Tiên trách kỷ hậu trách nhân . Không có lửa làm sao có khói .
  Còn tay chơi BT nếu bị đại đa số K10 cho là : một tên gàn dở , chuyên phá phách K10 thì TVL nhân danh CTH K10 khai trừ hắn ra khỏi hội thế là xong .
  Đọc hàng chục comen xong chỉ có của bác Cổn là có ý thức xây dựng .
  Xem ra nội bộ K10 rất lủng củng . Cần ngay một ĐH bất thường để kiện toàn .

 29. CSV nói:

  Nói như bác cuu csv cđ tôi thấy thế nào ý. Việc TVL nhu nhược hay không nhu nhược , có trách nhiệm hay không có trách nhiệm , mà hình như anh ta đã xin rút lui ra khỏi BTC đó là việc của anh ta. BT chỉ trích anh ta nặng nề như thế là không có quyền được phép như vậy. Lẽ dĩ nhiên anh ta sẽ mạt sát lại BT là chuyện không thể tránh khỏi, hoà cả làng. Để minh chứng cho BTC có người đưa ra quyết định hâm hấp rẽ ngang rẽ ngửa, rẽ trái rẽ phải , rẽ xuôi rẽ ngược trong khi đó thì mọi việc đang yên lành xuôi chèo mát mái. Tham gia rồi lại không tham gia hâm hâm quá rồi còn gì.

  • hungdaubac nói:

   OKie, thank you
   Tưởng pac nói “việc đưa ra quyết định hâm hấp” là trong ngày hội, còn rẽ phải rẽ trái là trước ngày hội, thì chuyện tranh luận đó có thể xảy ra mà…, cốt là mọi người trong BTC đã chấp nhận nhau để cho ngày hội được tốt đẹp.

 30. hungdaubac nói:

  Qua nhiều comt góp ý kiến, Hùng bò thấy nhiều ý kiến rất xác đang, nhưng cũng có nhiều ý kiến hơi quá khích, và như comt. trên Hùng bò đã nói: “Vô tình chúng ta cũng đang phản bác lại với nhau, bằng những lời cũng như những lời mà chúng ta đang phản bác…”
  Và Hùng bò cũng nhất trí với:
  Ẩn danh nói:
  10, 11, 2017 lúc 21:06:00 ( Chỉnh sửa)
  Tôi không hiểu tại sao chúng ta là những người được học hành tử tế, ít nhất cũng là kỹ sư vậy mà góp ý với bạn bè không mang tính xây dựng như thế?
  Tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy nhìn nhận lại mình và bình tĩnh hơn nữa trước khi phê phán bạn của mình.
  Rất nhiều việc khó thậm chí là rất khó mà chúng ta đã vượt qua được không có lý do gì mà chỉ có một chút trục trặc, một chút hiểu lầm, một chút khó khăn lúc giao thời mà lại làm cho K10 tan rã được.
  ………………………………………………………….
  .Và:
  “Tôi thấy các bạn đang lạc đề tài . Thay vì đề xuất phương án cải tổ hội K10 cho phù hợp với thực tế hiện tại thì những người ….”

  Đúng là mọi việc nói thì dễ, làm mới như thế nào mới khó….

 31. CSVK10 nói:

  BT bị ốm rồi bà con ạ. Cơn bão lớn quá đã làm hắn ta gục rồi. Chưa khi nào thấy hăn lặng im khi mọi người có nhiều nhận xét về hắn như vậy.
  Hãy thể hiện mình là ai đi BT!
  Phải chăng BT không thể là người quân tử?

 32. Ẩn danh nói:

  K10 muôń êm thì phaỉ loaị bỏ BT .Blog muôń sacḥ cung̃ phaỉ thế

 33. Ẩn danh nói:

  Tại sao lại phải thế bạn ơi ? Cho lời giải thích đi. Không nên như vậy, hãy để cho người ta nhận thấy mình là ai tự nói ra và tự lựa.

 34. hungdaubac nói:

  Gửi tất cả Pakon
  Mặc dù bài này là của Tiều phu Bình tàu viết, Hùng bò bổ sung, nhưng như Hùng bò đã nói, chúng ta bàn về vấn đề này thế là đủ, không nên nói thêm nữa…
  Hùng bò xin chốt là:
  Là một tập thể, một hội tuy là tự nguyện, nhưng lại trên cơ sở quan trong nhất là những người bạn học từng chung một mái trường cách đây mấy chục năm, nên chúng ta không có quyền khai trừ hay loại bỏ hay cả…
  Một mặt nữa là bạn học, sao chúng ta phải tìm cách loại bỏ nhau ở lứa tuổi này, khi chúng ta chỉ có theo quy luật tự nhiên là mất đi dần chứ không thể tăng thêm được, chúng ta không cưỡng được quy luật tự nhiên thì thôi, làm sao lại phải loại bớt nhau trong các cuộc vui chung.

  Nên Hùng bò đã nói: giờ này chúng ta cũng chẳng mong ai phải thay đổi quan điểm của mình, mà hãy chấp nhận nhau để ngồi với nhau, để ôn quá khứ vui vẻ của chúng ta thôi.
  Và tự bản thân chúng ta cùng rút kinh nghiệm, như cha ông ta nói: “Lời nói không mất tiền mua…”
  Và chúng ta hãy cùng nhau đến với nhau theo quan điểm VLC, vui là chính…

  Bài này sẽ được đóng tại đây, không nên bàn thêm nữa

Đã đóng bình luận.