Hùng bò tiết kiệm

IMG_8858

Lục đống sổ sách cũ, thấy cuốn SỔ TIẾT KIỆM từ năm 1983…

Chẳng nhờ hồi ấy mới ra trường được ba năm, mà có những 354 đồng, nên nhớ hồi ấy lương kỹ sư 64 đồng/tháng…, mới lấy vợ được vài tháng… hô hô hô.., ra mình cũng là thằng biết căn cơ, tiết kiệm từ thủa mới lấy vợ .

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Hùng bò tiết kiệm

 1. hungdaubac nói:

  Số tiền này bây giờ còn là bao nhiêu nhỉ… ?

 2. Ẩn danh nói:

  Ông bạn nhịn ăn để tiết kiệm.
  Tớ thì nuôi lợn để mua gạch hoa lát nền nhà

  • hungdaubac nói:

   Thế thì hồi ấy ông đã quá sang rồi, đã biết tư duy mua nhà rồi. Chứ hồi ấy, phần lớn anh em mình chưa nghĩ được đến chuyện mua nhà, lúc ấy phấn đấu để mơ mua cái xe đạp Thống nhất xịn, sau nữa là mơ đến xe máy …
   Khi đó ông đã nuôi lợn lấy tiền mua gạch lát nền nhà thì là quá giỏi. Xin cảm phục
   Phản hồi

 3. Thực Thà nói:

  Đúng là phải tiết kiệm nhu Hùng Bò thì bây giờ mới dầu được. Hùng Bò tiết kiệm từng đồng mà trở nên dầu có chỉ sau hơn 30 năm. Tớ thì ngèo quá vì không biết tiết kiệm. Thôi thì bây giờ cũng phải nhịn ăn nhịn uống tiết kiệm học tập Hùng Bò thì mới dầu . Nhưng chỉ có khác Hùng Bò tớ phải tiết kiệm từng tỉ , sau 40 niên mới dầu được vì bây giờ tiền triệu không ai cho là dầu mà tiền tỉ mới được cho là dầu.

  • hungdaubac nói:

   He he he …, sửa chính tả hộ bạn là GIẦU, giầu có ấy, chứ không phải là DẦU, dâu đốt , dầu hoả ….
   Đúng là phải căn cơ tiết kiệm thôi, phần lớn dân Việt là căn cơ tiết kiệm, làm mười thì ăn ba, ăn bốn…, còn lại thì gom góp, tích trữ phòng cơ nhỡ, chứ chưa nghĩ đến làm giầu ngay.
   Tiền Việt Nam bây giờ thì đúng là triệu đồng cũng chưa to, nhớ đầu những năm 2000, lương tháng phấn đấu được bạc triệu là đã thấy ghê gớm lắm rồi, những lúc ấy trong anhcem mình, có ai dám nghĩ đén bạc TỶ

 4. Thực Thà nói:

  Đúng quá tay Ẩn Danh hồi đó có tiền mua nhà là dầu rồi. Chỉ Thực Thà là ngèo vì không biết tiết kiệm nên bây giờ muốn dầu phải tiết kiệm từng tỉ.

  • hungdaubac nói:

   Thế thic tôi lại phải ngả mũ kính nể cả hai ông, một ông từ 1983 đã có nhà để nâng cấp, một ông năm 2017 này phải căn cơ tiết kiệm từng TỶ Đồng, nói thật với ông, tiết kiệm từng đồng thì dễ, tiết kiệm từng tỷ mới là khó đấy…, khổ thân ông, xin chia sẻ.

 5. Ẩn danh nói:

  ông HDB qioỉ ngang vơs ông bań chôỉ chit́ rôì đâý

 6. hungdaubac nói:

  Sao bằng được hắn, tôi thân đơn thế cô, hắn có bà chị mà hắn thường xuyên mang ra thế chấp, chỉ để vay có 20 TỶ thôi mà.

 7. Thực Thà nói:

  Ông Hùng Bò nói đúng , cái khó cho tôi là hàng tháng tôi chi tiêu hàng tỉ, nay lại phải bóp mom bóp miệng tiết kiệm từng tỉ quả là khổ,

 8. hungdaubac nói:

  Để tiết kiệm tiền tỷ, ta phải biết cách tiết kiệm tiền xu, tôi thấy ông hoang phí lắm, ai đời đi giữa đường, thấy tờ 500 đồng rơi dưới đất, ông không thèm dừng xe nhặt… mà thản nhiên nghiến bánh xe qua…, lần khác đi uống ly ca fe tôi cũng thấy ông đưa tiền trăm không thèm nhận tiền thối lại …, ăn chơi kiểu ông thì tiền tỉ cũng không bõ tiết kiệm thật, thôi từ này tôi theo sau ông làm đệ nhặt tiền thừa gửi tiết kiệm làm giầu hộ ông vậy.

 9. Thực Thà. nói:

  Được đấy thế mới là huynh đệ , nhưng mà đừng tương tàn nhé. Bây giờ đệ dầu hơn huynh nhưng với cái đà này và kiểu tiết kiệm của đệ nói trên thì sau 40 năm nữa huynh sẽ dầu hơn đệ.

 10. D Tho E88 nói:

  Tiết kiệm quá đúng nếu không thì chẳng có gì nhưng đừng hà tiện mà thôi

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s