Dự thảo chương trình Lục thập Hoa giáp

21

Một số hình ảnh trong ngày hội K10 Cơ Điện 2014 để pakon nhớ lại, chuẩn bị cho ngày hội quẩy Lục thập Hoa giáp 2017

Dự kiến chương trình tổ chức và dự trù kinh phí:

Như nhiều pac đã góp ý, từ nay chúng ta đến với nhau chủ yếu là từ nguồn lấy thu bù chi bằng cách phân bổ chi phí là chính, sự hỗ trợ kinh phí tài trợ sẽ không còn nữa, nên chúng ta phải công khai cách tổ chức, nội dung, chương trình và dự trù chi phí ngay từ đầu, và đặc biệt là phải quan tâm đến số lượng người đăng ký tham gia thực sự, đóng góp kinh phí ra làm sao để BTC không phải bù lỗ, như các lần tổ chức khác, vì chúng ta không có quỹ tài chính, làm gì thu chi trực tiếp tại chỗ cho từng lần một nên cần một phương thức đăng ký như thế nào để chắc chắn về số người tham dự.

Vì vậy, Hùng bò đề nghị cùng tham gia dự thảo:

Nội dung chương trình; Các khoản chi phí; Phương thức truyền thông và đăng ký tham dự.

Dự kiến Chương trình Lục thập hoa giáp K10 Cơ Điện

Ngày Chủ nhật 29 tháng 10 năm 2017:

Từ 09 giờ 00 đến 09 giờ 30: Đăng ký, vào khu vực Ngày hội; Ca nhạc chào mừng .

Từ 09 giờ 30 đến 10 giờ 00: Khai mạc, báo cáo tóm tắt hoạt động của K10 Cơ Điện trong thời gian qua, đặc biệt từ năm 2009 đến này, về Lục thập hoa giáp của anh chị em K10 .

Từ 10 giờ 00 đến 10 giờ 45:   Một số bài phát biểu của anh chị em các khóa về K10 Cơ Điện. Một số bài phát biểu cảm tưởng của anh chị em K10 Cơ Điện về Lục thập hoa giáp của mình.

Từ 10 giờ 45 trở đi : Lễ phát kỷ niệm chương Lục thập Hoa giáp cho ai có nhu cầu .

Bắt đầu liên hoan, dạng bàn tròn ngồi ngay từ đầu …, trong thời gian này, chúng ta có thể lên sân khấu ca múa nhạc tùy theo khả năng và tùy hứng, sẽ có ban nhạc đánh giúp theo yêu cầu, nếu cần có màn hình để chúng ta hát karaoke

Tóm lại:

Phần Lễ: Cách tổ chức tương tự các hội thảo trong các khách sạn 4, 5 sao mà ta thường thấy trên Tivi. (chi phí thuê hội trường và loa đài, ca nhạc, sẽ hỏi cụ thể, tùy theo nhu cầu của ta đặt …).

Phần Hội có hai phương án :

PA 1: Ăn mặn như ăn ở các đám cưới, hội nghị (kinh phí xuất ăn tùy theo chúng ta đặt, chưa chính xác, nhưng khoảng 200K đến 300K/xuất ăn), uống bia hơi Hà Nội.

PA 2: Uống bia hơi Hà nội và tổ chức ăn mặn nhưng nhẹ như các buổi sinh hoạt HAT Club, chi phí bữa ăn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều, khoảng 100K/xuất ăn .

Bạn nào đi với gia đình có thể tự bố trí thời gian đi chơi Làng nghề truyền thống Gốm sứ Bát Tràng hoặc đi thăm quan, tìm hiểu về khu đô thị Ecopark, hoặc tham gia chợ cuối tuần Ecopakr .

Đề nghị mọi người đóng góp ý kiến về chương trình chung, về phần lễ, phần hội, về chi phí, về kỷ niệm chương Lục thập hoa giáp và về phương thức đăng ký làm sao để có con số tham dự tương đối chính xác…

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Xin bổ sung thêm ý: Trong khu Ecopark có mô hình Tháp bút Cơ Điện , tỷ lệ 1/3…, tuy không được nổi lắm do dựng trong vườn nhà, không gian khá hẹp, nhưng pac nào chưa được chiêm ngưỡng THáp bút Cơ Điện chính thức trên trường, có thể về Ecopark xem tạm …

Ảnh mô hình Tháp bút Cơ Điện và ảnh Chính tơ sẽ chơi đàn ghi ta trong Ngày hội Lục thập Hoa giáp của chúng ta.

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

39 Responses to Dự thảo chương trình Lục thập Hoa giáp

 1. hungdaubac nói:

  Đề nghị mọi người đóng góp ý kiến về chương trình chung, về phần lễ, phần hội, về chi phí, về kỷ niệm chương Lục thập hoa giáp và về phương thức đăng ký làm sao để có con số tham dự tương đối chính xác…

 2. Ẩn danh nói:

  Đại diện 2 mái (Thoa và Hải) ok PA 2 về ăn uống, lý do chúng ta đến vui, gặp nhau, ko như tiệc cưới bó hẹp trong bữa cỗ…mà hầu như đâu có ăn hết chứ? Mọi việc khác giơ ok cả 2 cánh và 2 chưn ạ!

  • hungdaubac nói:

   Hoan hô góp ý của hai bạn, chúng ta sẽ bàn chi tiết và BTC sẽ quyết định căn cứ theo ý kiến số đông .

 3. hungdaubac nói:

  Đưa từ Fb về để pakon tham khảo:

  Thoa Lương Kim Thoa và bạn Hải tham gia nhé?

  Hùng Đầu Bạc
  Hoan hô hai bạn, sẽ xếp hai bạn vào lớp K10 Open, chờ mấy hôm nữa họp phân công xem ai phụ trách nhóm đó rồi các bạn đăng ký chính thức nhé.

  Ngô Đức Hưng
  Mình đồng ý những nội dung dự kiến của BTC mà Hùng Bò đưa ra. Mình sẽ tham gia nhiệt tình trong buổi gặp mặt đó. Trước mắt đề nghị BTC bám sát vào nội dung, chương trình đã nêu. Muốn nắm số người tham dự chính xác thì đề nghị mọi người đăng ký từ bây giờ hạn đến hết ngày 10/10 chốt danh sách để BTC căn cứ vào đó mà tính toán các khoản chi phí. Về phần Lễ nên làm gọn nhẹ, viết ngắn, nói ít, vì nói nhiều chẳng ai nghe đâu, người ta đến chủ yếu để gặp nhau tâm sự, chuyện trò, hàn huyên, chứ ko phải để nghe hết báo cáo này đến báo cáo khác. Tuy nhiên cần trang trí phòng họp trang trọng, ý nghĩa, theo mình nên có tiêu đề là : LỄ HỘI LỤC THẬP HOA GIÁP K10 CĐ, đây là chủ đề chính, trong nội dung báo cáo cũng cần điểm qua đôi dòng nói về kỷ niệm 38 năm tốt nghiệp của sv K10CĐ. Về phần Hội nên tổ chức vui vẻ thoải mái, có hát hò, đọc thơ…… tùy theo thời gian cho phép, nên kết hợp văn nghệ trong lúc ăn uống thì tranh thủ được thời gian có hạn. Về ăn uống theo mình nên tổ chức ăn mặn, vì đây là bữa trưa nên ăn như bữa chính. Đề nghị BTC nên tính toán kinh phí chi tiêu sát và cho phép dung sai cộng để xong tiệc kết thúc là xong, đừng để lại thu thêm ko hay. Chúc BTC và Hùng Bò mạnh khỏe để làm tốt cuộc gặp mặt này

  Hùng Đầu Bạc
  Xin hoan hô và cảm ơn những đóng góp của pac Ngô Đức Hưng . Chúng ta sẽ có cuộc họp sớm để hoàn thiện các nội dung này

  Hùng Đầu Bạc Pakon cố gắng truyền tải thông tin đến các thần dân K10 Cơ Điện xung quanh mình nhé

  Chinh Nguyen
  Toi se tham gia tiet muc ghita nhe

  Hùng Đầu Bạc
  Hoan hô bạn Chinh Nguyen, tin tưởng sẽ đốt lại ngọn lửa ban nhạc sinh viên K10 Cơ Điện những ngày ấy, các bạn Chinh Doan, Vuong Trinh Cong, Hằng mèo đâu rồi, tham gia cho khí thế ban nhạc ngày ấy nào.

  Hà Ngô Hoàng Chính chơi gita thì tuyệt vời

  Hùng Đầu Bạc Pac Hà Ngô Hoàng có tham gia không, đăng ký môn gì đây

 4. hungdaubac nói:

  Mời pakon xem phần mới bổ sung trong bài chính ở trên.

  Xin bổ sung thêm ý: Trong khu Ecopark có mô hình Tháp bút Cơ Điện , tỷ lệ 1/3…, tuy không được nổi lắm do dựng trong vườn nhà, không gian khá hẹp, nhưng pac nào chưa được chiêm ngưỡng Tháp bút Cơ Điện chính thức trên trường, có thể về Ecopark xem tạm …

  Ảnh mô hình Tháp bút Cơ Điện và ảnh Chính tơ sẽ chơi đàn ghi ta trong Ngày hội Lục thập Hoa giáp của chúng ta.

 5. CSVCĐ nói:

  Tôi xin có ý kiến về bữa ăn trong ngày lục thập hoa giáp . Tôi thích pa1 nhưng xin góp ý một chút chúng ta ko nên đặt theo kiểu tiệc cưới cỗ bàn ăn ko hết lãng phí. Vẫn bàn tròn nhưng đặt theo món hợp khẩu vị những món ngon phù hợp với uống bia cho có khí thế. Nếu như làm như pa2 kiểu như sinh hoạt HClup thì món ăn hơi nghèo nàn.

  • hungdaubac nói:

   Okie, cám ơn pac CSVCĐ, chúng ta sẽ bàn kỹ hơn về vấn đề này, có thể sẽ có tiểu ban hậu cần chuyên lo cho vụ này cho chu đáo.

 6. Trần Liệu nói:

  Theo tôi có mấy ý kiến tham góp :
  1. Kỷ niệm chương (KNC)chỉ có ý nghĩa đối với các bạn nào sinh năm Đinh Dậu, nghĩa là đúng LTHG. Còn đối với các lứa tuổi khác thì ko có ý nghĩa nên KNC chỉ dành cho các bạn nào đăng ký và nộp tiền riêng cho BTC để nắm số lượng và đặt hàng. Khi có rồi thì vẫn sẽ phải có một chương trình để gắn hoặc trao KNC cho các bạn đó, mọi người sẽ vỗ tay thôi.
  2. Bữa ăn nên chốt hạ với chi phí 200k/1ng, (đã bao gồm đồ uống) Chỉ nên thế thôi, ăn ko hết phí phạm và tốn tiền khi tất cả chúng ta đã về hưu. BTC đặt món như thế nào thì tùy.
  3. Ngoài ra còn chi phí pano, loa đài chỉ cần dùng cái di động mọi khi Hùng bò vẫn mang đến đấy, địa điểm nên ngoài trời hoặc nơi nào giá rẻ, mát mẻ. Chi phí này có thể lấy quỹ k10 ra để hỗ trợ vì quỹ k10 vẫn còn khoảng 15tr.
  Tất cả gói gọn trong 200 – 250k/ng có đủ ko, (ko kể KNC) ? cứ đổ đồng cho tất cả mọi người tham gia ko phân biệt ai cả, không có khách mời và đại biểu chi hết. Tham gia là tự nguyện, mà tự nguyện là Căm pu chia. Sẽ cử một vài người ngồi bàn thu tiền ngay khi mọi người đến tham dự để nắm số lượng đặt ăn cho chính xác. Hoan nghênh và ghi nhận mọi sự ủng hộ tài trợ, tôn vinh ngay trong lễ hội.
  Về nội dung chương trình thì hoàn toàn nhất trí, vì nó cũng như các buổi lễ khác thôi. Mọi diễn văn nên ngắn gọn mà ưu tiên thời lượng cho các phát biểu cảm tưởng của các thế hệ, các nhóm và các vùng miền, xen kẽ văn nghệ cây nhà lá vườn.

 7. hungdaubac nói:

  Về cơ bản nhất trí với pac Mõ, kiểu gì, mức nào ta cũng làm được, nhưng chúng ta làm sao để cho tiết kiệm nhất mà vẫn phải chu đáo, lịch sự, hoành tráng tý, chứ không nên búi sùi quá…, nếu chúng ta nhất trí sử dụng quỹ K10 vào vụ này, thì có thể coi như đấy là phần chi cho hội trường, phông màn và nhạc thì quá ổn .
  Nhất trí tiền KNC để riêng, ai đăng ký thì nộp tiền riêng, ai không đăng ký thì thôi, chúng ta đã làm tất cả 100 chiếc kỷ niệm chương, chắc cũng đủ, không lo thiếu, mà thừa cũng chẳng sao…
  Mức chi phí chúng ta sẽ bàn bạc cụ thể chi tiết trong cuộc họp BTC sắp tới.
  Ngoài ra như một lần nào đó Hùng bò đã giải thích:
  Không nên coi Kỷ niệm chương Lục thập Hoa giáp là chỉ dành cho các anh chàng Đinh Dậu đúng 60 tuổi, mà là ghi nhận chúng ta đã vượt qua một Lục thập Hoa giáp đầu tiên, đánh dấu một chặng đường đời chúng ta đã qua một cách trọn vẹn và thắng lợi, một chặng đường lịch sử của đường đời … Do vậy, kỷ niệm chương Lục thập Hoa giáp có thể dành cho tất cả những người đã qua tuổi 60… có nghĩa là tất cả các thành viên K10 không phân biệt tuổi tác…, ngoài ra các thành viên K10 open cũng có thể sử dụng mà.
  Ngày lễ hội Lục thập Hoa giáp có điểm nhấn là trao tặng Kỷ niệm chương…., ai cũng có thể được trao tặng trên sân khấu, có thể người trao tặng là BTC trao tặng, hoặc do Ban liên lac K10 Cơ Điện, có thể là cán bộ lớp ngày ấy (thành viên lớp nào do cán bộ lớp ấy tặng), tùy theo đề nghị của từng người hoặc do BTC hôm họp bàn quyết định …

 8. Lê Ngọc Bảo nói:

  Tổng hợp ý kiến của mọi người qua hai ý kiến của 2 bác Ngô đức Hưng và Trần liệu, tôi thấy rất chuẩn và đầy đủ về phần lễ hội, chúng ta nên chốt lại như vậy. Vấn đề tối quan trọng bây giờ là phần mời gọi, quảng bá để càng đông người tham gia càng vui, càng hoành tráng và ý nghĩa. Theo kn cá nhân tôi, các bạn đã chắc chắn tham gia ( số này hiện nay đã tàm tạm ) cố gắng đầu tư thêm công sức liên lạc mời gọi độ 3 tới 5 chiến hữu nữa tham gia,như vậy từng tốp, từng nhóm đi và về vui vẻ đồng thời lễ hội của chúng ta sẽ thành công hơn nữa.

  • hungdaubac nói:

   Okie Lê Ngọc Bảo
   Chúng ta sẽ họp BTC sớm để phân công một số việc cụ thể, tuy nhiên lần này phải xác định phân công xong là mọi người phải bắt tay vào tự giác thực hiện việc được phân công, đừng bỏ lửng như thời gian vừa qua nữa .

 9. hungdaubac nói:

  Thêm còm của pakon ở trên Fb:

  Hà Ngô Hoàng Nhất trí quan điểm knc là tặng cho tất cả mọi người đến dự lễ hội! Ko phân biệt đối xử! Vì có người khó khăn ( số nhiều đấy )

  Hà Ngô Hoàng Nhất trí tham gia tự nguyện có đóng góp chia sẻ Ko quan khách! Hưu rui VLC phải mời nịnh ai đâu!?

  Hùng Đầu Bạc K10 tổ chức nhiều lần, đúng là xác định vui với nhau, VLC, không quan khách…, các pac Thần dân Cơ Điện khác khoá tham gia đều mời vào lớp K10 Open hết, thế là vui như nhau, bình đẳng hết, cũng chẳng biết nịnh ai làm gì

  Ngô Đức Hưng Mình hoan nghênh và hoàn toàn ủng hộ ý kiến của Trần Liệu

  Hùng Đầu Bạc Cám ơn pac, hôm tới pac đến dự họp BTC nhé

  Ngô Đức Hưng Xin báo trước vài ngày, mình sẽ bố trí đi họp cùng các bạn, gặp lại bạn bè là vui rồi

  Hùng Đầu Bạc Okie anh, đang chờ thu xếp với mấy anh em

 10. Tiều Phu nói:

  Tôi cho rằng chương trình lễ hội : Lục thập hoa giáp cho K10 thế là tạm ổn , phần lễ trang trọng ngấn gọn , phần hội sôi động. Cái chính bây giờ là thông tin tới những bạn K10 và những ai yêu quí K10 ở khắp mọi miền & hải ngọai cùng tham gia .
  Ban TC đừng phân tâm bởi những lối rẽ trên đường mòn như tay Bằng chui ( mời không đi họp ) hay ông Trác Dũng ( đi họp rồi về lại quay ngoắt lại những gì mình đã biểu quyết thông qua ) , họ chỉ là những kẻ ” vô chính phủ ” nói cho sướng mồm rồi phủi đít chạy cho nhanh , mà nào dám nhận làm một việc gì cho hôi K10 .
  Còn phải khẳng định đến giờ phút này , ai thích lên trường cứ việc lên trường , ai tham gia bên Ecopark cứ tham gia .
  Tôi cũng ủng hộ quyết định của ông chủ tịch Trần Vũ Liệu : Dùng quỹ của K10 chi thêm vào hoạt động của ngày lễ ” Lục Thập Hoa Giáp K10 ” ,
  Chứ đừng lởm khởm trên bảo dưới không nghe như vụ đóng tiền 100USD cho duy trì Blog K10

  • hungdaubac nói:

   Chuẩn rồi, cứ thế mà làm thôi, Mr Bình tầu bàn với Mr Trần Liệu xem họp nào họp BTC đi, họp sớm triển khai sớm để còn truyền thông chính thức đến các vùng miền và các thần dân Cơ ĐIện…

 11. Ẩn danh nói:

  Binh̀ taù đung̀ là thăng̀ phá rô ́ hong̉ hêt́ viêc̣

 12. CSVCĐ nói:

  Đồng ý với một ý nhỏ của BT thôi: ai muốn lên trường thì lên, ai muốn đến ecopark thì lên và mở rộng ra là ai muốn đi đâu thì đi!
  Mình cho rằng LTHG chỉ là một cái cớ để các CSVCĐ gặp nhau, vui với nhau, ôn lại những kỷ niệm trong những lúc vô cùng khó khăn ngày xưa…. với tiêu chí VLC nên mọi việc đều phải lấy mục đích để chúng ta VLC trong mọi việc thì mới có thể gắn kết được chúng ta lại với nhau. Mỗi một cuộc gặp mặt, mỗi một câu chuyện kể ra, mỗi một lần coment đều cần phải xác định chúng ta là những người được học hành tử tế, đã lên chức ông bà cả rồi nên càng phải chuẩn chỉnh và có trách nhiệm làm gương cho các thế hệ đi sau.
  Về gặp gỡ nhân TLHG theo tôi là rất tốt nhưng tôi có một số ý kiến sau:
  1. Về thành phần tham gia tôi nghĩ là phải có tiêu chí chứ không thể bất cứ ai thích là đều có thể tham gia được. Như cô Thoa, cô Hải là gì với CĐ mà đồng ý cho tham gia. Nếu đây là hội BH thì HB có quyền quyết, còn lần này thì HB không thể quyết được nhé.
  2. Về KNC tôi nghĩ ai thích thì đăng ký với BTC để nhận. Thực ra tôi cũng chẳng biết hình hài nó ra sao, xấu đẹp thế nào và có phù hợp hay không nên khi nào nhìn thấy tôi mới có quyết định là có nhận hay không nhận.
  3. Theo tôi mọi cuộc vui phải tự chủ về tài chính, nếu có thừa một chút thì có thể xin ý kiến của các thành viên tham gia để nhập vào quỹ hội chứ không nên lấy quỹ hội (với mục đích để đi thăm hỏi các thành viên trong hội khi các thành viên hoặc gia đình các thành viên có vấn đề mà hội cần quan tâm) để chi cho hoạt động của buổi gặp mặt TLHG. Vì là quỹ của hội nên cần phải được sử dụng theo đúng tiêu chí khi chúng ta đề xuất khi tạo dựng quỹ đó.
  4. Tất cả các cuộc gặp mặt của chúng ta đều rất ngắn, cuộc sống của mỗi người cơ bản là ở gia đình riêng, nếu gia đình riêng không yên ấm thì mọi cuộc gặp mặt đều không có giá trị gì hết. Vì vậy bất kỳ cuộc vui nào cũng đừng làm mất lửa ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình của hội CĐ

 13. Ẩn danh nói:

  Ừ nhỉ, quỹ hội K10 thì chỉ dùng phục vụ cho K10 thôi chứ.

 14. Ẩn danh nói:

  Ông Bình tàu lộng ngôn ghê quá! May mà ông không theo nghiệp của Công lông vịt chứ không thì khối thảo dân phải rũ tù vì ông.
  Xin phép ở nhà cho lành chứ đăng ký đi ecopark nhỡ chẳng phải đầu lại phải tai thì chết.
  Chào các bác, em….ngủ cho nó khoẻ, phấn đấu lấy cái NQ …. càng lớn càng tốt đã!

 15. Ẩn danh nói:

  moi sự mât́ đoaǹ kêt́ đêù từ BT mà ra đunǵ thăng̀ Taù khưạj câǹ loaị bỏ

 16. Ẩn danh nói:

  Ơ bây giờ là thế kỷ 21 rồi mà sao vẫn có người lạc hậu thế nhỉ. Thế kỷ trước đã có câu: chủ trì muốn gì được nấy!
  Bây giờ HB thích cho em Thoa, em Hải là CSVCĐ thì em thành CSVCĐ, thích làm KNC là làm KNC, thích biến blog K10 thành Blog HB thì sẽ có toàn ảnh của HB và gia đình HB . . .
  Ôi! miệng của quan có gang có thép.

  • hungdaubac nói:

   Về câu: “Bây giờ HB thích cho em Thoa, em Hải là CSVCĐ thì em thành CSVCĐ, thích làm KNC là làm KNC, thích biến blog K10 thành Blog HB thì sẽ có toàn ảnh của HB và gia đình HB . . .”
   Xin trả lời như sau: Không có chuyện Hùng bò thích em Thoa, em Hải … thì em thành CVSCĐ, bạn đã bóp méo bản chất của sự việc để đưa ra lời bình luận không hay, về ý này, Hùng bò đã trả lời trong ý 5 ở comt dưới đây (14, 9, 2017 lúc 11:37:24).
   Về KNC, Hùng bò khẳng định là làm có tham khảo ý kiến mọi người và được nhiều người ủng hộ, tuy nhiên việc này vẫn tùy ý, ai muốn nhận thì đăng ký, ai không muốn nhận thì thôi, có bắt buộc ai cũng phải nhận đâu và không tính vào chi phí tổ chức chung, ai thích thì góp tiền, không thích thì thôi…
   Còn Blog K10 đúng là nhiều ảnh của Hùng bò và gia đình, nhưng thử hỏi đã từ rất lâu, Hùng bò và BLL K10 kêu gọi mọi người viết bài về tất cả các chủ đề và cả về cá nhân, gia đình…, nhưng mấy ai tham gia viết bài…, nếu Hùng bò và pac Mõ Liệu, pac Cổn, không cố gắng sưu tầm bài và đăng bài của cá nhân lên thì blog có còn duy trì được đến nay hay không, hay ta cứ để blog chết như Blog K8 và nhiều blog Cơ Điện khác…, bạn hãy đọc bài kêu gọi về comt và like cho blog của Hùng bò trên blog này mới đây thôi…, bạn không muốn tham gia viết bài, không muốn comt và like.., nhưng khi có sự việc thì bạn cũng muốn vào, như tin hiếu hỉ, ốm đau, tin hoạt động nhóm lớp nhỏ trong khối K10… Thậm chí cách đây mấy tháng, Blog K10 của chúng ta hết tiền để duy trì không gian hoạt động, nhà quản lý mạng đã tạm đóng blog của chúng ta, Hùng bò phải bỏ tiền túi ra để trả nhằm mục đích duy trì hoạt động của blog, nhưng đã được nhận lại tiền này đâu, mặc dù BLL nói rằng sẽ trả ngay …, bạn vào comt ẩn danh được hôm nay, là nhờ những người như Pac Mõ Liệu, pac Cổn và Hùng bò cố gắng duy trì hoạt động của blog đấy bạn ạ.
   Và bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể đưa bài và ảnh của bạn, gia đình bạn, bạn bè của bạn lên Blog này cơ mà, có ai cấm đâu…, thậm chí chúng ta còn rất khuyến khích các việc làm đó, vì nó làm cho chúng ta gần gũi nhau hơn, hiểu biết về nhau hơn…
   Bạn đã không tham gia thường xuyên các hoạt động chung (vì qua lời comt của bạn, chúng ta biết ngay), không tham gia viết bài và comt để duy trì blog là sân chơi chung, bạn cũng chỉ dám viết comt dưới danh nghĩa ẩn danh, không dám đưa tên chính thức…, vậy comt của bạn có đáng tin cậy không và bạn có xứng đáng để phê phán người khác không…
   Thực ra từ rất lâu, mọi người đều phê phán những người góp ý mà không dám nêu danh chính thức, chỉ dám núp dưới từ Ẩn danh, nhưng quan điểm chúng ta là Ẩn danh mà thiện chí thì cũng vẫn sẵn sàng chấp nhận, còn ẩn danh nhằm ném đá dấu tay, hoặc phát biểu vô trách nhiệm thì tự bạn Ẩn danh ấy hãy coi lại mình.

 17. hungdaubac nói:

  Okie và cám ơn các ý kiến đóng góp thẳng thắn và chân thành của các bạn Mai K10mc và CSV CĐ. Nhất trí và tôn trọng ý kiến các bạn, và xin giải đáp cái gì trong phạm vi cá nhân, còn lại để BTC quyết định.

  1; Nhất trí là nên chú ý cách phát ngôn làm sao cho vừa lòng nhau, không nên: “không nên chỉ chich và dùng lời lẽ cay độc để làm tổn thương đến nhau”; Nhưng cũng không nên nêu ra vấn đề rồi bỏ lửng đấy cho mọi người tranh cãi, mà người nêu ra không bảo vệ chính kiến của mình …., hoặc nói chỉ để mà nói, không có trách nhiệm với câu nói của mình …, thường người nêu ra vấn đề để mọi người bạn bạc, bao giờ cũng có câu trả lời, hoặc ít ra là đồng ý hay không đồng ý với các ý kiến trả lời ý mình nêu ra.

  2; Chưa hiểu ý bạn Mai K10mc thế nào, vì sao lại : “Các bạn đừng vì ý thích của các bạn mà làm ảnh hưởng đến gia đình của chính thành viên của hội…”, vì theo mình hiểu, BTC mời tất cả các thành viên trong gia đình cùng tham dự cơ mà, gia đình nào đi được thì càng thêm đông vui mà, có ai cấm gia đình đi cùng đâu? Cuộc vui này là công khai, minh bạch mà, có gì bí hiểm phải giấu gia đình đâu mà ảnh hưởng đến gia đình nhỉ, mình chưa thấy trong vụ này có gì ảnh hưởng đến gia đình các thành viên cả, mong bạn chỉ rõ .

  3; Mình cũng không hiểu tại sao: “…Cuôc vui này của các bạn ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình mình…”, Mr Liệu là chồng bạn, cũng là thành viên của K10, Mr Liệu là trưởng BLL của K10 từ bao nhiêu năm nay rồi, và Mr Liệu là người chủ trì thành công rất nhiều cuộc vui của K10 Cơ Điện từ 2009 đến nay, chúng tôi vẫn rất tin tưởng Mr Liệu, nay Mr Liệu tiếp tục vai trò của trưởng BLL thì có ảnh hưởng gì đến gia đình nhỉ.
  Bạn nghĩ Ngày hội Lục thập hoa giáp là của riêng những người sinh năm Đinh Dậu, nhưng nhiều người lại nghĩ là ngày hội của K10 Cơ Điện nói chung, và là cái cớ để chúng ta vui với nhau, nên có thể hiểu ngày hội Lục thập hoa giáp còn là của những người đã bước qua Lục thập hoa giáp thứ nhất đi vào Lục thập hoa giáp thứ hai…, vậy có gì sai đâu. Trong khi vừa mấy hôm trước bạn nói rất muốn tổ chức trên trường để mời cả gia đình đi, như vậy, nếu tổ chức trên trường thì Ngày hội sẽ làm tăng thêm hạnh phúc gia đình, còn ở nơi khác thì ngược lại à…

  4; Bạn nói” Mình cần anh và các con mình cần anh”, chúng ta hoàn toàn tôn trọng yêu cầu của bạn và chúc mừng anh Liệu đươc vợ yêu nói như vậy; nhưng việc Mr Liệu có tiếp tục tham gia hay không là quyền của Mr Liệu, chúng ta không thể nào quyết định thay Mr Liệu được, nên không thể nào “tha” hay không tha, và nói thật, tôi cũng có cảm giác bị xúc phạm khi bạn nói: “Không có anh nhà mình tham gia hội này cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc vui của các bạn.mọi chuyện có người lo rồi.đừng để tiếng xấu cho anh ấy và nỗi buồn cho anh ấy”…, có nghĩa là nếu Mr Liệu tham gia Ngày hội này thì sẽ “….để tiếng xấu cho anh ấy và nỗi buồn cho anh ấy”. Không hiểu anh Liệu nghĩ sao về câu này ??????.

  5; Về ý kiến bạn CSVCĐ “ Về thành phần tham gia tôi nghĩ là phải có tiêu chí chứ không thể bất cứ ai thích là đều có thể tham gia được. Như cô Thoa, cô Hải là gì với CĐ mà đồng ý cho tham gia. Nếu đây là hội BH thì HB có quyền quyết, còn lần này thì HB không thể quyết được nhé.” Cũng hoàn toàn đúng, vì chắc chắn bạn không tham gia cuộc họp ngày 22/08, khi đó chúng ta đã thống nhất là không chỉ các chú GÀ Đinh Dậu, mà bất cứ thần dân Cơ Điện và những người yêu quý K10 Cơ Điện nào cũng có thể tham gia (chắc bạn cũng biết, trong việc đóng góp xây dựng Tháp bút Cơ Điện, có rất nhiều người không phải là dân Cơ Điện, chẳng phải người nhà dân Cơ Điện, chỉ là bạn bè hoặc những người thích chơi với dân Cơ Điện thấy ý nghĩa của Tháp bút Cơ Điện thì tự nguyện đóng góp…, trong khi đó nhiều người là dân Cơ Điện lại không đóng góp).., vì vậy việc Hùng bò nói mời hai bạn ấy tham gia, là nói ý của BTC, thôi được việc này cũng sẽ xin BTC họp lần tới sẽ xem xét lại, cho tham gia hay không là quyền BTC…

  6; Về KNC đúng là bạn có quyền nhận hay không nhận, cái này chỉ có tính chất vui, kỷ niệm đánh dấu một mốc lịch sử thôi mà, có cũng được, không có cũng không sao…, ai thích thì góp tiền để làm, ai không thích thì thôi…, nhưng nó là hàng đặt riêng, số lượng có hạn, không như hàng chợ, nên nếu không đặt trước, thì không ai dám đảm bảo là còn khi đến ngày hội bạn mới quyết định nhận…, còn “hình hài nó ra sao, xấu đẹp thế nào và có phù hợp hay không” là do bạn không theo dõi thường xuyên trên Blog này nên không biết, chứ nó đã được đăng hình ảnh trên này nhiều lần rồi .

  7; Về quỹ hội, cũng nên để BLL K10 xem xét, vì thực tế việc thăm hỏi đã bị phân tán sau khi có ý kiến là: quỹ gọi là của K10, nhưng chỉ do một số người thường xuyên đóng góp…, còn rất nhiều người K10 không góp, nhưng khi gia đình có việc ốm đau, hiếu hỉ có nên đi thăm không…, vì BLL đã quyết định là khi có người K10 có việc gia đình ốm đau, hiếu hỉ…, thì BLL cứ tổ chức đi thăm hỏi, nhưng ai đi cứ gửi tiền riêng, chỉ trường hợp đặc biệt mới sử dụng quỹ…

  8; Ý 4 của bạn cũng giống như ý mình trả lời bạn Mai, mình hoàn toàn nhất trí là: “nếu gia đình riêng không yên ấm thì mọi cuộc gặp mặt đều không có giá trị gì hết. Vì vậy bất kỳ cuộc vui nào cũng đừng làm mất lửa ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình của hội CĐ”…, nhưng không hiểu cuộc vui này ảnh hưởng tiêu cực gì đến cuộc sống gia đình của hội CĐ.

 18. Tiều Phu nói:

  Đọc những comenst của bạn Mai mình thấy bạn đang chịu nhiều áp lực của ” các thế lực khác “.
  Tôi đề nghị bạn phải chứng minh rõ rằng việc anh Liệu ( chồng bạn ) là trưởng ban liên lạc K10 nhiều năm qua vì công việc cho hội K10 mà có những điều khiếm khuyết dẫn đến tổn thương cho hạnh phúc gia đình bạn ??? .
  Thề với bạn chúng tôi sẽ phế ông ta ngay .
  Hỡi ôi ! Ông anh vẫn ngon lành bao năm nay .
  Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm khi anh của chúng tôi là người hiền lành , nhu mỳ , hết sức điềm đạm đến mức … mà bị bắt nạt , chèn ép chăng ?!!
  Theo tôi bạn Mai chẳng nên đem chuyện riêng gia đình đưa lên đây , để gây áp lực cho anh Liệu . Đó là một điều tối kỵ ,
  Còn mấy ông ẩn danh chân gỗ ông Bàng chui chọc ngoái tôi làm gì cho phí công .
  Tôi chỉ nói thuận theo lẽ phải của nhiều người thôi .

 19. D Tho E88 nói:

  Theo tôi các Bạn không nên nói những lời xúc phạm nhau làm gì .Không nói ,không làm thì sao biết đúng hay sai .Cái chính là tình cảm với nhau mang tính xây dựng nhất là cần tôn trọng nhau .Đúng là ngoài 60 thì bắt đầu già rồi nên cần có niềm vui từ gia đình ra bạn bè hay xã hội làm sao cho hài hòa và thanh thản .Vậy thôi hãy chấm dứt tranh luận nặng nề này đi .Hạy chọn cho mình sự tự do và tôn trọng tự do của mọi người .

 20. Tiều Phu nói:

  Tuổi 60 rồi pác Mom ơi ! Chẳng ai bảo được ai nữa đâu .
  Nên pác đừng à ơi , kiểu vĩ hòa di quý làm gì .
  Ngược xuôi , phải trái mọi người đều biết cả mà .
  Chẳng qua chỉ vì lợi ích bản thân mà người ta phát ngôn vậy thôi .

 21. hungdaubac nói:

  Nhất trí là nên chú ý cách phát ngôn làm sao cho vừa lòng nhau, không nên: “không nên chỉ chich và dùng lời lẽ cay độc để làm tổn thương đến nhau”; Nhưng cũng không nên nêu ra vấn đề rồi bỏ lửng đấy cho mọi người tranh cãi, mà người nêu ra không bảo vệ chính kiến của mình …., hoặc nói chỉ để mà nói, không có trách nhiệm với câu nói của mình …, thường người nêu ra vấn đề để mọi người bạn bạc, bao giờ cũng có câu trả lời, hoặc ít ra là đồng ý hay không đồng ý với các ý kiến trả lời ý mình nêu ra.

  OKie, cám ơn ý kiến đóng góp của pac Mom D Thọ E88
  Nhưng trong sân chơi chung, Blog chung, không nên đưa ra những ý kiến trái chiều rồi để mặc mọi người tranh cãi…, như thế chỉ làm rối thêm vấn đề …, phải có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình.
  Nếu có ý kiến trái chiều, mà không phản biện lại sẽ có ý kiến là ý kiến trái chiều đó không được tôn trọng, không được xem xét, độc đoán…, nếu ý kiến trái chiều mang tính xây dựng thì không sao, nhưng nếu mang tính chọc ngoáy mà không phản bác lại, thì mọi người nghĩ phải chăng ý kiến đó đúng, nên không ai dám nói gì, ví dụ với ý kiến Ẩn danh nói:14, 9, 2017 lúc 11:35:47, không phản bác thì thành ra họ nói đúng à, chọc ngoáy vô ý thức mà ta cũng dĩ hòa vi quý ư…

  “Hạy chọn cho mình sự tự do và tôn trọng tự do của mọi người .”, không có nghĩa là trên sân chơi chung mà chúng ta mất bao nhiêu công chăm sóc, giữ gìn, nay ai muốn nhẩy vào nói lung tung gì cũng phải coi là được “tôn trọng sự tự do” ấy. Trước khi anh muốn người khác tôn trọng, anh hãy học cách tôn trọng người khác

 22. D Tho E88 nói:

  Tôi nghĩ thế là quá đủ hiểu rồi nên mới mong mọi người dừng lại mà thôi ,

 23. Ẩn danh nói:

  cứqua môṭ hôị laị mât́ thêm môṭ vaì ngươì bỏ hăn̉ hôi thâṃ chí cả môṭ lơṕ liêuị có thanh̀ công tôt́ đep̣ không ̣Vui quá nhỉ .laịdo Taù khưạ

  • hungdaubac nói:

   “…cứqua môṭ hôị laị mât́ thêm môṭ vaì ngươì bỏ hăn̉ hôi thâṃ chí cả môṭ lơṕ liêuị có thanh̀ công tôt́ đep̣ không ̣…”

   Câu nói này tuy chua chát, nhưng khá đúng sự thật…, cần phải suy nghĩ lại thôi pakon ơi…

  • D Tho E88 nói:

   Chưa đến LTHG đã có vài người về cõi vĩnh hằng rồi ,Thời gian quý lắm cho tình bạn đồng niên -đồng môn -đồng nghiệp và đồng sở thích đó .Vậy hãy giữ cho bền là hơn

 24. Đỗ doãn Cổn : nói:

  Cứ lời qua tiếng lại như thế này thì thật không hay tý nào . Theo tôi , các bạn cần tiến hành ngay cuôc họp mời toàn thể mọi người có nhiệt tình với ngày hội đến tham dự . Trong buổi họp sẽ thống nhất mọi vấn đề sau cứ thế mà thông tin và vận động bạn bè mình quen thân . Không nhắc đi nhắc lại những chuyện đã qua nữa làm mất vui và giảm khí thế đi ;

 25. Thien VQ nói:

  VLC nhưng chưa vui! Vì Đọc vài bài viết đã làm phức tạp chương trình LTHG, làm giảm khí thế anh em CĐ.
  Lễ hội LTHG là buổi gặp nhau tự nguyện, có đông người tham gia nên cần có ý kiến của các cá nhân, cần có ban tổ chức là những người tâm huyết đại diện cho anh em.
  Mỗi người tìm niềm vui cho riêng mình, hoà niềm vui với tập thể; nếu nhiệt tình thì đóng góp ý kiến “xây dựng”; Đề xuất cac cá nhân hoặc tự thấy có năng lực thì tham gia BTC; nên đăng ký tham gia và đóng góp tiền để ban tổ chức có chương trình sát thực mong muốn của anh em.
  Tôi Hiểu LTHG như vậy nếu chưa ĐỦ Ý anh em cho thêm ý kiến.
  Tôi đăng ký 1 xuất tham dự lễ hội (Thời gian này vợ con không ở VN)
  Tôi sẽ mời 5 bạn CĐ tham dự.

  .

 26. hungdaubac nói:

  Bê tiếp trên Fb về

  Hà Ngô Hoàng Các pác cứ bàn kỹ vào! Từ giờ đến 29/10 còn dài! Còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết lắm : về ban tổ chức; cách điều hành của ban TC ? ? địa điểm? Khánh tiết? Quà lưu niệm? Đặt cỗ bàn? Kinh phí? Thành phần tham dự? Nhà tài trợ? Chtrinh văn hóa văn nghệ thể dục thể thao V.v…ôi bao nhiêu vấn đề!?

  Hùng Đầu Bạc Cám ơn pac Hà, pac và mọi người yên tâm đê, mọi thứ đã cơ bản sẵn sàng, chỉ mong các pac đăng ký tham gia sớm, để BTC có số người tương đối chính xác, thì sự chuẩn bị càng chu đáo hơn

  Trần Minh Hải Hùng Đầu Bạc Anh một xuất nhá !

  Hà Ngô Hoàng H đăng ký 2 xuất! Có con đi cùng chứng kiến các bố K10 tổ chức ” lục thập hoa giáp” heheee

  Hùng Đầu Bạc Okie, cám ơn pac
  2 xuất

  Hùng Đầu Bạc Trần Minh Hải
  Cám ơn pac
  1 xuất

  Ngọc Năm Hồ
  Ngọc Năm Hồ Cã khách mời K9 Ia nữa nhé ví dụ Ngọc Năm Hồ chẵng hạn

  Hùng Đầu Bạc Okie, cám ơn pac

  Hà Ngô Hoàng Nếu muốn ngon bổ rẻ+ hoành tráng thì nên : 1- mời 1 đơn vị chuyên nghiệp tổ chức : trống dong cờ mở loa đài văn nghệ thật hoàng tráng về hình thức! 2- ăn tiệc đứng thoi vì còn nói chuyện gluu Ko ngồi 1 chỗ! Số lg khách bao nhiêu cũng đc dễ chạy bàn thiếu vì đồ nguội mà vả lại tuổi cao rui Ko ăn đc mấy đâu gặp mặt VLC !

  Hà Ngô Hoàng K9 HN tổ chức tại trung tâm hội nghị quốc gia thuê địa điểm hết 25tr! May có a Tuấn trắng tài trợ 100tr!

  Sang Vu Quang Hà nhầm rồi , K9 tổ chức 30 năm ở tr.tâm H.nghi q.gia Mỹ đình o phải Tuấn trắng tài trợ , mà bạn Tuấn tài trợ 35 năm k9 ở th.phố HCM nhé .

  Hà Ngô Hoàng Thế à? Nhầm sự kiện nhưng cũng đúng

  Ngọc Năm Hồ Đúng Hà nhầm nhé, 30 năm tại TTHNQG Hội thuê lại vì K9 có người lv ở đó. Còn Tuấn tài trợ 100 tr cho hội SG để tổ chức 35 năm gặp nhau tại đất trời phương nam.

  Hùng Đầu Bạc Hoan hô các pac K9 với các anh hào nổi tiếng từ trên trường, làm được những chương trình hoành tráng… K10 năm nay không có nhà tài trợ mạnh nữa, nên chủ yếu làm theo nguyên tắc campuchia, lấy thu bì chi, nên phải tính toán so cho mọi thứ hợp lý, tiết kiệm, nhưng không được phép búi xùi, vẫn phải đàng hoàng và mang tý hoành tráng chứ ạ

 27. hungdaubac nói:

  Hòa Bình Nguyễn · Bạn bè với Ngọc Năm Hồ và 4 người khác
  Mình là dân K9 nên rất ủng hộ các bạn tổ chức lễ hội 60 năm cuộc đời ta về với nhau. Gặp nhau cảm động lắm, mình chỉ xin có ý kiến nhỏ thôi, rất nhiều bạn lâu ngày mới đc gặp lại nên khi gặp gỡ cần có không gian để ôn kể những kỷ niệm, phải hát những bài hát đã đi cùng năm tháng đời sv, sau đó nên tổ chức đoàn xe đi chung để thăm 1 số nơi đáng nhớ như hồ núi Cốc, nhà làm việc của tướng Giáp, một số danh lam khác…vv để buổi sum họp thêm ý nghĩa. Các bạn cần làm sớm để thuê ks, đặt nhà hàng.. cho đc chu đáo. Chúc các bạn thành công

  Hùng Đầu Bạc Vâng, cám ơn chi Hòa Bình, xin chúc K9 vừa qua có những buổi gặp mặt đầy ý nghĩa ở Nghệ An và Hòa Bình, năm ngoái đã có chương trình 60 năm cuộc đời thật tuyệt vời. K10 luôn là đàn em và cố gắng học hỏi các anh chị. K10 cũng có nhiều chương trình có thể nói khá hoành tráng và gây ấn tượng tốt cho cả tập thể CSV K10 cũng như các khóa khác…Năm nay, chỉ làm tập trung theo chủ đề Lục thập hoa giáp, nên không có các chương trình đi thăm quan các nơi, dự kiến hàng năm cũng sẽ có như vậy…, rất cám ơn sự quan tâm và tư vấn tổ chức của các anh chị và xin kính mời các anh chị K9 cùng tham dự chương trình Lục thập hoa giáp năm nay của K10 cho vui luôn.

  Hà Ngô Hoàng Đúng thế! Sức mạnh Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng thần dân mà

  Hà Ngô Hoàng Theo H làm dâu trong họ rất khó! Trăm ng trăm ý! Nhưng đã là đại lễ hội thì cứ theo nguyên tắc số đông! Phục vụ số đông! Khả thi! Công sức kinh phí mình bỏ ra là cống hiến cho đại sự kiện Ko vì mục đích cá nhân là Ok! Cộng đồng sẽ thừa nhận thôi!

  Hùng Đầu Bạc Okie, xin cám Pac Hà Ngô Hoàng

 28. Ẩn danh nói:

  Tu tap vui ve ma,dung dua cac quan diem,danh gia ca nhan khac nhau vao tranh luan lam chung ta cang GIA mau….Toi se mang ghita den tang cac ban vai bai….-CHINH TO K10 MC

  • hungdaubac nói:

   Okie Chính tơ.
   Nhất trí tụ tập vui vẻ là chính.
   Gác hết vướng mắc sang một bên cho ngày hội vui vẻ
   Chúng ta cũng sẽ có dàn nhạc nho nhỏ góp vui, khuấy động phong trào. Chính sẽ chỉ đạo nhóm này nhé.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s