Thưa thầy Phạm Thập

Dũng Trác đã thêm 9 ảnh mới — cùng với Nguyễn Hữu Thườngvà 5 người khác10 giờ · 
 THƯA THẦY PHẠM THẬP , EM MUỐN HỌC THẦY MÃI MÃI.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Hôm qua, 29-10-2017 , các học trò khóa 10 trong buổi liên hoan mừng 60 năm cuộc đời , thật nhiều niềm vui , tự hào được đón tiếp cô giáo Phi, Cô dạy tiếng Nga cho mấy lớp khóa mình và đặc biệt còn được đón thầy Phạm Thập, Thầy trưởng bộ môn Hình học họa hình – vẽ kỹ thuật .
Trên sân khấu lớn của lễ hội, Thầy đã dành cho thế hệ học trò yêu quý của mình những lời nói chân thành , sâu sắc, những kỷ niệm hoạt động phong trào với ban giám hiệu, công đoàn, thanh niên.. vui và sáng tạo.
Trong giọng nói trầm ấm và vang vọng xao xuyến ấy, tôi thấy Thầy vẫn khiêm nhường , như những ngày đầu tôi được học Thầy.
Đâu đó cuối năm 70, 71…. Thầy dạy vẽ kỹ thuật chúng tôi. Ngay bài tập đầu tiên, bản vẽ nét cơ bản, nét đậm, nét nhạt, liền mảnh, mẫu chữ… cả lớp đều không đạt, làm lại tất.Để rồi, khi trả bài thi lại, Thầy bảo, ai cũng thế, lớp nào tôi dạy cũng thế, không ẩu được đâu, làm kỹ thuật mà…
Những buổi lên lớp với chúng tôi, Thầy luôn đem theo những cuộn giấy vẽ, những phác thảo cho trang trí khánh tiết cho một hội nghị nào đó, dường như Thầy luôn thiếu thời giờ , nên vừa dạy vừa tranh thủ theo đuổi những ý tưởng đam mê dang dở.
Các Thầy khoa Cơ khí cùng thế hệ với Thầy ngày đó, hay nói với chúng tôi: “ Anh Thập đọc bản vẽ giỏi lắm, là kỹ sư cứng của Gang thép Thái Nguyên , tăng cường cho trường mình đấy. Tài hoa, khéo tay, hội họa giỏi…”.
Quay trở lại với không khí lễ hội. Thầy nói, Tôi không được dạy Khóa 10 đâu, vì lúc đó làm quản lí và một số công tác khác nên không có cơ hội. Nhưng , những năm gần đây, nghỉ hưu có thêm thời gian rảnh rỗi, tôi hay theo dõi các sự kiện liên quan đến đời sống tinh thần trường mình. Tôi thấy người K10 đã có những việc làm nhiều chất kiểu người cơ điện …Thầy kể về những lần anh em K10 gặp gỡ năm 2009, năm 2013, 2014… về công trình Tháp bút cơ điện, đã để lại trong nhiều thế hệ thầy cô , bạn bè trường ta những tình cảm thân thiện.
Rồi Thầy nhờ tôi, chuyển một bức thư pháp do chính tay thầy sáng tác, trao tặng bạn Nguyễn Văn Hùng , người có nhiều đóng góp , xây dựng phong trào K10. ( trên đó có họa chữ Hùng –Mai , người bạn đời của Hùng, cùng đôi câu đối nhiều ý nghĩa). Thầy nói vui,đây là tấm lòng của Thầy, muốn tặng K10 nhưng Hùng là đại diện , để sau này các bạn đến thăm nhau, lại nhắc nhớ kỷ niệm về nhau…
Trong phút giây thiêng liêng , cảm động ấy. Hùng cảm ơn Thầy , nhưng chắc là nỗi xúc động dâng trào , giọng thấy … run run.
Còn tôi, sau một ngày tĩnh tâm, tôi muốn ghi lại cảm xúc của mình, muốn trải lòng mình với Thầy và các bạn là , chúng mình mãi ghi nhớ tấm lòng đức độ của Thầy, nhất là khi chất văn hóa nơi Thầy đã đến độ thăng hoa, rất ” Ngầu ” …
Vâng, thưa Thầy, chúng em tự hào là học trò của Thầy, và muốn được học Thầy mãi mãi, Thầy Phạm Thập yêu kính của chúng em.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn, món ăn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

 

Bình luận
Hùng Đầu Bạc
Hùng Đầu Bạc Vâng, lúc ấy quá run, nhưng Hùng bò cũng hiểu được tấm lòng Thầy Phạm Thập, cũng đã nhân danh hai vợ chồng cảm ơn Thầy, và cũng nhân danh tập thể K10 cám ơn thầy, vì mọi người cùng hiểu, đấy là tấm lòng của người Thầy, người anh, người đi trước trao tặng cho thế hệ đàn em, những sinh viên K10 Ngày ấy và Bây giờ.
Một lần nữa xin bày tỏ tấm lòng trân trọng và cám ơn thầy Phạm Thập.
Và cám ơn pac Trác Dũng đã cùng Thầy trao cho vợ chồng Hùng bò bức tranh này.
Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Thưa thầy Phạm Thập

  1. hungdaubac nói:

    Một lần nữa xin bày tỏ tấm lòng trân trọng và cám ơn thầy Phạm Thập.
    Và cám ơn pac Trác Dũng đã cùng Thầy trao cho vợ chồng Hùng bò bức tranh này.

  2. hungdaubac nói:

    Một lần nữa xin bày tỏ tấm lòng trân trọng và cám ơn thầy Phạm Thập.
    Và cám ơn pac Trác Dũng đã cùng Thầy trao cho vợ chồng Hùng bò bức tranh này.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s