Bàn về K10 với Lục thập hoa giáp!

n46

Giao lưu văn nghệ giữa Thế hệ Cơ Điện với Thế hệ Công nghiệp tại trường nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Trường

Chúng ta hát quốc ca dưới chân Tháp bút Cơ Điện

   “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!”

       Kỷ niệm K10 – Lục thập hoa giáp đã được khởi xướng trên blog K10 từ đầu năm 2017, khi mà hầu hết các CSV K10 cơ điện đã hoàn thành sự nghiệp của mình suốt 1 vòng đời 60 năm, để bắt đầu bước vào một giai đoạn mới: nghỉ hưu…chờ chết. Nói cho vui vậy thôi, các bác K6 đã có NQ85 thì đàn em K10 cũng gắng phấn đấu theo chân các bác.

       Ngày 22/8/2017 vừa qua, cuộc họp trù bị “Lục thập hoa giáp với K10 cơ điện” đã được Hùng bò và các anh chị tổ chức đơn giản nhưng thật vui và ý nghĩa, được đông đảo các bạn K10 và các anh chị khóa khác nhiệt tình tham dự. Điều đã chứng tỏ sự đoàn kết, quan tâm dành cho K10, cho sự thành công của “Lục thập hoa giáp” vẫn được trân trọng và trách nhiệm. Cảm ơn các anh và các bạn! Kết quả cuộc họp trù bị đã ra được Thông báo số 1 đăng tải trên các phương tiện thông tin mạng, qua đó cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đa số là nhất trí cao với đề xuất của Trưởng ban Tổ chức Hùng bò về thời gian, địa điểm và kinh phí đóng góp.

       Tuy nhiên có một số ý kiến gọi là “trái chiều” đưa ra (không đưa vào blog hoặc Facebook), mà tôi chỉ là người tập hợp thông tin để đưa lên blog cùng bàn luận với các thần dân K10 cơ điện.  Cụ thể như sau:

 1. Thống nhất cao là tổ chức Lục thập hoa giáp vào thời gian như trên: 29/10/2017.
 2. Không nên tổ chức tại Ecopark nữa vì Ecopark đã diễn ra rất nhiều sự kiện ý nghĩa đối với K10 mà sẽ tổ chức tại Trường ĐHKTCN để được chứng kiến và chụp ảnh tại chân Tháp bút cơ điện.
 3. Một số bạn muốn được trở về trường bằng 1 chuyến tàu hỏa từ ga Long Biên đến ga Lưu Xá để được trở về cảm xúc của hơn 40 năm trước.
 4. Rất nhiều bạn muốn có nguyện vọng đưa vợ con về thăm trường cũ mà sau khi nghỉ hưu mới có cơ hội thực hiện, nếu tổ chức ở Ecopark sẽ không thuận lợi.

Về mặt thuận lợi:

 1. Chắc chắn tổ chức tại trường sẽ có rất nhiều các bạn K10 tham dự, đặc biệt là ở các tỉnh xa các bạn ấy sẽ về trường với một tâm thế vui mừng và ý nghĩa hơn. Nhiều bạn sẽ đưa cả gia đình vợ con tham dự nhân cơ hội này.
 2. Sau rất nhiều sự kiện K10 tham gia với trường như Kỷ niệm 50 năm thành lập trường, Tháp bút cơ điện, cho nên quan hệ K10 (nói riêng) với BGH nhà trường rất tốt đẹp, đặc biệt với Mr Nguyễn Bảo Ngọc, phụ trách CSV cơ điện. Cho nên BTC sẽ đặt vấn đề với trường về nội dung cụ thể ngày 29/10/2017. Về ăn uống nên nhờ nhà trường, kinh phí do CSV đóng góp.
 3. Không cần phải bố trí xe, các bạn K10 sẽ tự lo phương tiện. BTC có thể chỉ cần bố trí 1 xe cho các bạn HN. Nếu mọi người đi tàu thì càng dễ, giờ tàu đi về trong ngày rất cụ thể. Các bạn K10 tỉnh khác tự lo phương tiện về trường.
 4. Kinh phí đóng góp sẽ rất tiết kiệm, chỉ gồm ăn uống và kỷ niệm chương, chụp ảnh.
 5. BTC và Hùng bò rất có nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện tại nhà trường, cho nên sự kiện này sẽ được diễn ra đơn giản, không phô trương hình thức như phát biểu cảm tưởng, tặng quà…nên dành nhiều thời gian cho tham quan lớp cũ, chụp ảnh lưu niệm với nhà trường, Tháp bút cơ điện.
 6. Đây sẽ là một sự kiện đáng nhớ và rất ý nghĩa của K10 cơ điện trong hoạt động truyền thống của Nhà trường

Những khó khăn:

 1. Thời gian chuẩn bị không còn nhiều (hơn 1 tháng nữa), BTC sẽ phải hoạt động tích cực liên hệ với nhà trường và thông tin cho mọi người.
 2. Sự thay đổi 180 độ so với thông báo số 1 chưa dễ gì đạt được tâm lý thoải mái chấp nhận của BTC và tinh thần cuộc họp.
 3. Tuy vậy, đây cũng là một đề xuất cần đưa ra tranh luận rộng rãi, ý kiến quyết định cuối cùng sẽ là của BTC và các thần dân K10 cơ điện.

       Như đã nói ở trên, “tôi rẽ trái…và cùng bàn luận”. “Tôi” ở đây chỉ là tập hợp các kiến tham gia góp ý rất trách nhiệm và tâm huyết của các bạn sau:

 • Các bạn K10 cơ điện ở Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh.
 • Các bạn nữ K10 cơ điện.
 • Một số các bạn K10MC

      Rất mong được nhận được các ý kiến đóng góp chân thành, xây dựng và tôn trọng sự khác biệt để chúng ta sẽ có được một “Lục thập hoa giáp” để đời như Tháp bút cơ điện, xứng danh với K10 kiêu hùng!

                                                                                   Nguyễn Trọng Bằng – CSV K10MC

Bài này đã được đăng trong k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

66 Responses to Bàn về K10 với Lục thập hoa giáp!

 1. P.V.Tráng nói:

  Việc tổ chức “Lục thập Hoa giáp” là một việc làm rất nên làm, việc làm này không chỉ có ý nghĩa đối với các CSV K10 mà còn có tác dụng tốt đối với trường về các sinh hoạt mang tính truyền thống của trường. Chắc chắn sẽ được nhiều thế hệ CSV ủng hộ. Về thời gian tổ chức vào ngày 29/10/2017 tôi nhất trí cao. Riêng về địa điểm tổ chức tôi còn có những phân vân, suy nghĩ.
  Tổ chức tại ecopack là một địa chỉ rất thuận lợi cho các CSV hiện đang sống ở Hà Nội và các địa phương lân cận và cũng đỡ vất vả hơn cho BTC, nhưng như thế có phải chúng ta dành ưu tiên cho những người ở HN và lân cận không? Tổ chức ở trường BTC có thể sẽ vất vả hơn nhưng tôi nghĩ là mang lại nhiều giá trị hơn cho các CSV.

  • Mai k10MC nói:

   Mình thì thích lên trường bằng tầu hỏa để được ngắm lại các ga Long Biên,Yên viên,.Trung giã.,Phổ yên,Lưu xá và chụp ảnh ở gaLưu xá vì nơi đó gắn rất nhiều kỉ niệm với tất cả các Cơ điện
   Ở Lưu xá rồi về Tháp bút Cơ Điện gặp đc nhiều csv các khóa thì càng tốt
   Kể ra mà nhà bạn Hùng tổ chức được Tam đại đồng đường vợ chồng các con trai gái dâu,rể và cháu đeo huy chương lên trường thì phòng truyền thống nhà trường có tấm ảnh cực kì giá trị.bé con cháu nội bạn Hùng rất đáng yêu đấy

   • hungdaubac nói:

    Cám ơn bạn Mai, chúng ta cùng bàn lại việc địa điểm, nhưng vấn đề cơ bản là phải có đông người tham gia và sự vào cuộc của tất cả mọi người cùng vận động người khác tham gia, chứ đừng coi đấy là việc của BTC hay của một nhóm người.

  • hungdaubac nói:

   Okie Tráng, cơ bản là vận động được đông đảo người tham gia

 2. hungdaubac nói:

  Mọi người rất nhầm khi cho rằng BTC muốn tổ chức tại Ecopark là thuận lợi hơn cho BTC.
  Khi đi giao lưu với K6 ở Tuyên Quang, bọn này đã bàn sơ bộ, trong đó cũng có ý kiến tổ chức trên trường, tổ chức ở trung tâm Hà Nội và ở Ecopark.
  1; Tổ chức ở Trung tâm Hà Nội thì thuận tiện cho rất nhiều người, nhưng nếu tổ chức ở quán bia như sinh hoạt CLB HAT Club thì khá lộn xộn, thuê địa điểm thì đắt, đội chi phí lên cao sẽ rất khó khăn .
  2; Tổ chức ở Ecopark thì không thuận tiện bằng ở trung tâm Hà Nội cho tất cả mọi người, nhưng Hùng bò có quan hệ tốt thì chi phí địa điểm sẽ rẻ hơn nhiều .
  3; Tổ chức trên trường thì sợ trùng lặp nhiều, đâm nhàm chán: năm 2015 – K10 tham gia và là chủ lực trong kỷ niệm 50 năm thành lập trường, năm 2016 thì tổ chức xây dựng Tháp bút Cơ Điện và Khánh thành Tháp bút Cơ Điện, tháng 7 năm 2017 vừa tổ chức xong lễ kỷ niệm một năm Khánh thành Tháp bút Cơ Điện … Trong cả ba năm vừa qua, BTC (có sự tham gia tích cực của các thành viên K10, của BLL K10) đều hô hào K10 trong phạm vi toàn quốc ủng hộ và tham gia, đồng thời cũng có mời cả gia đình (vợ, con cùng tham gia)…, tuy nhiên chỉ có rất ít các bạn K10 ở Nam Định, Lạng Sơn, Thái Nguyên tham gia, còn lại toàn là một số các thành viên K10 Cơ Điện ở Hà Nội, trong đó có một số thành viên thường xuyên có mặt cả các phu nhân. Và đặc biệt năm 2015 lên trường đã tổ chức đi bằng tầu hỏa, chúng ta thuê trọn gói nguyên toa và đã dàn dựng được cảnh ra ga Lưu Xá soát vé, trốn vé …
  (mời các bạn xem lại ảnh và clip Hùng bò mới bổ sung thêm vào phần bài chính của Trọng Bằng)
  ………………………
  Hùng bò muốn nói như vậy, để mọi người thấy BTC cũng đã bàn nhiều PA trước khi chọn PA2 là tổ chức ở Ecopark, (trong đó đã có cả PA lên trường, chứ không phải bây giờ mới có người nói: “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!” ).
  Ở đây đáng trách là khi BTC mời họp, thì các bạn không đến dự (dù biết trước nội dung cuộc họp), hoặc nếu bận thì gửi ý kiến đến cuộc họp …, nhưng sau đó lại đưa ra ý kiến mà mọi người đã bàn đến, nhưng các bạn không tham dự lại coi như là phát kiến mới…
  Một trong những ý kiến ủng hộ tổ chức ở Ecopark là sợ mọi người tham gia không đông, không đến 100 người thì tổ chức trên trường có rầm rộ quá không, mang chiêng đi khua giữa làng mà chỉ có nhóm ít người thì thà không làm còn hơn…
  ……………………………………
  Tuy nhiên, như ở trên đã nói, trong cả ba năm liên tục vừa qua, mọi hoạt động với danh nghĩa K10 trên trường chỉ tập trung vào một số người, và cũng chính những người ấy đã họp và quyết định tổ chức ở Ecopark, với lý do chủ yếu là sợ số người tham gia như mọi năm là không đông, dù hô hào rất nhiều lần, rất nhiều người biết nhưng không hề có ý kiến gì và cũng sẽ chẳng tham gia như mọi hoạt động khác trong ba năm qua .
  Nay nếu các bạn thấy có thể vận động được đông hơn, nhiều nhân tố mới tham gia hơn, số người tham gia có thể vượt quá con số 100, thì chúng ta sẵn sàng bàn lại từ đầu …
  Về địa điểm tổ chức trên trường, nếu chúng ta khẳng định được số người tham gia tương đối đông và có nhiều nhân tố mới, thì Hùng bò xin khẳng định việc thay đổi địa điểm lên trường không có gì khó khăn cả, thậm chí còn thuận lợi hơn nhiều so với việc tổ chức tại khu đô thị Ecopark…
  Nếu khẳng định được rằng chúng ta sẽ vận động người tham gia như Ngày hội 2009 và 2014, Hùng bò xin ủng hộ cả hai tay PA tổ chức trên trường.
  Nhưng mọi người hãy bàn thực sự và xắn tay vào làm, khẳng định chắc chắn sẽ cùng tham gia đông đảo, chứ đừng xới lên rồi để đấy, trước khi đã quá muộn.

 3. CSVCĐ nói:

  Nếu như BTC họp bàn mà quyết định tổ chức lục thập trên trường tôi thấy nhạt nhẽo và buồn tẻ hơn cả ba năm vừa qua các sự kiện đã đc diễn ra trên trường. Đây là sự kiện của thế hệ lục thập , xấp xỉ hoặc nhiều hơn nữa , chúng ta cởi mở thoải mái tự do với chính mình đừng gò gì và áp đặt với trường cũ cả. Chọn địa điểm gần thuận tiện đi lại, phù hợp tài chính , sức khoẻ, vui chơi tự do thoải mái . Ko nên lúc nào cũng mít tinh rồi chén một bữa trên nhà ăn rồi ra về.

 4. Mai k10MC nói:

  Với khẩu hiệu”lục thập hoa giáp k10 cơ điện và những người bạn”thì với mình thấy đây là một ngày hội cho những bạn năm nay 60 tuổi đã và sắp nghỉ hưu đã học đhcđ được gọi nhau,được gặp nhau và gặp những người bạn các anh chị các em đã học cùng mái trường cơ điện.vậy ta nên tổ chức theo hướng mở về mọi mặt
  1.không để btc phải mang gánh nặng thu chi thừa thiếu
  2.giản tiện tối đa chi phí và tiết kiệm vì ta về hưu là thu nhập khác hẳn
  3.nếu lên trường cũng chỉ nhờ trường tạo điều kiện để chúng ta có địa điểm để tập hợp nhau chụp ảnh với tháp bút và các kỉ niệm của các nhóm thôi
  4.về ăn uống nên tự túc (có thể nhờ trường liên hệ với 1 đơn vị có uy tín đảm bảo an toàn thực phẩm mang vào bán cơm xuất,cơm phần 30k/xvà 50k/xuất ai muốn ăn thì tự mua.
  Nhóm nào thích mời nhau ăn đặc sản hay ăn các thứ khác thì tuỳ thích.các gia đình cũng nhân dịp lên gặp gỡ bạn bè rồi tiếp tục đi du lịch tiếp cũng tự do
  Các nhóm bạn cũng vậy
  5.như vậy btc chỉ cần làm cầu nối giữa các nhóm và liên hệ để trường tạo điều kiện thôi.không cần hội trường họp mặt ăn uống mit tinh làm gì
  Vậy btc không cần thu chi cân đối gì cả khỏe re vì mọi người tự chi hết rùi 😝
  Dư tính chi phí nếu đi tầu cho một người nếu đi tầu như sau
  1. Vé tàu hà nội quán triều 45k/vé 2 chiều đi về là 90k
  Giờ tầu 8.30 sáng đến lưu xá 10.25g
  2.tiền chụp ảnh nếu muốn lấy ảnh luôn khoảng 50ktrở lên tùy thuộc yêu cầu
  3.tiền ăn uống khoảng 50k trở lên tùy thuộc nhu cầu
  Vậy là với kinh phí 200k/người là ta có thể gặp mặt được bạn bè và có ảnh kỷ niệm rồi
  Ban tổ chức và trường đều khỏe và không ai trách móc được vì tự ta quyết định mọi chuyện trong không gian mở của những chú gà đinh dậu cơ mà
  Mấy lời bàn thêm vậy.bạn nào không thích thì coi như chưa đọc chưa xem bài này nhé
  Mình thì thích nhất là nhiều người đc gặp lại nhau trong hoan hỷ và an bình 😁😃😝

 5. CSVK7 nói:

  ” Mọi người rẽ phải , còn tôi ré trái ….. Cùng bàn luận ” cái tiêu đề rất hấp dẫn. Rẽ phải là tổ chức lục thập hoa giáp ở đâu ? Rẽ trái là tổ chức theo hướng ngược lại là ở đâu ? So sánh hai lối rẽ này cái nào nhiều ưu điểm , thuận lợi , phù hợp thì chọn và chốt lấy một lối. ” thực tại mọi người rẽ phải chưa thắng được còn tôi rẽ trái ” thế thì ông tôi rẽ trái nêu ra địa điểm đi để BTC và mọi người so sánh cân đo , đong đếm.

 6. Ẩn danh nói:

  Mình là CSV thu dung, xin tham gia với nhé.
  1 – Ý tưởng của các bạn K10 xịn, trong đó Hùng bò ( xin lỗi , gọi như hồi đi học nhé – là người rất nhiệt tình) , về tổ chức kỷ niệm 60 năm cuộc đời, ứng với thiên số của khóa 10 – rất có ý nghĩa và lại càng hay là cầm tinh con gà nên tính hấp dẫn , tích cực dễ thể hiện .
  2- Tôi luôn nghĩ K10 trong những năm gần đây, cả mấy lớp máy và Điện đã có những sinh hoạt tập thể rất có ý nghĩa, đã tập hợp đc bạn hữu ở các vùng miền, và gần như đã tạo đc lối mòn cho CSV k10. Vậy thì với ý nghĩa cao cả 60 năm cuộc đời , chắc rằng sẽ đc nhiều người ủng hộ . câu chuyện là BTC thông tin chu đáo cả hai chiều để cho mỗi người có đc cơ hội về với nhau ( Còn đc bao lăm nữa đâu )
  3- Về trường là niềm hạnh phúc của mỗi người. Những lần về trường đã qua để kỷ niệm năm chẵn… vui và náo nhiệt quá, nên về nhà rồi lại tiếc vì những chỗ nhiều kỷ niệm cá nhân , cùng phòng , cùng tổ… bị bỏ qua. Vậy nên , nếu lần này đc về trường chúng mình sẽ có cơ hôi san lấp chỗ thiếu sót này. Tôi ủng hộ phương án về trường.
  4- Các bạn ở Hà nội nên chủ động đón các bạn ở tỉnh xa , mà trên đường về trường có đi qua HN. Nên chăng chúng ta liên lạc trc rồi đón nhau, chia nhau về mỗi nhà vài bạn, vừa tiện cho cả đôi bên, nhất là sau bấy nhiêu năm, mới có cơ hội nằm kề bên nhau nhắc lại chuyện xưa.
  5- Chắc chắn đợt này tổ chức có nhiều khó khăn hơn những lần trc, vì đại đa số đã nghỉ hưu rồi. Vậy phương án tài chính cố gắng sát nhất. Để rồi , phát huy những lần gặp trc , bạn nào có thể ủng hộ thêm cho BTC, sau đó ta triển khai tiết hóa sau.
  Quỹ thời gian chắc chắn rất hạn hẹp. Kính mong và cậy nhờ ở các bạn ở BTC. Thân chúc mạnh khỏe, vững tay lái.

 7. P.V.Tráng nói:

  Anh Trác Dũng ơi, đọc coment là em nhận ra anh ngay mà, cách viết, cách nói của anh có đặc điểm đặc trưng lắm.
  Bàn về chuyện tổ chức gặp mặt, cái khó nhất của BTC là không biết rõ khả năng có bao nhiêu người tham gia. Ngay lớp 10C chỉ có vài chục người thôi, trước khi tổ chức đều có trao đổi, vận động… Nên trước khi gặp mặt gần như đã có danh sách chính xác các thành viên tham gia để hợp đồng thuê xe cho phù hợp, vậy mà vẫn có những thành viên đến phút 90+… lại thông báo là không tham gia với lý do rất kỳ cục như phải họp hội người cao tuổi thôn… thậm chí chẳng thông báo gì cho BTC. Vì thế vai trò của các đại diện của các lớp trong đợt này càng cần được nâng cao để vận động được càng nhiều thành viên tham gia thì càng tốt. Tốt hơn nữa là có danh sách tham gia của các thành viên của lớp mình.
  Nếu tổ chức ở trường thì chúng ta cũng cần có quà tặng cho nhà trường và làm một số công tác chuẩn bị nên chắc chắn vẫn cần sự đóng góp của các thành viên.
  T không có facebook nên không rõ ý kiến của mọi người về vấn đề này. Qua trao đổi với một số người thì có một vài ý kiến muốn tổ chức gặp mặt ở trường. Ý kiến của cá nhân mình là như vậy, nhưng mình sẽ thực hiện theo quyết định của BTC.

 8. hungdaubac nói:

  Đây là ý kiến của một số người trên Fb, xin chuyển về đây để mọi người cùng theo dõi:

  19 Bạn, Duc Ha Huu, Đặng Minh Quý và 16 người khác

  Hùng Đầu Bạc Mọi người cần đọc kỹ cả phần bài viết và các comt đóng góp ý kiến, trước khi cho ý kiến chính thức, đừng đọc kiểu cẩu thả, lướt qua các ý kiến đóng góp khác.
  ……
  Mọi người hãy bàn thực sự và xắn tay vào làm, khẳng định chắc chắn sẽ cùng tham gia đông đảo, chứ đừng xới lên rồi để đấy, trước khi đã quá muộn.

  Hùng Đầu Bạc Chú em Nguyễn Bảo Ngọc và cô cháu Minh Tâm có sẵn sàng đón chào K10 Cơ Điện lên làm Lục thập Hoa giáp tại trường không đấy.

  Minh Tâm Cháu lúc nào cũng nhiệt liệt ak. Hóng là đằng khác ý chứ

  Nguyễn Bảo Ngọc Với thằng em Bảo Ngọc, các anh chị K10 lên lúc nào, alo thằng em có mặt ngay. Em hoàn toàn ủng hộ các anh tổ chức lên trường cho vui, về gặp thầy, gặp bạn, chụp ảnh với tháp bút thì tuyệt vời quá anh ạ. Những công việc cần đến em, các anh cứ alo em sẽ giúp các anh hết sức mình.

  Hùng Đầu Bạc Hoan hô và rất cám ơn, thế là có trợ thủ giúp đỡ tích cực roài, kiểu gì cũng nhờ vả và xin cám ơn trước.

  Nguyễn Bảo Ngọc Bên cạnh đó, tháp bút có ánh sáng rồi, anh chị lên ngắm xem buổi tối thế nào, có đẹp không, hầu hết là chụp vào ban ngày, nay mình lên chụp vào buổi tối xem sao anh ạ

  Hùng Đầu Bạc OK bọn anh đã thấy ảnh Tháp bút buổi tối, lung linh đấy. Tuyệt vời, sẽ có ý kiến thêm sau .

  Hà Ngô Hoàng
  Trong hình ảnh có thể có: hoa, thực vật và văn bản

  Tạ Thiết Hoài Mta Ơ… sao lại là ngày 19/8, nhỉ. Tui vẫn nghĩ là ngày 6/12…

 9. hungdaubac nói:

  Theo ý kiến cá nhân tôi, mọi người phải thực sự bắt tay vào bàn và triển khai thực sự…
  Chúng ta sẽ có một cuộc họp để bàn về vấn đề này một cách chi tiết, nhưng để dễ thống nhất trong cuộc họp, chúng ta cần tham khảo ý kiến rộng rãi trước, có thể hiểu như là cần tranh luận cụ thể và cần có người cầm trịch các cuộc trao đổi này.
  Vì vậy tôi đề nghị như sau:
  1; Bạn Trọng Bằng đã tham khảo ý kiến mọt số người, đã mạnh dạn đề xuất ý kiến khác thông báo của cuộc họp trước (xin nói luôn là tôi, Hùng bò ủng hộ PA tổ chức trên trường), vì vậy, bạn Trọng Bằng sẽ là người cầm trịch các cuộc trao đổi này, có nghĩa là bạn Trọng Bằng có trách nhiệm
  a; Chủ động đưa ý kiến của các bạn khác, mà các ý kiến này chưa được nêu lên trong Blog hoặc Fb để mọi người rộng đường tham khảo (tiếp tục với các nguồn tin bạn có mà mới hơn các ý kiến bạn đã nêu ở trong bài).
  b; Chủ động giải đáp tất cả các ý kiến đã nêu lên trong Blog hoặc trong FB, cụ thể trên đây là các ý kiến của CSVCĐ, CSVK7, pac Trác Dũng, Mai K10Mc. P.V. Tráng – các ý kiến của bất cứ ai nêu ra đều phải có trả lời nghiêm túc và kịp thời thì họ mới có hứng thú đóng góp và cũng là gợi ý để người khác góp ý kiến… (giống như việc Hùng bò vẫn làm từ trước đến nay là tiếp thu và giải đáp tất cả các ý kiến đóng góp trong Blog hoặc trong FB của Hùng bò )
  2; Bạn Mai K10Mc có thể tham khảo thêm ý kiến một số bạn khác để lập ra chương trình sơ bộ cho Pakon tham khảo, trên cơ sở chương trình đó, khi nào họp BTC chúng ta sẽ chốt hạ chương trình.
  3; Bạn P.V. Tráng có thể kết hợp với một vài người nữa lên PA phân công mời gọi thế nào, để có thể đến khoảng tuần đầu tháng 10 chúng ta đã có thể ước tính sơ bộ (chính xác khoảng 90%) số người đăng ký chính thức tham gia .
  4; Cá nhân Hùng bò xin ủng hộ PA này và bằng kinh nghiệm của mình sẽ đóng góp ý kiến một cách nghiêm túc để cùng các bạn có thể hoàn thành tốt nhất các việc nêu trên.
  5; Hùng bò sẽ liên hệ với các pac đã tham gia cuộc họp trước và BLL K10 để tập hợp ý kiến và dự kiến có cuộc họp BTC càng sớm càng tốt…
  6; Hùng bò có trách nhiệm chuyển tải các thông tin từ Fb về để tập trung các ý kiến đóng góp và mọi người cùng theo dõi và giải đáp cho nhau.
  7; Tất cả mọi người có thể cùng tham gia bàn bạc xung quanh các ý kiến đã được nêu, để cho vẫn đề nêu ra càng được thấu đáo hơn, mọi người càng hiểu hơn và dễ đồng tình hơn

 10. hungdaubac nói:

  Như tôi đã nói trong FB của tôi:
  Mọi người cần đọc kỹ cả phần bài viết và các comt đóng góp ý kiến, trước khi cho ý kiến chính thức, đừng đọc kiểu cẩu thả, lướt qua các ý kiến đóng góp khác.
  ……
  Mọi người hãy bàn thực sự và xắn tay vào làm, khẳng định chắc chắn sẽ cùng tham gia đông đảo, chứ đừng xới lên rồi để đấy, trước khi đã quá muộn.”
  ………………………………………..
  Chúng ta đã xới lên vấn đề này, thì chúng ta cần thực hiện nghiêm túc, chứ đừng bỏ lửng mọi người khác không biết, sẽ không biết phải làm thế nào…
  Một lần nữa tha thiết đề nghị các bạn có tên trên cố gắng thực hiện tốt

 11. Mai k10MC nói:

  Mình thì rất thích có nhiều gia đình với nhiều thế hệ tham gia để con cháu mình đc tự hào về mình.mình biết có một số chị rất ao ước các hoạt động tập thể của k10 vì đấy là dịp đc gặp gỡ và ôn lại kỷ niệm xưa.mình sẽ alo rủ các chị đã ở cùng phòng với hội nữ k10 để ôn lại kỉ niệm xưa.
  Vì thế đề nghị không cằn mít tinh mà giành nhiều thời gian để mọi người gặp gỡ trao đổi với nhau
  Về kỉ niệm chương thì không cần làm vì sẽ vất vả cho btc vì sẽ phải lên ý tưởng.,đặt làm rồi vận chuyển thu tiền,trả tiền.thừa thiếu rất phiền phức.thay vào đó là nhờ trường tìm giúp đội chụp ảnh in nhanh để ai muốn có ảnh chụp với nhóm nào lớp nào thì tự liên hệ lấy ảnh và trả tiền theo ý thích (thế là có kỉ niệm chương rồi)
  Về chi phí ăn uống (mình đã thấy mấy lần trước khi ăn thì thấy không hợp khẩu vị hoặc muốn chiêu đãi nhau nên bỏ không ăn.rất lãng phí.một số người mải đi với nhóm riêng về muộn thế là ko có ăn)vì thế mình mới đề nghị là chỉ cần có đơn vị đến phục vụ bán cơm xuất,cơm phần ai thích ăn thì tự mua 1 xuất ă và 1 chai nước thế là xong.ai không muốn thì tự đi ăn phở ăn bún hoặc đặc sản cũng tùy thích không gò bó
  Như vậy không thừa thiếu,không bầy bừa.ăn xong cho hôp vào thùng rác vệ sinh sạch sẽ.không gây phiền cho trường
  Địa điểm thì mình gặp mặt ở ga Lưu xá(lúc 10.30 đến 11g)chụp ảnh kỉ niệm vì ga lưu xá gắn rất nhiều kỉ niệm với rất nhiều cựu sv đhcđ
  11g mọi người có mặt ở tháp bút cơ điện để chụp ảnh kỉ niệm và giao lưu tiếp đến khi nào muốn đến khi nào cũng được
  Về phương tiện đi lại cũng tự túc theo cá nhân và các nhóm như vậy sẽ rất mở theo ko gian.
  Mình sẽ alo rủ nhiều nhóm cùng tham gia.
  Mọi người cứ đóng góp ý kiến thật sôi nổi vào thi btc mới chắt lọc được Phuong án tối ưu
  Vài lời bàn luận vậy
  Cảm ơn mọi người đã giành thời gian đọc

  • hungdaubac nói:

   Về cơ bản mình nhất trí, nhưng nếu không có sự tổ chức chặt chẽ, thì hóa ra chúng ta chỉ là một tập hợp các cá nhân về trường nhân ngày này, mà chẳng có một hoạt động chung mang tính gắn kết và mang dấu ấn của K10 cả, và như vậy Nhà trường cũng khó xử…, chẳng lẽ chỉ là cho mượn cái sân trường, bản thân nhà trường rất nhiệt tình với các CSV về trường, họ sẽ cảm thấy hẫng khi chúng ta về trường mà chỉ là thăm cái kỷ niệm xưa của trường, chẳng quan tâm đến Nhà trường hiện nay thế nào, không cần nghi lễ rườm rà, nhưng cũng cần tôn trọng nhà trường …
   Vì vậy vẫn cần có chương trình cụ thể hơn mới có thể kết nối nhau được, và cấn có dấu ấn, điểm nhấn của Ngày hội Lục thập hoa giáp, thế mới là K10 kiêu hùng

 12. P.V.Tráng nói:

  Theo mình để có thể có danh sách các CSV tham gia Lục thập hoa giáp thì việc quan trọng nhất là việc thông báo nội dung và kế hoạch buổi gặp mặt cho từng thành viên một. Vì rất nhiều người không xem blog. Nên việc thông tin hai chiều phải bằng điện thoại và việc ấy phải là trách nhiệm của đại diện từng lớp. Lớp C thì bọn mình thực hiện được, nhưng bọn mình không thể thông tin cho các thành viên lớp khác được.

  • hungdaubac nói:

   Năm 2009 và năm 2013, 2014 chúng ta cũng đã tổ chức và vẫn kêu gọi được nhau đến cơ mà, khi đó chúng ta có phân biệt a, b, c điện, máy gì đâu….Theo mình lần này Lớp K10Mc đứng ra là nòng cốt tổ chức cho K10, chứ không phải chỉ là cho lớp C, nên các bạn vẫn có thể huy động các cá nhân ở các lớp khác cùng tham gia truyền thông và vận động…

 13. hungdaubac nói:

  Mình đã thăm dò qua một số người tham gia cuộc họp lần trước, họ đều rất vui khi có người đứng ra tổ chức Ngày hội Lục thập Hoa giáp ở trên trường, vì như vậy sẽ đông vui hơn và khâu tổ chức sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.
  Mọi người đều nhận thấy khả năng của BTC ba năm vừa qua (và vừa rồi dự kiến cũng là BTC này tổ chức Ngày hội Lục thập Hoa giáp) là năng lực có hạn, phạm vi mời được người tham gia nhỏ hẹp, tất cả những sự kiện mà cái BTC này đứng ra tổ chức trong ba năm qua đều bị giới hạn số lượng người tham gia, lần đông nhất cũng chỉ trên 50 người …, chính đó là lý do mà BTC năm nay chỉ dám tổ chức ở Ecopark do dự kiến số người tham gia không đông.
  Do vậy, một số người trong BTC đã rút lui để cho những nhân tố mới, đầy nhiệt huyết đứng ra tổ chức…
  Chính vì vậy, Hùng bò cũng xin rút khỏi BTC và đề cử bạn Nguyễn Trọng Bằng đứng ra làm trưởng BTC và đề nghị giải tán BTC cũ, để bạn Bằng lựa chọn người phù hợp vào BTC mới…
  Cũng để tạo điều kiện thuận lợi cho BTC mới, Hùng bò cũng đề nghị hủy bỏ Thông báo số 1, của BTC họp ngày 22/08 và chờ BTC mới họp, ra thông báo mới.
  Có một sự tình cờ mà có người nói ra lại hoàn toàn đúng là ba người đầu tiên đề nghị rằng ; “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!” đều là các thành viên của lớp K10 Mc.
  Nhớ lại cách đây 2 năm, khi còn tranh luận về việc Mc tổ chức đi Sầm Sơn, các bạn Mc khẳng định: “Lớp mạnh sẽ làm cho khóa mạnh hơn”…, thiển nghĩ nay đã đến lúc các bạn K10 Mc chứng minh bằng thực tế rằng K10Mc mạnh đủ sức kéo cho cả K10 mạnh hơn (thực tế K10 bây giờ đang rệu rão…).
  Hùng bò hoàn toàn ủng hộ các bạn K10Mc đứng ra làm trụ cột để tổ chức sự kiện năm nay cho K10 và mong các bạn các lớp khác cũng như BLL K10 Cơ Điện cùng tham gia tổ chức để “chúng ta sẽ có được một “Lục thập hoa giáp” để đời như Tháp bút cơ điện, xứng danh với K10 kiêu hùng!”

  651,354

 14. CSVCĐ nói:

  Tôi có một lời đề nghị BTC mới phải đưa ra đc một chương trình tổ chức cụ thể từng mục một ở trên trường vì thời gian chúng ta ko có nhiều khi có mặt tại trường chỉ có mấy tiếng đồng hồ thôi. Nếu như chương trình đưa ra ko đặc sắc , hấp dẫn, tôi e rằng chỉ có một nhóm người tham gia thôi . Vì ko đủ sức lôi cuốn , thuyết phục mọi người. Chương trình lục thập hoa giáp rất đc mọi người chờ đón và ao ước vì chúng ta đã ỏ cái tuổi lục thập rồi. Nó phải đc tổ chức vui, hấp dẫn cho cái tuổi này . Đòi hỏi BTC mới phải hay hơn , đổi mới hơn và đặc sắc hơn.

 15. CSVCĐ nói:

  Lục thập hoa giáp là ngày tự sướng của chúng ta, chúng ta ko phải gắn chúng ta với nhà trường . Chúng ta mời nhà trường và mượn địa điểm là trường để góp vui với chúng ta tổ chức thành công lục thập hoa giáp.

 16. hungdaubac nói:

  Tôi thấy có nhiều ý kiến cần giải đáp rồi đấy.
  Mọi người đã bàn luận…. mà chẳng thấy người kêu gọi bàn luận lên tiếng.
  Trọng Bằng lên tiếng đi.

 17. CSVCĐ nói:

  Cá nhân tôi nhận định lần này chúng ta tổ chức lục thập hoa giáp trong một trạng thái quá rệu rạo và chán nản : ( tuổi cao, sức khoẻ hạn chế ngại đi lại, kinh tế suy thoái ) chỉ còn tinh thần có vực lên đc nữa hay ko mà thôi. Mà lại tổ chức ở một nơi vừa mới cách đây hơn một tháng đầy năm tháp bút cơ điện . Thật là nhàm chán vô cùng . Hãy chọn vài địa điểm khác đi cho mới và phù hợp.

 18. CSVCĐ nói:

  BTC phải thấy đc điều này: chúng ta phải coi lục thập hoa giáp như sinh nhật tuổi 60 của chúng ta chứ ko phải là kỉ niệm hay sinh nhật trường mà cứ phải tổ chức ở trường mới có ý nghĩa

 19. CSVCĐ nói:

  BTC định đọc bài diễn văn gì , nội dung ra làm sao cho khi mang lên trường để đọc

 20. hungdaubac nói:

  Tôi thấy có nhiều ý kiến cần giải đáp rồi đấy.
  Mọi người đã bàn luận…. mà chẳng thấy người kêu gọi bàn luận lên tiếng.
  Trọng Bằng lên tiếng đi.

 21. CSVK7 nói:

  ” Mọi người rẽ phải còn tôi rẽ trái ” đâu hết cả rồi mà ko thấy ai cho ý kiến gì cả sao im hơi lặng tiếng vậy . Phải nêu ra đi còn chờ đến bao giờ nữa.

 22. CSVK7 nói:

  Mấy hôm trước trên blog k10 tôi thấy bàn luận về lục thạp hoa giáp sôi nổi lắm. Ngoài kĩ sư K10 có nhiều tiến sĩ và phó tiến sĩ cả giáo sư nữa cơ mà. Nay các bạn đã thay đổi BTC mới chắc là phải có nhiều biến đổi về nhân sự. Hi vọng sẽ tổ chức tốt đẹp. Nhưng bây giờ vẫn còn im lặng thế này sợ có muộn ko các bạn ơi.

 23. D Tho E88 nói:

  Những người khác K10 đều ủng hộ vậy anh chị em K10 hãy tích cực và khẩn trương lên kẻo muộn.Nếu bàn nhiều qua mà không kết được thì cứ cái tinh thần ban đầu mà tổ chức

 24. hungdaubac nói:

  Pakon cứ nên góp ý theo hướng tổ chức trên trường xem sao, ta cứ bàn luận thoải mái đi, mục đích chính là tạo ra được thêm những niềm vui nho nhỏ cho các Cụ đã về hưu, tạo ra những kỷ niệm đẹp cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

 25. Mai k10MC nói:

  Ôi trời ơi!sao lại rút lui với từ chức thế cơ chứ.mình cứ tưởng btc kêu gọi bàn luận đưa ra các ý kiến để btc tham khảo cùng chung sức để tổ chức cho tôt ngày hội ai dè lại có chiều hướng ko vui thế này…sợ quá,xin lỗi nhé..mình đã bảo là ai không thích thì coi như chưa xem.chưa đọc mà.
  Thế này là lại ảnh hưởng đến anh Liệu nhà mình rồi đây
  Trước khi viết mình có hỏi anh là em viết thì liệu có ảnh hưởng gì đến anh không?anh cười 😁 bảo ko sao đâu…
  Hóa ra nói vậy mà không phải vậy
  Thôi từ giờ sẽ không tham gia gì nữa.Hú vía 😝

 26. hungdaubac nói:

  Bạn Mai hiểu nhầm rồi:
  Chúng tôi nhận thấy nguyện vọng lên trường tổ chức Ngày hội Lục thập Hoa giáp là hoàn toàn chính đáng và rất nên làm, chẳng qua BTC chúng tôi đã bàn đến nhưng không quyết làm ở trường vì các lý do như Hùng bò đã giải thích ở trên, nay chỉ tóm tắt lại thôi:
  1; Sợ không đông người tham gia như ba năm vừa qua với rất nhiều sự kiện tổ chức trên trường, BTC chúng tôi kêu gọi các thần dân Cơ Điện, nhưng không được hưởng ứng, lần đông nhất cũng chỉ khoảng hơn 50 người, mà trong đó đến gần 1/2 là các anh chị em khóa khác, vậy nếu chỉ K10 chắc không đến ba chục người (đã kể cả vợ con và bạn bè đi cổ vũ).
  2; Sợ với nhóm người như vậy, tiếp tục hô hào sẽ lại như các sự kiện trên, đồng thời với nhóm những người đã ba năm liên tiếp thì thấy nếu tiếp tục tổ chức trên trường sẽ bị trùng lặp nhiều quá, chưa chắc nhà trường đã vui vì quay đi quẩn lại vẫn chỉ là một nhóm người đã quá quen thuộc .
  3; Nói thật chúng tôi cũng không tin với BTC ấy, lại có thể tổ chức được những sự kiện nổi đình nổi đám hơn nữa trên trường, người ta nói quá tam ba bận, chúng ta đã làm nhiều sự kiện khá nổi tiếng trên trường, nay cứ bám theo danh đó mà tổ chức có khi chỉ làm hạ uy danh K10 vì khó mà hơn được …
  4; Nếu đúng như Trọng Bằng đã nêu trên, tổ chức Lục thập hoa giáp trên trường sẽ được rất đông đảo các bạn hưởng ứng về trường, vì bạn Trọng Bằng đã “tập hợp các kiến tham gia góp ý rất trách nhiệm và tâm huyết của các bạn sau:…” thì việc tổ chức trên trường lại rất chính đáng và thỏa mãn nhu cầu của nhiều người.
  5; Vì các bạn:
  “Các bạn K10 cơ điện ở Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh.
  Các bạn nữ K10 cơ điện.
  Một số các bạn K10MC” ….
  rất tin tưởng ở bạn Bằng, nên đã góp ý qua bạn Bằng, chứng tỏ bạn Bằng có uy tín cao và có khả năng tập hợp sức mạnh tập thể K10, đồng thời bạn Trọng Bằng là một trong các bạn của BLL K10Mc đã tổ chức rất thành công các hoạt động của K10Mc nên bạn Bằng rất có khả năng đứng đầu tổ chức hoạt động lần này của cả K10.
  6; Bạn Trọng Bằng lấn cấn ở chỗ : “Sự thay đổi 180 độ so với thông báo số 1 chưa dễ gì đạt được tâm lý thoải mái chấp nhận của BTC và tinh thần cuộc họp.”…, nhưng ngược lại anh em trong BTC rất thoải mái khi nhận được thông tin này, nên anh em ủng hô PA này và để tạo điều kiện cho Trọng Bằng làm việc tốt nhất, anh em chúng tôi xin rút ra khỏi BTC và xin hủy bỏ cả thông báo số 1 để cho BTC mới dễ làm, không bị lấn cấn vì cái cũ… (rút kinh nghiệm vụ Tháp bút Cơ Điện … ai bàn lùi xin đứng sang một bên để cho những người quyết tâm thực sự làm).
  7; BLL K10 Mc là một ban cán sự khá mạnh, đủ sức làm những việc như sự kiện này…, vì vậy chúng tôi tin tưởng BLL K10Mc sẽ là trụ cột trong việc tổ chức sự kiện Ngày hội Lục thập hoa giáp cho K10 Cơ Điện trên trường…

  Cuối cùng Mr Liệu cũng không ảnh hưởng đến vụ này, vì Mr Liệu là trưởng BLL K10 Cơ Điện, kiểu gì Trưởng BLL cũng có chân trong Ban tổ chức mới mà …

 27. hungdaubac nói:

  Tôi thấy có nhiều ý kiến cần giải đáp rồi đấy.
  Mọi người đã bàn luận…. mà chẳng thấy người kêu gọi bàn luận lên tiếng.
  Trọng Bằng lên tiếng đi.
  Đừng “im lặng là vàng” như thế.

 28. K10mc nói:

  Đọc còm của các bạn trên blog k10 cđ tôi thấy đa số đều nhất trí phương án lên trường để tổ chức chương trình lục thập hoa giáp k10 cđ cho có ý nghĩa . Như ý kiến a PVTrang, chị Mai k10mc, anh TR Dũng, anh HĐBac…. Thì ta cứ thế mà thông báo cho mọi người lên trường còn chần chừ gì nữa. Có còn ai rẽ trái , rẽ phải gì nữa mà BTC không quyết.

 29. hungdaubac nói:

  Nhất trí với bạn K10mc .
  Trọng Bằng nghĩ sao ???

 30. Lê Ngọc Bảo nói:

  Chương trình lục thập hoa giáp của CSV k10 đã được rậm rạp và khởi động khá lâu rồi, nên mục đích ý nghĩa của sự kiện khỏi phải bàn.Gần đây đã có các cuộc họp và thông báo trên blog, fb của BTC thống nhất ngày, địa điểm tổ chức sự kiện ( 29/10/2017 tại Ecopark ). Công việc còn lại chỉ là lấy thêm ý kiến của mọi người để hoàn thành kịch bản, phổ biến mời gọi sâu rộng tới các CSV k10 CĐ và các CSV khóa khác yêu mến thích vui cùng k10 ( CSV k10 open ) nhằm tập hợp càng nhiều người tham gia càng vui, càng ý nghĩa.Mặc dù đã có thông báo hàng tháng nay rồi, bỗng chốc lại có ý kiến ” Rẽ trái…rẽ phải ” Thực tình như thế nào đây hả các bác BTC ? Qua đây tôi cũng có một vài ý kiến đóng góp :
  1- Nếu mọi người còn mong muốn và thiết tha tổ chức sự kiện thì BTC ( mới hoăc cũ ) nên khẩn trương thông báo, chốt cụ thể chính xác thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện.
  2- Chương trình hoạt động và kinh phí đóng góp.
  3- Thông báo danh tính BTC, số Đt để tiện liên lạc.
  4- Theo cá nhân tôi đây là hoạt động ” tự sướng ” của k10, chẳng gắn và liên quan đến sự kiện nào của nhà trường nên chúng ta có thể tổ chức ở bất kỳ đâu miễn là thuận tiện cho số đông mọi người, chứ ko nên làm tại trường vì sẽ gây phiền hà, nhàm chán với trường ( Tháng 7 vứa SN tháp bút ).
  Vừa qua tôi cũng đã mời được một số CSV k10 open đồng ý tham gia góp vui với chúng ta. Vậy tôi đề nghị BTC ( mới hoặc cũ ) trả lời để còn thông báo, mời chính xác cho mọi người sắp xếp thời gian, đóng góp kinh phí tham dự với chúng ta, tăng thêm đông vui và thành công của sự kiện Lục thập hoa giáp.

 31. K10mb nói:

  ” Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và cùng bàn luận” . Mà chả thấy bàn cái gì, thế thì đến bao giờ bàn . Nay thêm tôi ” tiến thẳng ” mà không bàn gì. Cũng như nhau cả thôi.

 32. hungdaubac nói:

  Bàn về cái gọi là: “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!” của Nguyễn Trọng Bằng:
  Kích tướng bạn mình phát để mong bạn xuất hiện:

  Trước hết câu : “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái…” là một câu trong lý thuyết Makerting hiện đại, nó khuyến khích một sự suy nghĩ độc lập, không theo lối mòn, không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông, mang theo sự sáng tạo để dẫn tới thành công.

  Nhưng để làm được điều đó, phải rất tự tin vào bản lĩnh cũng như các điều kiện mình có trong tay để dẫn đến thành công…

  Bản thân thằng Hùng bò cũng đã phải trải qua nhiều lần như thế trong công việc ở công ty (các pac đã dự Ngày hội Bia hơi Hà nội năm 2016, có được phát quà trong đó có quyển sách Habeco Trading 10 năm, có ghi nhận ít nhất 5 lần thằng Hùng bò phải đối mặt với một mình một quyết định, trái ngược với chỉ đạo của lãnh đạo TCT, nhưng cuối cùng thằng Hùng bò đã chứng minh được mình đúng).
  Và đặc biệt chúng ta cũng đã cùng nhau khẳng định được điều đó, khi chung sức chung lòng xây dựng Tháp bút Cơ Điện (phải nói khi đó ý kiến phản đối nhiều hơn ý kiến đồng tình và ngay trong những người tham gia từ ban đầu, cũng vẫn có sự nghi ngờ về khả năng thành công.)

  Chính vì vậy, Hùng bò rất thích câu này và đã rất ủng hộ Trọng Bằng khi Bằng đưa ra câu nói này (mặc dù ý kiến của Bằng đã được bàn tới và mọi người không chấp nhận vì không tin sẽ thành công).

  Khi Trọng Bằng đưa ra, Hùng bò đã ủng hộ ngay lập tức và cũng đã đưa ra các ý kiến đề xuất để cùng thực hiện.

  Trọng Bằng nói: “ Rất mong được nhận được các ý kiến đóng góp chân thành, xây dựng và tôn trọng sự khác biệt để chúng ta sẽ có được một “Lục thập hoa giáp” để đời như Tháp bút cơ điện, xứng danh với K10 kiêu hùng! ”.

  Hùng bò đại diện cho BTC (cũ), đã rất hồ hởi đón nhận ý kiến này, ủng hộ ngay và rất tôn trọng sự khác biệt này, vì hy vọng sự khác biệt này sẽ dần đến thành công thực sự …, thậm chí bàn ngay với một số anh em trong BTC cũ để tạo điều kiện tốt nhất cho Trọng Bằng thực hiện sự khác biệt này, như vậy những khó khăn của Trọng Bằng nêu ra trong ý kiến của mình đều được tháo gỡ ngay lập tức, chỉ chờ Trọng Bằng cho ý kiến phản hồi…

  Tuy nhiên chính Trọng Bằng nói: “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!”, tiếc thay, Trọng Bằng chỉ xuất hiện đúng một lần khi đưa ra ý kiến và nói rằng “… cùng bàn luận”, nhưng Trọng Bằng lại im lặng, chẳng bàn luận gì…, kiểu như người ta thường nói đùa là: “ném đá vào hội nghị rồi biến” chỉ làm rối tung vấn đề lên mà thôi .

  Trọng Bằng nói : “Rất mong được nhận được các ý kiến đóng góp chân thành, xây dựng và tôn trọng sự khác biệt…”, nhưng khi mọi người tôn trọng sự khác biệt, chấp nhận ngay sự khác biệt ấy để cùng làm, thì chính Trọng Bằng lại là người để mọi người đã đóng góp ý kiến, đã tham gia bàn luận thấy Trọng Bằng không tôn trọng ý kiến đóng góp của mọi người, và “là người nói vậy mà không phải vậy”, khi hô hào mọi người bàn luận, nhưng bản thân Bằng lại trốn chạy cuộc bàn luận sôi nổi này …

  Nhưng xin khẳng định, ý kiến của Trọng Bằng đưa ra, đã làm cho mọi người trong BTC cũ thấy hợp lý và tự họ cảm thấy họ không đủ khả năng làm nữa, nên họ đã xin rút rồi, vì vậy bạn Bằng nên nhanh chóng đứng lên tổ chức tiếp chương trình ngày hội này, không nên nêu ra rồi để đấy, làm hỏng cả dự kiến Ngày hội Lục thập Hoa giáp của K10 Cơ Điện, làm mất lòng tin của những người đã gửi gắm vào Trọng Bằng “… các kiến tham gia góp ý rất trách nhiệm và tâm huyết của các bạn sau:….”

  Và một điều quan trọng là khi nói “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và tôi đúng” thì ta phải chứng minh được là ta rẽ trái là đúng, còn số đông rẽ phải là sai, chứ nói xong để đấy hoặc nói mà không làm được thì chỉ là con vẹt nói để mà nói, chẳng hiểu mình nói cái gì, hoặc là sẽ gây ra tai nạn khủng khiếp như khi không chấp hành luật lệ giao thông vậy.

  Nói như trên để kích tướng, mong bạn Trọng Bằng bắt tay vào làm ngay và luôn .

  651,876

 33. K10mb nói:

  Mời a Đỗ Doãn Cổn là người rẽ trái hay rẽ phải đây. A đưa ra ý kiến đi để mọi người cùng tham gia bàn luận không thì không kịp đâu. Nếu như rẽ phải hay rẽ trái mà chưa thống nhất được thì mọi người vẫn cứ theo phương án ban đầu đã lựa chọn . Ko có thì cuộc đời ko có lục thập hoa giáp đâu. Cái tuổi này rồi mà vẫn còn nặng nề lắm chưa vứt bỏ đc cái xiêm đeo đẳng trên người.

 34. hungdaubac nói:

  Bạn K10mb ơi, Hùng bò không thống nhất câu: “Nếu như rẽ phải hay rẽ trái mà chưa thống nhất được thì mọi người vẫn cứ theo phương án ban đầu đã lựa chọn.”

  Bởi vì như Bằng nói: “góp ý rất trách nhiệm và tâm huyết của các bạn sau:
  Các bạn K10 cơ điện ở Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh.
  Các bạn nữ K10 cơ điện.
  Một số các bạn K10MC”
  và: ” Rất mong được nhận được các ý kiến đóng góp chân thành, xây dựng và tôn trọng sự khác biệt ”
  Nếu chúng ta tiếp tục PA tổ chức ở Ecopark, có nghĩa là chúng ta đã không tôn trọng : “góp ý rất trách nhiệm và tâm huyết của các bạn”, mà số này rất đông theo dự kiến của Trọng Bằng, còn đông hơn cả số người đã họp và quyết định tổ chức ở Ecopark, và như vậy cũng chứng tỏ, chúng ta đã: không tiếp nhận “các ý kiến đóng góp chân thành, xây dựng và tôn trọng sự khác biệt ” mà Trọng Bằng đã nêu…

 35. K10mb nói:

  A Tiều Phu, a Chân … Thật và các a hay còm trên blog đâu cả rồi , các a cho ý kiến đi. Thóng nhất tổ chức cái ngày lục thập hoa giáp cho vui vẻ hoành tráng mà mọi người vẫn mong đợi.

 36. hungdaubac nói:

  Bổ sung thêm clip Chúng ta hát quốc ca dưới chân Tháp Bút ngày 02/07/2017 (do NAG Tiều phu Bình tầu quay) để bạn Bằng lấy thêm khí thế tổ chức Ngày hội Lục thập Hoa giáp trên trường…(mời Pakon xem bài chính ở trên).
  Qua clip này bạn Bằng có thể đếm lại xem có bao nhiêu K10 trong clip, kể cả người nhà, để thấy tại sao BTC cũ không dám tổ chức ngày hội Lục thập Hoa giáp K10 trên trường nữa…
  Tin tưởng bạn sẽ hô hào được đông đảo anh em K10 đến dự “để chúng ta sẽ có được một “Lục thập hoa giáp” để đời như Tháp bút cơ điện, xứng danh với K10 kiêu hùng!”

 37. Ẩn Danh nói:

  Lục thập hoa giáp có thiếu bia hay không mà xịt thế. Mấy hôm trước trên blog thấy k10mc uống bia hơi rồi bàn luận sôi nổi lắm, a Cổn được phong đại ca nói mới khuyêu một tí mà đã dậy sóng. Còn quay cả vdeo clip hùng hồn. Comen được gỡ xuống, còm cắt lung tung để cho khỏi vẩn đục cái bầu khí quyển trong sạch. Bây giờ xịt thế bơm bia vào cho nó dậy sóng.

 38. Đỗ doãn Cổn : nói:

  Mấy ngày nay vắng nhà ,máy lại trục trặc nên hôm nay mới vào được Blog . Xem qua những ý kiến đóng góp về chương trình Lục thập hoa giấp , tôi có ý kiến như sau
  Chương trình này đầu tiên do HB khởi sướng , sau thấy hầu hết mọi người đều ủng hộ và quyết định sẽ thực hiện . Sau một cuộc họp có chừng 20 bạn , bàn về : Thời gian , địa điểm , nội dung của chương trình này . Sau khi đã thống nhất , hội nghị đã quyết đinh đưa lên blog , fb để xin thêm những ý kiến tham gia đóng góp của mọi người vi vậy mọi người cứ thoải mái tham gia đóng góp những ý kiến , suy nghĩ của mình ( trên tình thần xây dựng ) vậy thì những ý kiến của mọi người thì thế nào cũng phải có những sự khác biệt nhau nhiều hoạc ít chứ đừng nói “; Mọi người rẽ trái , tôi rẽ phải ” hay mọi người đi ngược , tôi đi xuôi . Nghe như vậy có khác gì cãi nhau ,tự nhiên thành to chuyện . Thưc tế có những nhừng chuyện tranh luận hoàn toàn trái ngươc nhau nhưng bàn luận cho chương trình tổ chức sự kiện này đâu có gì tới mức ấy , Nhưng thôi , đây cũng chỉ là câu nói có phần văn hoa , hơi lỡ của Trọng Bằng conf thực tế tôi thấy Trọng Bằng cũng rất nhiệt tình và taam huyết vợi mọi hoạt động của k10 nói chung và chương trình Lục thập hoa giáp này nói riêng cho nên chúng ta nên bỏ qua chuyện này đi
  Về phần BTC ; Tôi thấy ngày hội này là ngày kỷ niệm của những CHÚ GÀ tròn 6 chục cái lá vàng rơi .do vậy phải do chính những CHÚ GÀ đứng lên tổ chức còn mọi thành phần khác chỉ là đồng tình hưởng ứng và nhiệt tình tham gia đóng góp kể cả lời nói tới việc làm , góp phần cho ngày hội thêm sôi động và, náo nhiệt .
  Điểm cuối cùng tôi thấy ; Thời gian tới ngày hội không còn dài .Ý kiến tham gia đã tương đối nhiều .HB nên khẩn chương tổ chúc hội nghị lần hai để tổng hợp và thông nhất …

 39. CSVCĐ nói:

  Ok . Hoan hô a Cổn . Đúng là gừng càng già càng cay, giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm, không còn chần chừ gì nữa . Diên Hồng lần hai sẽ đưa luc thạp hoa giáp thành công rực rỡ.

 40. Hậu sinh CĐ nói:

  Em rất ngưỡng mộ các bác:
  Đến giờ phút này khi mà các bác đã cơ bản là không đi làm nữa mà vẫn còn tập hợp được rất đông bạn bè cùng khoá và các khoá lân cận để thực hiện rất nhiều công việc có ý nghĩa mà chỉ có các bác mới làm được: gặp mặt toàn khoá, xây dựng tháp bút, tạo lập và duy trì blog…
  Bọn em còn đang đi làm vậy mà chỉ gặp được mấy bạn thân mà thôi, thèm lắm, muốn học các bác lắm mà không thể học nổi, không thể tập trung nổi. Bọn em cũng đã nhiều lần ngồi với nhau, cũng đề xuất ý tưởng. Cũng có lúc gần thành công nhưng lại bất thành mà theo em có một lý do gần giống với chuyện mà các bác đang tranh luận ở bài này.
  Em cứ mạo muội nói ra nếu không phù hợp thì mong các bác đại xá nhé.
  Em nghĩ muốn làm gì thì cũng cần có một BTC nhiệt huyết, sáng suốt và quyết đoán. Để công việc được thực hiện một cách mỹ mãn thì cần phải có nhiều phương án để xem xét phân tích và lựa chọn. Mọi người đều có trách nhiệm đề xuât ý tưởng, phương án theo cảm nhận của mình, phải tranh luận bảo vệ ý kiến của mình nếu mình cho là đúng, không nên đặt vấn đề ra rồi không có ý kiến gì thêm như bác Bằng thì em cho là không hợp lý. Còn BTC cũng nên xem xét các ý kiến, các phương án đề xuất để lựa chọn phương án phù hợp chứ không thể theo kiểu đẽo cầy giữa đường được, phải có chính kiến của BTC và càng không nên tự ái yêu cầu người đề xuất ý tưởng thay thế vai trò của mình để hiện thực hoá ý tưởng (bọn em nhiều lần bị như thế này rồi nên chưa lần nào tập hợp được anh em trong lớp chứ không phải làm việc lớn như việc tập hợp tập thể K10 open như các bác) vì như vậy khác nào đánh đố n người đề xuất ý tưởng, làm thui chột ý kiến góp ý. Hoặc có phát kiến gì thì cũng không nên nói ra vì sẽ bị úp “có giỏi thì làm đi”…
  Em nghĩ rằng thế nào các bác cũng có phương án để cuộc gặp mặt nhân dịp 60 năm cuộc đời là một cuộc gặp mặt đầy tiếng cười, một lần nũa khẳng đinh thương hiệu “kiêu hùng” của các bác.
  Chúc các bác sức khoẻ và thành công.!

 41. hungdaubac nói:

  Rất cảm ơn bạn Hậu sinh Cơ Điện dã mạnh dạn nói thẳng những suy nghĩ của mình, và cá nhân Hùng bò cũng rất tôn trọng những ý kiến thẳng thắn đó:
  Tuy nhiên, Mình xin nhấn mạnh lại lý do: Tại sao Hùng bò xin rút khỏi BTC và đề nghị Trọng Bằng làm trường BTC mới:
  1; Như Hùng bò đã giải thích lý do tại sao có các PA là: làm ở trung tâm Hà Nội, làm ở Ecopark và làm ở trường Cơ Điện, và BTC cũ đã chọn PA2, vì lý do đảm bảo an toàn mọi thứ…
  2; Nay Trọng Bằng chính thức đề nghị xem xét PA tổ chức trên trường với các lý do “rất tâm huyết và sự khác biệt” của rất nhiều người …, mà đó chính là điểm yếu của BTC cũ, nên BTC cũ thấy ý kiến của Trọng Bằng đưa ra là hoàn toàn hợp lý…, vì vậy mọi người trong BTC cũ thấy cần thiết ủng hộ Trọng Bằng để Trọng Bằng đứng ra tổ chức Ngày hội này cho K10…, bản thân Hùng bò cũng thấy cần có sự đổi mới trong cách tổ chức .
  3; Các lý do để Hùng bò tin tưởng Trọng Bằng làm được đã nêu ở các còm trên, xin không nêu lại nữa…
  ………………………………………….
  Thêm nữa: Giả sử bạn là một trong ba người đưa ba phương án lên trên để xem xét…, phương án của bạn được chấp nhận, nhưng cấp trên lại không cho bạn thực hiện, mà để cho 1 trong hai người có PA đưa lên bị loại đứng ra tổ chức thực hiện PA của bạn, mà người ấy lại là người đã đề nghị bác bỏ PA của bạn, bạn sẽ thấy thế nào…:
  1; Bạn rất tự hào vì PA của bạn được chấp nhận, Bạn chắc chắn bạn là người thực hiện tốt nhất PA của bạn, vì bạn là người lập ra PA ấy, thì bạn hiểu rõ nhất về PA ấy, và chỉ có bạn mới thực hiện tốt nhất được. Người đã từng bác bỏ PA của bạn không thể nào có tâm huyết với PA ấy bằng chính bạn được, thậm chí người ấy có thể ngầm phá để PA ấy không thành công như PA bạn đã lập ra để chứng minh bạn sai (trên thực tế, dù người ấy không ngầm phá, nhưng vì lý do khách quan nào đó, PA không thành công như mong muốn, người ấy cũng có thể bị quy kết như vậy).
  2; Bạn (và nhiều người khác) thấy bị xúc phạm vì cấp trên không tin vào năng lực của bạn, mà để cho người khác thực hiện vì cho rằng người đó có năng lực tốt hơn bạn .
  3; Bạn (và nhiều người khác) sẽ cho rằng cấp trên và người được thực hiện PA của bạn là kẻ ăn cắp ý tưởng, ăn cắp chất xám của bạn.

  Ở PA của Trọng Bằng đưa ra, khắc phục được điểm yếu của Hùng bò và BTC cũ trong suốt ba năm qua là sức hút kém, thu hút không đông người tham gia, nay Trọng Bằng có thể làm được điều đó với nhiều nhân tố mới, vậy hãy để cho Trọng Bằng làm là tốt nhất, chứ không có việc tự ái hay đánh đố ở đây.
  Ý của bạn Hậu sinh Cơ Điện cũng đúng là tạo điều kiện cho người khác tham gia góp ý và bàn, nhưng sao việc này đã khởi xướng từ đầu năm, sao khi mời họp không đi họp (như mình đã nói ở còm đầu tiên), mà khi BTC đã quyết rồi mới nêu ra, trên danh nghĩa là ý kiến tâm huyết của nhiều người khác, là sự khác biệt…, và nếu đúng là ý của nhiều người khác nữa thì lại nên được tôn trọng và cố gắng tổ chức mà làm …

 42. hungdaubac nói:

  Trả lời ý pac Cổn và một số anh em khác:

  Hùng bò đã có lần nói với Trọng Bằng: muốn góp ý với người khác, phải đọc kỹ ý kiến của người ta và theo dõi đầy đủ các comt của người ta, mới hiểu đúng ý của người ta mà góp ý.

  Với ý kiến của Trọng Bằng cũng vậy, Hùng bò đã đọc rất kỹ, và thấy, Trọng Bằng không chỉ chơi chữ như: “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!”, mà Trọng bằng còn cài nhiều câu như: “… các kiến tham gia góp ý rất trách nhiệm và tâm huyết của các bạn sau” và “Rất mong được nhận được các ý kiến đóng góp chân thành, xây dựng và tôn trọng sự khác biệt….”…

  Ở đây Trọng Bằng không phải là đề nghị BTC giải đáp ý kiến tại sao tổ chức ở Ecopark mà không tổ chức ở trên trường, mà Trọng Bằng còn đi xa hơn là khẳng định ý kiến tổ chức trên trường, không phải là ý kiến của cá nhân Bằng, mà là ý kiến của rất đông cá nhân, tập thể đằng sau Bằng, như vậy, nếu BTC không chấp nhận ý kiến đó, có nghĩa là BTC đã không tôn trọng: “… các kiến tham gia góp ý rất trách nhiệm và tâm huyết của các bạn sau” và cũng không biết cách “… tôn trọng sự khác biệt….” .

  Sau khi đã “ném đá vào hội nghị”, Trọng Bằng áp dụng chính sách “rồi biến”, mặc kệ BTC loay hay với các ý kiến bàn ra bàn vào và rơi vào thế khó xử, làm ở đâu, rẽ phải hay rẽ trái hay đi thẳng …, làm kiểu gì cũng sai vì có người phản đối…, vì không biết đằng sau Trọng Bằng là những ai, nhiều hay ít, thực hay ảo, mà như Hùng bò nói, nếu tin những gì Trọng Bằng nói, thì số người thích tổ chức ở trên trường còn đông hơn số người thích tổ chức ở Hà Nội hay ở Ecopark, có nghĩa là thiểu số phải theo đa số…

  Xin nhắc lại, đây là lần thứ hai Trọng Bằng chơi kiểu này, lần thứ nhất, sau khi Tháp bút Cơ Điện đi vào giai đoạn hoàn thiện, Trọng Bằng cũng lôi một câu chữ đã được thống nhất từ ngay khi quyết định dựng Tháp là ghi biển tên “Tháp bút Cơ Điện – Quà của các Thế hệ Cơ Điện tặng Nhà trường và các thế hệ đàn em” ra để bàn luận và đòi thay đổi, khi đó cũng tạo nên làn sóng tranh luận không dứt quanh việc này, tại thời điểm đó mọi người đều biết, chuyện xây dựng Tháp bút Cơ Điện đã gây ra sự ồn ào quá mức trong các CSV Cơ Điện và cũng có sự chia rẽ giữa những người muốn làm Tháp bút Cơ Điện và những người không muốn cho làm; nên Hùng bò không muốn lại có sự chia rẽ trong những người muốn làm Tháp bút Cơ Điện với nhau nữa, nên đã đề nghị BTC để cho Trọng Bằng toàn quyền quyết định, sau đó Trọng Bằng liên hệ trực tiếp với Phan Quang Thế đề nghị rằng: câu viết đó được đại đa số đồng ý, nhưng theo Trọng Bằng không đúng ngữ pháp nên đề nghị đổi lại là “Tháp bút Cơ Điện, Kỷ niệm của thế hệ đi trước với nhà trường” (chú ý: không phải là sửa ngữ pháp mà thay đổi hắn ý nghĩa, mục đích của Tháp bút Cơ Điện).

  Nay, đã đến lúc chuẩn bị gấp rút cho Ngày hội Lục thập Hoa giáp, thì Trọng Bằng lại giở bài cũ, và Hùng bò lại một lần nữa chiều theo ý Trọng Bằng, đề nghị BTC trao cho Trọng Bằng toàn quyền tổ chức ….

  Vậy, mọi người bảo BTC cũ phải làm sao đây:

  Tổ chức ở trên trường, thì ai dám chắc chắn số người tham dự sẽ đông như năm 2009 và 2014, vì người đứng ra nói về việc đó lại “biến” mất rồi…, tổ chức trên trường không thành công, mọi người sẽ bảo BTC đẽo cầy giữa đường, nghe tin vớ vẩn thế cũng theo, làm mất uy danh K10 Cơ Điện kiêu hùng.

  Tổ chức ở Ecopark, mọi người lại bảo BTC bảo thủ, không nghe lời góp ý chân thành, tâm huyết và không tôn trọng sự khác biệt, nên chỉ biết làm cho một số người đã quá quen thuộc nhẵn mặt nhau, chứ không phải cho tập thể K10 kiêu hùng …

  Do đó theo Hùng bò, cách tốt nhất, Trọng Bằng đã nói, thì Trọng Bằng phải có trách nhiệm với lời nói của mình …, chúng ta là những người có học, là những người tử tế, đàng hoàng thì chúng ta nói phải biết tôn trọng và giữ lời nói của mình, phải có trách nhiệm với tập thể về lời nói và hành động của mình …

  Trước mắt, chúng ta hãy xắn tay áo giúp Trọng Bằng hoàn thành nhiệm vụ trưởng BTC, cá nhân Hùng bò, như đã nói ở comt đầu tiên: “xin ủng hộ PA này và bằng kinh nghiệm của mình sẽ đóng góp ý kiến một cách nghiêm túc để cùng các bạn có thể hoàn thành tốt nhất các việc nêu trên.”; tất nhiêu nếu Trọng Bằng có lời yêu cầu.

  Trên thực tế, Hùng bò cũng đã nhờ hai bạn cán bộ trên trường là Nguyễn Bảo Ngọc và Minh Tâm giúp đỡ, hai bạn đó đã cam kết giúp đỡ hết mình .

 43. CSVCĐ nói:

  Bây giờ mà anh Chân….Thật và a Hung đau bac vẫn muốn tổ chức lục thap hoa giáp ở trên trường à. Cách đây hơn 1 tháng đầy năm tháp bút cơ điện các a chưa chán hay sao. Giờ lại muốn nhà nhà trường chúc mừng hay tổ chức sinh nhật tuổi 60 của các a à. Đúng là chưa già mà đã gàn. Nhà trường bây giờ khó khăn hơn trước nhiều vì tuyển sinh còn chưa đủ quân số.

 44. hungdaubac nói:

  Cũng đúng lắm…, chúng ta chỉ nghĩ đến ta, mà không nghĩ đến phía trường, cảm ơn ý kiến nói ra rất chân thật.
  “Nhà trường bây giờ khó khăn hơn trước nhiều, vì tuyển sinh còn chưa đủ quân số.”.
  Cũng hợp với ý BTC cũ đã nêu ra là sợ nhà trường cũng đến phát chán với những khuôn mặt K10 quá quen thuộc rồi..,
  Okie, thanks

 45. Đỗ doãn Cổn : nói:

  Xin thông báo ;Tôi đã gọi điện cho Bằng mãi không được , hỏi han ra mới biết Trọng Bằng đã đi Tây ban nha cách đây gần một tuần rồi .hết tháng chín mới vê cho nên ta cho qua ý kiến của Bằng đi mà hãy nhanh chóng họp để lấy ý kiến mọi người trong cuộc họp mà quyết định mọi vấn đề ,rồi tiến hành công tác chuẩn bị cho chu đâó

  • CSVCĐ nói:

   Cho qua ý kiến của ô Bằng thì lấy đâu ra mỹ từ để họp. Cứ tưởng 60 tuổi về hưu là thoát cảnh HỌP với chả HÀNH.

 46. hungdaubac nói:

  Đúng là kiểu “ném đá vào hội nghị rồi biến”, “sống chết mặc bay”.
  Nhưng thưa với pac Cổn, bây giờ là thế giới phẳng rồi, dù có đi Tây hay đi Mỹ, đi Úc hay ở giữa thủ đô Hà Nội, thì muốn trả lời cũng dễ như nhau cả, mà không muốn trả lời thì cũng “đứt cáp quang” cả thôi. Chẳng nhẽ một ông cấp Trưởng phòng của Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội lại nói là vì đi công tác nước ngoài nên không vào blog được ….

 47. Hậu sinh CĐ nói:

  Hoá ra trong chăn của các bác cũng có rận à? Em cứ tưởng mỗi chăn nhà em có thôi.
  Nhưng chẳng lẽ vì vậy mà các bác lại bỏ cuộc à? Thế thì ….

 48. hungdaubac nói:

  He he he…, chú em Hậu sinh CĐ ơi, chẳng lẽ bây giờ chăn ấm, nệm êm, chú quên mất cảnh anh em mình ngày xưa trên trường, thường xuyên ngâm bài thơ của Bác Hồ à :
  “Khắp mình đỏ tựa như hoa gấm
  Sột soạt luôn tay tựa gẩy đàn”.
  ……………….
  Nói vậy thôi, bọn anh vẫn quyết tâm làm ngày hội Lục thập Hoa giáp, chỉ có vấn đề chưa được thống nhất là làm ở đâu mà thôi?
  Tất nhiên vụ việc: “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!” đã làm ảnh hưởng phần nào đến khí thế tổ chức ngày hội Lục thập Hoa giáp và chắc chắn làm một số anh chị em ngại không muốn đi nữa…, nhưng kiểu gì chúng tôi cũng sẽ tổ chức ngày hội này …, mong các bạn theo dõi và tiếp tục ủng hộ như những còm vừa qua, xin cám ơn bạn, vì bạn đã tiếp sức thêm cho quyết tâm của chúng tôi.

 49. Hậu sinh CĐ nói:

  Có cô thì chợ cũng đông
  Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui!
  Em ủng hộ ý kiến của bác Thọ!

  • hungdaubac nói:

   Okie, chúng ta vẫn quyết tâm làm mà, nhưng vẫn nên thận trọng để tôn trọng mong muốn của một số bạn muốn lên trường …
   Thời gian còn gần hai tháng nữa, vẫn kịp nếu chúng ta quyết tâm.

 50. hungdaubac nói:

  Kính gửi:
  + “Các bạn K10 cơ điện ở Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh. Các bạn nữ K10 cơ điện. Một số các bạn K10MC”
  (là những người được bạn Trọng Bằng nhắc đến, mà Hùng bò không biết cụ thể là ai)
  + Các bạn trong BLL lớp K10Mc.

  Qua vụ việc “tâm huyết” của Trọng Bằng, Hùng bò nói thật, Hùng bò không còn biết nói gì hơn, nhưng Hùng bò vẫn rất áy này về việc T. Bằng nêu ra đúng hay sai…, nếu đúng, mà chúng ta bỏ qua ý kiến của T. Bằng thì thật là làm ảnh hưởng đến mong muốn của các bạn muốn về trường dự ngày hội Lục thập Hoa giáp thật.

  Trong ba nhóm bạn mà T. Bằng nêu ở trên, Hùng bò chắc chắn rằng nhóm “Các bạn nữ K10 cơ điện” là có ý muốn đó thật, qua ý kiến rất chân thành của bạn Tuyết Mai K10mc đã còm trong bài này, vì vậy tôi thực sự áy náy nếu mong muốn của các bạn không đạt được vì chắc chắn cơ hội tổ chức Lục thập Hoa giáp K10 Cơ Điện chỉ có một lần duy nhất trong cuộc đời của chúng ta…

  Vì vậy, Hùng bò đề nghị các bạn trong BLL K10mc nên họp lại và bàn kỹ với nhau xem để:

  1; Xác định lại ý kiến của các bạn mà T. Bằng đã nêu ra, và tìm hiểu thêm những người khác để xem số lượng dự kiến tương đối chính xác, được bao nhiêu người quyết tâm tham gia ngày hội Lục thập Hoa giáp trên trường …

  2; Nếu số lượng người chỉ khoảng trên dưới 50 chục người, có lẽ chúng ta nên giải thích lý do và vận động các bạn tham gia ở Hà Nội hoặc Ecopark, trong trường hợp này BTC cũ có thể tiếp tục thực hiện theo thông báo số 1.

  3; Giả sử số lượng người tham gia khoảng trên dưới 100 người thì có thể cùng nhau tổ chức Ngày hội Lục thập hoa giáp trên trường…, trong trường hợp này, rất mong các bạn trong BLL K10mc đứng ra giúp bạn T. Bằng tổ chức ngày hội này (vì BTC cũ không thể tổ chức trên trường được nữa) .

  Để tiếp tục duy trì đề tài “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!”, dù bạn T. Bằng đã bỏ cuộc, tôi đề nghị các bạn tiếp tục thực hiện sự phân công trong comt của bài này (hungdaubac nói:7, 9, 2017 lúc 23:25:46), cá nhân Hùng bò xin tạm thay thế vị trí của T. Bằng trong bảng phân công nhiệm vụ trên, cho đến khi nào bạn T. Bằng về, hoặc khi nào BLL K10mc cử người khác thay thế…, hoặc BLL K10mc có thể phân công lại cho sâu sát hơn …

  Trên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân, cũng là đề nghị trên danh nghĩa cá nhân của Hùng bò, để mong sao cho Ngày hội Lục thập Hoa giáp được tốt hơn.
  Các bạn trong BLL K10mc có thể không chấp nhận, cũng là toàn quyền của BLL K10mc, chứ không có sự phân công chính thức nào ở đây cả, vì không ai có quyền phân công ai làm việc này, tất cả chỉ trên tinh thần tự nguyện .

  Qua Blog này, Hùng bò kính đề nghị pac Đỗ Doãn Cổn truyền đạt lại ý kiến cá nhân của Hùng bò đến BLL K10mc, và mong có sự phản hồi sớm của BLL K10mc, dù chấp nhận hay không chấp nhận…, vì nếu có sự phản hồi, BTC cũ mới biết được sẽ phải làm tiếp như thế nào.

  Xin cám ơn các bạn.
  Trân trọng.

  • Đỗ doãn Cổn : nói:

   Thể theo đề nghị của HB . Tôi tuy chỉ là một thành vien trong BLL lớp k10 mc nhưng dám khẳng định một số điểm như sau :
   BLLk10mc chưa bao giờ có một cuộc họp chuyên bàn về vấn đề này mà chỉ là những buổi gặp nhau vui vẻ . trong những buổi gặp nhau đó đương nhiên có nói chuyện đến những hoạt động của k10 nói chung và của lớp nói riêng . Chuyện về ngày LTHG thì nhiều nhưng chưa ai khẳng định nhất thiết phải tổ chức ở đâu thì mới đi mà hầu hết mọi người đều khuyến khích đông j viên nhau tích cực tham gia và ai cũng đều nhất trí cao
   Về số lượng người tham gia , theo tôi nhận định : Nếu tổ chức ở quanh khu vực HN thì số lượng người tham gia sẽ đông hơn ở trương với vaì lý do ; 1la con số tập chung ở HN đông 2là các ban ở nhiều tỉnh lân cân HN đi lại thuận tiện hơn . 3 là lên trường nhiều quá rồi sẽ trở thành nhàm chán . Tuy nhên lượng người tham gia thì khó ai định liệu được chính xác
   BLLk10mc đứn lên tổ chức thì chắc chắn , không một ai dám nhận và tôi cũng dám khẳng định không một ai đủ khả năng làm việc này
   Đề nghị lai với HB : Gác bỏ hết mọi vấn đề về ” Rẽ trái . rẽ phải ” . Hãy tập chung vào ‘chuyên môn ” NGÀY THI sắp đến rồi , KHÔNG AI TRẢ BÀI HỘ ĐƯỢC HB ĐÂU ;

 51. P.V.Tráng nói:

  Gặp mặt 2009 ở trường cũ đã để lại cho mình nhiều ấn tượng sâu sắc nên có ước muốn được lặp lại một lầ nữa. Một vài bạn mà mình đã gặp cũng nói gặp nhau ở trường có nhiều cái hay. Vì thế khi Bằng có bài nói về địa điểm tổ chức gặp mặt thì mình cũng nêu lại ý kiến của cá nhân mình trên blog này.
  Thật sự mình cũng không biết hiện tại trường cũ có khó khăn gì khi chúng ta tổ chức gặp mặt ở trường, đến khi có người nhắc nhở về chuyện của trường trong công tác tuyển sinh thì mình mới thấy đúng là mình mới nghĩ đến ý muốn của mình mà thôi.
  Mình nhắc lại ý kiến của mình là thực hiện theo quyết định của BTC, ngoài ra sẽ trao đổi và vận động các bạn mà mình có số ĐT cùng tham gia.

 52. CSVCĐ nói:

  Thôi chúng ta cho qua đi, tập trung vào việc chính là tổ chức thành công lục thập hoa giáp trên tinh thần VLC tại địa điểm thật thích hợp mà chúng ta thống nhất lựa chọn sao cho vui , khoẻ , trẻ chung, sôi nổi. Còn tất nhiên rằng phải có scandan thì mọi người mới biết đến tên tuổi mình giống như các ngôi sao trong giới sowbiz thường đánh bóng tên tuổi mình bằng các scandan. Chỉ khác mỗi là có 1 scandan thì đã nổi như cồn rồi , nay 2 scandan trong vòng hơn một năm thì mạnh như sóng thần. Nhưng đừng để scandan thứ 3 xẩy ra nhé , lúc đó tên tuổi lại xẹp như con gián .

 53. hungdaubac nói:

  Sau những bàn luận sôi nổi theo chủ đề “Mọi người rẽ phải, còn tôi rẽ trái và…cùng bàn luận!”, căn cứ theo các ý kiến đề nghị chung, chúng ta chốt vấn đề địa điểm như thế này (không bàn lại nữa) :
  1; PA tổ chức lên trường nên tạm dừng lại, để vào cơ hội khác, có thể vào dịp ngày truyền thống 6 tháng 12 chẳng hạn, chúng ta vẫn có thể tổ chức đi cùng gia đình và đi tầu hỏa…
  2; Chúng ta tổ chức Ngày hội Lục thập Hoa giáp K10 Cơ Điện tại Ecopark vào Ngày 29/10/2017, cơ bản vẫn theo thông báo số 1 của BTc đã họp ngày 22/08/2017.
  Mong các bạn có nguyện vọng lên trường thông cảm và chúng ta cùng hợp tác để Ngày hội Lục thập Hoa giáp K10 Cơ Điện được long trọng và hoành tráng, có nhiều ý nghĩa, nhiều kỷ niệm sâu sắc với các con gà Đinh Dậu, với toàn thể K10 Cơ Điện và các anh chị em khác khóa khác tham gia chung với tên gọi K10 open.
  Chúng ta cùng chuyển sang chủ đề khác. Xin mời pakon nghiên cứu và góp ý cho bài Dự thảo chương trình Lục thập Hoa giáp.
  Xin cám ơn tất cả pakon đã có ý kiến đóng góp trong bài này và đã gọi điện góp ý trực tiếp cho Hùng bò.

 54. Đỗ doãn Cổn : nói:

  Hoan hô HB .Qủa này đúng là TIẾN THẲNG thật rồi .( Đùa tý thôi nhá )

 55. Nguyễn Trọng Bằng - K10MC nói:

  Trọng Bằng đây!
  Khoảng 1 tuần nay mới đọc được blog K10 phải hiểu rằng thế giới phẳng đôi lúc cũng chưa thật phẳng như ta nghĩ, status trên như một trận bão mạng chứng tỏ sức nóng của “ Lục thập hoa giáp” đã hấp dẫn nhiều sự quan tâm của bạn bè K10 và cư dân cơ điện. Xin cảm ơn tình cảm của tất cả mọi người dành cho K10, đặc biệt là Hùng bò tốn không ít thời gian, sức lực để suy nghĩ và dành nhiều tâm sự chia sẻ tâm huyết vì “sự kiện để đời” trên blog này!
  Trước hết, xin nói ngay về chủ đề “gây bão mạng”này:
  1. Thông báo số 1 đưa ra trên blogK10, sau đó có một số phản hồi của CSV K10 về địa điểm họp, tôi được cử vào BTC thì đương nhiên phải đưa ra để cùng bàn luận, mà tôi đã nói là quyết định cuối cùng của BTC và anh em K10. Điều đó không có gì là sai không cần phải bàn cãi!
  2. Với cá nhân Hùng bò, tôi vẫn ngưỡng mộ tự hào và tôn trọng bạn từ những năm 2008. Tôi đã từng nói Hùng bò luôn là KIẾN TRÚC SƯ cho mọi hoạt động của K10CĐ, chính vì điều đó tôi và một số thành viên tích cực của K10 như Bình tàu, Bảo ngọt, Hiệp con, Thiện mít, Long con và rất nhiều anh em trong và ngoài cơ điện mới đồng tâm đoàn kết xung quanh bạn đã làm nên những sự kiện đáng nhớ như : K10 – 2009, K10- 2014, Tháp bút CĐ 2016. Chính vì sự đoàn kết ấy đã giúp chúng ta làm nên nhiều chuyện thì sự kiện “Lục thập hoa giáp” làm sao tôi lại PR hay “háo danh” để gọi là “soán mất ngôi” mà tôi vẫn thường suy tôn là KIẾN TRÚC SƯ bằng sự tôn trọng của chính mình, điều đó thật càng vô lý với lứa tuổi nghỉ hưu… chờ chết, Hùng bò nên hiểu cho đúng!
  3. Hùng bò cần lưu ý: Lớp K10MC chỉ là 1/5 K10 không thể làm đại diện nòng cốt như đề xuất, hơn nữa các bạn K10MC như Mai, Tráng, anh Cổn góp ý để xây dựng vì việc chung, chứ không phải cho Hùng bò lôi kéo vào cuộc bão mạng vô bổ này với những lời lẽ thật không đáng nói. Tôi nói lại: tôi chịu trách nhiệm cá nhân và với thành viên BTC (được cho là cũ) về bài viết trên, không liên quan gì đến BLL và các thành viên lớp K10MC, Hùng bò hãy tôn trọng điều này và thận trọng khi phát ngôn, đừng vội vàng độc đoán mất khôn, lại lôi đủ thứ chuyện…như muốn “cả vú lấp miệng em” dễ làm cho bọn con cháu “sửu nhi” hiểu nhầm là đồng lứa với chúng thì hết chỗ nói!
  4. Như trên tôi đã nói, Hùng bò luôn là KIẾN TRÚC SƯ cho mọi sự kiện của K10 mà bản thân tôi và các bạn K10 luôn suy tôn và ngưỡng mộ, vậy thì hãy hạ hoả cái đầu nóng của mình vì những lý do không đáng phải đao to búa lớn, đừng thổi bùng và gây sốt cơn bão mạng với hơn 60 comments, hãy bằng nhiệt huyết vốn có của bạn cùng BTC đoàn kết, tôn trọng nhau và chuẩn bị tốt cho “Lục thập hoa giáp” vì thời gian không còn nhiều, hãy chấm dứt cuộc tranh luận này!
  Tôi nhắc lại : quyền quyết định cuối cùng “Lục thập hoa giáp” thuộc về Hùng bò và BTC cùng các CSV K10 cơ điện!
  Tôi sẽ rút khỏi BTC vì một lý do chính đáng: tôi đang đi công tác châu Âu kết hợp thăm con gái đến ngày 25/10/2017 mới về Việt Nam nên không thể tham gia đóng góp gì trong BTC trong công tác chuẩn bị, sẽ tham gia “Lục thập hoa giáp” như các thành viên K10 khác. Và đây cũng là comment đầu tiên và cuối cùng về status này.
  Chúc Hùng bò và BTC thành công như mong đợi của các thành viên K10 cơ điện!
  Một lần nữa, xin cảm ơn sự quan tâm của các anh chị và các bạn!

  • hungdaubac nói:

   Cũng nói lời chốt:
   1; Đã biết đi đến tận 25/10 mới về, thì còn rẽ phải, rẽ trái và mời mọi người tranh luận làm gì.
   2; Tôi cũng đi nước ngoài và nhiều người ở nước ngoài vẫn vào blog thường xuyên, không có khoảng cách và ngôn ngữ.
   3; Tôi không hề xúc phạm đến K10mc và BLL K10mc, mà chỉ vì trong số những người Bằng nói đến có một số bạn K10mc nên tôi mới đề nghị BLL K10mc đứng ra tổ chức.
   4; Hãy đọc kỹ các comt xem Hùng bò bốc hoả chỗ nào, đao to búa lớn chỗ nào, và nói sai chỗ nào.
   OK, chấm dứt.
   Chúc ngủ ngon nơi đất bạn

 56. Trần Liệu nói:

  Ok, chấm dứt, thế là đủ rồi, bàn thêm chỉ nát ra thôi !

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s