Ngày hội k10-2012

Theo như kế hoạch thay đổi đã thông báo, do cơn bão số 8 đổ vào miền Bắc, chuyến đi dự định đến khu du lịch sinh thái Cồn Vành Thái Bình đã phải hoãn lại, ngày hội k10 được chuyển về tổ chức ở Hà Nội, tại Nhà hàng Mái Ngói bán đảo Linh Đàm.

Từ khoảng 9g30 ngày 28/10, phía trước nhà hàng ở vườn hoa đã thấy có các lão thành k10 như A Hưng, A Cổn và một số bạn k10 khác đang giao lưu. Hôm nay trời không có nắng như năm ngoái, lất phất mưa, song không thể ngăn cản được những bước chân đến với tình bè bạn. Nhà hàng Mái ngói vẫn khang trang sạch đẹp như năm xưa, vẫn niềm nở đón chào các vị khách quý.

Khách mời của buổi giao lưu năm nay là cô giáo Huệ Phi, từ Sài Gòn ra. Thật không gì cảm động và vui hơn khi cô trò sum họp, có dịp tay bắt mặt mừng. Cô Phi hình như trẻ lại nhiều khi vui vầy với đám học trò tinh nghich ngày xưa. Ngoại tỉnh về tham dự hội có Thọ từ Tuyên Quang và Trương văn Ban từ Cao Bằng xuống, có Long, Phán và Định từ thành Nam lên.

Vodpod videos no longer available.

Slideshow ảnh do Bình tàu cung cấp

Đúng 10g30, tất cả vào hội trường. Hội trường cũng như năm ngoái, một dãy bàn dài ở chính giữa, phía trên có cả một dàn karaoke phục vụ. Bia hơi trong keg 2 lít do Hùng bò mang đến được rót ra và mọi người tranh thủ cụng ly chúc nhau những lời chúc tốt đẹp. Tiếng zô zô vang lên vui vẻ. Sau lời khai mạc của “Nhà bắt rùa học” Trọng Bằng, bác Mõ blog đã thay mặt BLL k10 đọc một bài diễn văn ngắn và báo cáo những hoạt động đã làm được của Hội trong năm qua.

Năm qua Hội k10 đã tiến hành các hoạt động như : Tổ chức được một buổi lễ hội k10 năm 2011 vào ngày 15/10 năm ngoái thành công với hơn 30 hội viên tham gia, thăm hỏi và viếng người thân của một số bạn, thăm hỏi một số bạn ốm đau và đặc biệt tổ chức đoàn đưa tiễn bạn Tiến CSVk10a về nơi an nghỉ cuối cùng . Về hoạt động giao lưu nổi bật vẫn là các buổi tiệc mừng sinh nhật của nhóm “ngũ kê”, các cuộc hội họp của các nhóm nhỏ bên quán cà phê hoặc quán bia, tổ chức đoàn đi tham dự và cổ động tại các lễ hội bia hơi của Hùng bò, một số chuyến “phượt” vùng cao của một số bạn k10 như chuyến đi Bắc Cạn, Thác Bản Giốc, Cà Mau vv …Và đặc biệt vẫn là các hoạt động tham gia viết bài giao lưu trên blog k10. Blog k10 năm qua ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn,  nhiều thời kỳ có những cuộc tranh luận nổ ra tương đối rôm rả, căng thẳng và lôi cuốn được nhiều “còm” viên  tham gia . Trưởng BLL và cũng là mõ blogk10 vẫn rất mong muốn và kêu gọi các bạn k10 chúng ta hãy tích cực tham gia vào xây dựng trang blogk10 thêm phong phú và đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của các hội viên.

  Xen  kẽ giữa các lời phát biểu cảm tưởng của các hội viên là những lời ca tiếng hát của các bạn yêu văn nghệ. Bác cả Hưng, CSV k10mB luôn đi đầu cùng tiếng hát yêu đời với bài hát “Tiếng đàn bầu”, tiếp theo là Cô Huệ Phi cùng một số bạn hát những bài hát nằm lòng thuở nào như “Bài ca thanh niên sôi nổi”, “Ca chiu sa” …,cao trào nhất là bài “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” do tốp ca nam k10ma cao hứng hò hét.

Năm nay nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và cũng để cảm ơn và động viên các bạn nữ k10 nhiệt tình với Hội, BLL k10 đề xuất và nhất trí cao trao tặng các bạn nữ K10 tham gia lễ hội năm nay một món quà nhỏ. Gói quà tuy giá trị không cao nhưng thể hiện được sự trân trọng và quý mến của cánh mày râu k10 đối với các “mì chính cánh” ngày nào.

Và rồi cũng đến lúc phải chia tay. Buổi giao lưu kết thúc vào lúc 13g30 trong niềm vui, lưu luyến của mọi người. Ngoài trời mưa nặng hạt nhưng không át được những tiếng chào tạm biệt, những cái bắt tay hẹn ngày gặp lại. Chúc các bạn k10 ra về dồi dào sức khỏe, thành công, chúc tình bạn k10 ngày càng đẹp như mùa xuân bất tận.

TVL

Bài này đã được đăng trong ảnh k10, Bạn k10, giao lưu, k10. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Gửi lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s