Đề xuất của Hùng bò

20152

Qua nhiều ý kiến khác nhau về ngày hội Lục thập hoa giáp K10 Cơ Điện…, trước ngày BTC họp tiếp, Hùng bò có đề xuất mới để Pakon suy nghĩ trước khi họp và cho ý kiến đóng góp :

1; Ngày hội Lục thập hoa giáp chỉ là một ngày vui cho những người thích vui, với lý do nhân dịp kỷ niệm 60 tuổi của các chú gà Đinh Dậu, tức là tuổi chính thức của phần lớn các bạn K10 Cơ Điện, và được một số các anh chị em K10 cũng như anh chị em khác khóa không sinh năm Đinh Dậu ủng hộ, khuyến khích tổ chức và đồng ý tham gia theo tổ chức chung.

2; Việc tổ chức ngày hội này đã được dự kiến từ rất lâu, đã được khởi động từ đầu năm Đinh Dậu và chính thức họp chuẩn bị tổ chức từ 22/08/2017, tuy nhiên sang đến T9 này lại phát sinh ra câu chuyện rẽ phải, rẽ trái…, rồi chuyện có người tố là: Các bạn đừng vì ý thích của các bạn mà làm ảnh hưởng đến gia đình của chính thành viên của hội.Cuôc vui này của các bạn ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình mình.chẳng lẽ các bạn không nhận ra điều đó sao??.” và “Vì vậy bất kỳ cuộc vui nào cũng đừng làm mất lửa ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình của hội CĐ”…

3; Đồng thời, lại có ý kiến ” ai muốn lên trường thì lên, ai muốn đến ecopark thì lên và mở rộng ra là ai muốn đi đâu thì đi! “…, cũng quá chuẩn luôn, quyền tự do của mọi người, nhưng như thế cũng đồng nghĩa với việc một sự kiện mà K10 Cơ ĐIện không thể thống nhất về một mối, tự phát, ai muốn làm gì ở đâu cũng được … đấy là những ý kiến chúng ta cần phải suy nghĩ, tôn trọng và tìm cách giải quyết hài hòa nhất.

4; Trong những năm từ 2009 đến nay, K10 đã tổ chức được nhiều sự kiện có uy tín và tiếng vang, có thể điểm lướt qua như:

K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2009; K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2013; K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2014; Tham gia tổ chức đêm giao lưu kỷ niệm 50 năm thành lập trường 2015; Tham gia xây dựng ý tưởng, thiết kế, tổ chức vận động và đóng góp tiền xây dựng Tháp bút Cơ Điện 2015; Tham gia khởi công xây dựng và khánh thành Tháp bút Cơ Điện năm 2016; Tham gia tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm khánh thành Tháp bút Cơ Điện tháng 7/2017.

Các sự kiện này đều gây được tiếng vang lớn trong Nhà trường và các CSV Cơ Điện nói chung, được nhà trường chính thức đánh giá vai trò của K10 Cơ Điện trong các hoạt động gắn bó với nhà trường, được đưa vào Phòng truyền thống Nhà trường hai quyển sách Kỷ yếu K10 Cơ Điện 2009 và 2014, một quyển trích lục từ Blog K10 Cơ Điện những diễn biến xung quanh việc xây dựng Tháp bút Cơ Điện… …

Những sự kiện ấy, chưa một khóa sinh viên Cơ Điện nào làm được…, vậy phải chăng chúng ta đã ở đỉnh cao của các hoạt động K10, các hoạt động ấy đã góp phần đưa K10 xứng danh K10 kiêu hùng… mà bây giờ chúng ta khó lòng vượt qua được cái đỉnh cao ấy. Nếu chúng ta tổ chức tiếp các sự kiện của K10, mà không bằng các sự kiện trước, phải chăng chúng ta sẽ làm uy danh K10 Cơ Điện kiêu hùng kém đi .

5; Năm nay, trong quá trình chuẩn bị cho Ngày hội Lục thập hoa giáp này, Hùng bò cảm thấy có sự phân hóa trong nội bộ K10 Cơ Điện chúng ta, mà càng tranh luận càng làm xa nhau hơn …

6; Vì vậy, Hùng bò đề nghị không nên tổ chức Ngày hội Lục thập Hoa giáp K10 Cơ Điện nữa, vì đã gọi tên như vây, có nghĩa là phải được sự ủng hộ của phần lớn thần dân K10 Cơ Điện và thống nhất cao cách tổ chức, cũng như tổ chức phải thực sự là một ngày hội vui vẻ, không thể là: “Các bạn đừng vì ý thích của các bạn mà làm ảnh hưởng đến gia đình của chính thành viên của hội”.

Một số hình ảnh ngày hội K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2009

 

Một số hình ảnh ngày hội K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2013

 

Một số hình ảnh ngày hội K10 Cơ Điện Ngày ấy & Bây giờ 2014

 

Một số hình ảnh ngày kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Cơ Điện năm 2015

 

Một số hình ảnh ngày khởi công và khánh thành Tháp bút Cơ Điện năm 2016

 

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm một năm Khánh thành Tháp bút Cơ Điện tháng 07 năm 2017

 

K10 CƠ ĐIỆN KHÔNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI LỤC THẬP HOA GIÁP, NHƯNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ NHỮNG NGƯỜI CƠ ĐIỆN YÊU THÍCH LỤC THẬP HOA GIÁP KHÔNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI CỦA MÌNH.

Hùng bò đề nghị:

1; Nhóm Cơ Điện Hà nội, là nhóm những người tích cực tham gia các hoạt động trên danh nghĩa CSV Cơ Điện ở Hà nội, vẫn đứng ra chủ trì tổ chức với tên gọi Ngày hội Lục thập Hoa giáp Cơ Điện 2017, những người tham gia này là bất cứ những ai thích tham gia ngày hội này, không phân biệt tuổi tác, thành phần và giới hạn gì cả …, và được coi là ngày hội của những người đã bước qua Lục thập hoa giáp thứ nhất, đang ở trong Lục thập hoa giáp thứ hai, vì vậy ai cũng có quyền đăng ký nhận kỷ niệm chương Lục thập hoa giáp, tức là kể cả những người đã qua tuổi 60 được vài năm .

2; Ngày hội Lục thập hoa giáp Cơ Điện 2017 sẽ mở rộng đến tất cả những ai thích tham gia, kể cả các thần dân K10 Cơ Điện ở khắp các nơi trên cả nước, cũng như các thần dân Cơ Điện các khóa khác nhau…, mọi người tham gia Ngày hội này đều bình đẳng về nghĩa vụ và quyền lợi như nhau, không ai là quan khách, là khách mời cả ….

3; Mọi nội dung cơ bản của ngày hội Lục thập hoa giáp Cơ Điện 2017 vẫ theo như nội dung Thông báo số 1 của BTC và dự thảo chương trình đã công bố .

Kính mong các pac trong BTC và tất cả các thần dân nhóm Cơ Điện Hà Nội cũng như thần dân Cơ Điện gần xa góp ý kiến …

 

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

26 Responses to Đề xuất của Hùng bò

 1. hungdaubac nói:

  Viết thì dài, nhưng tóm lại là: Ngày hội Lục thập hoa giáp Cơ Điện 2017 không phải là chỉ của K10 Cơ Điện, mà được mở rộng ra đến tất cả những ai thích tham gia, kể cả các thần dân K10 Cơ Điện ở khắp các nơi trên cả nước, cũng như các thần dân Cơ Điện các khóa khác nhau…, mọi người tham gia Ngày hội này đều bình đẳng về nghĩa vụ và quyền lợi như nhau, không ai là quan khách, là khách mời cả …

 2. NDL-ND nói:

  Tớ không hiểu Ngày LTHG lại ảnh hưởng đến HPGĐ nhà “Cụ” nào K10 vậy Hùng Bò ?Chợ “tình K10 CĐ” -dành cho ai có tình với CĐ gặp nhau chung vui.Cụ nào sợ đến mà “tan cửa nát nhà” thì cứ ở nhà mà giữ nhà các cụ ấy chứ .Vấn đề cần bàn là :1.Chọn địa điểm tổ chức.2.Kinh phí và nội dung .3.Ban LL (Mõ) phải có để thông báo và tập hợp mọi người ít ra là ace K10 làm hạt nhân .Khách mời là tùy tâm và giao cho bác nào giúp cho.Quĩ K10 đem ra dùng cho vụ này đi.Sau LTHG sẽ gây quĩ lại.

  • hungdaubac nói:

   Okie Nguyễn Đức Long, có thể bạn bận không đọc kỹ hai bài “Bàn về K10 với Lục thập hoa giáp!” và “Dự thảo chương trình Lục thập hoa giáp” mới đăng trên blog này…, nhưng dù sao đó cũng là những ý kiến chính đáng của người trong cuộc, chúng ta cũng phải xem xét và cân nhắc…trước khi quyết định để khỏi ảnh hưởng đến bất cứ ai

 3. Lê Ngọc Bảo nói:

  Tưởng rằng chỉ có nấm ” Ngọc Cẩu ” của TP mới làm “Tan cửa nát nhà “, ko ngờ chương trình tự sướng VLC sự kiện LTHG cũng khốc liệt như vậy.Qua diễn biến phức tạp của vụ việc trong những ngày qua, tôi có ý kiến :
  Ngày vui này ko dùng danh nghĩa hội k10 CĐ tổ chức ( giống ý kiến đề xuất của Hùng Bò ). Như vậy đồng nghĩa với việc tuyệt đối ko sử dụng quỹ của k10 ( ý kiến của NDL-ND )
  Mong rằng thứ tư tới ( 20/9/2017 ) các pác nào quan tâm và thích tham gia sự kiện, đến dự họp đóng góp ý kiến để cuộc họp này chốt hạ mọi vấn đề cần thiết của ngày vui.

  • hungdaubac nói:

   Okie Lê Ngọc bảo, chúng ta sẽ bàn và quyết định mọi việc trong buổi họp này, mong Pakon đi đông đủ để quyết định được chính xác, hợp lòng đa số dân tình

 4. CSVK10CĐ nói:

  Tôi có một vài ý kiến nhỏ sau để BTC xem xét thêm
  Tên gọi có thể đôi thành ngày hội LTHG CĐ2017 và những người bạn. Như vậy ai cũng hiểu thành phần chính là CSV K10 CĐ rồi, và bất kỳ ai yêu quý csv k10 đều có thể tham gia mà không có gì phải e ngại cả (kể cả tham gia họp trù bị)
  Về kinh phí dùng kinh phí đóng góp nên cần có sự chuẩn bị tương đối kỹ, rõ ràng, minh bạch tránh những hiểu lầm không đáng có sau khi tổ chức. Các bạn cố gắng đăng ký trước và có trách nhiệm với việc đăng ký của mình, btc cử người ghi danh những người muốn nhận knc và thông báo số knc còn lại để mọi người đăng ký, khi hết thì dừng việc đăng ký. Về tiền đóng góp nên thông báo mức tối thiểu và đeef nghị các mạnh thường quân ủng hộ. Để hỗ trợ nếu có thể HB đề nghị công ty cũ tài trọ một phần bia hơi với lý do quảng bá thương hiệu bhhn. Khi gần kết thúc nếu kinh phí không đủ thì btc có thể công bố công khai để huy động sự đóng góp tuỳ tâm của các thành viên tham gia. Nếu còn dư (kể cả trường hợp vì không đủ sau đó mọi người đóng góp thêm lại dư ra) thì dùng để ủng hộ quỹ từ thiện nào đó như chương trình trái tim cho em, ủng hộ đồng bào vùng bị ảnh hưởng của bão số 10 ….như vậy không có ai phải suy tư về tiền bạc, tránh tai tiếng cho btc và chủ trì. Chúc vui vẻ.

 5. hungdaubac nói:

  Hoàn toàn nhất trí với pac CSVK10CĐ, toàn là những ý kiến chính xác và tâm huyết, mang tính xây dựng và rất khả thi để thực hiện, chắc chắn ý kiến này sẽ được đưa ra cuộc họp sắp tới…
  Để góp được những ý kiến xác đáng như vậy, chắc chắn pac CSVK10CĐ này phải theo dõi rất chặt chẽ các diễn biến của việc chuẩn bị cho Ngày hội Lục thập hoa giáp, không phải chỉ từ khi ra thông báo, mà từ lâu lẩu lầu lâu lắm rồi…, xin nhắc lại là hoàn toàn nhất trí và xin cám ơn các ý kiến rất chuẩn xác này.
  Nói thêm là về phần Bia hơi Hà Nội, Hùng bò chưa đặt vấn đề với anh em công ty cũ, vì dù sao mình cũng đã về hưu rồi, chẳng muốn làm phiền nữa…, nhưng trong các phần dự trù kinh phí, chưa bao giờ Hùng bò đưa ra phần dự trù kinh phí tiền mua bia hơi Hà Nội, dù trong dự kiến cho bữa ăn là sử dụng Bia hơi Hà nội…
  Hùng bò cũng tin rằng, đến với cuộc vui Lục thập hoa giáp này, chúng ta đến với tư duy vui là chính, chẳng có ai lợi dụng ai và chẳng ai muốn làm phiền ai, ngược lại sẽ có nhiều người muốn cùng chia sẻ để làm sao cho Ngày hội của chúng ta vui vẻ, hoành tráng và mang nhiều ý nghĩa, có thêm nhiều kỷ đẹp cho chúng ta…

  (Rất hiểu vì sao pac CVSK10CĐ không lộ diện, vì pac sợ bị dí làm Chủ tịch của Hội Cơ Điện Việt Nam, chứ không phải của Hội K10 đâu…, he he he…, cám ơn pac nhiều nhiều…)

 6. D Tho E88 nói:

  Rất mừng và hãy xắn tay áo mà nhà zô thôi

 7. CSVK10CĐ nói:

  Không sợ bị dí làm gì đâu HB ơi. Nhưng sợ “IS” lắm nên vậy thôi.

 8. Đỗ doãn Cổn : nói:

  Đúng là bạn CSVK10CĐ có nhiều ý kiến tham gia rất thiết thực và xác đáng . Qua các ý kiến đong góp ở trên tôi mhaan thấy tới thời điểm này ,coi như chúng ta đã thống nhất về địa điểm và thời gian ngày Hội chỉ còn một số điểm chung ta cần quan tâm đó là ; Dự trù sô lượng người tham gia .2 là Dự trù kinh phí đong góp .3 là Nội dung , chương trình lễ Hội . Sau đây là những suy nghĩ củ tôi về 3 vấn đề này :
  1 : Dự toán về số lượng người ; Tôi thấy đây cũng chỉ như một ngày hội thường niên cua r K10 có chăng cũng chỉ hơn một chút ít vì k10 tròn 60 năm cuộc đời cho nên ngoài số các bạn k10 ở quanh khu vực HN thì có thêm một số bạn ở các khóa khác và các tỉnh lân cận sẽ về nhưng số lượng này tôi tin là cũng không nhiều lắm do đó tổng lương người tham gia tôi dự đoán cũng chỉ là 7 ,8 chuc thế thôi :
  2 Dự trù về kinh phí đóng góp ; Tôi có lắng nghe và tham khảo ý kiến một số người .đa phần đều mong muốn : Vui nhưng phải hết sức tiết kiêm vì hầu hết chúng ta không giàu , trong khi đó ai cũng còn phải rất nhiều công việc , ma chay , cưới xin , hội hè … Ngoài ra ai cũng nghĩ đến để được gặp gỡ chuyện trò vói nhau VLC chú không cần ăn ngon , ăn sang miễn là có cái nhâm nhi cho tăng phần khí thế . do đó theo tôi mỗi người chỉ cần đong góp từ 300 tới 350 k không kể tiền KNC là được ( Xe tới Ecopak coi như không mất tiền ,An , sân khấu , chỗ ngồi , vói quan hệ của HB cũng sẽ được ưu đãi )
  Số KNC nên đặt ít
  3 Chương trình không nên dài dòng . Không cần nhiều người phát biểu ( đôi khi lại sinh chuyên mất vui ) Chủ yếu cổ động viên khâu văn nghệ vừa ăn vừa uông vừa hát hò càng bốc càng vui . Cũng không cần tổ chức đi thăm quan xung quanh khu Ecopak vì nhiều người đã quá thông thuộc
  trừ khi nếu tổ chức bên khu B TP Êcopac
  Trên đây là nhưng suy nghĩ chủ quan của tôi ,Mong mõi người tiếp tục tham gia ý kiến , sao cho ngày hội của chúng ta thêm phần vui vẻ ;

 9. Tiểu Bình nói:

  Vẫn đăng ký 2 xuất và 6 kỷ niệm chương .

 10. Tiều Phu nói:

  Bỏ qua những DƯ LUẬN VIÊN xấu đi .
  Nhà tớ đăng ký 2 xuất tham gia tại Ecopark .

  • hungdaubac nói:

   Okie, Tiều phu, Bình tầu: 2 xuất, bao nhiêu KNC đấy

   • Tiều Phu nói:

    Hai KNC để sau 10 năm tặng lại những bạn nuối tiếc vì không tham dự như nhiều người bây giờ mới ngẩn ngơ vì không tham dự chương trình Tháp Bút Cơ Điện .

   • hungdaubac nói:

    Okie, Tiều phu, Bình tầu: 02 xuất, 02 KNC

 11. Ẩn danh nói:

  Bác Cổn ơi, bác mới trúng độc đắc à. Theo tôi khoảng 200 không tính KNC, trong đó 50 là chi phí khác, 150 chi cho ăn uống. Nhu cầu về ăn uống không như khi trẻ đâu.
  Nghỉ hưu cả rồi, nếu quy định cao thì sẽ có người không tham gia đâu.

  • hungdaubac nói:

   Cũng phải xem lại: 150 đồng/xuất ăn cũng tạm ổn (ăn thì có nhiều ăn nhiều, có ít ăn ít, không ăn không được.).
   Nhưng chi phí khác 50 đồng/người thì cần xem lại.
   Tạm tính 100 người tham dự, thì cũng chỉ có 5.000.000 vnd thì làm được cái gì: đàn nhạc, phông trang trí sân khấu, hội trường, mỗi người ít ra một chai nước uống …chắc chắn không đủ.
   Mà cũng không thế làm búi xùi quá …

 12. Thien VQ nói:

  Thiện đăng ký 1 xuất + 1 knc

 13. Thien VQ nói:

  Thien dk 1 xuất + 1 knc

 14. hungdaubac nói:

  Quên, Hùng bò cũng phải đăng ký chứ nhỉ:
  Nguyễn Văn Hùng K10 Ma: 2 xuất tham dự, 05 KNC
  (học tập Bình tầu, nhưng không tặng không, mà sau này bán lại 500K một chiếc ke ke ke).

 15. Thien VQ nói:

  Hợp k10ma đk 1 xuat + 1knc

 16. hungdaubac nói:

  Okie, Hợp k10ma đk 1 xuat + 1knc
  Cám ơn Thiện, truyền thông tiếp đến quân ta nhé, như Tình ghẻ, Thư lùn và các bạn ở Nam Định, Hà Nam v.v. ….

 17. hungdaubac nói:

  Bổ sung ý kiến trên Fb về:

  Hùng Đầu Bạc Cám ơn pac Hà, pac và mọi người yên tâm đê, mọi thứ đã cơ bản sẵn sàng, chỉ mong các pac đăng ký tham gia sớm, để BTC có số người tương đối chính xác, thì sự chuẩn bị càng chu đáo hơn

  Trần Minh Hải Hùng Đầu Bạc Anh một xuất nhá !

  Hà Ngô Hoàng H đăng ký 2 xuất! Có con đi cùng chứng kiến các bố K10 tổ chức ” lục thập hoa giáp” heheee

  Hùng Đầu Bạc Okie, cám ơn pac 2 xuất

  Hùng Đầu Bạc Trần Minh Hải
  Cám ơn pac 1 xuất

  Hùng Đầu Bạc Hà Ngô Hoàng Trần Minh Hải
  Các Pac có đăng ký KNC không đấy, theo định nghĩa VLC thì: KNC dành cho tất cả những người đã qua Lục thập hoa giáp thứ nhất, đang ở Lục thập hoa giáp thứ hai mà

  Trần Minh Hải Hùng Đầu Bạc Cho anh 1 chiếc

  Hùng Đầu Bạc Okie pac Trần Minh Hải 1 xuất, 1 KNC

  Dũng Trác Mình cũng xin đăng ký một kỷ niệm chương nhé. Csmr ơn Hùng Đầu Bạc

  Hùng Đầu Bạc Dũng Trác
  Okie pac 1 xuất, 1 KNC

  Ngô Đức Hưng Mình đăng ký đến dự 2 người và 1 KNC, Hùng Bò nhé

  Hùng Đầu Bạc Ngô Đức Hưng Okie pac 2 xuất, 1 KNC

  Duc Long Nguyen Nhà mình đăng ký 2 người tham dự +1KNC và thêm 1KNC cho Hai Truong Nguyen vì lý do bất khả kháng không thể về dự được nhé Hùng Đầu Bạc.

  Hùng Đầu Bạc Okie Long 2 xuất, 2 KNC

 18. hungdaubac nói:

  Mời pakon tiếp tục đăng ký và thông báo tiếp cho mọi người nắm bắt được thông tin để đăng ký dự ngày hội của chúng ta.
  Sau buổi họp ngày mai, Hùng bò sẽ lập một bài riêng để cập nhật số lượng người đăng ký để Pakon tiện theo dõi .

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s